็Ha Ha Ha ฮา "ฮั่นแน่" ลุงพราน อ่ะ ฮา
พี่ Pasta เขาทำ "ขาหมู พะโล้" สีสวย น่ากิน เชียว อ่ะ ฮา
เลือก "ขาหน้า" เอาปังตอ ตัดเล็บออก ล้างน้ำสะอาด ฮา
เอาขึ้น "กระชอน" ปล่อยให้น้ำ สะเด็ด ฮา
เอากระทะ ขึ้นเตา เทน้ำมันพืชก็ได้ ปาลม์ ก็ดี ใส่กะทะ เยอะๆ อ่ะ ฮา
ค่อยๆ หย่อน ขาหมู ลงไป ทอดไฟอ่อน รอให้เหลือง อ่ะ ฮา
พอเหลือง ก็ยกลง ปล่อยให้สะเด็ด น้ำมัน บนกะชอน ฮา
เทน้ำมันออก เหลือเล็กน้อย เอา "กุ้ยพ้วย โป๊วกั๊ก กระเทียม รากผักชี" ลงไปผัดอ่ะ ฮา
พอเหลืองดี ก็เอา "ขาหมู" ที่สะเด็ดน้ำมัน ลงไปคลุก อ่ะ ฮา
พอคลุกเสร็จ เห็นว่า กลิ่นโชยหอม ทะลุบ้าน ออกนอก ริมถนน ฮา
เอาน้ำร้อน "ราด" ลงไป ปรุงรส ตามสะดวก อ่ะ ฮา
ต้มไฟอ่อน ขลุกขลิ๊ก ชั่วโมงเดียว อ่ะ ฮา
ีที่เขียนข้างบน ยายก็ให้ "สามดาว" เหมือนกัน อ่ะ ฮา
55555 ถ้าอยากได้ อยากมี อีก "ดวง" นึง ฮา
ยายแนะนำให้ซื้อ "ผักกาดดอง" เจ้าที่เขาทำเป็นอาชีพ อ่ะ ฮา
ซื้อเสร็จ ล้างน้ำ ให้สะอาด "บีบ" ให้แห้ง ให้สะเด็ดน้ำ อ่ะ ฮา
หลังจากนั้น เอามา "หั่น" ตามแนวขวาง กะว่า ลงมีด แปดที สิบที อ่ะ ฮา
หลังจากนั้น เอามาผัดน้ำมัน ใส่ซ๊อส ใส่น้าปลา ปรุงรส ตามชอบ อ่ะ ฮา
555 วิธีข้างบน ยาย ให้ อีก "ดวง" นึง อ่ะ ฮา