หัวข้อ: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: FuFuFuFu ที่ ตุลาคม 03, 2012, 10:26:55 PM คนที่คิดคนแรกผมว่าน่าจะได้รางวัลโนเบล สาขาถนอมอาหารนะครับ ปรกติแล้วการถนอมอาหารส่วนมากอาหารที่ถนอมไม่ค่อยอร่อยครับ กะปิก็เช่นกัน ใครนะมันช่างคิดได้เป็นคนแรก เก่งจริงๆครับ คนนี้ก็น่าจะได้โนเบลเหมือนกัน แต่ถ้าเข้าชิงกันแล้วระหว่างกะปิกับปลาร้า ผมให้ปลาร้าเป็นแชมป์ครับ กะปิเป็นรองแชมป์ ผมเคยทำน้ำพริกกะปิใส่ปลาร้าครับ กินไม่ได้เลยรสชาติเทให้หมากิน หมาไม่กินครับ หลักการนี้แสดงได้ถึงสุภาษิตที่ว่า เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้ ส่วนน้ำปู (เหนือ) น้ำบูดู (ใต้) ไอ้สองตัวนี้ก็ไม่ธรรมดา เข้าตำราสิงห์เหนือ เสื้อใต้ แต่ว่าความแรงความโหดยังเป็นรองไอ้สองตัวบน ปลาร้าผมให้ เป็น 308 กะปิ 223 บูดูกับน้ำปู 17 HMR ผมเก่งไหมครับ ::002:: ::002:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: soveat ชุมไพร ที่ ตุลาคม 03, 2012, 11:28:17 PM ::005:: ::005::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: paluay ที่ ตุลาคม 03, 2012, 11:47:29 PM เก่งมากครับ ::002::อร่อยทุกรายการ ::014::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Earthworm ที่ ตุลาคม 04, 2012, 12:20:16 AM ผมแต่งงานมา 14 ปี คบกับภรรยามาแล้ว 17 ปี ก่อนเจอกันน้ำปลายังไม่ค่อยจะกินเลย นานเข้าๆๆๆ ส้มตำ ซุบหน่อไม้ ลาบ น้ำพริกกะปิ ตอนนี้กินได้หมดแล้ว เหลือแต่ปลาร้าอย่างเดียวนี่แหละครับที่วิทยายุทธยังไม่ถึง แต่ช่วงหลังสองปีมานี่ อาหารสุก พวกเห็ดต้ม แกงลาวที่ใส่ปลาร้าลงไปทำให้สุกนี่พอกินได้แล้วครับ ยังเหลือแค่ส้มตำใส่ปลาร้านี่แหละครับที่ วันที่ครบรอบแต่งงานยี่สิบปีจะกินแบบเป็นต่อนๆให้ดูเป็นของขวัญวันครบรอบครับ อิ อิ อิ ::014:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: FuFuFuFu ที่ ตุลาคม 04, 2012, 12:38:58 AM ::005:: ::005:: ;D ;Dเก่งมากครับ ::002::อร่อยทุกรายการ ::014:: ผมบอกแล้วว่าผมเก่ง ::002::ผมแต่งงานมา 14 ปี คบกับภรรยามาแล้ว 17 ปี ก่อนเจอกันน้ำปลายังไม่ค่อยจะกินเลย นานเข้าๆๆๆ ส้มตำ ซุบหน่อไม้ ลาบ น้ำพริกกะปิ ตอนนี้กินได้หมดแล้ว เหลือแต่ปลาร้าอย่างเดียวนี่แหละครับที่วิทยายุทธยังไม่ถึง แต่ช่วงหลังสองปีมานี่ อาหารสุก พวกเห็ดต้ม แกงลาวที่ใส่ปลาร้าลงไปทำให้สุกนี่พอกินได้แล้วครับ ยังเหลือแค่ส้มตำใส่ปลาร้านี่แหละครับที่ วันที่ครบรอบแต่งงานยี่สิบปีจะกินแบบเป็นต่อนๆให้ดูเป็นของขวัญวันครบรอบครับ อิ อิ อิ ::014:: คนไทยเช่นกันต้องไม่กลัวปลาร้าครับ ยิ่งส้มตำปูปลาร้านี่ใครกินได้นับว่าเป็นหน่วย Swat ยิ่งส้มตำปูปลาร้าที่ใส่ปลาร้าต่อนๆ (ตัวๆ) ใส่มะกอก ใส่เส้นขนมจีนนับว่าผ่านหลักสูตร Seal ::002:: ไปไหนในประเทศนี้สู้ได้หมด หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: pasta ที่ ตุลาคม 04, 2012, 07:23:04 AM (http://image.ohozaa.com/i/cc6/zTuvKd.JPG) (http://image.ohozaa.com/view2/wn06U57JPYjyNySd)
;D ;D ;D ซื้อติดครัวไว้ 1 กก.ครับ ;D ;D ;D หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: unknow13 ที่ ตุลาคม 04, 2012, 07:35:39 AM ที่บ้านผมไม่เคยขาดเลยล่ะครับ ปลาร้า กระปิ น้ำปู จะขาดก็แต่ น้ำบูดู เท่านั้นแหละครับ ::014::
