หัวข้อ: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: K@RN # รักในหลวง ที่ พฤษภาคม 15, 2007, 05:55:31 PM ;) พอดีว่าจะซื้อของทะเลมาทำทานในครอบครัวครับ ขอบคุณครับ ;)
หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Zeus-รักในหลวง ที่ พฤษภาคม 15, 2007, 06:00:03 PM ;) พอดีว่าจะซื้อของทะเลมาทำทานในครอบครัวครับ ขอบคุณครับ ;) โธ่พี่ มาโพสแบบนี้จะทันได้ทำมั้ยครับเนี่ย เอางี้ โทรหานายช่างแห่งทะเลชุบศร ลพบุรีครับ ไม่ผิดหวั่งแน่นอนครับ เพราะนายช่างท่านนี้นอกจากพิศสมัยกลิ่นดินปืนแล้วฝีมือทำกับข้าวก็ไม่ด้อยไปกว่าความแม่นยำในการยิงปืน ;Dหัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: FUFUFUFU ที่ พฤษภาคม 15, 2007, 06:05:25 PM พริกขี้หนู + กระเทียม ตำมันลงไป ฉึก ฉึก ฉึกๆ พอแหลก ตักใส่ถ้วย
น้ำปลา มะนาว ชูรส จบบบบบบบบบบ หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yotinpen ที่ พฤษภาคม 15, 2007, 07:07:59 PM ง่ายดีนะครับ
หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: korpat ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 11:39:15 AM พริก กระเทียม น้ำปลา มะนาว ใส่น้ำตาลนิดหน่อยครับ รับรองอร่อยครับ :D~
หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: big single ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 11:45:20 AM ถามพี่โป่ง จิงฮง หมูกระทะพายุควันโขมง ;D น่าจะตรงตัวที่สุด ;D
หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: 51 ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 11:52:54 AM ปอกเปลือกกระเทียมไทย....ประมาณ 1-2 หัว
และนำพริกขี้หนูสวนประมาณ 10-20 เม็ด ตำให้ละเอียดในครกหินอ่างศิลา.... เติมเกลือป่นลงไปประมาณ 1.5-2 ช้อนชา บดเคล้าด้วย "หินตีพริก" ให้ละเอียด.... จากนั้นให้บีบน้ำมะนาว 2 ลูกใส่ลงไปในครก... เติมน้ำปลา.....ชิมให้เค็มแต่น้อย ครับ นำน้ำส้มสายชูกลั่น อสร. เติมลงไปในครก ชิมให้รสเปรี้ยวนำนิด ๆ เค็มตามหน่อย ๆ รสหวานให้มาจากรสน้ำส้มสายชู ครับ หากเห็นว่ายังไม่เปรี้ยวให้บีบมะนาวใส่ตามใจชอบ ครับ รสน้ำจิ้มที่ดี...ไม่ควรกลมกล่อมเกินไป และก็ไม่ควรจี๊ดจ๊าดจนเกินไป ครับ บางท่านอาจใช้น้ำส้มมะขาม....แต่ผมไม่ค่อยแนะนำ... เพราะ....น้ำส้มมะขามจะเข้ากันดีกับพวกสัตว์มีกระดอง เช่น เนื้อปู แต่กับสัตว์ประเภทปลา กุ้ง หอย หมึก....ไปด้วยกันไม่ได้เลย ครับ เคล้าด้วย "หินตีพริก" ให้เข้ากันในครก... ตักออกมาใส่ถ้วยกระเบื้อง....จิ้มได้เป็นอันเสร็จพิธี....ครับ น้ำจิ้ม sea food มิใช่ "ไม้เด็ด" ครับ ไม้เด็ดจริง ๆ คือ อาหารต้องสดจริง ๆ ครับ และควรล้างให้สะอาด.... หากกลัวกลิ่นคาว....