เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน

สนทนาภาษาปืน => หลังแนวยิง => ข้อความที่เริ่มโดย: ขุนช้าง-รักในหลวงและสมเด็จพระเทพ ที่ กันยายน 26, 2011, 06:13:18 PM



หัวข้อ: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ขุนช้าง-รักในหลวงและสมเด็จพระเทพ ที่ กันยายน 26, 2011, 06:13:18 PM
http://www.youtube.com/watch?v=TMtXeBwlbd4&feature=player_embedded#!

 :~) :~) :~) :~)


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: JUNGLE ที่ กันยายน 26, 2011, 06:26:43 PM
http://www.youtube.com/watch?v=TMtXeBwlbd4&feature=player_embedded#!

 :~) :~) :~) :~)

ดีที่ผมไม่ชอบใส่ครีมในกาแฟครับ... ถ้าเลือกได้... ผมจะใส่โอวัลตินแทน... ;D ;D ;D



หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: สหายอ๋อง เซียนปลาซิว ที่ กันยายน 26, 2011, 06:34:48 PM
ขอบตุณครับ  ผมทานกาแฟดำครับ  กาแฟหนึงช้อน  +  น้ำคาลปลายช้อน  หรือบางทีไม่ใส่เลย

หยุดทานกาแฟมาประมาณ  2-3  ปี  ตอนนี้เริ่มกลับมากินอีกแล้ว  เมื่อก่อน  ประมาณวันละ  7-8  แก้ว

ตอนนี้วันละแก้ว  ครับหลังกลับจากตัดยาง


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ~ Sitthipong - รักในหลวง ~ ที่ กันยายน 26, 2011, 07:42:48 PM
ปกติผมไม่ค่อยดื่มกาแฟครับ  แต่ที่ผ่านมาคิด ๆ ดูแล้วก็กินเข้าไปเยอะเหมือนกัน   ::012::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: BalTaZA ที่ กันยายน 26, 2011, 07:51:19 PM
หนูยังเด็กอยู่ เลยกินแต่โอวัลติน  ใส่นม(สดๆจาก...)      ::008::

 


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: CHAWALIT2009 ที่ กันยายน 26, 2011, 09:00:40 PM
 :) ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ต.แม่สาย ที่ กันยายน 26, 2011, 09:15:44 PM
ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ckanoon ที่ กันยายน 26, 2011, 09:20:28 PM

     ขอบคุณครับ ::014::

     เฮ้อ! รอดไปผมกินกาแฟโจรครับ(กาแฟดำ+น้ำตาลเล็กน้อย) มื้อเดียวตอนเช้าก่อนไปทำงาน ::005:: ::005:: ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: รักปืน-รักในหลวง ที่ กันยายน 26, 2011, 09:38:09 PM
ดีครับ  ตั้งแต่เกิดมายังกินกาแฟไม่ถึง  5  กระป๋องเลยครับ  เพราะยังหาเหตุผลที่จะกินมันไม่ได้เลยครับ ;D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: สีอำพัน-รักในหลวง ที่ กันยายน 26, 2011, 11:19:48 PM
ขอบคุณครับ ดีที่ดื่มกาแฟดำครับ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: เขรางค์-รักในหลวง ที่ กันยายน 26, 2011, 11:27:33 PM
 :OO กินทุกวัน   วันละช้อนชาครับ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: soveat ชุมไพร ที่ กันยายน 27, 2011, 12:22:44 AM
กินวันละแก้วใหญ่ๆ  ;D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Ro@d - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 12:52:44 AM
+ ๑ ให้ครับ.. ขอบคุณมากครับ

ผมพบสาร Emulsifier-Lecihin (E322) ใน ชอคโกแลต ชงดื่ม ชื่อดัง ยี่ห้อหนึ่ง กล่องมี ๑๐ ซอง ยังไม่ได้แกะเลย ซะด้วย  :~)


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ กันยายน 27, 2011, 08:51:34 AM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: USP40 ที่ กันยายน 27, 2011, 08:59:55 AM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: MR.BEEN รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 09:03:45 AM

 ผมกินนมข้นหวานตรามะลิ 1 ชอ้นชา +กาแฟ 2 ช้อน
 ครีมเทียมไม่กิน   ;D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: USP40 ที่ กันยายน 27, 2011, 09:09:38 AM
คงเป็นเฉพาะในญี่ปุ่นมั้งครับ บอกตรงๆว่าไม่เชื่อ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ กันยายน 27, 2011, 09:15:33 AM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: kensiro ที่ กันยายน 27, 2011, 09:29:59 AM
ผมรอดจากกาแฟ แต่มาเจอไอครีม 5555


