เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 01, 2024, 06:41:22 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.เป็นเพียงสื่อกลางช่วยให้ผู้ซื้อ และผู้ขาย ได้ติดต่อกันเท่านั้นและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับประโยชน์หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น
ประกาศหรือแบนเนอร์ในเวบไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 343 344 345 [346] 347 348 349 ... 731
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รายการภัตตาคารบ้านทุ่ง  (อ่าน 1026524 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 24 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
JUNGLE
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว
Hero Member
*****

คะแนน 1204
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 17188


การต่อสู้คือชัยชนะ


« ตอบ #5175 เมื่อ: เมษายน 17, 2013, 01:03:33 PM »

ช่วงปีใหม่... มีรายการอาหารน่ากินเยอะแยะเลยครับ... แต่ไม่ได้ถือกล้องกับมือถือ... กลัวได้ซื้อใหม่... คิก คิก คิก คิก คิก คิก

ไหว้

ผมได้กล้องดำน้ำ fuji มาใหม่ Grin Grin Grin เที่ยวทะเลดูปลาคุ้มเลย

เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม

ไหว้

บันทึกการเข้า
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #5176 เมื่อ: เมษายน 17, 2013, 01:33:35 PM »

ช่วงปีใหม่... มีรายการอาหารน่ากินเยอะแยะเลยครับ... แต่ไม่ได้ถือกล้องกับมือถือ... กลัวได้ซื้อใหม่... คิก คิก คิก คิก คิก คิก

ไหว้


                  เบื้องหลังการถ่ายทำเทศกาลสงกรานต์ 14 เมย. 2556 ....  เยี่ยม น้ำลายหก ขำก๊าก
                  
                  
                  
บันทึกการเข้า

เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #5177 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 12:25:20 AM »



วิธีทำ ควรหาเนื้อหมูสดๆไม่แช่แข็ง เนื้อหมูจะอร่อยกว่า หมูสามชั้นชิ้นที่อร่อย จะอยู่บริเวณนมหมู หนังจะบาง มันไม่เยอะ เวลาเลือก เอานิ้วกดตรงหนังดูหนังตรงนมจะนิ่มๆไม่แข็ง เนื้อหมูสดเนื้อแดงจะออกสีชมพู เอานิ้วกด เนื้อจะเด้งขึ้นไม่ยุบ ถ้อกดนิ้วแล้วยุบ คือหมูไม่สด.

วิธีหมักก็ง่ายๆ กระเทียม,พริกไทย,รากผักชี ตำรวมกัน ใส่ซอสภูเขานิดหน่อย  "อย่าใส่มาก มันจะเค็ม เสียรสเนื้อหมู"(ผงชูรสนิดหน่อยก็ได้)

หมักทิ้งไว้1-2ชั่วโมงก็พอ(เวลาหมักใช้มือขย้ำครับ เครื่องจะเข้าเนื้อกว่า ถ้ากลัวเลอะ ก็ใส่ถุงพลาสติกสวมมือก่อน) เวลาทอด ให้หมูอยู่ในอุณหภูมิห้อง ไม่เย็น ถ้าแช่เย็นแล้วมาทอดเลย เนื้อจะแข็ง หยาบ

วิธีทอด (อาจจะใส่แป้งทอดโรยๆแล้วขย้ำๆก็ไม่ผิดกติกา จะเพิ่มความกรอบนอกยิ่งขึ้น)  การทอดอย่าทอดนาน ใช้ไฟกลางๆซัก2-3นาที เนื้อหมูออกเหลืองสุก เอาตระแกรงช้อนขึ้นมาพัก แล้วเร่งไฟเตาแก๊ซให้แรงสุดๆ จนน้ำมันร้อน แล้วเทหมูลงใส่กะทะอีกครั้่ง หนังจะพองฟู่ๆๆ คนๆแป๊บเดียวไม่ถึงนาที เอาตระแกรงช้อนขึ้นเลย จะได้เนื้อหมูที่กรอบนอก นุ่มใน ไม่แข็ง ได้รสชาติเนื้อหมูอร่อยๆนะจ๊ะ ^^

บางท่านอาจจะบอกไปซื้อกินง่ายกว่า แต่ขอบอก ถ้าเราทำเป็น มันอร่อยกว่าเยอะครับ  Grin
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #5178 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 12:41:29 AM »

หมูทอด อาหารธรรมดา หาซื้อได้ทั่วไป แต่ส่วนมากที่ลองกิน จะทอดจนแข็ง ไม่หอมเครื่องปรุง ยิ่งพวกหมูสามชั้น จะเน้นทอดกรอบ แข็ง หนังหมูแข็งมาก ดูสวย แต่ไม่อร่อย จริงๆควรทอดแค่ไม่กี่นาทีก็พอ หนังหมูสามชั้นส่วนใหญ่จะแข็ง นี่เข้าใจ เพราะทอดขายปริมาณมาก ไม่ได้คัดส่วนที่อร่อยหรอก

