"น้ำปลาเห็ด"
เห็ดฟางสัก 2 ขีด
หอมแดงซอย
พริกหนุ่ม 4 เม็ดย่างให้สุก
มะนาว น้ำปลา
เอาเห็ดฟางซอยบางๆ ตั้งหม้อเล็กๆ ใส่น้ำสักทัพพี
ใส่เห็ดพอน้ำเดือดน้ำเห็ดเริ่มออกปิดไฟ ใส่น้ำปลาสักหน่อยพอได้กลิ่น
พอเห็ดสุก เอาพริกหนุ่มที่ย่างแล้วลอกเปลือกออก หั่นละเอียดๆ ใส่ลงไป
เติมน้ำตาลปี๊ปเล็กน้อย ใส่พริก ใส่หอมแดง คนให้เข้ากัน เติมน้ำปลา มะนาว ปรุงรสตามชอบ แล้วใส่ต้นหอมผักชี แค่นี้เองค้าบบ....
กินกับไข่ต้มยางมะตูมนี่อร่อยเริ่ดดดดดดด