เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน

สนทนาภาษาปืน => หลังแนวยิง => ข้อความที่เริ่มโดย: วัฒน์ ที่ กันยายน 12, 2009, 09:34:22 PM



หัวข้อ: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: วัฒน์ ที่ กันยายน 12, 2009, 09:34:22 PM
 :)  ผมเองก็เป็นคนชอบกินไข่เจียวมากเนื่องจากเป็นเมนูที่ทำให้อร่อยได้ง่าย ถ้ารู้จักเทคนิคเล็กๆน้อยครับ  ซึ่งในกระทู้นี้เราจะว่ากันด้วยการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" คือ ไม่ใส่เนื้อสัตว์หรือผักอะไรใดๆให้วุ่นวายให้เป็นไข่เจียวที่ "ทำง่ายมาก และ อร่อย"  ซึ่งผมนั้นเคยลองทำมาหมดแทบจะทุกวิธีแล้ว ไม่ว่าจะเป็น

 บีบมะนาว = ไข่ฟูตอนเจียว แล้วจะแฟ่บภายหลังจากตักขึ้นมา

 ใส่แป้ง,ผงฟู = ไข่ฟูแล้วไม่แฟ่บ ตั้งอยู่ได้จริง แต่เนื้อไข่เจียวจะด้านไปนิด

 น้ำมันมากๆ โรยไข่จากที่สูงแล้วคนๆตีๆในกระทะ = ไข่ฟูฟ่องเป็นสายๆ ค่อนข้างอมน้ำมันเวลากินจะไม่ค่อยได้เนื้อไข่เท่าไหร่ เพราะมันจะฟู

 แยกไข่แดง ไข่ขาวตีให้ตั้งยอด = ฟูจริง แต่เสียเวลาทำมาก มีข้อด้อยคือกำหนดรูปร่างไข่ได้ลำบากด้วย

 ฯลฯ


(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=5767_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=5767_4AABABD8)


จะเห็นได้ว่าเทคนิคต่างๆมีข้อดีแตกต่างกันไปแต่ผมได้พบเทคนิคหนึ่งซึ่งทำให้การทำไข่เจียวให้ฟูนุ่มแล้วไม่แฟ่บแถมยังง่ายดายมากๆ สมกับการเป็น "ไข่เจียว" มากๆ  มาดูกันครับว่ามันจะง่ายแค่ไหน

เทคนิคที่ว่านั้นคือการใช้ "หม้อ" ในการเจียวไข่  นอกจากเราไม่ต้องกลัวรูปร่างไข่จะไม่สวยแล้ว  เรายังสามารถทำให้มันฟูและหนาได้ตามความต้องการโดยไม่ใช่ตัวช่วย หรือสารประกอบใดๆทั้งสิ้น(ตามปกติแล้ว การใส่หมูสับ หรือใส่แป้งลงไป จะทำให้ไข่หนาขึ้นมาได้มากขึ้นแต่ว่าวันนี้เราต้องการเป็นเนื้อไข่ไก่ล้วนๆ)

เครื่องมือ+เครื่องปรุงของผม วันนี้มีแค่ 3-4 อย่างเท่านั้น

1.ไข่ไก่ 2 ฟอง
2.ซีอิ้วขาว
3.หม้อ + น้ำมันสำหรับทอด


(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=B8F1_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=B8F1_4AABABD8)


สิ่งที่ยังขาดไม่ได้ก็คือ "ไฟ" ต้องมีความแรงอยู่พอสมควร แต่ไม่ถึงกับต้องแรงจัด
คนที่ไม่มีเตาเร่งหรือเตาฟู่ ก็ยังพอทำได้ครับ

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=4A3C_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=4A3C_4AABABD8)



นำหม้อใส่น้ำมันพืช แล้วนำไปตั้งไฟ พอให้เริ่มมีควันเล็กน้อย ไม่ถึงกับควันโขมงนะ

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=A196_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=A196_4AABABD8)



สำหรับหม้อขนาดนี้ ใช้ไข่ 2 ฟอง กำลังเหมาะครับ  ถ้าใช้ 3 ฟองก็ยังพอได้อยู่  แต่มันจะฟูขึ้นมาจนเกือบล้นเวลาทอดเดี๋ยวคอยดูละกันเนอะ

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=5BBD_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=5BBD_4AABABD8)



ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาวเพียงอย่างเดียว แล้วตีเร็วๆให้เข้ากัน

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=24D6_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=24D6_4AABABD8)



ตีเสร็จแล้ว อย่าวางทิ้งไว้รีบเอาลงกระทะเลย  ฟองอากาศมันจะได้ยังแฝงตัวอยู่ในเนื้อไข่ ไม่ลอยขึ้นมาจนหมด

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=0ABA_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=0ABA_4AABABD8)


จำไว้ว่า ถ้าอยากได้ไข่ที่ฟูกรอบน้ำมันจะต้องมากพอ แต่ก็ต้องไม่มากเกินไป(ถึงแม้น้ำมันดูจะเยอะ แต่ตราบใดที่น้ำมันร้อน ของทอดก็ไม่อมน้ำมันครับ)
และต้องร้อนระดับควันขึ้นฉุยๆ แต่ไม่ใช่ควันโขมง

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=892C_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=892C_4AABABD8)


เมื่อเทไข่ลงไป ก็จะได้ผลอย่างที่เห็นในรูปมันฟูออกมาพอดีๆหม้อ เป็นไข่เจียวกลมๆหนาๆ ที่แสนน่ากิน

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=25A9_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=25A9_4AABABD8)


(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=2BC0_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=2BC0_4AABABD8)


(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=F025_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=F025_4AABABD8)


(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=DD09_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=DD09_4AABABD8)



ทอดไปสักครู่ จนเริ่มเห็นว่าผิวด้านบนของไข่ เริ่มแห้ง

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=1F45_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=1F45_4AABABD8)

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=9D53_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=9D53_4AABABD8)



พลิกอีกครั้งหนึ่ง เพราะไข่เจียวด้านแรก มักจะสวยกว่าอีกด้านเสมอ

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=39ED_4AABABD8) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=39ED_4AABABD8)


(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=D2A4_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=D2A4_4AABB074)


ได้ทีก็เอามาวางไว้บนตะแกรงเพื่อสะเด็ดน้ำมัน  ถ้าเป็นไข่แบบบีบมะนาว รับรองแฟ่บตั้งแต่ตักขึ้นจากกระทะ

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=CE23_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=CE23_4AABB074)



ด้านข้าง ของเจ้าไข่เจียวทอดหม้อ ฟูแล้วไม่แฟ่บ

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=3283_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=3283_4AABB074)

การใช้หม้อทอดไข่ เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้ทุกข้อเลยครับ ทั้งความง่ายในการทอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งการกลับไข่ที่ทุกคนเป็นห่วง
เพราะดูแล้วหม้อมันจะคับแคบ และกลับยาก แต่ว่าไม่ได้เป็นอย่างที่คิดครับ เพราะไข่จะลอยอยู่บนน้ำมันและไม่ได้แตะก้นหม้อแต่อย่างใด

ดังนั้นการกลับก็แค่ใช้ตะหลิว หรือแม้กระทั้งช้อนกินข้าวนี่ล่ะ ตลบมันกลับอีกด้าน ไม่ต้องกลัวมันแตกหรือขาดอย่างเวลาใช้กระทะทอดด้วยครับ คือทำอย่างไรมันก็จะเป็นรูปกลมๆหนาๆ น่ากินเช่นนี้เสมอๆ นอกจากจะฟูแล้วไม่แฟ่บ มันยังมีเนื้อไข่สีเหลืองๆนุ่มๆให้เราได้สัมผัสด้านในด้วย  ไม่ใช่ว่าฟูกรอบจนไม่เหลือเนื้อไข่นะ

แบบนี้สิ ไข่เจียวในฝันเลยยย  ::002::


เป็นไข่เจียวที่ทำง่าย อร่อยง่าย และพลาดยากมากๆ ขอเพียงมีอุปกรณ์ที่เหมาะสมและใกล้เคียง 
ส่วนเทคนิคในการทำนั้น แทบไม่มีอะไรเลยครับ เป็นไข่เจียวที่ทอดทีไร  ก็ออกมาเหมือนกันทุกครั้ง แบบไม่ต้องลุ้นเลย

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=E2A2_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=E2A2_4AABB074)


เนื้อไข่ฟูด้านนอก นุ่มนิ่มด้านใน ไม่อมน้ำมันด้วย

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=226D_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=226D_4AABB074)


บอกลาไข่แบนๆแฟ่บๆ ขาดรุ่งริ่ง อมน้ำมันไปได้เลย 

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=3DD5_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=3DD5_4AABB074)


(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=4F29_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=4F29_4AABB074)


(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=1E31_4AABB074) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=1E31_4AABB074)

เครดิต คุณอนาคิน @cloud.com
http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D8212169/D8212169.html (http://www.pantip.com/cafe/food/topic/D8212169/D8212169.html)


 ::014:: ลองทำกันดูครับ.....



