เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 29, 2024, 04:50:08 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: อวป. มีจำหน่ายที่ สนามยิงปืนราชนาวี/สนามยิงปืนบางบัวทอง/สนามยิงปืนศรภ./
/สนามยิงปืนทอ./
สิงห์ทองไฟร์อาร์ม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 375 376 377 [378] 379 380 381 ... 731
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รายการภัตตาคารบ้านทุ่ง  (อ่าน 1037404 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 6 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #5655 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 07:57:52 PM »




ทำก๋วยจั๊บเวียดนาม ใส่เนื้อปลาเก๋าสดชิ้นใหญ่ อร่อยเข้ากันได้ดีทีเดียว ใส่ปลาทะเล แต่เส้นฯนิ่มมากนิ่มไปหน่อย  Grin
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
pasta
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 8119
ออฟไลน์

กระทู้: 6924


ล้นเกล้าเผ่าไทย


« ตอบ #5656 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 09:48:41 PM »




ทำก๋วยจั๊บเวียดนาม ใส่เนื้อปลาเก๋าสดชิ้นใหญ่ อร่อยเข้ากันได้ดีทีเดียว ใส่ปลาทะเล แต่เส้นฯนิ่มมากนิ่มไปหน่อย  Grin


 น่ากินมากครับ   เยี่ยม เยี่ยม   


 Grin Grin Grin   ฝนตกหลายยกตั้งแต่เย็นแล้ว ตอนนี้ก็พรำอยู่  ได้ซดร้อนๆ นะ สุดยอด....ตอนนี้ซดโอวัลติลก่อน  คิก คิก คิก คิก



บันทึกการเข้า

พาสตา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2

โชคดีเป็นของคนกล้า วาสนาเป็นของคนจริง จงชนะความร้าย ด้วยความดี
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #5657 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 10:22:54 PM »




ทำก๋วยจั๊บเวียดนาม ใส่เนื้อปลาเก๋าสดชิ้นใหญ่ อร่อยเข้ากันได้ดีทีเดียว ใส่ปลาทะเล แต่เส้นฯนิ่มมากนิ่มไปหน่อย  Grin


ผมขออนุญาตลอกเรียนแบบเมนูนี้  ช่วงนี้ที่เขื่อนปลากดคังกำลังพลุกพล่านน่าจะดีเป็นแน่แท้

           

บันทึกการเข้า

เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #5658 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 10:38:01 PM »

ครับคุณลุงพรานบุญ ถ้าใช้ปลา ผมว่าน้ำสต๊อกต้มโครงไก่จะออกรสนุ่มกว่ากระดูกหมูนะครับ เส้นถ้าได้เจ้าดังๆของอุบลฯครับ

พริกผัดทำจาก น้ำมันทีเหลือจากเจียวมันหมูเจียวกระเทียม ใส่น้ำมันแล้วเอาพริกป่นมาผัดให้หอมครับ
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #5659 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 10:42:27 PM »

ครับคุณลุงพรานบุญ ถ้าใช้ปลา ผมว่าน้ำสต๊อกต้มโครงไก่จะออกรสนุ่มกว่ากระดูกหมูนะครับ เส้นถ้าได้เจ้าดังๆของอุบลฯครับ

พริกผัดทำจาก น้ำมันทีเหลือจากเจียวมันหมูเจียวกระเทียม ใส่น้ำมันแล้วเอาพริกป่นมาผัดให้หอมครับ
หิวเลย น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #5660 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 10:46:09 PM »

ครับคุณลุงพรานบุญ ถ้าใช้ปลา ผมว่าน้ำสต๊อกต้มโครงไก่จะออกรสนุ่มกว่ากระดูกหมูนะครับ เส้นถ้าได้เจ้าดังๆของอุบลฯครับ

พริกผัดทำจาก น้ำมันทีเหลือจากเจียวมันหมูเจียวกระเทียม ใส่น้ำมันแล้วเอาพริกป่นมาผัดให้หอมครับ

ครับ.... ต้มเส้นนี้เป็นเมนูที่ถูกลืมและนึกไม่ถึง น่าจะเหมาะกินกันในดงแก้อาการสวิงสวอย .... ทำพริกไทป่นหกลงไปเยอะๆ
นั้นส่งต้มยำกุ้งมาร่วมวงด้วยหนึ่งถ้วย ครับ


                       
บันทึกการเข้า

zamphol
ปืน-อยู่-ที่-ปาก
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 831
ออฟไลน์

กระทู้: 2628


ชีวิต-ดั่ง-ละคร


« ตอบ #5661 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 10:55:47 PM »

เห็ดเผาะหมดยังครับลุง.... น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก เยี่ยม คิก คิก ไหว้
บันทึกการเข้า
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #5662 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 11:09:01 PM »

เห็ดเผาะหมดยังครับลุง.... น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก เยี่ยม คิก คิก ไหว้
เหลือแต่เด็กเผาะๆ น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #5663 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 11:09:38 PM »

เห็ดเผาะหมดยังครับลุง.... น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก เยี่ยม คิก คิก ไหว้

ยังเหลืออีกหน่อย ต้มน้ำปลาไว้ น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #5664 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 11:10:36 PM »