พูดแล้วน้ำลายใหลเดี๋ยวตอนเที่ยงหาอะไรแซ่บๆหม่ำดีก่า :D~ :D~ :D~ :D~ เดี๋ยวตอนเที่ยงจะเอารูปมาฝากนะครับ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง ที่ ตุลาคม 04, 2012, 08:43:12 AM หยี๊ๆๆๆๆ...น้ำปลาร้า...ผมไม่กิน...ผมกินเป็นต่อนๆ...
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ ตุลาคม 04, 2012, 08:52:14 AM ระดับ seal ทั้งนั้นเลย ;D ;D ;D เรามันแค่ทหารเกณท์
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: naisomchai ที่ ตุลาคม 04, 2012, 08:55:10 AM นายสมชายยอมแพ้ครับ... แต่น้ำองุ่นบูดนี่อร่อยครับ เมาเละทุกที...
คือมันเรื่องเดียวกันน่ะครับ ของบูดๆ หมักๆ... ฮา... หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: soveat ชุมไพร ที่ ตุลาคม 04, 2012, 09:04:32 AM เอ๋ งั้นผมก็ระดับครูฝึกซีลสิครับ เพราะทำปลาร้ากินเอง ::005::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: amfine02 รักในหลวง ที่ ตุลาคม 04, 2012, 09:17:51 AM เอ๋ งั้นผมก็ระดับครูฝึกซีลสิครับ เพราะทำปลาร้ากินเอง ::005:: ::007:: ::007:: ::007::เคยกินส้มตำแล้วเผ็ดเกิน เอาข้าวเหนียวจิ้มปลาร้ากินแก้เผ็ด เจอแล้วเจริญอาหารทุกที หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Watchai ที่ ตุลาคม 04, 2012, 09:23:31 AM ปลาร้า แม่ผมทำให้ทาน อร่อยที่สุดในโลก
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: submachine -รักในหลวง- ที่ ตุลาคม 04, 2012, 09:26:13 AM ไปนั่งร้านอาหารกับอีตากวาง นายช่างเมืองน่าน
เขาสั่งอาหารเสียงขึงขัง "ส้ำตำไม่ใส่ปลาร้านะ.................. แยกจานมาตะหากเลย....." หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ ตุลาคม 04, 2012, 09:39:19 AM กิมจิคงเป็น seal ;D ;D ;D ฝั่งเกาหลี
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: lek ที่ ตุลาคม 04, 2012, 09:44:50 AM เอาตัวพอดีมาห่อใบตองย่าง บีบมะนาวพริกหอมแดงแซ่บหลาย แต่ไม่กินนานแล้วมันเค็มเกิน
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: indojeen@รักในหลวง ที่ ตุลาคม 04, 2012, 09:56:18 AM คนเหนือ ต้องชอบครับ ::002::
http://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=21 (http://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=21) หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: นายรัก-รักในหลวง- ที่ ตุลาคม 04, 2012, 10:34:42 AM คนเหนือ ต้องชอบครับ ::002:: ถูกต้องแล้วครับ แกงหน่อไม้ใส่ปลาดุกย่างทางเหนือ ต้องใส่น้ำปูhttp://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=21 (http://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=21) ยำหน่อไม้ (อีสานเรียกซุปหน่อไม้) ก็ต้องใส่น้ำปู ที่อร่อยที่สุด คือยำเตา (อีสานเรียกเทา) ใส่น้ำปูนี่ สุดยอดเลยครับ :D~ :D~ :D~ :D~ :D~ :D~ :D~ :D~ :D~ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: INTERCEPTER - รักในหลวง ที่ ตุลาคม 04, 2012, 10:35:57 AM มีอาหารอยู่ไม่กี่อย่างที่ผมกินไม่ได้ เช่น หลู้ของทางเหนือ ลาบเลือดทางอีสาน ......นอกนั้นผมผ่านทุกหลักสูตร :D~ :D~ :D~
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Udomkd ที่ ตุลาคม 04, 2012, 11:07:20 AM อืม....กระทู้อินเตอร์.....