 ;D ไหนๆ ก็คุยกันเรื่องไข่เจียวกันแล้ว มีคำถามเล่นๆ สำหรับเพื่อนๆ ร่วมกันเล่นสนุกๆ

 ::008:: คำถาม เพลง"นายไข่เจียว" ของวงเฉลียง อยู่ในอัลบั้มชื่อว่าอะไร? และใครเป็นคนร้อง?

 ::002:: เพื่อนๆที่ตอบถูก 3 ท่านแรกผมมี แผ่นซีดี Rip LossLess ของวง The Beatles - Help! (1965) เอาไปฟังกันครับ...

(http://www.khonkaenlink.info/share/thumb.php?id=F9A4_4AABBD87) (http://www.khonkaenlink.info/share/share.php?id=F9A4_4AABBD87)

 :VOV: ลองฟังตัวอย่างกันดูครับ...
beatles - help! - you've got to hide your love away (http://www.youtube.com/watch?v=aNMhPQoEbJE&feature=related#normal)


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: todsagun ที่ กันยายน 12, 2009, 09:38:41 PM
แบบนี้ผมชอบครับ..บังคับไข่..ให้ฟูแล้วไม่แฟป..ขออนุญาติลองนำไปใช้มั่งนะครับ.. ;D



หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: CT_Pro4 ที่ กันยายน 12, 2009, 09:39:25 PM
...ขอบคุณครับพี่วัฒน์ ผมว่าไข่เจียวถือได้ว่าเป็นอาหารประจำชาติของไทยได้ชนิดนึงจริงๆ ครับ...  ;D


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: Udomkd ที่ กันยายน 12, 2009, 10:27:19 PM
คุณวัฒน์มาแนะนำอาหารแล้ว แจ่มด้วย ::002::

วัฒน์
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 777
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
อาวุธประจำตัว: พี-เซเว่น
กระทู้: 7196

คะแนนสวยอยู่ ไม่ต้องเอาน๊ะครับ อิๆ


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: ป๊อกแมน ที่ กันยายน 12, 2009, 10:31:38 PM
หิวเลยครับ ดึกแล้วด้วย ฮ่า


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: ลานดาว ที่ กันยายน 12, 2009, 10:36:28 PM
อยากนำไปประยุกต์ใช้กับอย่างอื่นบ้างจัง


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: indojeen@รักในหลวง ที่ กันยายน 12, 2009, 10:46:08 PM
เปิดมาตอนดึก  หิวข้าวเลย


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: E_mail ที่ กันยายน 12, 2009, 11:02:25 PM
แจ๋วเลยครับพี่วัฒน์ เดี๋ยวจะไปลองทำดูครับ  :D


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: m120 ที่ กันยายน 12, 2009, 11:11:51 PM
มาอ่านตอนนี้ 23.05 หิวเลยครับพี่
ขอบคุณครับ ไว้จะลองทำตามดู....


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: Sig228-kolok ที่ กันยายน 12, 2009, 11:16:57 PM
ขอบคุณครับลุงวัฒน์  ::014::


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: pk...รักในหลวง... ที่ กันยายน 12, 2009, 11:26:22 PM
ขอบคุณครับคุณวัฒน์ อาหารจานหลักของผมเลยครับ ;D


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: BSW ที่ กันยายน 12, 2009, 11:36:05 PM
หิวเลยล่ะ   :D~ :D~ :D~

อัลบั๊ม "เอกเขนก"    ครับ     

คนร้องน่าจะเป็น "นิติพงษ์  ห่อนาค"ครับ   :VOV:


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: SD282 ที่ กันยายน 12, 2009, 11:41:10 PM
ขอบคุณครับ มาเจอกระทู้อาหารตอนดึกๆนี่ทรมานจัง


