เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน

สนทนาภาษาปืน => หลังแนวยิง => ข้อความที่เริ่มโดย: yod - รักในหลวง ครับ ที่ มิถุนายน 22, 2013, 08:23:49 AM



หัวข้อ: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: yod - รักในหลวง ครับ ที่ มิถุนายน 22, 2013, 08:23:49 AM



เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
   
(http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-26.jpg)

“หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ผู้รักการกินเนื้อ และชอบสรรหาร้านอาหารประเภทเนื้อรับประทานอยู่บ่อยครั้ง  บางครั้งคุณเห็นร้านไหนขายคุณก็จะลองเข้าไปรับประทานเลย
เพื่อพิสูจน์ความอร่อยหรือลองลิ้มชิมรสก็ตาม  แต่ก็ไม่เคยเจอร้านที่ถูกใจสักที เนื้อไม่สดบ้างละ  มีกลิ่นคาวบ้างละ แล้วแต่จะเจอที่ร้านไหถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วขอแนะนำเลยครับ
 “ร้านเนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร ”  ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบ ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี  รับรองความสด สะอาด  อร่อยแน่นอน...”

 (http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-3.jpg)
บรรยากาศภายในร้าน

ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชรที่ตรึงใจลูกค้าจนอยู่มัดอยู่ที่น้ำซุปซึ่งใช้กระดูกวัวและเครื่องยาจีน 20 ชนิดเคี่ยวนานข้ามวันข้ามคืน
จนได้น้ำซุปหอมกรุ่นหวานเข้มข้มกลมกล่อมแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องใส่สารปรุงแต่งใดๆ เพิ่มเติม รวมถึงความอร่อยจากเนื้อตุ๋นที่ผ่านกรรมวิธีการเคี่ยวข้ามคืนและอบไว้อีกหลายชั่วโมงก่อนนำมาปรุง
เป็นเนื้อตุ๋นสูตรแต้จิ๋ว จากมณฑทลเสฉวนอันเป็นมรดกตกทอดทางความรู้ที่อาก๋งฝากไว้ให้คนรุ่นลูกรุ่นหลาน ทำให้ "เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร" กินขาดในเรื่องรสชาติ
อีกทั้งการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นตะวันออกเสมือนบ้านไม้โบราณที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนและไทยผสานกันอย่างลงตัว ก็เป็นอีกความน่าสนใจที่ทำให้ผู้คนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย 
มาดูเมนูอาหารกันเลยครับ

(http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-15.jpg)
เกาเหลาหม้อไฟร้อนๆ

สำหรับคนที่ชอบกินเนื้อแบบเน้นๆ หรือ ถ้ามากันเป็นหมู่คณะอยากกินอาหารสานความสัมพันธ์ ไม่ควรพลาดกับ "เกาเหลาหม้อไฟ" (ราคา 150 บาท) ที่เลือกได้ทั้งหมูและเนื้อ
แต่ถ้าเป็นเกาเหลาหม้อไฟเนื้อจะมีเครื่องเคราครบครัน ทั้งลูกชิ้นเนื้อแน่นสั่งจากโรงงานที่ปั้นด้วยมือสดๆ แบบวันต่อวัน แล้วยังมีเนื้อสด เนื้อเปื่อยที่ใช้เนื้อน่องลายจนนิ่ม
เนื้อตุ๋นส่วนซี่โครงและเอ็นแก้วเคี้ยวกรุบกรอบ เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ ที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของน้ำซุปรสกลมกล่อม มีผักหวานเสริมมาให้เพื่อเพิ่มรสชาติและวิตามิน

