น้าอรรถเป็นแฟนเมกาเชฟเหมือนผมเลย ของเค้าแซบจริง
อร่อยเพราะน้ำปลา
หรือว่า อร่อยเพราะ"ยาเจริญอาหาร"กันแน่ ครับ
เห็นภาพขวดน้ำปลาแล้วนึกขึ้นได้ครับ
อยากขอความเห็นส่วนตัวพี่ทุกท่าน ต่อน้ำปลายี่ห้อต่างๆ ที่ใช้กันด้วยครับ ชอบไม่ชอบยังไง อันไหนเค็ม อันไหนหวาน หรือหอม แลกเปลี่ยนความเห็นกันครับ
และขอทิ้งท้ายด้วย เมนูที่ชื่อ จี่น้ำปลา มีใครเคยกินบ้างมั้ยครับ รูปเด๋ววันหลังลงให้ดูนะครับ
สูตรไม่ยาก
1.น้ำปลาแล้วแต่ชอบ (ผมใช้แต่ทิพรสฉลากทองหรือตราปลาหมึก)
2.จานสแตนเลส** เพราะวางบนเตาแก็สเลยครับ
วิธีทำ
เทน้ำปลาพอประมาณไม่ต้องเยอะมากลงบนจานสแตนเลสให้พอเต็มวงก้นจาน แล้วยกขึ้นเตาแก็ส แล้วรอจนมันแห้งพอประมาณ สีน้ำตาลเข้มออกเกรียมนิดๆ แต่ต้องไม่ไหม้นะครับ
แค่นี้ก็พร้อมรับประทาน พร้อมข้าวเหนียวใหม่ร้อนๆ เน้นนะครับ ข้าวเหนียวเท่านั้นได้อารมณ์มาก บ้านผมจะทำกินแล้วแต่ชอบ น้ำปลาเพียวๆบ้าง หรือ จะใส่กุ้งแห้งกับกระเทียม
ด้วยบางที ใครชอบหวานหน่อยก็โรยน้ำตาล
เมนูนี้ไม่เหมาะกับคนไม่ชอบกินเค็มนะครับ แต่รับประกันถ้าคอเดียวกัน จ้ำข้าวเหนียวหมดกระติบแน่นอน
**เพิ่มเติมอีกหน่อยครับเก็บไว้กินได้หลายวันเลยครับโดยไม่ต้องแช่เย็น ทิ้งไว้นานมันจะนิ่มหน่อยแต่กินได้ตามปกติ
ใครลองทำชิมแล้ว ถูกใจบ้างบอกด้วยนะครับ