อาจเหยาะน้ำส้มสายชูประมาณ 1-2 ช้อนชาลงไปน้ำก่อนล้างก็ได้ครับ หรือบางท่านอาจเคล้าเกลือป่นก่อนล้างก็มี ครับ อาหารทะเล...ไม่ควรลวก ปิ้ง ย่าง ผัด จนสุกมากเกินไป ครับ มิฉะนั้นเนื้อจะเหนียว...เคี้ยวลำบาก ควรปรุงให้สุกน้อย ครับ....และทานทันที สังเกตง่าย ๆ ถ้าลวก ปิ้ง ย่าง ผัด แบบเคี้ยวปุ๊บ น้ำพุ่งปรี๊ดดดด..ฉีดกระพุ้งแก้มนี่แหละครับ ถึงจะเรียกว่า สุกพอดีไม่มีคาว......คริ คริ จากนิ้ว...ที่จิ้มแป้น... หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: 51 ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 11:57:47 AM บางท่านในขณะย่าง...หรือปิ้ง
อาจทาน้ำมันงา....บาง ๆ ไปด้วย...เพื่อความหอมในขณะรับประทาน ก็ได้ครับ ตอนนี้ผมเองอยู่ กทม. ครับ.....คริ คริ แต่เกิดริมเล....บ้านอยู่ริมเล เท่านั้นเอง ครับ คริ คริ ไม่แน่ว่า สูตรแบบนี้จะชอบหรือเปล่า.... จากนิ้ว...ที่จิ้มแป้น... หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 02:11:33 PM น้อง 51 ทำมาให้พี่ ๆ ลองชิมหน่อยซิค่ะ... :D~
อ่านแล้วหิวเลย... หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: 51 ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 02:18:55 PM น้อง 51 ทำมาให้ป้า ๆ ลองชิมหน่อยซิค่ะ... :D~ อ่านแล้วหิวเลย... ด้ายยยยยยยยยย...คร้าบบบบบบบบบบ....คริ คริ หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 02:31:09 PM น้อง 51 ทำมาให้ป้า ๆ ลองชิมหน่อยซิค่ะ... :D~ อ่านแล้วหิวเลย... ด้ายยยยยยยยยย...คร้าบบบบบบบบบบ....คริ คริ ขอพี่โม่กินด้วยนะ...นะ... :D~ หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: K@RN # รักในหลวง ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 02:37:01 PM :) ขอบคุณสำหรับข้อมูลของพี่ ๆ ทุกท่านด้วยครับ อร่อยแน่งานนี้ :D
หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: K@RN # รักในหลวง ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 02:38:58 PM ;) พอดีว่าจะซื้อของทะเลมาทำทานในครอบครัวครับ ขอบคุณครับ ;) โธ่พี่ มาโพสแบบนี้จะทันได้ทำมั้ยครับเนี่ย เอางี้ โทรหานายช่างแห่งทะเลชุบศร ลพบุรีครับ ไม่ผิดหวั่งแน่นอนครับ เพราะนายช่างท่านนี้นอกจากพิศสมัยกลิ่นดินปืนแล้วฝีมือทำกับข้าวก็ไม่ด้อยไปกว่าความแม่นยำในการยิงปืน ;Dหัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yod - รักในหลวง ครับ ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 02:55:47 PM คือว่า ครกหินอ่างศิลา ไม่มี เอาครกชนิดอื่น ๆ ได้มั๊ยครับ................
