วิธีทำ ควรหาเนื้อหมูสดๆไม่แช่แข็ง เนื้อหมูจะอร่อยกว่า หมูสามชั้นชิ้นที่อร่อย จะอยู่บริเวณนมหมู หนังจะบาง มันไม่เยอะ เวลาเลือก เอานิ้วกดตรงหนังดูหนังตรงนมจะนิ่มๆไม่แข็ง เนื้อหมูสดเนื้อแดงจะออกสีชมพู เอานิ้วกด เนื้อจะเด้งขึ้นไม่ยุบ ถ้อกดนิ้วแล้วยุบ คือหมูไม่สด.
วิธีหมักก็ง่ายๆ กระเทียม,พริกไทย,รากผักชี ตำรวมกัน ใส่ซอสภูเขานิดหน่อย "
อย่าใส่มาก มันจะเค็ม เสียรสเนื้อหมู"(ผงชูรสนิดหน่อยก็ได้)
หมักทิ้งไว้1-2ชั่วโมงก็พอ(เวลาหมักใช้มือขย้ำครับ เครื่องจะเข้าเนื้อกว่า ถ้ากลัวเลอะ ก็ใส่ถุงพลาสติกสวมมือก่อน) เวลาทอด ให้หมูอยู่ในอุณหภูมิห้อง ไม่เย็น ถ้าแช่เย็นแล้วมาทอดเลย เนื้อจะแข็ง หยาบ
วิธีทอด (อาจจะใส่แป้งทอดโรยๆแล้วขย้ำๆก็ไม่ผิดกติกา จะเพิ่มความกรอบนอกยิ่งขึ้น) การทอดอย่าทอดนาน ใช้ไฟกลางๆซัก2-3นาที เนื้อหมูออกเหลืองสุก เอาตระแกรงช้อนขึ้นมาพัก แล้วเร่งไฟเตาแก๊ซให้แรงสุดๆ จนน้ำมันร้อน แล้วเทหมูลงใส่กะทะอีกครั้่ง หนังจะพองฟู่ๆๆ คนๆแป๊บเดียวไม่ถึงนาที เอาตระแกรงช้อนขึ้นเลย จะได้เนื้อหมูที่กรอบนอก นุ่มใน ไม่แข็ง ได้รสชาติเนื้อหมูอร่อยๆนะจ๊ะ ^^
บางท่านอาจจะบอกไปซื้อกินง่ายกว่า แต่ขอบอก ถ้าเราทำเป็น มันอร่อยกว่าเยอะครับ