หัวข้อ: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: วัฒน์ ที่ กันยายน 12, 2009, 09:34:22 PM :) ผมเองก็เป็นคนชอบกินไข่เจียวมากเนื่องจากเป็นเมนูที่ทำให้อร่อยได้ง่าย ถ้ารู้จักเทคนิคเล็กๆน้อยครับ ซึ่งในกระทู้นี้เราจะว่ากันด้วยการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" คือ ไม่ใส่เนื้อสัตว์หรือผักอะไรใดๆให้วุ่นวายให้เป็นไข่เจียวที่ "ทำง่ายมาก และ อร่อย" ซึ่งผมนั้นเคยลองทำมาหมดแทบจะทุกวิธีแล้ว ไม่ว่าจะเป็น
บีบมะนาว = ไข่ฟูตอนเจียว แล้วจะแฟ่บภายหลังจากตักขึ้นมา ใส่แป้ง,ผงฟู = ไข่ฟูแล้วไม่แฟ่บ ตั้งอยู่ได้จริง แต่เนื้อไข่เจียวจะด้านไปนิด น้ำมันมากๆ โรยไข่จากที่สูงแล้วคนๆตีๆในกระทะ = ไข่ฟูฟ่องเป็นสายๆ ค่อนข้างอมน้ำมันเวลากินจะไม่ค่อยได้เนื้อไข่เท่าไหร่ เพราะมันจะฟู แยกไข่แดง ไข่ขาวตีให้ตั้งยอด = ฟูจริง แต่เสียเวลาทำมาก มีข้อด้อยคือกำหนดรูปร่างไข่ได้ลำบากด้วย ฯลฯ (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=5767_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=5767_4AABABD8) จะเห็นได้ว่าเทคนิคต่างๆมีข้อดีแตกต่างกันไปแต่ผมได้พบเทคนิคหนึ่งซึ่งทำให้การทำไข่เจียวให้ฟูนุ่มแล้วไม่แฟ่บแถมยังง่ายดายมากๆ สมกับการเป็น "ไข่เจียว" มากๆ มาดูกันครับว่ามันจะง่ายแค่ไหน เทคนิคที่ว่านั้นคือการใช้ "หม้อ" ในการเจียวไข่ นอกจากเราไม่ต้องกลัวรูปร่างไข่จะไม่สวยแล้ว เรายังสามารถทำให้มันฟูและหนาได้ตามความต้องการโดยไม่ใช่ตัวช่วย หรือสารประกอบใดๆทั้งสิ้น(ตามปกติแล้ว การใส่หมูสับ หรือใส่แป้งลงไป จะทำให้ไข่หนาขึ้นมาได้มากขึ้นแต่ว่าวันนี้เราต้องการเป็นเนื้อไข่ไก่ล้วนๆ) เครื่องมือ+เครื่องปรุงของผม วันนี้มีแค่ 3-4 อย่างเท่านั้น 1.ไข่ไก่ 2 ฟอง 2.ซีอิ้วขาว 3.หม้อ + น้ำมันสำหรับทอด (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=B8F1_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=B8F1_4AABABD8) สิ่งที่ยังขาดไม่ได้ก็คือ "ไฟ" ต้องมีความแรงอยู่พอสมควร แต่ไม่ถึงกับต้องแรงจัด คนที่ไม่มีเตาเร่งหรือเตาฟู่ ก็ยังพอทำได้ครับ (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=4A3C_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=4A3C_4AABABD8) นำหม้อใส่น้ำมันพืช แล้วนำไปตั้งไฟ พอให้เริ่มมีควันเล็กน้อย ไม่ถึงกับควันโขมงนะ (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=A196_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=A196_4AABABD8) สำหรับหม้อขนาดนี้ ใช้ไข่ 2 ฟอง กำลังเหมาะครับ ถ้าใช้ 3 ฟองก็ยังพอได้อยู่ แต่มันจะฟูขึ้นมาจนเกือบล้นเวลาทอดเดี๋ยวคอยดูละกันเนอะ (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=5BBD_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=5BBD_4AABABD8) ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเพียงอย่างเดียว แล้วตีเร็วๆให้เข้ากัน (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=24D6_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=24D6_4AABABD8) ตีเสร็จแล้ว อย่าวางทิ้งไว้รีบเอาลงกระทะเลย ฟองอากาศมันจะได้ยังแฝงตัวอยู่ในเนื้อไข่ ไม่ลอยขึ้นมาจนหมด (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=0ABA_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=0ABA_4AABABD8) จำไว้ว่า ถ้าอยากได้ไข่ที่ฟูกรอบน้ำมันจะต้องมากพอ แต่ก็ต้องไม่มากเกินไป(ถึงแม้น้ำมันดูจะเยอะ แต่ตราบใดที่น้ำมันร้อน ของทอดก็ไม่อมน้ำมันครับ) และต้องร้อนระดับควันขึ้นฉุยๆ แต่ไม่ใช่ควันโขมง (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=892C_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=892C_4AABABD8) เมื่อเทไข่ลงไป ก็จะได้ผลอย่างที่เห็นในรูปมันฟูออกมาพอดีๆหม้อ เป็นไข่เจียวกลมๆหนาๆ ที่แสนน่ากิน (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=25A9_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=25A9_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=2BC0_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=2BC0_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=F025_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=F025_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=DD09_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=DD09_4AABABD8) ทอดไปสักครู่ จนเริ่มเห็นว่าผิวด้านบนของไข่ เริ่มแห้ง (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=1F45_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=1F45_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=9D53_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=9D53_4AABABD8) พลิกอีกครั้งหนึ่ง เพราะไข่เจียวด้านแรก มักจะสวยกว่าอีกด้านเสมอ (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=39ED_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=39ED_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=D2A4_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=D2A4_4AABB074) ได้ทีก็เอามาวางไว้บนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน ถ้าเป็นไข่แบบบีบมะนาว รับรองแฟ่บตั้งแต่ตักขึ้นจากกระทะ (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=CE23_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=CE23_4AABB074) ด้านข้าง ของเจ้าไข่เจียวทอดหม้อ ฟูแล้วไม่แฟ่บ (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=3283_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=3283_4AABB074) การใช้หม้อทอดไข่ เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ทุกข้อเลยครับ ทั้งความง่ายในการทอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกลับไข่ที่ทุกคนเป็นห่วง เพราะดูแล้วหม้อมันจะคับแคบ และกลับยาก แต่ว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิดครับ เพราะไข่จะลอยอยู่บนน้ำมันและไม่ได้แตะก้นหม้อแต่อย่างใด ดังนั้นการกลับก็แค่ใช้ตะหลิว หรือแม้กระทั้งช้อนกินข้าวนี่ล่ะ ตลบมันกลับอีกด้าน ไม่ต้องกลัวมันแตกหรือขาดอย่างเวลาใช้กระทะทอดด้วยครับ คือทำอย่างไรมันก็จะเป็นรูปกลมๆหนาๆ น่ากินเช่นนี้เสมอๆ นอกจากจะฟูแล้วไม่แฟ่บ มันยังมีเนื้อไข่สีเหลืองๆนุ่มๆให้เราได้สัมผัสด้านในด้วย ไม่ใช่ว่าฟูกรอบจนไม่เหลือเนื้อไข่นะ แบบนี้สิ ไข่เจียวในฝันเลยยย ::002:: เป็นไข่เจียวที่ทำง่าย อร่อยง่าย และพลาดยากมากๆ ขอเพียงมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมและใกล้เคียง ส่วนเทคนิคในการทำนั้น แทบไม่มีอะไรเลยครับ เป็นไข่เจียวที่ทอดทีไร ก็ออกมาเหมือนกันทุกครั้ง แบบไม่ต้องลุ้นเลย (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=E2A2_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=E2A2_4AABB074) เนื้อไข่ฟูด้านนอก นุ่มนิ่มด้านใน ไม่อมน้ำมันด้วย (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=226D_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=226D_4AABB074) บอกลาไข่แบนๆแฟ่บๆ ขาดรุ่งริ่ง อมน้ำมันไปได้เลย (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=3DD5_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=3DD5_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=4F29_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=4F29_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=1E31_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=1E31_4AABB074) เครดิต คุณอนาคิน @cloud.com http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D8212169/D8212169.html (http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D8212169/D8212169.html) ::014:: ลองทำกันดูครับ..... ;D ไหนๆ ก็คุยกันเรื่องไข่เจียวกันแล้ว มีคำถามเล่นๆ สำหรับเพื่อนๆ ร่วมกันเล่นสนุกๆ ::008:: คำถาม เพลง"นายไข่เจียว" ของวงเฉลียง อยู่ในอัลบั้มชื่อว่าอะไร? และใครเป็นคนร้อง? ::002:: เพื่อนๆที่ตอบถูก 3 ท่านแรกผมมี แผ่นซีดี Rip LossLess ของวง The Beatles - Help! (1965) เอาไปฟังกันครับ... (http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=F9A4_4AABBD87) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=F9A4_4AABBD87) :VOV: ลองฟังตัวอย่างกันดูครับ... beatles - help! - you've got to hide your love away (http://www.youtube.com/watch?v=aNMhPQoEbJE&feature=related#normal) หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: todsagun ที่ กันยายน 12, 2009, 09:38:41 PM แบบนี้ผมชอบครับ..บังคับไข่..ให้ฟูแล้วไม่แฟป..ขออนุญาติลองนำไปใช้มั่งนะครับ.. ;D
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: CT_Pro4 ที่ กันยายน 12, 2009, 09:39:25 PM ...ขอบคุณครับพี่วัฒน์ ผมว่าไข่เจียวถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของไทยได้ชนิดนึงจริงๆ ครับ... ;D
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: Udomkd ที่ กันยายน 12, 2009, 10:27:19 PM คุณวัฒน์มาแนะนำอาหารแล้ว แจ่มด้วย ::002::
วัฒน์ ชาว อวป. Hero Member **** คะแนน 777 เพศ: ชาย อาวุธประจำตัว: พี-เซเว่น กระทู้: 7196 คะแนนสวยอยู่ ไม่ต้องเอาน๊ะครับ อิๆ หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: ป๊อกแมน ที่ กันยายน 12, 2009, 10:31:38 PM หิวเลยครับ ดึกแล้วด้วย ฮ่า
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: ลานดาว ที่ กันยายน 12, 2009, 10:36:28 PM อยากนำไปประยุกต์ใช้กับอย่างอื่นบ้างจัง
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: indojeen@รักในหลวง ที่ กันยายน 12, 2009, 10:46:08 PM เปิดมาตอนดึก หิวข้าวเลย
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: E_mail ที่ กันยายน 12, 2009, 11:02:25 PM แจ๋วเลยครับพี่วัฒน์ เดี๋ยวจะไปลองทำดูครับ :D
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: m120 ที่ กันยายน 12, 2009, 11:11:51 PM มาอ่านตอนนี้ 23.05 หิวเลยครับพี่
ขอบคุณครับ ไว้จะลองทำตามดู.... หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: Sig228-kolok ที่ กันยายน 12, 2009, 11:16:57 PM ขอบคุณครับลุงวัฒน์ ::014::
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: pk...รักในหลวง... ที่ กันยายน 12, 2009, 11:26:22 PM ขอบคุณครับคุณวัฒน์ อาหารจานหลักของผมเลยครับ ;D
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: BSW ที่ กันยายน 12, 2009, 11:36:05 PM หิวเลยล่ะ :D~ :D~ :D~
