เตรียมเครื่องปรุง ซอสปรุงรส, ผงกะหรี่, น้ำพริกเผา, นมสด, น้ำมันหอย และก็ เนื้อสัตว์ตามแต่จะชอบ
ใส่ไข่ไก่ (หรือไข่เป็ดก็อร่อย) ปรุงด้วยน้ำมันหอย, ซอสปรุงรส, น้ำพริกเผา และ พริกไทย
ตีไข่ให้เข้ากันก่อน
จากนั้น ก็ผงกะหรี่ประมาณ 2 ช้อนชา และ ใส่นมสด จากนั้นก็คนให้เบาๆ เข้ากัน
เตรียม หัวหอมใหญ่ซอย, คึ่นช่ายซอย และ กระเทียมสับ
นำกระเทียมผัดให้เหลืองพอประมาณ ใส่เนื้อสัตว์ ตามด้วยหอมใหญ่ แล้วผัดให้เนื้อสุกแต่ไม่ถึงกับนานเกินไป
ใส่ไข่ที่ปรุงไว้ลงไป ตามด้วยคึ่นช่าย เติมน้ำลงไปนิดหน่อย แล้วผัดโดยใช้ไฟไม่ต้องแรงมาก จนไข่เริ่มเป็นก้อนก็พอแล้ว
เสร็จสรรพ พร้อมรับประทาน (อ้อ ! อย่าลืมโรยพริกไทยหอมๆ ด้วยครับ)