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: Dunk ที่ กันยายน 12, 2009, 11:47:45 PM
ขอบคุณครับ ::014:: พรุ่งนี้ต้องลอง ;D


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: Dunk ที่ กันยายน 12, 2009, 11:59:02 PM
ขอตอบคุณวัฒน์เล่นๆนะครับ
อัลบั้ม..เอกเขนก
คนร้อง..ซูโม่เจี็ยบ(วัชระ ปานเอี่ยม)มั้ง ;D


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: -Joke- ที่ กันยายน 13, 2009, 12:04:52 AM
ขอบคุณสำหรับสูตรครับอาวัฒน์ ผมทำไข่เจียวบ่อยจะลองทำสูตรนี้ดูครับ

เพลงนายไข่เจียว อยู่ในอัลบั้ม เอกเขนก คนร้องคือ นิติพงศ์ ห่อนาค หรือเปล่าครับ


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: todsagun ที่ กันยายน 13, 2009, 12:18:49 AM
ศิลปิน - เฉลียง คำร้อง : ประภาส ชลศรานนท์ (ต้นตอจาก สรวิศ ณ นคร) ทำนอง/เรียบเรียง : ทรงวุฒิ จรูญเรืองฤทธิ์
อัลบั้ม - เอกเขนก (2530)
ศิลปินที่ร้องประกอบด้วย..
    * เกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์
    * ภูษิต ไล้ทอง
    * นิติพงษ์ ห่อนาค
    * วัชระ ปานเอี่ยม
    * ศุ บุญเลี้ยง



ทันรถไฟมั๊ย..ไม่รู้ครับ.. ;D


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: PU45™ ที่ กันยายน 13, 2009, 06:25:58 AM

        ขอบคุณครับ ...... ไข่เจียวอาหารหลักที่ไม่ธรรมดา



หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: ชัยบึงกาฬ รักในหลวง ที่ กันยายน 13, 2009, 08:10:29 AM
เพลงนายไข่เจียวอยู่ในอัลบั้ม เอกเขนก        คนร้องคือ     นิติพงศ์ ห่อนาค


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: ~ Sitthipong - รักในหลวง ~ ที่ กันยายน 13, 2009, 10:52:02 AM
ฟูจริง ๆ  ::002::


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: Zeus-รักในหลวง ที่ กันยายน 13, 2009, 11:28:45 AM
อาหารประจำตัวของใครหลาย ๆ คนร่วมถึงผมด้วย ;D


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: babor ที่ กันยายน 13, 2009, 11:35:56 AM


  นอกจากสูตรต่าง ๆ ของการทำไข่เจียวให้อร่อยแล้วนั้น  สิ่งสำคัญที่สุดซึ่งถือเป็นสุดยอดของความอร่อยคือ ตักใส่ปากแล้วเคี้ยว ครับ ;D



หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: birdwhistle...รักในหลวง ที่ กันยายน 13, 2009, 12:26:35 PM
ขอบคุณครับสำหรับข้อมูล เดี๋ยวจะลองทำดู

+1 เลยครับ


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: Udomkd ที่ กันยายน 13, 2009, 02:19:54 PM
มื้อเที่ยงนี้ที่บ้าน ไม่มีอะไรพิเศษ ธรรมดา

แต่มีไข่เจียวสูตรลุงวัฒน์ 1จาน มันหายวับไปกับตาเลย เจ้าตัวเล็กปกติกินอาหารยาก วันนี้หม่ำไข่เจียวสูตรลุงวัฒน์ด้วยความอร่อย

ขอบคุณลุงวัฒน์ อีกครั้งครับ


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: ดิ โอลดิ์ สยาม ที่ กันยายน 13, 2009, 02:38:17 PM
 ::014:: ขอบคุณท่านวัฒน์ครับ ไข่เจียวคือของโปรดของผม...แต่ไม่กล้ารับประทานมากกลัวเป็นส่วนเกินของร่างกายครับ
นี่ถ้ารู้สูตรนี้ตั้งแต่อยู่ในวัยเรียน  สงสัยอาหารประเภทอื่นคงไม่ได้เกิด ::014:: ::014:: ::014::


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: I'm sam ที่ กันยายน 13, 2009, 04:40:37 PM
ไว้ไปลองทำดูครับ  น่าอร่อย

ขอบคุณครับ พี่  +


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: นายฉาบฉวย ที่ กันยายน 13, 2009, 05:08:45 PM
เคล็ดลับอย่างนึงที่ไข่เจียวของคนไทยอร่อยที่สุดในโลกคือ....นำ้ปลาครับ...