อัลบั๊ม "เอกเขนก" ครับ คนร้องน่าจะเป็น "นิติพงษ์ ห่อนาค"ครับ :VOV: หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: SD282 ที่ กันยายน 12, 2009, 11:41:10 PM ขอบคุณครับ มาเจอกระทู้อาหารตอนดึกๆนี่ทรมานจัง
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: Dunk ที่ กันยายน 12, 2009, 11:47:45 PM ขอบคุณครับ ::014:: พรุ่งนี้ต้องลอง ;D
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: Dunk ที่ กันยายน 12, 2009, 11:59:02 PM ขอตอบคุณวัฒน์เล่นๆนะครับ
อัลบั้ม..เอกเขนก คนร้อง..ซูโม่เจี็ยบ(วัชระ ปานเอี่ยม)มั้ง ;D หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: -Joke- ที่ กันยายน 13, 2009, 12:04:52 AM ขอบคุณสำหรับสูตรครับอาวัฒน์ ผมทำไข่เจียวบ่อยจะลองทำสูตรนี้ดูครับ
เพลงนายไข่เจียว อยู่ในอัลบั้ม เอกเขนก คนร้องคือ นิติพงศ์ ห่อนาค หรือเปล่าครับ หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: todsagun ที่ กันยายน 13, 2009, 12:18:49 AM ศิลปิน - เฉลียง คำร้อง : ประภาส ชลศรานนท์ (ต้นตอจาก สรวิศ ณ นคร) ทำนอง/เรียบเรียง : ทรงวุฒิ จรูญเรืองฤทธิ์
อัลบั้ม - เอกเขนก (2530) ศิลปินที่ร้องประกอบด้วย.. * เกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์ * ภูษิต ไล้ทอง * นิติพงษ์ ห่อนาค * วัชระ ปานเอี่ยม * ศุ บุญเลี้ยง ทันรถไฟมั๊ย..ไม่รู้ครับ.. ;D หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: PU45™ ที่ กันยายน 13, 2009, 06:25:58 AM ขอบคุณครับ ...... ไข่เจียวอาหารหลักที่ไม่ธรรมดา หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: ชัยบึงกาฬ รักในหลวง ที่ กันยายน 13, 2009, 08:10:29 AM เพลงนายไข่เจียวอยู่ในอัลบั้ม เอกเขนก คนร้องคือ นิติพงศ์ ห่อนาค
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: ~ Sitthipong - รักในหลวง ~ ที่ กันยายน 13, 2009, 10:52:02 AM ฟูจริง ๆ ::002::
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: Zeus-รักในหลวง ที่ กันยายน 13, 2009, 11:28:45 AM อาหารประจำตัวของใครหลาย ๆ คนร่วมถึงผมด้วย ;D
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: babor ที่ กันยายน 13, 2009, 11:35:56 AM นอกจากสูตรต่าง ๆ ของการทำไข่เจียวให้อร่อยแล้วนั้น สิ่งสำคัญที่สุดซึ่งถือเป็นสุดยอดของความอร่อยคือ ตักใส่ปากแล้วเคี้ยว ครับ ;D หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: birdwhistle...รักในหลวง ที่ กันยายน 13, 2009, 12:26:35 PM ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล เดี๋ยวจะลองทำดู
+1 เลยครับ หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: Udomkd ที่ กันยายน 13, 2009, 02:19:54 PM มื้อเที่ยงนี้ที่บ้าน ไม่มีอะไรพิเศษ ธรรมดา
แต่มีไข่เจียวสูตรลุงวัฒน์ 1จาน มันหายวับไปกับตาเลย เจ้าตัวเล็กปกติกินอาหารยาก วันนี้หม่ำไข่เจียวสูตรลุงวัฒน์ด้วยความอร่อย ขอบคุณลุงวัฒน์ อีกครั้งครับ หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: ดิ โอลดิ์ สยาม ที่ กันยายน 13, 2009, 02:38:17 PM ::014:: ขอบคุณท่านวัฒน์ครับ ไข่เจียวคือของโปรดของผม...แต่ไม่กล้ารับประทานมากกลัวเป็นส่วนเกินของร่างกายครับ
นี่ถ้ารู้สูตรนี้ตั้งแต่อยู่ในวัยเรียน สงสัยอาหารประเภทอื่นคงไม่ได้เกิด ::014:: ::014:: ::014:: หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: I'm sam ที่ กันยายน 13, 2009, 04:40:37 PM ไว้ไปลองทำดูครับ น่าอร่อย
ขอบคุณครับ พี่ + หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: นายฉาบฉวย ที่ กันยายน 13, 2009, 05:08:45 PM เคล็ดลับอย่างนึงที่ไข่เจียวของคนไทยอร่อยที่สุดในโลกคือ....นำ้ปลาครับ...