บางห้างจะคัดหมูสามชั้นส่วนที่ว่า มาแพคขายตกกิโลละ200กว่าเชียว  Grin
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #5179 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 01:02:25 PM »

หมูสามชั้นเป็นส่วนที่ มหัศจรรย์ จริงๆทำได้อร่อยทุกเมนูตามที่คุณคิด
                      
บันทึกการเข้า

carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2329
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 84478


« ตอบ #5180 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 01:28:49 PM »

หมูสามชั้น ต้มให้สุก จิ้มให้มีรูพรุนหน่อย ทอดหนังจะกรอบฟู Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

เนื้อร้ายตัดทิ้ง
www.ipscthailand.com
pasta
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 8119
ออฟไลน์

กระทู้: 6924


ล้นเกล้าเผ่าไทย


« ตอบ #5181 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 01:39:19 PM »

ยำเห็ดโคน Grin Grin Grin



 น้ำลายหก  เยี่ยม เยี่ยม



หมูสามชั้น ต้มให้สุก จิ้มให้มีรูพรุนหน่อย ทอดหนังจะกรอบฟู Grin Grin Grin


 น้ำลายหก ยำหมูกรอบ   Grin Grin Grin







บันทึกการเข้า

พาสตา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2

โชคดีเป็นของคนกล้า วาสนาเป็นของคนจริง จงชนะความร้าย ด้วยความดี
pasta
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 8119
ออฟไลน์

กระทู้: 6924


ล้นเกล้าเผ่าไทย


« ตอบ #5182 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 01:42:18 PM »






นัดกันไปบ้านยายที่ชุมแพ... บังเอิญปูอัดคานิที่ผมซื้อไว้ดันลืมไว้ที่บ้าน... เลยไปแวะโลตุ๊ดเอ็กเพรสต์... ได้ปูอัดโออิชิมาสามห่อ... พร้อมด้วยวาซาบิสดสามซอง... เลยเจอของอร่อยเลยครับ... เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม






 Grin Grin Grin โลตุ๊ดเหมือนกันครับ...ต่างแค่ผมแอบกินของลูกสาว  คิก คิก คิก คิก






บันทึกการเข้า

พาสตา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2

โชคดีเป็นของคนกล้า วาสนาเป็นของคนจริง จงชนะความร้าย ด้วยความดี
carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2329
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 84478


« ตอบ #5183 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 03:43:04 PM »



วาซาบิในรูปนี่ผสมกันมายองเนสแล้วหรือครับ Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

เนื้อร้ายตัดทิ้ง
www.ipscthailand.com
อนัตตา
หนักแค่ไหนก็ไม่ทุกข์ สุขเพียงใดก็ไม่พลั้ง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1616
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8201


เมื่อเจ้ายืนอยู่บนยอดภูผา อย่าลืมว่าเจ้ามาจากที่ใด


« ตอบ #5184 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 04:35:21 PM »



วิธีทำ ควรหาเนื้อหมูสดๆไม่แช่แข็ง เนื้อหมูจะอร่อยกว่า หมูสามชั้นชิ้นที่อร่อย จะอยู่บริเวณนมหมู หนังจะบาง มันไม่เยอะ เวลาเลือก เอานิ้วกดตรงหนังดูหนังตรงนมจะนิ่มๆไม่แข็ง เนื้อหมูสดเนื้อแดงจะออกสีชมพู เอานิ้วกด เนื้อจะเด้งขึ้นไม่ยุบ ถ้อกดนิ้วแล้วยุบ คือหมูไม่สด.

วิธีหมักก็ง่ายๆ กระเทียม,พริกไทย,รากผักชี ตำรวมกัน ใส่ซอสภูเขานิดหน่อย  "อย่าใส่มาก มันจะเค็ม เสียรสเนื้อหมู"(ผงชูรสนิดหน่อยก็ได้)

หมักทิ้งไว้1-2ชั่วโมงก็พอ(เวลาหมักใช้มือขย้ำครับ เครื่องจะเข้าเนื้อกว่า ถ้ากลัวเลอะ ก็ใส่ถุงพลาสติกสวมมือก่อน) เวลาทอด ให้หมูอยู่ในอุณหภูมิห้อง ไม่เย็น ถ้าแช่เย็นแล้วมาทอดเลย เนื้อจะแข็ง หยาบ