ทั้งดิบไม่ใหวครับ หากแบบสุกแล้ว หากไม่มีอะไรกิน ก็กินได้ แต่ประเถทแดง แบบลู่ ซ่า ก้อย ซกเล็ก ถอยดีกว่า ไม่เอา และไม่ลอง คงจะเพราะมันไม่เคยกิน มากกว่ามิใช่รังเกียจรังงอน อะไร หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: pasta ที่ ตุลาคม 04, 2012, 11:12:34 AM เอาตัวพอดีมาห่อใบตองย่าง บีบมะนาวพริกหอมแดงแซ่บหลาย แต่ไม่กินนานแล้วมันเค็มเกิน ;D ;D ;D นึกอยากกินขึ้นมา ผมเคยเอาปลาร้าปลาช่อนตัวขนาด 5- ( ห้าขีด ) ทำแบบพี่เลยครับ...แฟนบอกเขาให้ใช้ข้าวเหนียวจิ้มพอติดๆ แต่ผมเล่นกินเหมือนปลาสดย่าง...ผลคือกระหายน้ำกินน้ำตลอดเวลา 1 ชม.หมดน้ำขวด 1.5 ล.ไปเกือบสามขวด ::005:: ::005:: ...ตอนนั้นอายุยังไม่ถึงสามสิบ ถ้าเป็นตอนนี้สงสัยแย่แน่ ::012:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง ที่ ตุลาคม 04, 2012, 11:36:29 AM เมื่อกี้ก็ไปได้ ก้อยขม มา ๔-๕ คำ พอดีคนใหญ่คนโตเรียก เลยต้องรีบมาพบตัวท่าน...อีกสักครู่ก็จะไปใส่อีกสักจานใหญ่ๆ...
