ว่าแล้วเอาของเมืองสุพรรณมาให้คนสุพรรณอย่างจุมโพ่นรินทร์ ดูและบอกหน่อยว่าผมให้ข้อมูลถูกต้องไหม
อันแรกกุ้งสุพรรณ เพื่อนชาวสุพรรณบอกว่าให้ลองเลือกกุ้งตัวเมียป้อมๆ เนื้อจะแน่นกว่ากุ้งตัวผู้
ลักษณะสังเกตให้ดูกุ้งตัวป้อมๆ สั้นๆ ไม่สวย ไม่เรียวยาวสวยอย่างกุ้งตัวผู้
ถามว่ากุ้งตัวผู้มันเรียวประมาณไหน เขาให้นึกถึงภาพโฆษณาอาหารต่างๆที่มีกุ้งมาประกอบ
เขาจะใช้ กุ้งตัวผู้ เพราะฟอร์มลำตัวกุ้งสวยกว่า กุ้งตัวเมียไม่สวย แต่เนื้อแน่นกว่า อย่างภาพล่างครับ
ดอกสลิด หรือดอกขจร
กุ้งลงผัดน้ำมันหอย
ใส่ดอกสลิดสด คลุกเคล้า เติมน้ำปลาดี
เสร็จแล้วครับ
ผมค้นพบว่า เด็กที่กินผักยาก ลองเอาลวกน้ำร้อนก่อน ให้รสขม หรือเหม็นเขียว(สำหรับเด็ก)
ออกไปให้หมดก่อน
หลังเทน้ำร้อนออก จะเอาไปใส่ไข่เจียว หรือทำอะไร อร่อยครับ ได้มันอย่างเดียวเลย
็Ha Ha ฮา พี่ "Submachine" ทำอาหารเก่งอย่างนี้ ฮา
"สามี" คงทั้งรัก ทั้งหลง น๊ะคร๊า ฮา คิ๊ก คิิ๊ก