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Victor&Sugus ที่ กันยายน 27, 2011, 09:54:51 AM
ขอบคุณครับ เลิกกินตั้งแต่วันนี้... ::009:: ::009:: ::009::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: pasta ที่ กันยายน 27, 2011, 10:15:12 AM
ผมกินกาแฟซอง 3 in 1 + กาแฟดำ 1 ช้อนชา  ... วันละครั้งครับ หวานน้อย...ขมกล่อม  ;D




ส่วนข้างล่างผมอ้างจากข้างซองครับ   

ส่วนประกอบ  / ผลิตภัณฑ์แต่งรสเครื่องดื่มชนิดไขมันต่ำ *50%

น้ำตาล 41 %
กาแฟ   9   %
มีกาเฟอีน  *มีโซเดียม เคซิเบต ( โปรตีนนม ) และเจือสีธรรมชาติ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: อนัตตา ที่ กันยายน 27, 2011, 10:17:27 AM
คิดว่าทำมาจากถั่วเหลือง  ???


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ไพโรจน์ ที่ กันยายน 27, 2011, 10:25:27 AM
ขอบคุณมากครับ..สำหรับความรู้


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Zeus-รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 10:57:38 AM
ผมสบายครับ กาแฟ กับน้ำร้อน :D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Ro@d - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 11:09:08 AM
ระวังการสื่อความผิด นิดนึงครับ

ใน เว็บใช้คำว่าครีมเทียม  แต่ที่นำเสนอ เป็น รูปหนึ่งของเหลวสำเร็จ ที่เหมือนน้ำนมเทียม
ไม่ใช่ เป็นผง อย่างที่เรียกว่าครีมเทียม ที่เรียกในบ้านเรา น่าจะเรียกว่า นมเทียม

การทดลองให้เห็น ว่าเป็นสารสงเคราะห์ ๑๐๐% ต้องอาศัยตัวทำละลาย จึงมีสภาพเหมือนน้ำนมอย่างที่เห็น

ครีมเทียม ไม่ใช่น้ำนม มันก็จริงของเขา แต่ถ้าเรียกว่าครีมเทียม เป็นคำที่กว้างไป ไม่ทราบว่าผู้แปล
จะแปลภาษาญี่ปุ่น ได้ตรงความหมายหรือไม่  เพราะ มันรวมเอา ครีมเทียม ที่เป็นผงเข้าไปด้วย

Non-Dairy Creamer  คือ ครีมเทียม ที่ใช้เติมกาแฟในบ้านเรา  ผมดื่มกาแฟสด วันละ ๒ เติมแต่ ครีมเทียม ไม่มีสารตัวที่กล่าวถึง
การรับข้อเท็จจริงใด ต้องตามให้ทันในสาระ ให้เกิดเป็นความรู้ เราจะได้ก้าวพ้นไปจาก ความเชื่อ

คนที่มีแต่ความเชื่อ จนเกิดศรัทธานั้น จะใช้ปัญญาน้อยลง  นี่เป็นคำกล่าวในพุทธศาสนา  ครับ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: สุพินท์ - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 11:27:01 AM
ระวังการสื่อความผิด นิดนึงครับ

ใน เว็บใช้คำว่าครีมเทียม  แต่ที่นำเสนอ เป็น รูปหนึ่งของเหลวสำเร็จ ที่เหมือนน้ำนมเทียม
ไม่ใช่ เป็นผง อย่างที่เรียกว่าครีมเทียม ที่เรียกในบ้านเรา น่าจะเรียกว่า นมเทียม

การทดลองให้เห็น ว่าเป็นสารสงเคราะห์ ๑๐๐% ต้องอาศัยตัวทำละลาย จึงมีสภาพเหมือนน้ำนมอย่างที่เห็น

ครีมเทียม ไม่ใช่น้ำนม มันก็จริงของเขา แต่ถ้าเรียกว่าครีมเทียม เป็นคำที่กว้างไป ไม่ทราบว่าผู้แปล
จะแปลภาษาญี่ปุ่น ได้ตรงความหมายหรือไม่  เพราะ มันรวมเอา ครีมเทียม ที่เป็นผงเข้าไปด้วย