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: วุธ อุดร -รักในหลวง~ ที่ ตุลาคม 04, 2012, 12:04:22 PM หืย.....หยะแหยง...รับไม่ได้ ::005::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Jedth ที่ ตุลาคม 04, 2012, 02:41:10 PM (ไม่มีคำบรรยายครับ) :D~
ขอ + 1 ทุกท่านครับ ::014:: ;D หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Jedth ที่ ตุลาคม 04, 2012, 02:48:31 PM มีอาหารอยู่ไม่กี่อย่างที่ผมกินไม่ได้ เช่น หลู้ของทางเหนือ ลาบเลือดทางอีสาน ......นอกนั้นผมผ่านทุกหลักสูตร :D~ :D~ :D~ ผมเพิ่งเลิกกินหลู้ไปได้สักระยะ พูดถึงแล้วก็ชวนให้นึกถึงตอนกินหลู้แล้วมายิ้มให้เพื่อนครับ ::005:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: คมขวาน รักในหลวง ที่ ตุลาคม 04, 2012, 03:42:04 PM รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ ::004::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Udomkd ที่ ตุลาคม 04, 2012, 03:50:21 PM รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ ::004:: อืม..บูดู พุงปลากลบกลิ่นหมดเลยหรือ? หึๆๆหัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: submachine -รักในหลวง- ที่ ตุลาคม 04, 2012, 04:00:06 PM รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ ::004:: (http://kwangkrung.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=525.0;attach=1126;image)หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: lek ที่ ตุลาคม 04, 2012, 04:26:14 PM แซลม่อนดิบจิ้มวาซาบิ+โชยุเกรดดีๆ+ข้าวคั่วใหม่ๆ ญี่ปุ่นไม่เคยลองรับลองแซ่บ หรือมาทำลาบดิบใส่น้ำปลาร้านิดเดียวนี่ก็อย่าบอกใคร
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Jedth ที่ ตุลาคม 04, 2012, 04:29:20 PM รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ ::004:: (http://kwangkrung.com/forum/index.php?action=dlattach;topic=525.0;attach=1126;image)ขอบคุณน้าซับที่นำมาภาพมาแปะให้ชมครับ ส่วนรดชาด (ขอนึกก่อนนะครับ เพราะไม่ได้กินนานแล้ว) เผ็ดนิด เค็มปะแล้ม มีหวานแซมจากน้ำกระเทียมดอง (บางเจ้าใส่กระเทียมดองมาหลายกลีบด้วย) มีความกรุบกรอบจากเครื่องทอดทั้งหลาย เช่น ใบมะกรูด เครื่องใน เส้นหมี่ขาวทอด หลังจากนั้นก็ซดน้ำ (เลือด) แล้วตบท้ายเหล้าโรงหรือเหล้าสีสักเป๊กครับครูหมู :D~ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: konklong ที่ ตุลาคม 04, 2012, 07:59:22 PM ส้มตำ แกงเปรอะ แกงส้ม ถ้าขาดปลาร้า ก็เหมือนรจนาขาดสังข์ทอง เหมือนวันทองขาดขุนแผน ;D
ผมชอบมาก ปลากะดี่ทำปลาร้า สับๆๆๆๆๆ ใส่หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูดซอย กินกับใบมะกอก ผักชี(ลาว) มะเขือไข่เต่า ข้าวร้อนๆ ซู้ด... :D~ กินปลาร้าดีมากครับ กินแล้วไม่มีกลิ่นปาก รับประกันได้ แน่นอนที่สุด...... ::002:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: soveat ชุมไพร ที่ ตุลาคม 04, 2012, 08:10:30 PM เขาว่าปลาร้าปลากระดี่อร่อยที่สุด สำหรับผม ชิดซ้ายไป ดีที่สุดต้องปลาร้าปลาแขยง รองลงมาคือปลาสร้อยครับ ;D
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: indojeen@รักในหลวง ที่ ตุลาคม 04, 2012, 08:36:25 PM :D~ :D~ :D~
อันนี้ของโปรดผมครับ ::002:: ::005:: http://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=36 หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: p23-504 รักในหลวง ที่ ตุลาคม 04, 2012, 08:43:24 PM เคยลองชิมอึ่งร้ากันบ้างหรือยังครับ :D~
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Jedth ที่ ตุลาคม 05, 2012, 09:44:25 AM :D~ :D~ :D~ อันนี้ของโปรดผมครับ ::002:: ::005:: http://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=36 คนเหนือ ต้องชอบครับ ::002:: http://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=21 (http://library.cmu.ac.th/ntic/lannafood/detail_lannafood.php?id_food=21) ::002:: ::002:: ::002:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Twitter 125 ที่ ตุลาคม 06, 2012, 07:43:53 AM ปลาร้าผง ปลาร้าพาสเจอร์ไรท์ ส่งออกเมืองนอกไปแล้วครับ ::002::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: STeelShoTS ที่ ตุลาคม 06, 2012, 08:12:28 AM อาหารพื้นบ้าน คุณประโยชน์มากมาย...เหมาะสำหรับเป็นอาหารลดน้ำหนักของท่านยามน้อย.......