ต้องใส่ให้พอเหมาะ ไม่มาก ไม่น้อยไป... :D~ :D~ :D~


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: Devilboyz ที่ กันยายน 13, 2009, 07:37:54 PM
ขอบพระคุณมากครับ เห็นรูปแล้วหิวข้าวเลยครับ


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: som36 ที่ กันยายน 13, 2009, 09:03:15 PM
ความรู้อีกหนึ่งแขนง / สาขา ที่อาจารย์วัฒน์ แบ่งปัน เกื้อกูล อีกแล้วครับท่าน ขอบคุณครับ


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: วัฒน์ ที่ กันยายน 13, 2009, 09:16:02 PM
 :) เฉลยคำตอบประจำกระทู้
คำถาม เพลง"นายไข่เจียว" ของวงเฉลียง อยู่ในอัลบั้มชื่อว่าอะไร? และใครเป็นคนร้อง?


 ::002:: คำตอบ  
อัลบั้ม เอกเขนก ร้องนำโดย  นิติพงษ์ ห่อนาค


 ::014:: ท่านที่ตอบถูก 3 ท่าน คือ

1. พี่บุญสวัสดิ์ (BSW)
2. คุณ.Joke
3. คุณ.todsagun

 ::014:: ขอที่อยู่จัดส่ง ทาง PM ด้วยครับ สำหรับท่านอื่นถ้าต้องการก็ PM เช่นกันครับ ขอบคุณทุกๆ ท่านครับ


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: นายไข่เจียว ที่ กันยายน 13, 2009, 10:06:39 PM
ขอบคุณมากครับ ผมก็คนหนึ่งที่ชอบไข่เจียวมาก เลยใช้ชื่อนี้สมัครเว็บไปก็หลายเว็บ
แต่ตอนนี้ ต้องเพลาๆ ลงบ้างแล้ว เนื่องจากตรวจสุขภาพปี่ที่ผ่านมา พบคอเลสเตอรอล สูงมาก
แต่กินทีไรก็อร่อยทุกที ขอบคุณอีกครั้งครับ


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: ป้อมทอง พรานชุมไพร ที่ กันยายน 14, 2009, 12:00:48 AM
มีเคล็ดตอนเทไข่นิดหนึ่ง  ค่อย ๆ เทไข่ลงไป   อย่าเทครั้งเดียวหมด


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: visith ที่ กันยายน 14, 2009, 07:59:49 AM
..เห็นแล้วหิวเลย..
..จะนำไปทดลองดู..ถามต่อนิด..น้ำมันที่เหลือเก็บหรือทิ้งครับ...


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: KOE SA รักในหลวง ที่ กันยายน 14, 2009, 09:41:12 AM
ขอบคุณมากครับ
จะลองไปทำดู...


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: นายฉาบฉวย ที่ กันยายน 14, 2009, 11:55:02 PM
ขอบคุณมากครับ ผมก็คนหนึ่งที่ชอบไข่เจียวมาก เลยใช้ชื่อนี้สมัครเว็บไปก็หลายเว็บ
แต่ตอนนี้ ต้องเพลาๆ ลงบ้างแล้ว เนื่องจากตรวจสุขภาพปี่ที่ผ่านมา พบคอเลสเตอรอล สูงมาก
แต่กินทีไรก็อร่อยทุกที ขอบคุณอีกครั้งครับ
คอเลสเตอรอล ไม่เกี่ยวกับการกินไข่ครับ...คนไทยถูกผู้ช่วยพยาบาลป้อนข้อมูลผิดๆมาเป็นสิบๆปีเรื่อง
กินไข่มากแล้วคอเรสเตอรอลขึ้น...ง


หัวข้อ: Re: จำเค้ามาเล่า... เทคนิคการทำ "ไข่เจียวธรรมดา" ให้ฟูแล้วไม่แฟ่บ
เริ่มหัวข้อโดย: Gummy44 ที่ กันยายน 15, 2009, 12:06:12 AM
โอย..... อ่านแล้วหิว
ขอบคุณครับ :)