Non-Dairy Creamer  คือ ครีมเทียม ที่ใช้เติมกาแฟในบ้านเรา  ผมดื่มกาแฟสด วันละ ๒ เติมแต่ ครีมเทียม ไม่มีสารตัวที่กล่าวถึง
การรับข้อเท็จจริงใด ต้องตามให้ทันในสาระ ให้เกิดเป็นความรู้ เราจะได้ก้าวพ้นไปจาก ความเชื่อ

คนที่มีแต่ความเชื่อ จนเกิดศรัทธานั้น จะใช้ปัญญาน้อยลง  นี่เป็นคำกล่าวในพุทธศาสนา  ครับ

ในคลิบออกจะเว่อร์ไปหน่อย  แต่ก็ยังไม่ถึงกับผิดความจริงหรอกครับ
ส่วนตัวพยุงที่ใช้ทำให้น้ำมันแขวนลอยอยู่ในน้ำ  ตรงนี้มีหลายตัว  ไม่ใช่มาจากสารกำจัดคราบน้ำมันแบบในคลิบ
คือถ้าเป็นครีมหรือแชมพูราคาถูกก็อาจจะใช้แบบในคลิบ  แต่ถ้าเป็นอาหารแล้วจะมีมาตรฐาน อย.ควบคุมอยู่
นอกจากนั้นก็ยังมีสารตามธรรมชาติอีกด้วย   เช่นเวลาทำขนมของฝรั่งที่ใช้เนยซึ่งเป็นไขมัน  ก็จะต้องใช้ไข่ไก่เป็นตัวพยุงให้เข้ากับสารละลายที่เป็นน้ำ เกิดเป็นครีมตามธรรมชาติ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Ro@d - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 12:24:18 PM
ระวังการสื่อความผิด นิดนึงครับ

ใน เว็บใช้คำว่าครีมเทียม  แต่ที่นำเสนอ เป็น รูปหนึ่งของเหลวสำเร็จ ที่เหมือนน้ำนมเทียม
ไม่ใช่ เป็นผง อย่างที่เรียกว่าครีมเทียม ที่เรียกในบ้านเรา น่าจะเรียกว่า นมเทียม

การทดลองให้เห็น ว่าเป็นสารสงเคราะห์ ๑๐๐% ต้องอาศัยตัวทำละลาย จึงมีสภาพเหมือนน้ำนมอย่างที่เห็น

ครีมเทียม ไม่ใช่น้ำนม มันก็จริงของเขา แต่ถ้าเรียกว่าครีมเทียม เป็นคำที่กว้างไป ไม่ทราบว่าผู้แปล
จะแปลภาษาญี่ปุ่น ได้ตรงความหมายหรือไม่  เพราะ มันรวมเอา ครีมเทียม ที่เป็นผงเข้าไปด้วย

Non-Dairy Creamer  คือ ครีมเทียม ที่ใช้เติมกาแฟในบ้านเรา  ผมดื่มกาแฟสด วันละ ๒ เติมแต่ ครีมเทียม ไม่มีสารตัวที่กล่าวถึง
การรับข้อเท็จจริงใด ต้องตามให้ทันในสาระ ให้เกิดเป็นความรู้ เราจะได้ก้าวพ้นไปจาก ความเชื่อ

คนที่มีแต่ความเชื่อ จนเกิดศรัทธานั้น จะใช้ปัญญาน้อยลง  นี่เป็นคำกล่าวในพุทธศาสนา  ครับ

ในคลิบออกจะเว่อร์ไปหน่อย  แต่ก็ยังไม่ถึงกับผิดความจริงหรอกครับ
ส่วนตัวพยุงที่ใช้ทำให้น้ำมันแขวนลอยอยู่ในน้ำ  ตรงนี้มีหลายตัว  ไม่ใช่มาจากสารกำจัดคราบน้ำมันแบบในคลิบ
คือถ้าเป็นครีมหรือแชมพูราคาถูกก็อาจจะใช้แบบในคลิบ  แต่ถ้าเป็นอาหารแล้วจะมีมาตรฐาน อย.ควบคุมอยู่
นอกจากนั้นก็ยังมีสารตามธรรมชาติอีกด้วย   เช่นเวลาทำขนมของฝรั่งที่ใช้เนยซึ่งเป็นไขมัน  ก็จะต้องใช้ไข่ไก่เป็นตัวพยุงให้เข้ากับสารละลายที่เป็นน้ำ เกิดเป็นครีมตามธรรมชาติ

ขอบคุณมากครับ พี่..  ที่มาช่วย ต่อ ยอด ทำความเข้าใจ เพิ่มขึ้น อีก. จะได้สบายใจ กับสิ่งรอบตัว บำรุงกระเพาะ อันนี้  :D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: JUNGLE ที่ กันยายน 27, 2011, 01:00:51 PM

