Ha Ha Ha ฮา "ฮั่นแน่" พี่ pasta อ่ะ ฮา
เวลายายแว๊ป ไปตลาด ชอบเดินไปแผง "ขายปลา" เหมือนกัน อ่ะ ฮา
บอกแม่ค้า เอาตัวใหญ่ 3 ตัว ขอดเกล็ด เอาขี้ เอาใส้ ออกให้ด้วยอ่ะ ฮา
พอถึงบ้าน จัดการล้างน้ำ ให้สอาด เอาหัวปักลงในกระชอน อ่ะ ฮา
พอน้ำเริ่มแห้ง ก็ห่อปลา เก็บเอาไว้ทำ "ต้มยำ" แช่ฟรีส ตัวนึงอ่ะ ฮา
อีกสองตัว เอามาเผา เอามาห่อ "อลูมิเนียม ฟอลย์" อ่ะ ฮา
ฉีก หรือตัด ฟลอย์ ให้ใหญ่ กะว่าเวลาห่อ แล้วพับฟลอย์ ไ้ด้รอบ อ่ะ ฮา
ฉีกฟลอย์เสร็จ เอาปลาวาง โรงเกลือผง ยี่ห้อ "เกลือทิพย์" อ่ะ ฮา
โรยให้ทั่วตัวปลา หลังจากนั้น ยัด " ตะไคร้"
ที่ล้างสอาด ใส่ลงไปตรงท้อง สามต้นอ่ะ ฮา
ก่อนจะยัด ก็เอา ตูด "ขวดโซดา" ทุบตะไคร้ ให้หัวมันแตก อ่ะ ฮา
อย่าทุบแรง เดี๋ยวขวด โซดา มันแตก ไม่มีผสม วิสกี้ อ่ะ ฮา
พอทำเสร็จ ยกขึ้นเผา บนเตาถ่าน อ่ะ ฮา
เวลาเผา ให้สังเกตุ "ควัน ละออง" ไอน้ำ อ่ะ ฮา
ถ้ามันเริ่มน้อย หมายความว่า สุกแล้ว อ่ะ ฮา
อย่ารอจน หมดไอน้ำ ถ้ารอ ปลาจะไหม้ หนังปลาจะติดฟลอย์ อ่ะ ฮา
พอสุก เราก็เอาคีมคีบ ใส่จานเปล อ่ะ ฮา
ฉีกฟลอย์ ออก พับขอบฟลอย์ ให้เรียบร้อย ฮา
เอา "พริกไทป่น" ตรามือ ที่เขาแถม มากับซ๊อส ลีกุมกี่ โรยเยอะๆ อ่ะ ฮา
โรยพริกไท เสร็จ ก็เขย่าขวด ซ๊อส "ลี เพอร์ริน" ใส่เยอะๆ อ่ะ ฮา
555555 หลังจากนั้น เราก็เอา ตะเกียบ คีบ เข้าปากได้เลย อ่ะ ฮา