(http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-11.jpg)
แพะตุ๋นยาจีน

แต่ถ้าอยากสั่งเป็นเนื้อส่วนต่างๆ มาลวกเองแล้วล่ะก็ทางร้านก็มีบริการให้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าแค่นี้ยังไม่จุใจ ยังมี "แพะตุ๋นยาจีน" (450 บาท) เนื้อส่วนซี่โครงแพะคุณภาพระดับส่งออก
นำมาตุ๋นด้วยสูตรเดียวกับเนื้อตุ๋น เพิ่มเพียงเครื่องยาจีนอีก 4 ชนิดเพื่อดับกลิ่นเฉพาะตัวของแพะ แล้วเคี่ยวจนได้เนื้อแพะเนียนนุ่มละมุนละไมไร้กลิ่น เติมฟองเต้าหู้หนึบหนับยิ่งกินยิ่งเพลินเกินห้ามใจ

หรือถ้าอยากกินอาหารจานเดียว ที่นี่ก็มีก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมูหลากหลายเส้นให้เลือกทานตามความพอใจ ทั้ง "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นโซบะ" (120 บาท) เส้นโซบะเหนียวนุ่มทำจากแป้งโฮลวีท 
และ "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นอุด้ง" (120 บาท) ที่ใช้เส้นอุด้งแบบญี่ปุ่นๆ แท้เป็นตัวชูโรง ไม่ใช่จะมีเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมี "ข้าวซอยไก่" (85 บาท) รสเด็ดสูตรดั้งเดิม
ส่วน "ข้าวแกงกะหรี่ซี่โครงหมู" (90 บาท) สูตรแบบอินเดียแท้ๆ เน้นการใช้เครื่องเทศอินเดียและกะทิสดนำมาตุ๋นกับซี่โครงหมูสูตรพิเศษของทางร้าน  เป็นอีกจานที่คนชอบเครื่องเทศต้องลอง

(http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-6.jpg)
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นโซบะทำจากแป้งโฮลวีท

(http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-17.jpg)
ข้าวซอยไก่

(http://static.wongnai.com/wdiary/133/%E0%B9%80%E0%B8%99%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%95%E0%B8%B8%E0%B9%8B%E0%B8%99%E0%B8%88%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%A3%E0%B9%80%E0%B8%9E%E0%B9%87%E0%B8%8A%E0%B8%A3-28.jpg)
ข้าวแกงกะหรี่ซี่โครงหมู

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ทางร้านยังมีเมนูเนื้อที่เหมาะสำหรับคนรักการกินเนื้ออีกมากมาย รวมทั้งเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูไว้คอยบริการ แล้วอย่าลืมมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้นะครับ
วันไหนอยากกินเนื้อตุ๋นนุ่มลิ้นกับน้ำซุปกลมกล่อมหอมเครื่องสมุนไพรจีนเมื่อไหร่ ให้คิดถึง เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร  ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ...

เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร
เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา ราชพฤกษ์

เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา สนามบินน้ำ

เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา Porto Chino


ขอขอบคุณที่มา :  http://www.wongnai.com (http://www.wongnai.com)




หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: Southlander ที่ มิถุนายน 22, 2013, 08:28:22 AM
ของชอบต้องตามไปกินสักครั้งหนึ่ง

ทุกวันนี้ คนกินเนื้อ กลายเป็นคนส่วนน้อยในสังคม ร้านที่จะกินก็เลยมีน้อยตามไปด้วย
มีที่ไหนดีๆ ผมก็ต้องหูผึ่งเป็นธรรมดา

ขอบคุณครับน้ายอด+


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: T1 ที่ มิถุนายน 22, 2013, 09:41:21 AM
ขอบคุณครับพี่ยอด +1
สาขาสามใกล้บ้านที่ซู้ด ไม่รู้ว่ามี ต้องไปชิมซะแล้ว


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: JUNGLE ที่ มิถุนายน 22, 2013, 10:01:26 AM
สำหรับผม... เนื้อตุ๋นที่หากินได้่ง่ายและมีขายทั่วไป... ต้องเนื้อเปื่อยฮ่องกงของร้านสุกี้ MK ครับ... นุ่มดีจริงๆ แต่คงเทียบชั้นร้านแบบนี้ไม่ได้...