ต้องใส่ให้พอเหมาะ ไม่มาก ไม่น้อยไป... :D~ :D~ :D~ หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: Devilboyz ที่ กันยายน 13, 2009, 07:37:54 PM ขอบพระคุณมากครับ เห็นรูปแล้วหิวข้าวเลยครับ
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: som36 ที่ กันยายน 13, 2009, 09:03:15 PM ความรู้อีกหนึ่งแขนง / สาขา ที่อาจารย์วัฒน์ แบ่งปัน เกื้อกูล อีกแล้วครับท่าน ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: วัฒน์ ที่ กันยายน 13, 2009, 09:16:02 PM :) เฉลยคำตอบประจำกระทู้
คำถาม เพลง"นายไข่เจียว" ของวงเฉลียง อยู่ในอัลบั้มชื่อว่าอะไร? และใครเป็นคนร้อง? ::002:: คำตอบ อัลบั้ม เอกเขนก ร้องนำโดย นิติพงษ์ ห่อนาค ::014:: ท่านที่ตอบถูก 3 ท่าน คือ 1. พี่บุญสวัสดิ์ (BSW) 2. คุณ.Joke 3. คุณ.todsagun ::014:: ขอที่อยู่จัดส่ง ทาง PM ด้วยครับ สำหรับท่านอื่นถ้าต้องการก็ PM เช่นกันครับ ขอบคุณทุกๆ ท่านครับ หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: นายไข่เจียว ที่ กันยายน 13, 2009, 10:06:39 PM ขอบคุณมากครับ ผมก็คนหนึ่งที่ชอบไข่เจียวมาก เลยใช้ชื่อนี้สมัครเว็บไปก็หลายเว็บ
แต่ตอนนี้ ต้องเพลาๆ ลงบ้างแล้ว เนื่องจากตรวจสุขภาพปี่ที่ผ่านมา พบคอเลสเตอรอล สูงมาก แต่กินทีไรก็อร่อยทุกที ขอบคุณอีกครั้งครับ หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: ป้อมทอง พรานชุมไพร ที่ กันยายน 14, 2009, 12:00:48 AM มีเคล็ดตอนเทไข่นิดหนึ่ง ค่อย ๆ เทไข่ลงไป อย่าเทครั้งเดียวหมด
หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: visith ที่ กันยายน 14, 2009, 07:59:49 AM ..เห็นแล้วหิวเลย..
..จะนำไปทดลองดู..ถามต่อนิด..น้ำมันที่เหลือเก็บหรือทิ้งครับ... หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: KOE SA รักในหลวง ที่ กันยายน 14, 2009, 09:41:12 AM ขอบคุณมากครับ
จะลองไปทำดู... หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: นายฉาบฉวย ที่ กันยายน 14, 2009, 11:55:02 PM ขอบคุณมากครับ ผมก็คนหนึ่งที่ชอบไข่เจียวมาก เลยใช้ชื่อนี้สมัครเว็บไปก็หลายเว็บ คอเลสเตอรอล ไม่เกี่ยวกับการกินไข่ครับ...คนไทยถูกผู้ช่วยพยาบาลป้อนข้อมูลผิดๆมาเป็นสิบๆปีเรื่องแต่ตอนนี้ ต้องเพลาๆ ลงบ้างแล้ว เนื่องจากตรวจสุขภาพปี่ที่ผ่านมา พบคอเลสเตอรอล สูงมาก แต่กินทีไรก็อร่อยทุกที ขอบคุณอีกครั้งครับ กินไข่มากแล้วคอเรสเตอรอลขึ้น...ง หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ เริ่มหัวข้อโดย: Gummy44 ที่ กันยายน 15, 2009, 12:06:12 AM โอย..... อ่านแล้วหิว
ขอบคุณครับ :) |