เห็ดเผาะหมดยังครับลุง.... น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก เยี่ยม คิก คิก ไหว้
เหลือแต่เด็กเผาะๆ น้ำลายหก
เดี๋ยววันศุกร์บินไปเชียงใหม่ไปดูเด็กเผาะๆ น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #5665 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 11:12:08 PM »

เห็ดเผาะหมดยังครับลุง.... น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก เยี่ยม คิก คิก ไหว้
เหลือแต่เด็กเผาะๆ น้ำลายหก

                  
บันทึกการเข้า

zamphol
ปืน-อยู่-ที่-ปาก
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 831
ออฟไลน์

กระทู้: 2628


ชีวิต-ดั่ง-ละคร


« ตอบ #5666 เมื่อ: มิถุนายน 19, 2013, 11:38:24 PM »

ทางเหนือเขาเรียก เห็ดถอบ อีสานเรียก เห็ดเผาะ ภาษากลางเรียก เห็ดพยอม

เห็ดเผาะจะอร่อยต้องรุ่นๆ ผิวขาวนวล เนื้อในขาว ผิวนุ่มเนื้อนิ่ม

แต่ถ้าแก่แล้วผิวจะคล้ำ เนื้อในดำ หนังเหนียว เคี้ยวหยาบติดฟัน

ส่วนเห็ดเผาะๆแถวเชียงใหม่ น้าจอยดูให้ดีเด้อ ตาดีได้ตาร้ายเสีย

ข้างนอกขาวเนียลใต้แสงนีออน ซื้อใส่ถุง กลับมาถึงห้อง เปิดดูอีกที ข้างใน ณ ที่ตรงนั้น ดำปี๋  เศร้า เศร้า ขำก๊าก


เห็ดเผาะหมดยังครับลุง.... น้ำลายหก น้ำลายหก น้ำลายหก เยี่ยม คิก คิก ไหว้
เหลือแต่เด็กเผาะๆ น้ำลายหก
เดี๋ยววันศุกร์บินไปเชียงใหม่ไปดูเด็กเผาะๆ น้ำลายหก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 19, 2013, 11:45:29 PM โดย zamphol » บันทึกการเข้า
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #5667 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2013, 12:07:06 AM »

ครับคุณลุงพรานบุญ ถ้าใช้ปลา ผมว่าน้ำสต๊อกต้มโครงไก่จะออกรสนุ่มกว่ากระดูกหมูนะครับ เส้นถ้าได้เจ้าดังๆของอุบลฯครับ

พริกผัดทำจาก น้ำมันทีเหลือจากเจียวมันหมูเจียวกระเทียม ใส่น้ำมันแล้วเอาพริกป่นมาผัดให้หอมครับ

ครับ.... ต้มเส้นนี้เป็นเมนูที่ถูกลืมและนึกไม่ถึง น่าจะเหมาะกินกันในดงแก้อาการสวิงสวอย .... ทำพริกไทป่นหกลงไปเยอะๆ
นั้นส่งต้มยำกุ้งมาร่วมวงด้วยหนึ่งถ้วย ครับ


                      


ต้มยำกุ้งถ้าทำแบบน้ำข้น ใส่นมสด พริกเผา จะกลมกล่อมหวานดีนะครับคุณลุงพรานบุญ

ผมเพิ่งรู้สูตรมา ถ้าจะทำให้น้ำต้มยำกุ้งสีสวย ให้เอานมสดมาใส่ถ้วยเล็กๆ ผสมกับน้ำพริกเผา บดๆบี้ๆ ให้เข้ากัน ทำต้มย้ำกุ้งให้เสร็จ ปิดแก๊ซ ราดน้ำนม+พริกเผาลงไป สีสันจะสวย เข้มข้น มันพริกเผาจะลอยๆ ชวนรับประทานมากครับ  เยี่ยม

แต่ก่อนผมใส่ทีละอย่างตอนทำเลย สงสัย ทำไม สีสันเราสู้ร้านดังๆไม่ได้ เพิ่งรู้เคล็ดลับครับ  Grin   ไหว้
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
pasta
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 8119
ออฟไลน์

กระทู้: 6924


ล้นเกล้าเผ่าไทย


« ตอบ #5668 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2013, 05:56:46 AM »

 








 " พริกแกงใต้ "

... ใส่บาตร                1 ชุด   "  สุขใจ  "  ไหว้ ไหว้ ไหว้
 
...เพื่อนบ้าน              1 ถุง    "  แบ่งปัน "  หลงรัก

...เหลือไว้กินด้วยกัน  1 ถ้วย  " พอเพียง "    หลงรัก Grin Grin Grin


บันทึกการเข้า

พาสตา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2

โชคดีเป็นของคนกล้า วาสนาเป็นของคนจริง จงชนะความร้าย ด้วยความดี
คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1057
ออฟไลน์

กระทู้: 3266



« ตอบ #5669 เมื่อ: มิถุนายน 20, 2013, 08:31:25 AM »

มนุษย์ข้าวกล่อง/แกงถุงอย่างผม...ได้แต่อิจฉา...
บันทึกการเข้า

จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
หน้า: 1 ... 375 376 377 [378] 379 380 381 ... 731
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.057 วินาที กับ 22 คำสั่ง