Ha Ha Ha ฮา "ฮั่นแน่" พี่ carrera อ่ะ ฮา
น้าเบิ้ม แก ทำอาหารเก่ง อย่างนี้ ฮา
ยายเคยชวนแก มาเป็น "ลูกสะใภ้" อ่ะ ฮา
แกไม่ตอบสักที ยายยังรอคำว่า "Yes" อยู่อ่ะ ฮา
เอ้าา....วันนี้ ไม่เห็นเปิด "เม นู" ใหม่เลยอ่ะ ฮา
ตอนทุ่มกว่าๆ ยายเปิดตู้เย็น เจอ "ไส้กรอก อิสาน" อ่ะ ฮา
ถุงแดงๆ แหม..ทำมัยต้องแดง ม่ายรู้ ฮา
ท่าทาง พวกเดียวกันกับ ยาย ฮา
ไส้กรอก อิสาน ส. ขอนแก่น อ่ะ ฮา
ถุงนึงยายไม่ไ้ด้ดูน้ำหนัก แค่ เอากรรไกร ตัดถุง อ่ะ ฮา
เขาแพ๊คมาเป็น "พวง" นับได้ 18 - 19 ลูก อ่ะ ฮา
ราคา 80 +/- แล้วแต่ Lotus มันจะขาย มันจะตั้งราคา อ่ะ ฮา
ซื้อเสร็จ ก็โยนช่อง "ฟรีส" ของตู้เย็น ใบใหญ่อ่ะ ฮา
เวลาจะกิน เอา "เสียม" ขุดหาให้เจอ อ่ะ ฮา
เจอแล้ว ตัดซอง เอาไอ้พวง ไส้กรอก ออกมาอ่ะ ฮา
เอากรรไกร ตัดแยกให้เป็น ลูกกลมๆ อ่ะ ฮา
พอเราตัดแล้ว ลูกมันโตขนาด "ลูกหิน" โบราณ
แบบที่เราเคยเล่น เคยยิงใส่หลุมตอนเด็ก อ่ะ ฮา
เอาไอ้ "ลูกไส้กรอก" นี้ ต้มน้ำเดือด ให้สุก 3-4 นาที อ่ะ ฮา
ยกขึ้นใส่ กระชอนให้น้ำแห้ง อ่ะ ฮา
เทน้ำมันพืนใส่กระทะ "เทฟล่อน" เปิดไฟอ่อนๆ อ่ะ
รอจนน้ำมันร้อน แตกฟอง อย่าให้ร้อนจนควันขึ้น อ่ะ
วิธีการเทส น้ำมัน ร้อนเพียงพอ หรือเปล่า ฮา
เอามือ จุ่มน้ำ แล้วดีด สบับลงไปในกระทะ อ่ะ
ถ้าได้ยินเสียง "ซู่" ใช้ได้เลย อ่ะ ฮา
โยน ลูกใส้กรอกอิสานลงไป เอา ตะบวย เขี่ย ให้ทั่ว อ่ะ ฮา
พอเห็นว่าฟอง หรือประกาย น้ำมัน เหลือน้อย ค่อยตักขึ้นจาน อ่ะ ฮา
555 ผสมวิสกี้ ใส่โซดาเย็นๆ ไม่ต้องน้ำแข็ง เตรียมไว้เลย อ่ะ ฮา