 ผมกินนมข้นหวานตรามะลิ 1 ชอ้นชา +กาแฟ 2 ช้อน
 ครีมเทียมไม่กิน   ;D


อ่านข้างกระป๋องดีๆ ครับ... ว่ามันเขียนว่า "น้มข้นหวาน" หรือ "ครีมเทียมข้นหวาน" ::005:: ::005:: ::005::

::014::



หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: อนัตตา ที่ กันยายน 27, 2011, 03:29:07 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ กันยายน 27, 2011, 03:32:21 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::
::013:: ::010:: ::001::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: soveat ชุมไพร ที่ กันยายน 27, 2011, 03:51:14 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::
::013:: ::010:: ::001::

มีแบบนั้นด้วยเหรอครับ  ผมเกิดไม่ทัน เกิดทันแต่กระป๋องโอวัลตินที่เป็นสังกะสี   ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: อนัตตา ที่ กันยายน 27, 2011, 03:53:48 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::
::013:: ::010:: ::001::

มีแบบนั้นด้วยเหรอครับ  ผมเกิดไม่ทัน เกิดทันแต่กระป๋องโอวัลตินที่เป็นสังกะสี   ::005::
ถ้าไปซื้อตอนนมหมดพอดี จะได้กระป๋องแทนถุงนะ เจาะรูร้อยเชือกหิ้วกลับบ้าน  ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: coda ที่ กันยายน 27, 2011, 04:02:42 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::
::013:: ::010:: ::001::

มีแบบนั้นด้วยเหรอครับ  ผมเกิดไม่ทัน เกิดทันแต่กระป๋องโอวัลตินที่เป็นสังกะสี   ::005::
ถ้าไปซื้อตอนนมหมดพอดี จะได้กระป๋องแทนถุงนะ เจาะรูร้อยเชือกหิ้วกลับบ้าน  ::005::

...กระป๋องที่ว่าคือกระป๋องนมข้นหวานนั่นเอง ของแท้ดั้งเดิมต้องผูกเชือกกล้วย


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: I Love My King (AkNaRiN~*) ที่ กันยายน 27, 2011, 04:07:18 PM
ครีมเทียม Buddy Dean Mile&Creamy
ข้างกระป๋อง...พิมพ์ว่า
น้ำมันข้าวโพด 50%
ไขมันถั่วเหลือง 38%

แล้วอีก12% มีอะไรมั่งหนอ?


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: coda ที่ กันยายน 27, 2011, 04:10:17 PM
ระวังการสื่อความผิด นิดนึงครับ

ใน เว็บใช้คำว่าครีมเทียม  แต่ที่นำเสนอ เป็น รูปหนึ่งของเหลวสำเร็จ ที่เหมือนน้ำนมเทียม
ไม่ใช่ เป็นผง อย่างที่เรียกว่าครีมเทียม ที่เรียกในบ้านเรา น่าจะเรียกว่า นมเทียม

การทดลองให้เห็น ว่าเป็นสารสงเคราะห์ ๑๐๐% ต้องอาศัยตัวทำละลาย จึงมีสภาพเหมือนน้ำนมอย่างที่เห็น

ครีมเทียม ไม่ใช่น้ำนม มันก็จริงของเขา แต่ถ้าเรียกว่าครีมเทียม เป็นคำที่กว้างไป ไม่ทราบว่าผู้แปล
จะแปลภาษาญี่ปุ่น ได้ตรงความหมายหรือไม่  เพราะ มันรวมเอา ครีมเทียม ที่เป็นผงเข้าไปด้วย

Non-Dairy Creamer  คือ ครีมเทียม ที่ใช้เติมกาแฟในบ้านเรา  ผมดื่มกาแฟสด วันละ ๒ เติมแต่ ครีมเทียม ไม่มีสารตัวที่กล่าวถึง
การรับข้อเท็จจริงใด ต้องตามให้ทันในสาระ ให้เกิดเป็นความรู้ เราจะได้ก้าวพ้นไปจาก ความเชื่อ

คนที่มีแต่ความเชื่อ จนเกิดศรัทธานั้น จะใช้ปัญญาน้อยลง  นี่เป็นคำกล่าวในพุทธศาสนา  ครับ