แล้ว หินตีพริก ผมไม่รู้จักอ่ะ เป็นแบบไหนครับ..... :DD :DD :DD หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: โซ้ยตี๋ ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 03:14:08 PM แหะๆ คือผมเจอสูตร"บดเคล้า ด้วยหินตีพริก"ของ น้อง51 เข้าไปน่ะครับ
เลยออกจะวิงเวียน ไม่กล้าโพสต์ ถ้าแบบของผมนะครับ ด้วยความขี้เกียจ พริกสวน 30 เม็ด เกลือป่น 1 ช้อนชา กระเทียม 1 หัว น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา โยนใส่เครื่องบด กด ปื๊ด เอาออกมาใส่ถ้วย เติมน้ำมะนาว 2-3 ลูก ก็พอแล้วครับ แถมสูตรสำหรับเด็กครับ ถั่วตัด 2 แผ่น กระเทียม 6 กลีบ ปั่นรวมกัน ออกมาเติมมะนาว เกลือ อันนี้ของลูกครับ ;D ;D ;D ;D หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: 51 ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 03:18:48 PM คือว่า ครกหินอ่างศิลา ไม่มี เอาครกชนิดอื่น ๆ ได้มั๊ยครับ................ แล้ว หินตีพริก ผมไม่รู้จักอ่ะ เป็นแบบไหนครับ..... :DD :DD :DD หินตีพริก ก็มาจาก ไม้ตีพริก แหละครับ คริ คริ เพียงแต่ต่างกันที่วัสดุ ครับ ท่าน yod หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ทัดมาลา ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 03:23:54 PM สูตรถั่วตัดนี้ ผมเคยเจอแถวๆ ขอนแก่น
ส้มตำ ใช้ถั่วตัดแทนน้ำตาลกับถั่วลิสงคั่วปรกติ อร่อยดีครับ หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: boon(เสือไบ) ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 03:39:24 PM สูตรง่ายๆนะครับลองทำดุ
น้ำปลา น้ำมะนาวอย่างละเท่าๆกัน เช่นน้ำปลา1ถ้วย ก็ต้องใช้น้ำมะนาว1ถ้วย พริกขี้หนูสด +พริกขี้หนูแห้ง มากน้อยตามชอบใจ ชอบเผ็ดมากใส่มาก ชอบเผ็ดน้อยใส่น้อย ใส่พริกสดมากกว่าพริกแห้งนะครับ กระเทียมสดเอาเปลือกออก ใส่มากน้อยตามชอบ ลองใส่น้อยๆดูก่อนก็ได้ ถ้าไม่ถูกใจก็เติมใหม่ได้ น้ำส้มสายชูเล้กน้อย ประมาณ1ช้อน หรือมากกว่านิดหน่อย น้ำตาลทราย ชอบหวานมากใส่มาก ชอบหวานน้อยใส่น้อย เริ่มทำก็ใส่น้อยๆก่อน (เติมที่หลังได้) รากผักชี ถ้าไม่มีใส่ก้านพร้อมใบก็ได้ ใส่นิดหน่อยอย่าใส่มาก น้ำจิ้มจะออกสีไม่สวยถ้าใส่มาก ;D นำทั้งหมดมาปั่นรวมกัน ปั่นหยาบๆไม่ต้องแหลกมากนัก ส่วนผสมนะครับ ลองทำดูครับ อร่อยหรือไม่อร่อยบอกด้วย 1น้ำปลา 2น้ำมะนาว 3น้ำส้มสายชู 4น้ำตาลทราย 5กระเทียม 6พริกขี้หนูสด 7พริกขี้หนูแห้ง 8รากหรือก้านผักชี หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: yod - รักในหลวง ครับ ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 04:00:13 PM โอย..... อ่านแล้ว
น้ำลายสอ หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Zeus-รักในหลวง ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 05:16:15 PM หิว
หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: โมโม่153 ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 09:59:50 PM ขนาดแค่น้ำจิ้มนะเนี่ย... :D~
หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ครูแอม-ทีมซึมเศร้าฯ ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 10:10:36 PM :D~ :D~ :D~
(http://img206.imageshack.us/img206/7743/45jg5.jpg) (http://imageshack.us) หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ^-^ภูพาน~รักพ่อหลวง^-^ ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 10:30:49 PM ลองสูตรแถวบ้านผมไหมครับพี่
เริ่มจาก ถ้วยเปล่า1ใบ พริ่งคั่ว 2ช้อนโต๊ะ ตามด้วยข้าวคั่ว2ช้อนโต๊ะ ตามด้วยหัวหอมซอยซัก4-5ต้น ตามด้วยผงชูรสตามแต่ถนัด ตามด้วยบีซัก10-15หยด ตามด้วยน้ำเพี้ย(อ่อน)ตักมาซักพอประมาณ แล้วเททุกอย่างลงในถ้วยที่เตรียมไว้ แล้วคลุกให้เข้ากัน ยอดน้ำปลานิดตามถนัด จะได้ออกมาเป็นแจ๋วบีรสเด็ด ผมเคยกินกับปลาหมึกแซปไปอีกแบบ ;D หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Tiger wut ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 10:55:34 PM ปอกเปลือกกระเทียมไทย....ประมาณ 1-2 หัว และนำพริกขี้หนูสวนประมาณ 10-20 เม็ด ตำให้ละเอียดในครกหินอ่างศิลา.... เติมเกลือป่นลงไปประมาณ 1.5-2 ช้อนชา บดเคล้าด้วย "หินตีพริก" ให้ละเอียด.... จากนั้นให้บีบน้ำมะนาว 2 ลูกใส่ลงไปในครก... เติมน้ำปลา.....ชิมให้เค็มแต่น้อย ครับ นำน้ำส้มสายชูกลั่น อสร. เติมลงไปในครก ชิมให้รสเปรี้ยวนำนิด ๆ เค็มตามหน่อย ๆ รสหวานให้มาจากรสน้ำส้มสายชู ครับ หากเห็นว่ายังไม่เปรี้ยวให้บีบมะนาวใส่ตามใจชอบ ครับ รสน้ำจิ้มที่ดี...ไม่ควรกลมกล่อมเกินไป และก็ไม่ควรจี๊ดจ๊าดจนเกินไป ครับ จากนิ้ว...ที่จิ้มแป้น... ;D น้ำส้มสายชูบ้านผมใส่แล้วเปรี้ยวนะครับ........ :D~ ;D อย่างนี้เวลาชงกาแฟ น้ำตาลหมด...... คุณ 51 คงเอาน้ำส้มสายชูใส่แทน....เอิ๊กๆ อ๊บ อ๊บ :D~ :D~ :D~ หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: mimi ที่ พฤษภาคม 16, 2007, 11:02:46 PM ปอกเปลือกกระเทียมไทย....ประมาณ 1-2 หัว และนำพริกขี้หนูสวนประมาณ 10-20 เม็ด ตำให้ละเอียดในครกหินอ่างศิลา.... เติมเกลือป่นลงไปประมาณ 1.5-2 ช้อนชา บดเคล้าด้วย "หินตีพริก" ให้ละเอียด.... จากนั้นให้บีบน้ำมะนาว 2 ลูกใส่ลงไปในครก... เติมน้ำปลา.....ชิมให้เค็มแต่น้อย ครับ นำน้ำส้มสายชูกลั่น อสร. เติมลงไปในครก ชิมให้รสเปรี้ยวนำนิด ๆ เค็มตามหน่อย ๆ รสหวานให้มาจากรสน้ำส้มสายชู ครับ หากเห็นว่ายังไม่เปรี้ยวให้บีบมะนาวใส่ตามใจชอบ ครับ รสน้ำจิ้มที่ดี...ไม่ควรกลมกล่อมเกินไป และก็ไม่ควรจี๊ดจ๊าดจนเกินไป ครับ บางท่านอาจใช้น้ำส้มมะขาม....แต่ผมไม่ค่อยแนะนำ... เพราะ....น้ำส้มมะขามจะเข้ากันดีกับพวกสัตว์มีกระดอง เช่น เนื้อปู แต่กับสัตว์ประเภทปลา กุ้ง หอย หมึก....ไปด้วยกันไม่ได้เลย ครับ เคล้าด้วย "หินตีพริก" ให้เข้ากันในครก... ตักออกมาใส่ถ้วยกระเบื้อง....จิ้มได้เป็นอันเสร็จพิธี....ครับ น้ำจิ้ม sea food มิใช่ "ไม้เด็ด" ครับ ไม้เด็ดจริง ๆ คือ อาหารต้องสดจริง ๆ ครับ และควรล้างให้สะอาด.... หากกลัวกลิ่นคาว....