เด็กรุ่นใหม่มันร้องยี้กันหมด เมื่อเอ่ยคำว่า"ปลาร้า" มันจะแดกแต่ แฮมเบอเก้อร์,KFC,แมคโดนัล ฯลฯ ไม่รู้ว่าแม่มันดอดไปมีผัวฝรั่งกันตอนไหน..... หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: 2..U ที่ ตุลาคม 06, 2012, 08:31:48 AM อาหารพื้นบ้าน คุณประโยชน์มากมาย...เหมาะสำหรับเป็นอาหารลดน้ำหนักของท่านยามน้อย....... เด็กรุ่นใหม่มันร้องยี้กันหมด เมื่อเอ่ยคำว่า"ปลาร้า" มันจะแดกแต่ แฮมเบอเก้อร์,KFC,แมคโดนัล ฯลฯ ไม่รู้ว่าแม่มันดอดไปมีผัวฝรั่งกันตอนไหน..... โดน.. +๑ ::005:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: vuttichai ที่ ตุลาคม 06, 2012, 08:32:38 AM ผมกินปลาร้าไม่เป็นไม่ชอบกลิ่นมันอย่างยิ่งเหม็นมากๆแต่ชอบกินปลาส้มหรือหัวหมูป่าทำส้มปลาต้องเป็นปลาส้มตัวเล็กๆตามคลองยิ่งดีกระดูกยุ่ยกรอบกินใด้ทั้งตัว-หัวยันหางต้มกระทิใส่หัวข่าอ่อนๆพริกแดงพริกเขียวใบมะกรูดหัวหอมตระใค้รหั่นซอยๆอร่อยน้ำลายใหลเลย.ถ้าเป็นหัวหมูป่าทำส้มยิ่งอร่อยหมักใส่ใหเอาใว้ก่อนพอใด้เวลาควักออกมาทำกิน. ::002::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: MR.BEEN รักในหลวง ที่ ตุลาคม 06, 2012, 08:56:16 AM เคยอ่านหนังสือเจออารยธรรมอียิปต์โบราณ ก็กินปลาร้าเหมือนกันน่ะ เท่าที่จำได้เขาว่าใช้ปลาดุกแม่น้ำไนล์มาทำ ไม่รู้ว่าสมัยนั้น มาดูงานบ้านเราหรือเปล่า? ;D หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: mekathamin-รักในหลวง ที่ ตุลาคม 07, 2012, 07:32:59 PM :D~ผมทำเองเลยปลาร้านี่ทำสองสูตรครับทำปีหนึ่งเกือบ 10 โอ่งย้ำครับเกือบ10โอ่งมังกรขายปี๊บล่ะ230 ::008:: ปัจจุบันไม่ได้ชื้อบ่ปลาเลยไม่ได้ทำเนื่องจากผมไม่ได้อยู่บ้านแม่พ่อไม่ไหวแล้ว :OO :OO
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: pasta ที่ ตุลาคม 08, 2012, 08:28:44 AM http://www.thairath.co.th/content/region/296493
;D ;D ;D หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Jedth ที่ ตุลาคม 08, 2012, 08:46:58 AM http://www.thairath.co.th/content/region/296493 ;D ;D ;D เดี๋ยวนี้ต้องปลาร้าสุกครับน้าอรรถ ;D หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: บ่าวอู๋ ที่ ตุลาคม 09, 2012, 06:04:54 PM แม่นความเจ้า... ::002::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: คมขวาน รักในหลวง ที่ ตุลาคม 10, 2012, 12:11:44 PM รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ ::004:: อืม..บูดู พุงปลากลบกลิ่นหมดเลยหรือ? หึๆๆออกถีบรถไกล ๆ ต้องพกแกงไตปลาแห้ง หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: R2D2 ที่ ตุลาคม 10, 2012, 01:14:56 PM -ปลาร้าปักษ์ใต้..แต่ดันเรียก..เคอยปลา..ทำจากปลาเล็กปลาน้อยคลุกเกลือหมัก 1 คืน ตำจนแหลก ปั้นเป็นก้อนโต ๆ ..ตาก 3-4 วัน จนสุกแดด จึงบรรจุลงไหเก็บไว้กินข้ามปี