ในคลิบออกจะเว่อร์ไปหน่อย  แต่ก็ยังไม่ถึงกับผิดความจริงหรอกครับ
ส่วนตัวพยุงที่ใช้ทำให้น้ำมันแขวนลอยอยู่ในน้ำ  ตรงนี้มีหลายตัว  ไม่ใช่มาจากสารกำจัดคราบน้ำมันแบบในคลิบ
คือถ้าเป็นครีมหรือแชมพูราคาถูกก็อาจจะใช้แบบในคลิบ  แต่ถ้าเป็นอาหารแล้วจะมีมาตรฐาน อย.ควบคุมอยู่
นอกจากนั้นก็ยังมีสารตามธรรมชาติอีกด้วย   เช่นเวลาทำขนมของฝรั่งที่ใช้เนยซึ่งเป็นไขมัน  ก็จะต้องใช้ไข่ไก่เป็นตัวพยุงให้เข้ากับสารละลายที่เป็นน้ำ เกิดเป็นครีมตามธรรมชาติ

...เห็นด้วยครับ เว่อร์ไปหน่อย ดูตั้งใจจะเหมารวม มองแง่ร้าย ที่จริงแล้วการผลิตอาหารในญี่ปุ่น (น่าจะเกาหลีใต้ด้วย) มีมาตรฐานค่อนข้างดี ผมแน่ใจว่าวัตถุดิบที่ใช้ต้องไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค (ยกเว้นว่าตั้งหน้าตั้งตากินวันละเป็นลิตรๆ)

...ถ้าเป็นจีนก็ว่าไปอย่างครับ  ::013::

...ผมเองชอบดื่มกาแฟมาก ลงทุนซื้อเครื่องทำ Espresso กับเครื่องบดกาแฟมาทำกินเองที่บ้าน มื้อเช้าใส่นมสดเป็น Latte บ้าง บางครั้งเติมน้ำร้อนใส่ Creamer บ้าง อร่อยไปคนละแบบครับ หลังมื้อกลางวัน และ/หรือ มื้อเย็นจะเป็น Espresso ชิลล์ๆ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ กันยายน 27, 2011, 04:31:37 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::
::013:: ::010:: ::001::

มีแบบนั้นด้วยเหรอครับ  ผมเกิดไม่ทัน เกิดทันแต่กระป๋องโอวัลตินที่เป็นสังกะสี   ::005::
ถ้าไปซื้อตอนนมหมดพอดี จะได้กระป๋องแทนถุงนะ เจาะรูร้อยเชือกหิ้วกลับบ้าน  ::005::
...กระป๋องที่ว่าคือกระป๋องนมข้นหวานนั่นเอง ของแท้ดั้งเดิมต้องผูกเชือกกล้วย
เดี๋ยวได้กลายเป็นกระทู้เช็คอายุแน่เลยค่ะ... ::005:: ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Ro@d - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 04:49:49 PM
ระวังการสื่อความผิด นิดนึงครับ

ใน เว็บใช้คำว่าครีมเทียม  แต่ที่นำเสนอ เป็น รูปหนึ่งของเหลวสำเร็จ ที่เหมือนน้ำนมเทียม
ไม่ใช่ เป็นผง อย่างที่เรียกว่าครีมเทียม ที่เรียกในบ้านเรา น่าจะเรียกว่า นมเทียม

การทดลองให้เห็น ว่าเป็นสารสงเคราะห์ ๑๐๐% ต้องอาศัยตัวทำละลาย จึงมีสภาพเหมือนน้ำนมอย่างที่เห็น

ครีมเทียม ไม่ใช่น้ำนม มันก็จริงของเขา แต่ถ้าเรียกว่าครีมเทียม เป็นคำที่กว้างไป ไม่ทราบว่าผู้แปล
จะแปลภาษาญี่ปุ่น ได้ตรงความหมายหรือไม่  เพราะ มันรวมเอา ครีมเทียม ที่เป็นผงเข้าไปด้วย

Non-Dairy Creamer  คือ ครีมเทียม ที่ใช้เติมกาแฟในบ้านเรา  ผมดื่มกาแฟสด วันละ ๒ เติมแต่ ครีมเทียม ไม่มีสารตัวที่กล่าวถึง
การรับข้อเท็จจริงใด ต้องตามให้ทันในสาระ ให้เกิดเป็นความรู้ เราจะได้ก้าวพ้นไปจาก ความเชื่อ

คนที่มีแต่ความเชื่อ จนเกิดศรัทธานั้น จะใช้ปัญญาน้อยลง  นี่เป็นคำกล่าวในพุทธศาสนา  ครับ

