กับข้าวเมื่อคืนครับ ต้มไชเท้าซี่โครง +ผักบุ้งไฟแดงครับ กับข้าวคนจน
ผักบุ้ง ผมชอบผัดเต้าเจี้ยวมากกว่าแหละ
มีอยู่วัน เทเต้าเจี้ยวใส่ตะหลิวไม่ออก เพราะมือหนึ่งถือตะหลิว มือหนึุ่่งเขย่าขวด
แถมเต้าเจี้ยวเหลือน้อย ติดก้นขวด
เจ้ากรรมจริง เลยวางตะหลิว แล้วเอามือที่ว่างตบตูดขวด
ออกมาดังเผละ พอผัดได้สักสองครั้งมั้ง ต้องใช้ช้อนตักๆออกบ้าง
ฮ่า... พอแหลกล่าย....
แต่ผมจะไม่ชอบตัดนะ ผักบุ้งเด็ดๆเอา เวลาสุกจะห่อพันกันดีมากๆ
ส้อมจิ้มที ดึงแล้วยืด.... ใส่จาน จิ้มนิดเดียวนะ ออกมาซะยาวเลย
Ha Ha Ha ฮา "ฮั่นแน่" จริงด้วยอ่ะ ฮา
ลุงตี๋ ตายน้ำตื้น เหมือน กิ้งกือ เดินตกท่อ อ่ะ ฮา
ผักบุ้งจีน เวลาเขาผัด ใครเขาเอาขึ้นเขียง หั่น อ่ะ ฮา
เขา "กอบ" ขึ้นมาแล้ว "บิด" ให้มันช้ำ พอขาด แค่นั้น อ่ะ ฮา
จัดใส่จาน ทุบพริกขี้หนูแดงลงไป สามสี่เม็ด กระเทียม สักสิบกลีบ ทุบพอแหลก
ซ๊อสหอยนางรม "ลี้กุมกี่" เหยาะลงไป น้ำตาลทรายนิดนึง
ก่อนผัดเทน้ำส้มสายชู ลงไปด้วยอ่ะ ฮาพอกระทะร้อน ก็ใส่น้ำมันพืชถั่วเหลืองตราองุ่น ลงไปอ่ะฮา
เอาตะบวย หรือตะหลิว กวาดน้ำมันที่ร้อนจัด ไปตามขอบกระทะ
เล่นให้ไฟ วูบวาบ ก่อนอ่ะ ฮา
แล้วค่อยเท "พรวด" ลงไป เขย่าสองสามที
แล้วโยนขึ้นฟ้า คอยเอาจานมารอง อ่ะ ฮา