-รับประกันความเหม็นว่าไม่เป็นรองใครในพื้นพิภพ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: soveat ชุมไพร ที่ ตุลาคม 10, 2012, 01:56:06 PM รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ ::004:: อืม..บูดู พุงปลากลบกลิ่นหมดเลยหรือ? หึๆๆออกถีบรถไกล ๆ ต้องพกแกงไตปลาแห้ง ข้าวต้มกลบกลิ่นหมดล่ะไม่ว่า... หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: JUNGLE ที่ ตุลาคม 10, 2012, 02:53:50 PM รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ ::004:: อืม..บูดู พุงปลากลบกลิ่นหมดเลยหรือ? หึๆๆออกถีบรถไกล ๆ ต้องพกแกงไตปลาแห้ง ข้าวต้มกลบกลิ่นหมดล่ะไม่ว่า... ผ้าเย็นปิดจมูกมากกว่า... ::005:: ::005:: ::005:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: คมขวาน รักในหลวง ที่ ตุลาคม 12, 2012, 05:57:22 PM แถ...กันไปจนได้
เด็กพวกนี้ จริง ๆ เลย...วู๊ ::006:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: FuFuFuFu ที่ ตุลาคม 12, 2012, 09:38:57 PM เมนูคืนนี้มีแจ่วปลาร้า ถุงละ 10 บาทเองครับ ใส่มาเป็นต่อนๆเลย เจ้านี้ผมซื้อกินประจำ ผัวเป็นคนอิสาน เมียเป็นคนเหนือ ผัวไม่หล่อ แต่เมียสวย ขาวโบ๊ะเลย แจ่วเจ้านี้เผ็ดโคตรพระคุณพ่อ พระคุณแม่เลยครับ แกเล่นทำสูตรแบบชาวเหนือคือคล้ายๆพริกหนุ่ม แต่ใส่พริกหนุ่มนิดเดียว ใส่พริกขี้หนูซะบ้าเลือด หอม กระเทียมเผา ทำเสร็จแกจะเอาตอนปลาร้าใส่ลงไปถุงละชิ้น (น่าจะปลากระดี่นะ) โอ๊ยคนซื้อต่อคิวกันยาว 2 กิโลได้ ทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: STeelShoTS ที่ ตุลาคม 12, 2012, 09:44:29 PM เมนูคืนนี้มีแจ่วปลาร้า ถุงละ 10 บาทเองครับ ใส่มาเป็นต่อนๆเลย เจ้านี้ผมซื้อกินประจำ ผัวเป็นคนอิสาน เมียเป็นคนเหนือ ผัวไม่หล่อ แต่เมียสวย ขาวโบ๊ะเลย แจ่วเจ้านี้เผ็ดโคตรพระคุณพ่อ พระคุณแม่เลยครับ แกเล่นทำสูตรแบบชาวเหนือคือคล้ายๆพริกหนุ่ม แต่ใส่พริกหนุ่มนิดเดียว ใส่พริกขี้หนูซะบ้าเลือด หอม กระเทียมเผา ทำเสร็จแกจะเอาตอนปลาร้าใส่ลงไปถุงละชิ้น (น่าจะปลากระดี่นะ) โอ๊ยคนซื้อต่อคิวกันยาว 2 กิโลได้ ทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ คิวยาว 2 กิโลนี่เพราะปลาร้าอร่อย หรือเมียคนขายสวยจ๊ะ ท่านยามน้อยฯ..... ;D หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: พรานบุญ หลงกรุง ที่ ตุลาคม 12, 2012, 09:57:46 PM -ปลาร้าปักษ์ใต้..แต่ดันเรียก..เคอยปลา..ทำจากปลาเล็กปลาน้อยคลุกเกลือหมัก 1 คืน ตำจนแหลก ปั้นเป็นก้อนโต ๆ ..