หัวข้อ: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: yod - รักในหลวง ครับ ที่ มิถุนายน 22, 2013, 08:23:49 AM เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม (http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-26.jpg) หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ผู้รักการกินเนื้อ และชอบสรรหาร้านอาหารประเภทเนื้อรับประทานอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งคุณเห็นร้านไหนขายคุณก็จะลองเข้าไปรับประทานเลย เพื่อพิสูจน์ความอร่อยหรือลองลิ้มชิมรสก็ตาม แต่ก็ไม่เคยเจอร้านที่ถูกใจสักที เนื้อไม่สดบ้างละ มีกลิ่นคาวบ้างละ แล้วแต่จะเจอที่ร้านไหถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วขอแนะนำเลยครับ ร้านเนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบ ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รับรองความสด สะอาด อร่อยแน่นอน... (http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-3.jpg) บรรยากาศภายในร้าน ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชรที่ตรึงใจลูกค้าจนอยู่มัดอยู่ที่น้ำซุปซึ่งใช้กระดูกวัวและเครื่องยาจีน 20 ชนิดเคี่ยวนานข้ามวันข้ามคืน จนได้น้ำซุปหอมกรุ่นหวานเข้มข้มกลมกล่อมแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องใส่สารปรุงแต่งใดๆ เพิ่มเติม รวมถึงความอร่อยจากเนื้อตุ๋นที่ผ่านกรรมวิธีการเคี่ยวข้ามคืนและอบไว้อีกหลายชั่วโมงก่อนนำมาปรุง เป็นเนื้อตุ๋นสูตรแต้จิ๋ว จากมณฑทลเสฉวนอันเป็นมรดกตกทอดทางความรู้ที่อาก๋งฝากไว้ให้คนรุ่นลูกรุ่นหลาน ทำให้ "เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร" กินขาดในเรื่องรสชาติ อีกทั้งการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นตะวันออกเสมือนบ้านไม้โบราณที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนและไทยผสานกันอย่างลงตัว ก็เป็นอีกความน่าสนใจที่ทำให้ผู้คนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย มาดูเมนูอาหารกันเลยครับ (http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-15.jpg) เกาเหลาหม้อไฟร้อนๆ สำหรับคนที่ชอบกินเนื้อแบบเน้นๆ หรือ ถ้ามากันเป็นหมู่คณะอยากกินอาหารสานความสัมพันธ์ ไม่ควรพลาดกับ "เกาเหลาหม้อไฟ" (ราคา 150 บาท) ที่เลือกได้ทั้งหมูและเนื้อ แต่ถ้าเป็นเกาเหลาหม้อไฟเนื้อจะมีเครื่องเคราครบครัน ทั้งลูกชิ้นเนื้อแน่นสั่งจากโรงงานที่ปั้นด้วยมือสดๆ แบบวันต่อวัน แล้วยังมีเนื้อสด เนื้อเปื่อยที่ใช้เนื้อน่องลายจนนิ่ม เนื้อตุ๋นส่วนซี่โครงและเอ็นแก้วเคี้ยวกรุบกรอบ เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ ที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของน้ำซุปรสกลมกล่อม มีผักหวานเสริมมาให้เพื่อเพิ่มรสชาติและวิตามิน (http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-11.jpg) แพะตุ๋นยาจีน แต่ถ้าอยากสั่งเป็นเนื้อส่วนต่างๆ มาลวกเองแล้วล่ะก็ทางร้านก็มีบริการให้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าแค่นี้ยังไม่จุใจ ยังมี "แพะตุ๋นยาจีน" (450 บาท) เนื้อส่วนซี่โครงแพะคุณภาพระดับส่งออก นำมาตุ๋นด้วยสูตรเดียวกับเนื้อตุ๋น เพิ่มเพียงเครื่องยาจีนอีก 4 ชนิดเพื่อดับกลิ่นเฉพาะตัวของแพะ แล้วเคี่ยวจนได้เนื้อแพะเนียนนุ่มละมุนละไมไร้กลิ่น เติมฟองเต้าหู้หนึบหนับยิ่งกินยิ่งเพลินเกินห้ามใจ หรือถ้าอยากกินอาหารจานเดียว ที่นี่ก็มีก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมูหลากหลายเส้นให้เลือกทานตามความพอใจ ทั้ง "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นโซบะ" (120 บาท) เส้นโซบะเหนียวนุ่มทำจากแป้งโฮลวีท และ "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นอุด้ง" (120 บาท) ที่ใช้เส้นอุด้งแบบญี่ปุ่นๆ แท้เป็นตัวชูโรง ไม่ใช่จะมีเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมี "ข้าวซอยไก่" (85 บาท) รสเด็ดสูตรดั้งเดิม ส่วน "ข้าวแกงกะหรี่ซี่โครงหมู" (90 บาท) สูตรแบบอินเดียแท้ๆ เน้นการใช้เครื่องเทศอินเดียและกะทิสดนำมาตุ๋นกับซี่โครงหมูสูตรพิเศษของทางร้าน เป็นอีกจานที่คนชอบเครื่องเทศต้องลอง (http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-6.jpg) ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นโซบะทำจากแป้งโฮลวีท (http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-17.jpg) ข้าวซอยไก่ (http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-28.jpg) ข้าวแกงกะหรี่ซี่โครงหมู ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ทางร้านยังมีเมนูเนื้อที่เหมาะสำหรับคนรักการกินเนื้ออีกมากมาย รวมทั้งเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูไว้คอยบริการ แล้วอย่าลืมมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้นะครับ วันไหนอยากกินเนื้อตุ๋นนุ่มลิ้นกับน้ำซุปกลมกล่อมหอมเครื่องสมุนไพรจีนเมื่อไหร่ ให้คิดถึง เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ... เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา ราชพฤกษ์ เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา สนามบินน้ำ เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา Porto Chino ขอขอบคุณที่มา : http://www.wongnai.com (http://www.wongnai.com) หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: Southlander ที่ มิถุนายน 22, 2013, 08:28:22 AM ของชอบต้องตามไปกินสักครั้งหนึ่ง
ทุกวันนี้ คนกินเนื้อ กลายเป็นคนส่วนน้อยในสังคม ร้านที่จะกินก็เลยมีน้อยตามไปด้วย มีที่ไหนดีๆ ผมก็ต้องหูผึ่งเป็นธรรมดา ขอบคุณครับน้ายอด+ หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: T1 ที่ มิถุนายน 22, 2013, 09:41:21 AM ขอบคุณครับพี่ยอด +1
สาขาสามใกล้บ้านที่ซู้ด ไม่รู้ว่ามี ต้องไปชิมซะแล้ว หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: JUNGLE ที่ มิถุนายน 22, 2013, 10:01:26 AM สำหรับผม... เนื้อตุ๋นที่หากินได้่ง่ายและมีขายทั่วไป... ต้องเนื้อเปื่อยฮ่องกงของร้านสุกี้ MK ครับ... นุ่มดีจริงๆ แต่คงเทียบชั้นร้านแบบนี้ไม่ได้...
หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: konklong ที่ มิถุนายน 22, 2013, 10:22:08 AM ขอบคุณครับ ผมก็คนหนึ่งที่ชอบทานเนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ::002::
หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: nut.ta ที่ มิถุนายน 22, 2013, 10:26:05 AM ::004:: ::004:: อยู่อุบล เศร้าเลยครับ
หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ มิถุนายน 22, 2013, 12:30:10 PM เคยชิมสาขาราชพฤกมันออกหวานเหมือนใส่น้ำตาลเยอะ ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไร ;D ;D ;D แต่ในรูปสาขานั้นดูใหญ่ดีครับ
ไว้ต้องไปลองอีกที หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ มิถุนายน 22, 2013, 12:32:07 PM ป้ายพอลไลเนอร์ ขายเบียร์สดด้วยหรือเนี่ย แจ๋วจริง ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: INTERCEPTER - รักในหลวง ที่ มิถุนายน 23, 2013, 05:52:49 PM เมื่อก่อนผมชอบไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตลาดนางเลิ้ง...ไม่ได้ไปนานแล้ว คิดถึงรสชาดร้านนี้จริงๆเลย
หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำ เริ่มหัวข้อโดย: SillyOldMan ที่ มิถุนายน 23, 2013, 09:02:57 PM อันนี้ได้ผลกับผมครับ น้ำลายแตกเลย :D~
หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: Southlander ที่ มิถุนายน 23, 2013, 09:43:27 PM ป้ายพอลไลเนอร์ ขายเบียร์สดด้วยหรือเนี่ย แจ๋วจริง ;D ;D ;D อะ ฮ้า เจอคอไวเซ่นส์เบียร์เยอรมันเข้าแล้ว พี่คาร์ชอบด้วยหรือนี่น่าจะมางานเบียร์ชาวด้ามขวานนะ แต่ในงานเราใช้ Erdinger รสชาด ไม่หนีกัน เมากันแทบคลานไปเลยครับแต่ละคน หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: dignitua-รักในหลวง ที่ มิถุนายน 24, 2013, 07:05:42 AM ของชอบต้องตามไปกินสักครั้งหนึ่ง ทุกวันนี้ คนกินเนื้อ กลายเป็นคนส่วนน้อยในสังคม ร้านที่จะกินก็เลยมีน้อยตามไปด้วย มีที่ไหนดีๆ ผมก็ต้องหูผึ่งเป็นธรรมดา ขอบคุณครับน้ายอด+ พี่ดุลย์ลองไปทานที่ร้านป้าโอ่ง ถนนอุดมสุข ตรงข้ามนิรันดร์เรสสิเดนซ์ ดูครับ.. ผมว่ารสชาติไม่แพ้ใคร.. ::002:: หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: อรชุน-รักในหลวง ที่ มิถุนายน 24, 2013, 07:23:00 AM +1ครับพี่ยอด เดี๋ยวไปลองที่สาขาสนามบินน้ำมาร์เก็ต พาร์ค
หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ มิถุนายน 24, 2013, 03:46:28 PM ป้ายพอลไลเนอร์ ขายเบียร์สดด้วยหรือเนี่ย แจ๋วจริง ;D ;D ;D อะ ฮ้า เจอคอไวเซ่นส์เบียร์เยอรมันเข้าแล้ว พี่คาร์ชอบด้วยหรือนี่น่าจะมางานเบียร์ชาวด้ามขวานนะ แต่ในงานเราใช้ Erdinger รสชาด ไม่หนีกัน เมากันแทบคลานไปเลยครับแต่ละคน ผมคอแป๊บ(เดียว) ครับ ;D ;D ;D กินได้หมด แต่ไม่มาก หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: lek ที่ มิถุนายน 24, 2013, 11:42:16 PM ได้เข้าไปจะไปลองดูจ้า
หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม เริ่มหัวข้อโดย: pranburi ที่ มิถุนายน 27, 2013, 10:01:24 AM อยากกินอ่ะ
|