ในคลิบออกจะเว่อร์ไปหน่อย  แต่ก็ยังไม่ถึงกับผิดความจริงหรอกครับ
ส่วนตัวพยุงที่ใช้ทำให้น้ำมันแขวนลอยอยู่ในน้ำ  ตรงนี้มีหลายตัว  ไม่ใช่มาจากสารกำจัดคราบน้ำมันแบบในคลิบ
คือถ้าเป็นครีมหรือแชมพูราคาถูกก็อาจจะใช้แบบในคลิบ  แต่ถ้าเป็นอาหารแล้วจะมีมาตรฐาน อย.ควบคุมอยู่
นอกจากนั้นก็ยังมีสารตามธรรมชาติอีกด้วย   เช่นเวลาทำขนมของฝรั่งที่ใช้เนยซึ่งเป็นไขมัน  ก็จะต้องใช้ไข่ไก่เป็นตัวพยุงให้เข้ากับสารละลายที่เป็นน้ำ เกิดเป็นครีมตามธรรมชาติ

...เห็นด้วยครับ เว่อร์ไปหน่อย ดูตั้งใจจะเหมารวม มองแง่ร้าย ที่จริงแล้วการผลิตอาหารในญี่ปุ่น (น่าจะเกาหลีใต้ด้วย) มีมาตรฐานค่อนข้างดี ผมแน่ใจว่าวัตถุดิบที่ใช้ต้องไม่เป็นอันตรายต่อผู้บริโภค (ยกเว้นว่าตั้งหน้าตั้งตากินวันละเป็นลิตรๆ)

...ถ้าเป็นจีนก็ว่าไปอย่างครับ  ::013::

...ผมเองชอบดื่มกาแฟมาก ลงทุนซื้อเครื่องทำ Espresso กับเครื่องบดกาแฟมาทำกินเองที่บ้าน มื้อเช้าใส่นมสดเป็น Latte บ้าง บางครั้งเติมน้ำร้อนใส่ Creamer บ้าง อร่อยไปคนละแบบครับ หลังมื้อกลางวัน และ/หรือ มื้อเย็นจะเป็น Espresso ชิลล์ๆ

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: coda ที่ กันยายน 27, 2011, 05:02:01 PM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Ro@d - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 05:41:51 PM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:

ขอบพระคุณ มากครับ พี่   ::014::     :D   


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: สุพินท์ - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 05:47:33 PM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:

งั้นได้เรื่องปลีกวิเวกแล้ว  ได้พี่แก้วเป็นวีซ่าด้วย
อ้อ  การดื่มกาแฟ เริ่มแถว ๆ เอธิโอเปีย  ก่อนที่ประเทศนี้จะใช้ชื่อว่าอบิสซิเนียด้วยซ้ำ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: SillyOldMan ที่ กันยายน 27, 2011, 05:50:45 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::
::013:: ::010:: ::001::

มีแบบนั้นด้วยเหรอครับ  ผมเกิดไม่ทัน เกิดทันแต่กระป๋องโอวัลตินที่เป็นสังกะสี   ::005::
ถ้าไปซื้อตอนนมหมดพอดี จะได้กระป๋องแทนถุงนะ เจาะรูร้อยเชือกหิ้วกลับบ้าน  ::005::
...กระป๋องที่ว่าคือกระป๋องนมข้นหวานนั่นเอง ของแท้ดั้งเดิมต้องผูกเชือกกล้วย
เดี๋ยวได้กลายเป็นกระทู้เช็คอายุแน่เลยค่ะ... ::005:: ::005::

ผมทันกระป๋องนมร้อยเชือกฟางครับ

แล้วเจ๊ล่ะ ?

 ::005::



หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โป้ง*กันบอย - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 06:16:36 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::
::013:: ::010:: ::001::

มีแบบนั้นด้วยเหรอครับ  ผมเกิดไม่ทัน เกิดทันแต่กระป๋องโอวัลตินที่เป็นสังกะสี   ::005::
ถ้าไปซื้อตอนนมหมดพอดี จะได้กระป๋องแทนถุงนะ เจาะรูร้อยเชือกหิ้วกลับบ้าน  ::005::
...กระป๋องที่ว่าคือกระป๋องนมข้นหวานนั่นเอง ของแท้ดั้งเดิมต้องผูกเชือกกล้วย
เดี๋ยวได้กลายเป็นกระทู้เช็คอายุแน่เลยค่ะ... ::005:: ::005::

ผมทันกระป๋องนมร้อยเชือกฟางครับ

แล้วเจ๊ล่ะ ?