วิธีทอด (อาจจะใส่แป้งทอดโรยๆแล้วขย้ำๆก็ไม่ผิดกติกา จะเพิ่มความกรอบนอกยิ่งขึ้น)  การทอดอย่าทอดนาน ใช้ไฟกลางๆซัก2-3นาที เนื้อหมูออกเหลืองสุก เอาตระแกรงช้อนขึ้นมาพัก แล้วเร่งไฟเตาแก๊ซให้แรงสุดๆ จนน้ำมันร้อน แล้วเทหมูลงใส่กะทะอีกครั้่ง หนังจะพองฟู่ๆๆ คนๆแป๊บเดียวไม่ถึงนาที เอาตระแกรงช้อนขึ้นเลย จะได้เนื้อหมูที่กรอบนอก นุ่มใน ไม่แข็ง ได้รสชาติเนื้อหมูอร่อยๆนะจ๊ะ ^^

บางท่านอาจจะบอกไปซื้อกินง่ายกว่า แต่ขอบอก ถ้าเราทำเป็น มันอร่อยกว่าเยอะครับ  Grin

 เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม

ผมชอบแบบหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ปรุงเครื่องเค็มหวาน ต้มจนน้ำแห้ง ลดไฟลง เคี่ยวจนน้ำมันออกมา  เปื่อย ๆ กรุบ ๆ ครับ    น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #5185 เมื่อ: เมษายน 18, 2013, 05:22:46 PM »

ต้มเค็มอย่างที่คุณกล่าวมานั้น. ได้ซีอิ้วอย่างเค็มดีๆเช่น
ซีอิ้วตรากวางทองของเมืองสุพรรณเยี่ยมมากเลย
อย่าลืมขิงเเก่สักเเง้งบุบใส่ลงไปด้วย ...

เดี๋ยวนี้ต้องเเอบขโมยหมอเขากินเเล้ว .... นานๆที ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

อนัตตา
หนักแค่ไหนก็ไม่ทุกข์ สุขเพียงใดก็ไม่พลั้ง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1616
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8201


เมื่อเจ้ายืนอยู่บนยอดภูผา อย่าลืมว่าเจ้ามาจากที่ใด


« ตอบ #5186 เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 12:55:04 AM »

ต้มเค็มอย่างที่คุณกล่าวมานั้น. ได้ซีอิ้วอย่างเค็มดีๆเช่น
ซีอิ้วตรากวางทองของเมืองสุพรรณเยี่ยมมากเลย
อย่าลืมขิงเเก่สักเเง้งบุบใส่ลงไปด้วย ...

เดี๋ยวนี้ต้องเเอบขโมยหมอเขากินเเล้ว .... นานๆที ขำก๊าก


ใช่เลยครับคุณลุง  ผมลืมซีอิ้วกับขิง     คิก คิก คิก คิก   หัวเราะร่าน้ำตาริน หัวเราะร่าน้ำตาริน        
บันทึกการเข้า

สหายอ๋อง เซียนปลาซิว
จริงใจ บริสุทธ์ใจ แล้วจะแคล้วคลาด จากภัยทั้งปวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 657
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 9377


คบหมาเป็นเพื่อน ดีกว่าคบเพื่อนหมาๆ


« ตอบ #5187 เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 09:28:21 AM »

สวัสดียามสายครับ  พ่อครัว  แม่ครัวทั้งหลาย 

 ไหว้ ไหว้ ไหว้

วันนี้ท่านได  สถานีได  มีเมนูเด็ดมานำเสนอบ้างครับ

 Grin Grin Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า
อนัตตา
หนักแค่ไหนก็ไม่ทุกข์ สุขเพียงใดก็ไม่พลั้ง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1616
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8201


เมื่อเจ้ายืนอยู่บนยอดภูผา อย่าลืมว่าเจ้ามาจากที่ใด


« ตอบ #5188 เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 10:29:28 AM »



เช้านี้ครับ  ที่จริงน้ำพริกต้องกินตอนเย็น แต่มันหิวตอนเช้า    คิก คิก
บันทึกการเข้า

สหายอ๋อง เซียนปลาซิว
จริงใจ บริสุทธ์ใจ แล้วจะแคล้วคลาด จากภัยทั้งปวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 657
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 9377


คบหมาเป็นเพื่อน ดีกว่าคบเพื่อนหมาๆ


« ตอบ #5189 เมื่อ: เมษายน 19, 2013, 11:03:34 AM »

สำหรับผม  น้ำพริก+ผักสด (((  น้ำพริกกะปิ  ))) ต้องมีทุกมื้อ  ครับไม่งั้น  กินข้าวไม่อร่อย

 เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 343 344 345 [346] 347 348 349 ... 731
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.053 วินาที กับ 22 คำสั่ง