เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #6180 เมื่อ: กันยายน 10, 2013, 06:24:51 PM » |
|
แล้วก็วนมาถึงรอบปู น้ำจิ้มพร้อม ปูพร้่อม เอ่าาา...ลุยยย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
pasta
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 8119
ออฟไลน์
กระทู้: 6924
ล้นเกล้าเผ่าไทย
|
|
« ตอบ #6181 เมื่อ: กันยายน 10, 2013, 06:30:12 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #6182 เมื่อ: กันยายน 10, 2013, 06:51:05 PM » |
|
ทำของกินเล่นต่อครับ ใช้เวลาเวลาครึ่งชั่วโมง เสร็จแย้วว ชอบเข้มข้นก็ราดซะมะเขือเทศ,เหยาะพริกป่นได้คับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #6183 เมื่อ: กันยายน 10, 2013, 11:22:52 PM » |
|
กุ้งบดปรุงรส (ใช้ทำลูกชิ้นกุ้ง ไส้เกี๊ยว และติมซำหลายชนิด)
กุ้งบดปรุงรสใช้ทำเป็นลูกชิ้นกุ้งหรือไส้กุ้งก็ได้ ทำง่าย มีสีส้มสวยของเนื้อกุ้ง กินแล้วได้เนื้อกุ้งกรอบเต็มๆคำ มีรสเค็มหวานกลมกล่อม หอมกลิ่นเหล้าจีนและน้ำมันงา นำไปใช้ทำอาหารได้หลายจาน เช่น ไส้เปาะเปี๊ยะทอด ไส้ขนมจีบ ไส้ฮะเก๋า ไส้เกี๊ยวทอดหรือเกี๊ยวน้ำ หรือทำเป็นลูกชิ้นทอดแล้วนำไปผัดน้ำแดง หรือผัดทำเป็นก๋วยเตี๊ยวหน้ากุ้งเป็นต้น
การทำลูกชิ้นกุ้งหรือไส้กุ้ง จะใช้กุ้งทะเลหรือกุ้งขาว เพราะเนื้อกุ้งมีรสหวาน กรอบ เมื่อตีหรือยีเนื้อกุ้งจะเหนียวดี ใช้กุ้งขาวตัวเล็กๆ(กุ้งซีแฮ้) หรือกุ้งขาวตัวใหญ่ (กุ้งแชบ๊วย) ก็ได้ ข้อสำคัญคือเลือกที่สดใหม่ เนื้อไม่แข็งเล หัวติดแน่น เปลือกใส
เคล็บความอร่อยคือกุ้งต้องสดใหม่
วิธีทำ - ล้างกุ้งด้วยแป้งมันจนน้ำที่ล้างใส แล้วซับน้ำที่เนื้อให้แห้ง - นำไปแช่จนเย็น - ส่วนมันหมูแข็งต้องสดใหม่เป็นสีขาวแล้วแช่เย็นเช่นกัน - เมื่อนำเนื้อมาตีขณะยังเย็นอยู่ จะทำให้ส่วนผสมเหนียวดี - เมื่อปรุงสุกเนื้อกุ้งจะกรอบเด้งเป็นพิเศษ
ถ้าทำลูกชิ้นกุ้งหรือไส้กุ้งในปริมาณมาก แนะนำให้ใช้เครื่องผสมอาหารตีโดยใช้หัวตีรูปใบพัด ตีด้วยความเร็วสูง เนื้อกุ้งจะเหนียวอย่างรวดเร็ว- See more at: http://www.lnwsiam.com/health-news-article/foodsmenu/4866-2009-12-23-04-07-42#sthash.VYyafd9t.dpufเอาเกรดความรู้มาฝากครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2329
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 84478
|
|
« ตอบ #6184 เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 04:55:21 AM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #6185 เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 05:43:56 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2329
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 84478
|
|
« ตอบ #6186 เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 06:49:04 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #6187 เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 06:54:33 PM » |
|
เมนูนี้ ถ้าได้หอยแครงลวกฉ่ำๆ อร่อยครับพี่คาร์ ใช้เส้นหนมจีนก็ได้ เข้ากันดีครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #6189 เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 07:28:22 PM » |
|
หมึกงี้แข็งมั้ยครับพี่อรรถ แต่น่าจะกรอบดี
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
pasta
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 8119
ออฟไลน์
กระทู้: 6924
ล้นเกล้าเผ่าไทย
|
|
« ตอบ #6190 เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 07:33:42 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
หัวโบราณ
Full Member
คะแนน 18
ออฟไลน์
กระทู้: 275
|
|
« ตอบ #6191 เมื่อ: กันยายน 11, 2013, 09:14:05 PM » |
|
ใครมีเมนูนกปากห่างมั่งครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
YIMTHANOM
Hero Member
คะแนน 466
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 2891
|
|
« ตอบ #6193 เมื่อ: กันยายน 12, 2013, 10:03:57 AM » |
|
ใครมีเมนูนกปากห่างมั่งครับ เคยกินอยู่หนนึงครับ......... นกปากห่างตัวใหญ่ เนื้อเยอะแต่กระดูกแข็งมากครับ เอามาผัดเผ็ดทั้งกระดูกไม่ได้เรื่องครับ ต้องแล่เนื้อออก เป็นชิ้นๆครับ จากนั้นเอาไปแกงป่าเผ็ดๆ ชนิดต้องกลั้นใจซด.............แกล้มน้ำชาอร่อยดีครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ปัญหาบางอย่าง แก้ได้ด้วยการนิ่งเฉย
|
|
|
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 5711
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 48212
|
|
« ตอบ #6194 เมื่อ: กันยายน 12, 2013, 11:36:19 AM » |
|
ใครมีเมนูนกปากห่างมั่งครับ เคยกินอยู่หนนึงครับ......... นกปากห่างตัวใหญ่ เนื้อเยอะแต่กระดูกแข็งมากครับ เอามาผัดเผ็ดทั้งกระดูกไม่ได้เรื่องครับ ต้องแล่เนื้อออก เป็นชิ้นๆครับ จากนั้นเอาไปแกงป่าเผ็ดๆ ชนิดต้องกลั้นใจซด.............แกล้มน้ำชาอร่อยดีครับ ทำไมครับ กลิ่นสาปมันแรงเหรอ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
|
|
|
|