หัวกุ้งทอด กว่าจะเจอเมนูนี้ทิ้งหัวกุ้งไปเยอะมากๆ คร้าบ เสียด๊ายยย
ซื้อกุ้งมาสักโล-โลครึ่ง แกะเอาแต่หัว ตัวทิ้งไป เอ๊ยยย ตัวเอาไปผัดกระเทียมพริกไทย
เอาหัวกุ้งมาใส่กระชอนให้สะเด็ดน้ำ คลุกด้วยรสดีนิด เกลือหน่อย คลุกแป้งชุบทอดให้ทั่ว
ทอดน้ำมันท่วมๆ ไฟกลางๆ แต่ต้องรอให้ร้อนจัด พอใกล้เหลืองกรอบเร่งไฟขึ้นนิดแล้วตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน
ปล.แนะนำว่าควรแช่เบียร์ไว้ล่วงหน้าเนิ่นๆ เดี๋ยวเย็นไม่ทันนะคร้าบ อิอิ
หมูปั้นก้อนทอด
หมูบดสัก ครึ่งโล
รากผักชี กระเทย เอ๊ยกระเทียม พริกไทย โขลกให้เข้ากัน
เบค่อนแบบมันเยอะๆ สัก 1-2 ขีด สับให้ละเอียด
ไข่เค็มต้ม 1 ฟอง แยกไข่ขาวผสมไปกับเนื้อหมูบดยีให้ละเอียด
นวดหมูบด รากผักชี กระเทียม พริกไทย เบค่อนสับ ไข่ขาวของไข่เค็มให้เข้ากัน
ปรุงรสด้วยเกลือ รสดี น้ำปลาเล็กน้อย ตอกไข่ไก่ใส่ไป 1 ฟองนวดให้เข้ากัน
ตั้งกระทะน้ำมันท่วมๆ ไฟอ่อนค่อนไปทางกลางๆ พอร้อนให้ลองตักหมูใส่ไปก้อนเล็กๆ พอสุกชิมดูว่าถูกใจหรือยังถ้ายังให้ปรุงเพิ่ม
จากนั้นเอาไข่แดงผ่า 4-6 ส่วน ปั้นหมูเป็นก้อนใส่ไข่แดงตรงกลาง ทอดจนสุกเหลืองตามชอบคร้าบ
ไส้พะโล้ทอด ไม่ยากเลย ไปร้านขาหมู ซื้อไส้พะโลมาหั่นชิ้นพอคำ ทอดไฟอ่อน จนใกล้จะสีเข้มเร่งไฟนิด แล้วรีบตักขึ้นให้สะเด็ดน้ำมัน แค่นี้ก็เพลินคร้าบ