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: konklong ที่ มิถุนายน 22, 2013, 10:22:08 AM
ขอบคุณครับ  ผมก็คนหนึ่งที่ชอบทานเนื้อตุ๋น ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ  ::002::


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: nut.ta ที่ มิถุนายน 22, 2013, 10:26:05 AM
 ::004:: ::004:: อยู่อุบล เศร้าเลยครับ


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ มิถุนายน 22, 2013, 12:30:10 PM
เคยชิมสาขาราชพฤกมันออกหวานเหมือนใส่น้ำตาลเยอะ ไม่ค่อยถูกปากผมเท่าไร  ;D ;D ;D แต่ในรูปสาขานั้นดูใหญ่ดีครับ

ไว้ต้องไปลองอีกที


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ มิถุนายน 22, 2013, 12:32:07 PM
ป้ายพอลไลเนอร์ ขายเบียร์สดด้วยหรือเนี่ย แจ๋วจริง ;D ;D ;D


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: INTERCEPTER - รักในหลวง ที่ มิถุนายน 23, 2013, 05:52:49 PM
เมื่อก่อนผมชอบไปกินก๋วยเตี๋ยวเนื้อในตลาดนางเลิ้ง...ไม่ได้ไปนานแล้ว  คิดถึงรสชาดร้านนี้จริงๆเลย


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำ
เริ่มหัวข้อโดย: SillyOldMan ที่ มิถุนายน 23, 2013, 09:02:57 PM
อันนี้ได้ผลกับผมครับ น้ำลายแตกเลย  :D~


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: Southlander ที่ มิถุนายน 23, 2013, 09:43:27 PM
ป้ายพอลไลเนอร์ ขายเบียร์สดด้วยหรือเนี่ย แจ๋วจริง ;D ;D ;D
อะ ฮ้า เจอคอไวเซ่นส์เบียร์เยอรมันเข้าแล้ว พี่คาร์ชอบด้วยหรือนี่
น่าจะมางานเบียร์ชาวด้ามขวานนะ แต่ในงานเราใช้ Erdinger รสชาด ไม่หนีกัน
เมากันแทบคลานไปเลยครับแต่ละคน


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: dignitua-รักในหลวง ที่ มิถุนายน 24, 2013, 07:05:42 AM
ของชอบต้องตามไปกินสักครั้งหนึ่ง

ทุกวันนี้ คนกินเนื้อ กลายเป็นคนส่วนน้อยในสังคม ร้านที่จะกินก็เลยมีน้อยตามไปด้วย
มีที่ไหนดีๆ ผมก็ต้องหูผึ่งเป็นธรรมดา

ขอบคุณครับน้ายอด+

พี่ดุลย์ลองไปทานที่ร้านป้าโอ่ง ถนนอุดมสุข ตรงข้ามนิรันดร์เรสสิเดนซ์ ดูครับ.. ผมว่ารสชาติไม่แพ้ใคร.. ::002::


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: อรชุน-รักในหลวง ที่ มิถุนายน 24, 2013, 07:23:00 AM
+1ครับพี่ยอด เดี๋ยวไปลองที่สาขาสนามบินน้ำมาร์เก็ต พาร์ค


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ มิถุนายน 24, 2013, 03:46:28 PM
ป้ายพอลไลเนอร์ ขายเบียร์สดด้วยหรือเนี่ย แจ๋วจริง ;D ;D ;D
อะ ฮ้า เจอคอไวเซ่นส์เบียร์เยอรมันเข้าแล้ว พี่คาร์ชอบด้วยหรือนี่
น่าจะมางานเบียร์ชาวด้ามขวานนะ แต่ในงานเราใช้ Erdinger รสชาด ไม่หนีกัน
เมากันแทบคลานไปเลยครับแต่ละคน

ผมคอแป๊บ(เดียว) ครับ ;D ;D ;D กินได้หมด แต่ไม่มาก


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: lek ที่ มิถุนายน 24, 2013, 11:42:16 PM
ได้เข้าไปจะไปลองดูจ้า


หัวข้อ: Re: เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
เริ่มหัวข้อโดย: pranburi ที่ มิถุนายน 27, 2013, 10:01:24 AM
อยากกินอ่ะ