ตาก 3-4 วัน จนสุกแดด จึงบรรจุลงไหเก็บไว้กินข้ามปี -รับประกันความเหม็นว่าไม่เป็นรองใครในพื้นพิภพ เชื่อจมูกนัก มักจะไม่ได้กินของดี (http://image.ohozaa.com/i/377/1XkzI.gif) (http://image.ohozaa.com/view2/RSM) หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: จอยฮันเตอร์ ที่ ตุลาคม 12, 2012, 10:05:24 PM ตอนแรกกะจะไม่เข้าเพราะไม่มีความรู้ แต่พออ่านไปอ่านมา ฝรั่งก็มีปลาร้าเหมือนกันครับ ::005::
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: kpai ที่ ตุลาคม 12, 2012, 10:15:33 PM -ปลาร้าปักษ์ใต้..แต่ดันเรียก..เคอยปลา..ทำจากปลาเล็กปลาน้อยคลุกเกลือหมัก 1 คืน ตำจนแหลก ปั้นเป็นก้อนโต ๆ ..ตาก 3-4 วัน จนสุกแดด จึงบรรจุลงไหเก็บไว้กินข้ามปี -รับประกันความเหม็นว่าไม่เป็นรองใครในพื้นพิภพ ถ้าจะให้อร่อยต้องทำจากปลากระดี่ล้วน ๆ แกงเสร็จกลิ่นจะกลายเป็นหอม คน(หยำ)ข้าวให้ทั่ว เหนาะยอดตอออนออน(ฝักแพง) แกล้มปลากระดี่ตากแห้งทอด รับรองเพื่อนเขกหัว ยกขึ้นชกแล้วกินต่อ :D~ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: จอยฮันเตอร์ ที่ ตุลาคม 12, 2012, 10:18:36 PM -ปลาร้าปักษ์ใต้..แต่ดันเรียก..เคอยปลา..ทำจากปลาเล็กปลาน้อยคลุกเกลือหมัก 1 คืน ตำจนแหลก ปั้นเป็นก้อนโต ๆ ..ตาก 3-4 วัน จนสุกแดด จึงบรรจุลงไหเก็บไว้กินข้ามปี -รับประกันความเหม็นว่าไม่เป็นรองใครในพื้นพิภพ ถ้าจะให้อร่อยต้องทำจากปลากระดี่ล้วน ๆ แกงเสร็จกลิ่นจะกลายเป็นหอม คน(หยำ)ข้าวให้ทั่ว เหนาะยอดตอออนออน(ฝักแพง) แกล้มปลากระดี่ตากแห้งทอด รับรองเพื่อนเขกหัว ยกขึ้นชกแล้วกินต่อ :D~ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: Twitter 125 ที่ ตุลาคม 12, 2012, 10:22:48 PM ปลาร้าต้มให้สุกเอามาตำแจ่วจิ้มกับผักใบเขียว อร่อยนะครับ
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: lek ที่ ตุลาคม 13, 2012, 10:14:06 AM คำว่าร้านี่มันแปลว่าอะไร สงสัยคนไม่เคยเจอมาเห็นเลยถามว่า "ปลาร้า" (ปลาเหรอ)
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ ตุลาคม 13, 2012, 01:42:20 PM เมนูคืนนี้มีแจ่วปลาร้า ถุงละ 10 บาทเองครับ ใส่มาเป็นต่อนๆเลย เจ้านี้ผมซื้อกินประจำ ผัวเป็นคนอิสาน เมียเป็นคนเหนือ ผัวไม่หล่อ แต่เมียสวย ขาวโบ๊ะเลย แจ่วเจ้านี้เผ็ดโคตรพระคุณพ่อ พระคุณแม่เลยครับ แกเล่นทำสูตรแบบชาวเหนือคือคล้ายๆพริกหนุ่ม แต่ใส่พริกหนุ่มนิดเดียว ใส่พริกขี้หนูซะบ้าเลือด หอม กระเทียมเผา ทำเสร็จแกจะเอาตอนปลาร้าใส่ลงไปถุงละชิ้น (น่าจะปลากระดี่นะ) โอ๊ยคนซื้อต่อคิวกันยาว 2 กิโลได้ ทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่ คิวยาว 2 กิโลนี่เพราะปลาร้าอร่อย หรือเมียคนขายสวยจ๊ะ ท่านยามน้อยฯ..... ;D ไม่รู้ ;D ;D ;D แต่คนซื้อผู้ชายทั้งนั้น หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: pasta ที่ ตุลาคม 15, 2012, 05:14:28 PM (http://image.ohozaa.com/i/647/TMpqga.JPG) (http://image.ohozaa.com/view2/wot1rYzTLsxcDHkx)