 ::005::



ผมอ่อนกว่าพี่จ้าว8ปีแต่ก็ยังทัน^^


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: JUNGLE ที่ กันยายน 27, 2011, 06:46:10 PM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:

งั้นได้เรื่องปลีกวิเวกแล้ว  ได้พี่แก้วเป็นวีซ่าด้วย
อ้อ  การดื่มกาแฟ เริ่มแถว ๆ เอธิโอเปีย  ก่อนที่ประเทศนี้จะใช้ชื่อว่าอบิสซิเนียด้วยซ้ำ

พูดเรื่องกาแฟ... ผมนึกถึงจ่ากันกาขึ้นมาทันทีเลยครับ... ::014::



หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ กันยายน 27, 2011, 06:47:18 PM
กินกาแฟโบราณวันละหนึ่งแก้วค่ะ...กาแฟใส่นมข้นแล้วก็ชงเสียงดัง ๆ ...  ;D ;D ;D
ตามรสนิยมของคนโบราณ
::012:: ::009:: ::006::
แก้วใส ก้นหนา ๆ คนก๊องแก๊ง ๆ คุยกันเรื่องลูกเรื่องหลาน  ::005::
::013:: ::010:: ::001::
มีแบบนั้นด้วยเหรอครับ  ผมเกิดไม่ทัน เกิดทันแต่กระป๋องโอวัลตินที่เป็นสังกะสี   ::005::
ถ้าไปซื้อตอนนมหมดพอดี จะได้กระป๋องแทนถุงนะ เจาะรูร้อยเชือกหิ้วกลับบ้าน  ::005::
...กระป๋องที่ว่าคือกระป๋องนมข้นหวานนั่นเอง ของแท้ดั้งเดิมต้องผูกเชือกกล้วย
เดี๋ยวได้กลายเป็นกระทู้เช็คอายุแน่เลยค่ะ... ::005:: ::005::
ผมทันกระป๋องนมร้อยเชือกฟางครับ

แล้วเจ๊ล่ะ ?

 ::005::
ผมอ่อนกว่าพี่จ้าว8ปีแต่ก็ยังทัน^^
ไม่รู้ไม่ชี้... ::001::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: SillyOldMan ที่ กันยายน 27, 2011, 06:47:37 PM
คุณโป้งยังไม่30เหรอ  ::003::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ กันยายน 27, 2011, 06:54:07 PM
คุณโป้งยังไม่30เหรอ  ::003::
คุณเปิ้ลก็ยังค่ะ...  ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Ro@d - รักในหลวง ที่ กันยายน 27, 2011, 06:55:05 PM
กาแฟ เชือกกล้วย ผมไม่เคย มานาน เกือบ ๓๐ ปี แล้ว มั้ง ::005::    ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: วัฒน์ ที่ กันยายน 27, 2011, 07:22:50 PM
คุณโป้งยังไม่30เหรอ  ::003::
คุณเปิ้ลก็ยังค่ะ...  ::005::

(http://image.ohozaa.com/i/21a/GAV41.jpg) (http://image.ohozaa.com/view/33ptv)

 ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: coda ที่ กันยายน 27, 2011, 07:24:29 PM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:

งั้นได้เรื่องปลีกวิเวกแล้ว  ได้พี่แก้วเป็นวีซ่าด้วย
อ้อ  การดื่มกาแฟ เริ่มแถว ๆ เอธิโอเปีย  ก่อนที่ประเทศนี้จะใช้ชื่อว่าอบิสซิเนียด้วยซ้ำ

...ผู้การต้องมีวีซ่าด้วยหรือครับ  ;D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: coda ที่ กันยายน 27, 2011, 09:30:22 PM
...หลังอาหารเย็น ไม่ส่าย เอ๊ย! ไม่ใส่นม  ;D
(http://a2.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/s720x720/297316_1498469559806_1776165753_692641_260771182_n.jpg)


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ กันยายน 28, 2011, 08:12:39 AM
คุณโป้งยังไม่30เหรอ  ::003::
คุณเปิ้ลก็ยังค่ะ...  ::005::
::005::
;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: อนัตตา ที่ กันยายน 28, 2011, 09:52:55 AM
อ๋อ..แบบนี้นี่เองที่เขาว่า"ชีวิตคนเริ่มต้นเมื่อ 40"  ;D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ กันยายน 28, 2011, 04:31:05 PM
อ๋อ..แบบนี้นี่เองที่เขาว่า"ชีวิตคนเริ่มต้นเมื่อ 40"  ;D
::013:: ::013:: ::013::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ~ Sitthipong - รักในหลวง ~ ที่ กันยายน 28, 2011, 04:39:06 PM
ครีมเทียม Buddy Dean Mile&Creamy
ข้างกระป๋อง...พิมพ์ว่า
น้ำมันข้าวโพด 50%
ไขมันถั่วเหลือง 38%

แล้วอีก12% มีอะไรมั่งหนอ?

