ที่ผมเห็นด้วยตัวเองคือ การรับจ้างปลอกเนื้อปู
แยกส่วนกระดอง แยกหน้าอก แยกก้ามปู แยกขาปู เนื้อหน้าอก
เขาเรียกเนื้อก้อนใช้มีดแคะ ส่วนเนื้อก้ามและเนื้อที่ขาเขาเรียกเนื้อเชียง(น่าจะเป็นภาษาถิ่น)
เนื้อเชียงนี้แหละครับเขาใช้ มีดควั่นรอบๆก้ามแล้วหักเปาะใส่เข้าปาก อมรูดจนเนื้อปู
เต็มปากแล้วคายใส่ภาชนะ ส่วนมากจะเป็นเด็กสาวๆ14-15ปี เคยถาม เขาบอกว่าต้องเร็วและให้ได้ปริมาณมาก
ปล.หากมีเวลา แล้วผมจะถ่ายรูปเอามาให้ชมครับ