อาจเหยาะน้ำส้มสายชูประมาณ 1-2 ช้อนชาลงไปน้ำก่อนล้างก็ได้ครับ หรือบางท่านอาจเคล้าเกลือป่นก่อนล้างก็มี ครับ อาหารทะเล...ไม่ควรลวก ปิ้ง ย่าง ผัด จนสุกมากเกินไป ครับ มิฉะนั้นเนื้อจะเหนียว...เคี้ยวลำบาก ควรปรุงให้สุกน้อย ครับ....และทานทันที สังเกตง่าย ๆ ถ้าลวก ปิ้ง ย่าง ผัด แบบเคี้ยวปุ๊บ น้ำพุ่งปรี๊ดดดด..ฉีดกระพุ้งแก้มนี่แหละครับ ถึงจะเรียกว่า สุกพอดีไม่มีคาว......คริ คริ จากนิ้ว...ที่จิ้มแป้น... ขอลอกคำตอบค่ะ สูตรเดียวกันแถมบ้านอยู่ใกล้ทะเลเหมือนกัน หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: ozero++รักในหลวงมากค่ะ++ ที่ พฤษภาคม 17, 2007, 09:45:06 AM เนื่องจากท่าน51บอกว่าน้ำส้มสายชูมีรสหวาน ข้าพเจ้าในฐานะศรีธนนชัยกลับชาติมาเกิด จึงอยากจะขอบคุณสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดแก่ท่าน51 โดยจะทำไอศครีมรสน้ำส้มสายชูให้หลานเจนนี่ทาน...ดีไหม่คะพี่เสือ...อ๊บ อ๊บ ;D ;D ;D
หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: หลวงริน - รักในหลวง ที่ พฤษภาคม 17, 2007, 11:06:33 AM แหะๆ คือผมเจอสูตร"บดเคล้า ด้วยหินตีพริก"ของ น้อง51 เข้าไปน่ะครับ สูตรนี้หรือสูตรไหนปรุงรสตามชอบ แต่เติมน้ำโซดาลงไปหน่อย จะอร่อยไปอีกแบบเลยออกจะวิงเวียน ไม่กล้าโพสต์ ถ้าแบบของผมนะครับ ด้วยความขี้เกียจ พริกสวน 30 เม็ด เกลือป่น 1 ช้อนชา กระเทียม 1 หัว น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา โยนใส่เครื่องบด กด ปื๊ด เอาออกมาใส่ถ้วย เติมน้ำมะนาว 2-3 ลูก ก็พอแล้วครับ แถมสูตรสำหรับเด็กครับ ถั่วตัด 2 แผ่น กระเทียม 6 กลีบ ปั่นรวมกัน ออกมาเติมมะนาว เกลือ อันนี้ของลูกครับ ;D ;D ;D ;D ถ้าใช้เครื่องปั่นรสชาดจะจัดจ้านกว่าตำ......หินตีพริกหรือไม้ตีพริกแถวบ้านผมเรียก"สากกะเบือ"อ่ะ ;) :D หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: Zeus-รักในหลวง ที่ พฤษภาคม 17, 2007, 11:18:38 AM ไม่ยากโพสเท่าไหร่เลย แต่หินตีพริกหรือสากกระเบือนี่ สามารถรีดเอาน้ำมันที่ผิวของพวกพืชผัก ได้ดีกว่าการปั่น อันนี้รู้มาจากรายการหมึกแดงแผลงศร เอ๊ยแผลงรส
เนื่องจากท่าน51บอกว่าน้ำส้มสายชูมีรสหวาน ข้าพเจ้าในฐานะศรีธนนชัยกลับชาติมาเกิด จึงอยากจะขอบคุณสูตรน้ำจิ้มซีฟู๊ดแก่ท่าน51 โดยจะทำไอศครีมรสน้ำส้มสายชูให้หลานเจนนี่ทาน...ดีไหม่คะพี่เสือ...อ๊บ อ๊บ ;D ;D ;D อู๊ยยยยยยยย พี่ 51 พลาด คนรอซ้ำเพียบเลยยยยยยย 555+หัวข้อ: Re: รบกวน พี่ ๆ สมาชิกขอสูตร น้ำจิ้ม SEAFOOD สูตรเด็ด หน่อยครับ เริ่มหัวข้อโดย: submachine -รักในหลวง- ที่ พฤษภาคม 17, 2007, 11:22:18 AM ของผมไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านตรงที่ตอนตำพริกขี้หนูสวน เติมเกลือลงไปด้วย แล้วตำพร้อมกันเลย
พริกแหลกง่ายเพราะเกลือสร้างความฝืด ด้วยความขี้เกียจ พริกสวน 30 เม็ด เกลือป่น 1 ช้อนชา กระเทียม 1 หัว น้ำตาลปีบ 1 ช้อนชา ว้า....ลิ้นอ่อนจัง กินไม่เผ็ดเลย....พี่เอ้ย..ย..ย..ย.. :~) :~) :~) |