อีก ๑๒% คงเป็นสารปรุงแต่อื่น ๆ มั้งครับ (สารที่ทำให้น้ำมันเข้ากับน้ำได้) 

ก็เห็นส่วนประกอบมีแต่พวกน้ำมัน  ไขมัน  ใส่ลงกาแฟจะเข้ากับน้ำได้ยังไงถ้าไม่ใช่สารจำนวกนี้   :OO


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: สุพินท์ - รักในหลวง ที่ กันยายน 28, 2011, 09:32:39 PM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:

งั้นได้เรื่องปลีกวิเวกแล้ว  ได้พี่แก้วเป็นวีซ่าด้วย
อ้อ  การดื่มกาแฟ เริ่มแถว ๆ เอธิโอเปีย  ก่อนที่ประเทศนี้จะใช้ชื่อว่าอบิสซิเนียด้วยซ้ำ

...ผู้การต้องมีวีซ่าด้วยหรือครับ  ;D

วีซ่าแบบไม่ตามไปควบคุมความประพฤติ ไงครับ


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: วายุ - รักในหลวง ที่ กันยายน 28, 2011, 09:48:00 PM
ขอไปชิมด้วยคนนะครับ ในฐานะที่บ้านอยู่ใกล้บ้านพี่แก้ว  ::005:: ::014::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: coda ที่ กันยายน 28, 2011, 10:02:23 PM
ขอไปชิมด้วยคนนะครับ ในฐานะที่บ้านอยู่ใกล้บ้านพี่แก้ว  ::005:: ::014::

...ได้เลยครับ  :D


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: Ro@d - รักในหลวง ที่ กันยายน 28, 2011, 10:45:46 PM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:

งั้นได้เรื่องปลีกวิเวกแล้ว  ได้พี่แก้วเป็นวีซ่าด้วย
อ้อ  การดื่มกาแฟ เริ่มแถว ๆ เอธิโอเปีย  ก่อนที่ประเทศนี้จะใช้ชื่อว่าอบิสซิเนียด้วยซ้ำ

...ผู้การต้องมีวีซ่าด้วยหรือครับ  ;D

วีซ่าแบบไม่ตามไปควบคุมความประพฤติ ไงครับ

ไปเมื่อไหร่.. ผมขอตาม พี่ไปด้วย คน ซิครับ.  ::005::  ::005::


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ขุนช้าง-รักในหลวงและสมเด็จพระเทพ ที่ กันยายน 28, 2011, 11:16:08 PM
ลองกาแฟสตาร์บัคแบบเป็นซองกันหรือยังครับพี่ๆ ::014:: ::014:: ::014::แบบที่ใส่น้ำร้อนแล้วทานได้เลย


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ขุนช้าง-รักในหลวงและสมเด็จพระเทพ ที่ กันยายน 28, 2011, 11:20:38 PM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:
ขีดละเท่าไหร่ครับพี่  :~) :~) :~) :~)


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ~ Sitthipong - รักในหลวง ~ ที่ กันยายน 29, 2011, 12:08:06 AM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:
ขีดละเท่าไหร่ครับพี่  :~) :~) :~) :~)

ต้องถามเป็นกรัมครับ   :~)


หัวข้อ: Re: ความลับของครีมเทียมที่เราใส่ในกาแฟ
เริ่มหัวข้อโดย: ขุนช้าง-รักในหลวงและสมเด็จพระเทพ ที่ กันยายน 29, 2011, 12:13:54 AM

อย่างนั้น ถ้าผ่านไปอีสานเหนือ ต้องแวะ หาพี่แก้ว หลังมื้อกลางวัน ดีที่ซู๊ด.      ::005:::

...ยินดีอย่างยิ่งครับ ผมมีเมล็ดกาแฟ Ethiopian Yirgacheffe จากเอธิโอเปียไว้ต้อนรับ  :VOV:
ขีดละเท่าไหร่ครับพี่  :~) :~) :~) :~)

ต้องถามเป็นกรัมครับ   :~)
:~) :~) :~) ไม่ไหวมั้งครับ ขอเป็นยกล้อแล้วร้านไปก่อนแล้วกันครับ :~) :~) :~)