+1 ครับ พี่เบิ้ม ปลาสดน่ากินดีจัง
ตินิดเดียวครับ ปลาสดๆ เนื้อดีแบบนี้ เอามาทอดแล้วเสียดายรสชาติปลาครับ
ยิ่งได้ช่วงท้องมา ถ้าต้มยำ ห่อหมก หรือนึ่ง จะไม่เสียรสชาติความสดนะครับ
+ทอนครับ วันนี้รีบๆครับ บ่ายแก่ๆละ เลยซื้อแกงจืดผักกาดดองต้มกระดูกหมูมาซด ด้วยไปครับ
มีเวลาค่อยทำอย่างอื่นครับ
คืนนี้เตรียมหัวปลามาส่วนนึง เดี๋ยวทำแกงส้มครับ กะไข่เจียวกุ้งสด
แกงส้มซื้ิอกินส่วนใหญ่จะปลาเกรดรองๆ แถมชอบทำรสจัดเกินไป กินแล้วร้อนท้อง ผมชอบรสกลางๆ
ภาคใต้นิยมใช้พริกแกงรสจัด ใส่มะขามเปียก(ผมไม่ค่อยถูกกะมะขามเปียกครับ กินแล้วจู๊ดๆ) จึงเลี่ยงไปใส่อย่างอื่นให้ความเปรี้ยวแทน
เช่นมะนาว , ส้มควาย( เป็นผลไม้ชนิดนึง คล้ายๆมะม่วง มีทั้งแบบผลสดและตากแห้ง เปรี้ยวอร่อยเช่นกัน)
แกงส้มปักษ์ใต้ ส่วนใหญ่จะเน้น เผ็ด เปรี้ยวจัด ผมชอบสไตล์รสกลางๆครับ เผ็ด เปรี้ยว หวาน