หัวข้อ: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: นายโป่งจิงฮง ทะลวงปืน - รักในหลวง ที่ มีนาคม 17, 2007, 11:40:04 PM ผมว่าอร่อยมากนะ (สำหรับผมครับ) รสจะออกจี๊ดจ๊าดหน่อย เพื่อนสมาชิกลองเอาไปทำดูนะครับ สูตรร้านจิงฮงไม่ใส่ผงชูรสนะครับ
วัตถุดิบ 1. เนื้อน่องลาย สัก 3 ขีด ซอยบางๆ ชิ้นขนาดกล่องไม่ขีด 2. ก้านคะน้าต้นใหญ่ 2-3 ต้น 3. พริกแดงเม็ดใหญ่ ตามถนัด เผ็ดมาก-น้อย 4. กระเทียมโทน 5 - 7 กลีบ ซอยบางๆ 5. น้ำปลา ตามถนัด เค็มมาก-น้อย 6. น้ำตาล สัก 1 ช้อนชา อย่าใส่มาก ถ้าหวานแล้วจะไม่อร่อย 7. มะนาว ตามถนัด เปรี้ยวมาก-น้อย อย่างน้อย 2 ลูก 8. ใบสะระแหน่ สัก 10 ใบ วิธีทำ ก้านคะน้าแช่เย็น แล้วนำมาปอกเปลือก วางบนจานรองพื้น ซอยพริก ซอยกระเทียมบางๆ (ใช้หมด 5-7 กลีบ) ใส่ถ้วย เติมน้ำปลา บีบมะนาว เติมน้ำตาล คนให้ละลายเข้ากันดี ลวกเนื้อน่องลายให้พอสุก (อย่านานเดี๋ยวจะเหนียว)แล้ววางบนก้านคะน้า นำน้ำที่ปรุงเสร็จแล้วราดให้ทั่วๆ โรยด้วยใบสะระแหน่ แค่นี้ก็สุดจะบรรยายแล้วครับ เวลาทานก็ตักเนื้อสักชิ้น ตักก้านคะน้าสักก้าน ตามด้วยกระเทียม เคี้ยวพร้อมกัน รสออกเปรี้ยวจี๊ด เค็ม เผ็ด แถมเบียร์เย็นๆ มีสาวละอ่อนรินเบียร์ให้สักลัง โอ๊ย !!!!! ไว้พบกันเมนูต่อไปครับผม หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: xiehua dun ที่ มีนาคม 17, 2007, 11:47:07 PM ขอรูปประกอบเพื่อกระเพาะน้อยๆของผมด้วยครับ
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: carrera ที่ มีนาคม 18, 2007, 02:32:19 AM ;D ;D ;D น่าจะแซบครับ ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: lek ที่ มีนาคม 18, 2007, 10:50:32 AM ใช้เนื้อท้องลายจะเหนียวไหมครับท่าน
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: NatthaphoN_ ที่ มีนาคม 18, 2007, 12:29:39 PM ใช้เนื้อท้องลายจะเหนียวไหมครับท่าน ผมดูในรายการหนึ่งทางช่อง7 วิธีทำให้เนื้อไม่เหนียว ที่เขาเอาไปใส่ถุงฝังดินไว้4-5พอได้ไหม๊ครับพี่หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: ^-^ภูพาน~รักพ่อหลวง^-^ ที่ มีนาคม 18, 2007, 12:44:57 PM (http://i9.tinypic.com/3zgxe7q.jpg)
ก้อยไข่มดแดง ;D หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: ^-^ภูพาน~รักพ่อหลวง^-^ ที่ มีนาคม 18, 2007, 12:54:48 PM (http://i9.tinypic.com/3zgxe7q.jpg)
ก้อยไข่มดแดง ;D หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: S.W.A.T ที่ มีนาคม 18, 2007, 01:51:17 PM ;D ;D
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: ^-^ภูพาน~รักพ่อหลวง^-^ ที่ มีนาคม 18, 2007, 02:58:43 PM (http://i9.tinypic.com/2yl3400.jpg)
อันนี้เนื้อหมูป่าครับทำแบบพี่ได้ไหมครับ :D หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: NatthaphoN_ ที่ มีนาคม 18, 2007, 03:03:01 PM เนื้ออะไรหรอครับนั้นท่านภูพาน
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: ^-^ภูพาน~รักพ่อหลวง^-^ ที่ มีนาคม 18, 2007, 03:42:21 PM เนื้อหมูป่าครับอ้ายลำภู เมื่อวานนี้แถวบ้านได้เนื้อฟานมาอีก1ตัวครับ ;D
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: ^-^ภูพาน~รักพ่อหลวง^-^ ที่ มีนาคม 18, 2007, 04:06:48 PM เนื้อขาลายแถวบ้านผมเอาไปลวกแล้วจิ้มแจ่วบีครับ :D~
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: big single ที่ มีนาคม 18, 2007, 04:20:17 PM (http://img176.imageshack.us/img176/5633/1d3k1166796990ui5.gif) (http://imageshack.us)
เปลี่ยนจากเนื้อเป็นหมูได้ป่ะ.....สงสัยคืนนี้ต้องลอง... หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: lek ที่ มีนาคม 18, 2007, 04:21:31 PM เนื้อหมูป่าจิ้มแจ่วเพี้ยหมูด้วยไหมครับ
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: นายโป่งจิงฮง ทะลวงปืน - รักในหลวง ที่ มีนาคม 18, 2007, 04:53:10 PM เปลี่ยนจากเนื้อ ก็เป็นหมูมะนาวไงครับ ;D
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: sigsax ที่ มีนาคม 18, 2007, 05:06:50 PM :D~ อ่านสูตร เด็ดเคล็ดลับ มีภาพประกอบ ก็น้ำลายไหลเสียแล้วครับ .. :D~
:D~ :D~ :D~ :D~ :D~ :D~ :D~ หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: yotinpen ที่ มีนาคม 18, 2007, 05:12:06 PM ได้เวลาอาหารเย็นพอดี ไปลองทำดูดีกว่าครับ
หัวข้อ: Re: +++ เนื้อน่องลาย มะนาว +++ เริ่มหัวข้อโดย: gogang ที่ มีนาคม 18, 2007, 07:15:11 PM หิวข้าว!!! น้อง ๆ เบียร์ขวดดิ๊ :D~ :D~ :D~
|