20฿ น้ำพริก? ::008:: บอกหน่อยได้ไหมๆ ;D ;D ;D / กินกับไข่ต้มเข้ากันที่สุดสำหรับผม ::002:: ::002:: ;D ;D ;D ไม่โพสกระทู้นี้ไม่ได้เด็ดขาด ::008:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: อนัตตา ที่ ตุลาคม 15, 2012, 05:38:08 PM จัดข้าวเหนียวกับไข่ต้มมาครับน้าอรรถ :D~ :D~ :D~
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: ss-bk ที่ ตุลาคม 16, 2012, 07:45:13 PM อร่อย-น่ากิน
แต่ควรทำให้สุกก่อน พยาธิใบไม้ในตับ-อยู่ในปลาน้ำจืดบ้านเราเยอะมาก ทำให้อิสานมีผู้ป่วยมะเร็งตับสูงมาก :OO :OO :OO หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: ช่าง...ตู่.... ที่ พฤศจิกายน 03, 2012, 01:31:37 PM เอามาฝาก จขกท.....จ๋อมปลาน้อย.....( ทำเอง...กินเอง...อิอิอิ...) :D~ :D~ :D~ :D~
(http://image.ohozaa.com/i/2c6/ivOBqm.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/wqTcH9ANkXLQ2wP7) หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: นายกระจง ที่ พฤศจิกายน 03, 2012, 01:47:49 PM อืม....กระทู้อินเตอร์..... ทั้งดิบไม่ใหวครับ หากแบบสุกแล้ว หากไม่มีอะไรกิน ก็กินได้ แต่ประเถทแดง แบบลู่ ซ่า ก้อย ซกเล็ก ถอยดีกว่า ไม่เอา และไม่ลอง คงจะเพราะมันไม่เคยกิน มากกว่ามิใช่รังเกียจรังงอน อะไร ถ้าสุกๆ กินครับ แต่ดิบๆนี่ขอยอมแพ้ครับ สู้ไม่ได้จริงๆครับ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: สหายอ๋อง เซียนปลาซิว ที่ เมษายน 08, 2013, 10:00:18 AM ไอ้เปรตนี่มาขุดกระทู้ แต่ก็ดี ไอขี้เมาคนนี้ได้เมนูเด็ดอีกหลายเมนู
หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: สหายอ๋อง เซียนปลาซิว ที่ เมษายน 08, 2013, 10:18:26 AM (http://image.ohozaa.com/i/a1b/qjs4Jf.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/wKV61hnEHUVZ4WFk)
(http://image.ohozaa.com/i/680/HcyKE.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/2nBb) ของปักษ์ไต้ลืมกุ้งส้มไปแล้วหรือครับ ยังมีแป้งแดงอีก แต่หารูปไม่เจอ หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: สหายอ๋อง เซียนปลาซิว ที่ เมษายน 08, 2013, 10:27:59 AM (http://image.ohozaa.com/i/g63/FBBNBC.jpg) (http://image.ohozaa.com/view2/wDItyPQp2uJPoqHW)
รูปแป้งแดงมาแล้วครับ ::002:: ::002:: ::002:: หัวข้อ: Re: ปลาร้า เริ่มหัวข้อโดย: hangseri - รักในหลวง ที่ เมษายน 08, 2013, 12:53:00 PM น้ำลายใหล
|