พะโล คากิ สามชั้น ทำเอง อร่อยขนาด...
ถ่ายรูปมาดูหน่อยสิ...
Ha Ha Ha ฮา "ฮั่นแน่" อ่ะ ฮา
ดูรูปแล้ว เหมือนพะโล้ ที่เขาขายในตลาด รสชาด หวาน งั้นงั้น อ่ะ ฮา
สีของพะโล้ ดูเหมือนคนทำ ทำกันไม่ให้เมียด่า ไม่ได้ตั้งอกตั้งใจทำ อ่ะ ฮา
เอาน้ำใส่หม้อ ยกตั้งบนเตา โยนหมูสามชั้น ติดเนื้อลงไป
พอน้ำเดือด ก็ใส่เครื่อง "ผงพะโล้" สำเร็จรูป ปรุงด้วยซ๊อส สารพัดชนิด อ่ะ
ทำอย่างนี้ มันเร็วดี แป๊ปเดียวได้กิน เมียไม่ทันด่า อ่ะ ฮา
สูตรของยาย เลือกหมูชิ้นสวยๆ ถ้าเป็นขาหมู ต้องเอาขาหน้า อ่ะ
ให้เขาเอาปังตอ ฟันตัดเล็บ มันออกไปด้วย จะได้สะอาด ฮา
ล้างหมูให้สะอาด พักบนกระชอน ให้น้ำสะเด็ดแห้ง
ยกกระทะ ตั้งบนเตาใส่น้ำมันพืช ถั่วเหลือง ยี่ห้อ "องุ่น" ลงไป
เปิดไฟให้ร้อนพอดี หลังจากนั้น ใส่ กุ้ยพ้วย โป้ยกัก ทงเจียว ลงไปผัด
ถ้าไม่มีเครื่องข้างบน ให้ใช้ "ผงพะโล้" ดีดีหน่อย อ่ะ
ผัดสักครู่ให้เครื่องพอเหลือง ก็เอาพวกหมูที่แห้งสะเด็ดน้ำ ลงไปผัดอ่ะ
ผัดกะว่าให้สุกกำลังดี เติมน้ำสุกลงไป พอให้ท่วมหมู ต้มพอน้ำเดือดเป็นพราย ก็ยกลง
เอาหม้อ อีกใบ ยกตั้งบนเตาไฟ เทไอ้หมูที่ผัดในกระทะ ใส่หม้อ
ปรุง หวาน เค็ม ให้พอใจ เปิดไฟอ่อนๆ ทิ้งไว้สักครึ่งชั่วโมง
พอให้หมูเปื่อย แล้วยก ลง อ่ะ ฮา
พอตอนจะกิน ก็ใช้ทัพพี สะอาดตัก ใส่ชาม
เตรียมเครื่องพริกเหลืองดอง ใส่กระเทียมไปด้วยอ่ะ ฮา
55555 ถ้ากินแล้วรู้สึกไม่อร่อย ให้ยกไปเททิ้ง ให้สุนัข มันรับประทานอ่ะ ฮา