เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 28, 2024, 03:34:25 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เว็บบอร์ด อวป. สามารถเข้าได้ทั้งสองทาง คือ www.gunsandgames.com และ www.gunsandgames.net ครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 529 530 531 [532] 533 534 535 ... 731
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รายการภัตตาคารบ้านทุ่ง  (อ่าน 1036072 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 13 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #7965 เมื่อ: เมษายน 05, 2014, 11:56:23 PM »


  +1 ครับ พี่เบิ้ม ปลาสดน่ากินดีจัง  เยี่ยม

 ตินิดเดียวครับ ปลาสดๆ เนื้อดีแบบนี้ เอามาทอดแล้วเสียดายรสชาติปลาครับ

ยิ่งได้ช่วงท้องมา ถ้าต้มยำ ห่อหมก หรือนึ่ง จะไม่เสียรสชาติความสดนะครับ  ไหว้

+ทอนครับ วันนี้รีบๆครับ บ่ายแก่ๆละ เลยซื้อแกงจืดผักกาดดองต้มกระดูกหมูมาซด ด้วยไปครับ

มีเวลาค่อยทำอย่างอื่นครับ

คืนนี้เตรียมหัวปลามาส่วนนึง เดี๋ยวทำแกงส้มครับ กะไข่เจียวกุ้งสด  น้ำลายหก

แกงส้มซื้ิอกินส่วนใหญ่จะปลาเกรดรองๆ แถมชอบทำรสจัดเกินไป กินแล้วร้อนท้อง ผมชอบรสกลางๆ

ภาคใต้นิยมใช้พริกแกงรสจัด ใส่มะขามเปียก(ผมไม่ค่อยถูกกะมะขามเปียกครับ กินแล้วจู๊ดๆ) จึงเลี่ยงไปใส่อย่างอื่นให้ความเปรี้ยวแทน

เช่นมะนาว , ส้มควาย( เป็นผลไม้ชนิดนึง คล้ายๆมะม่วง มีทั้งแบบผลสดและตากแห้ง เปรี้ยวอร่อยเช่นกัน)

แกงส้มปักษ์ใต้ ส่วนใหญ่จะเน้น เผ็ด เปรี้ยวจัด ผมชอบสไตล์รสกลางๆครับ เผ็ด เปรี้ยว หวาน Grin
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #7966 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 12:02:22 AM »

กะพงแดง ถือเป็นปลาเกรดA สูสีกับปลาเก๋า แต่เนื้อจะหวานมัน สู้ลิ้น ไม่นุ่มๆแบบปลาเก๋าครับ

กะพงมีหลายชนิด กะพงขาวนิยมในร้านอาหาร ส่วนใหญ่ปลาเลี้ยง ราคาร้อยกว่าๆ เนื้อจะเกรดกลางๆครับ กะพงอื่นๆก็เนื้อลดหลั่นกันไป

กะพง เก๋า จะเสียตรงหัวไม่มีวุ้น กินไม่ค่อยมีไร กระดูกหัวใหญ่

ถ้าชอบกินหัวปลามีวุ้นเยอะๆ หัวปลาเนื้อนุ่มๆลื่นๆ ต้องยกให้ปลาหัวเสี้ยม,ปลาลายตอกครับ พวกนี้ก็ตระกูลกะพง หัวจะอร่อยสุดๆครับ วุ้นเยอะ ละลายในปาก   ถ้าทำแกงส้มใส่สัปรดด้วยนะ จะสุดๆ สัปรดจะช่วยให้หัวปลานุ่มยิ่งขึ้นไปอีกครับ  โอ้ยยย.....หลงรัก

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 06, 2014, 12:26:42 AM โดย เบิ้ม » บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
YIMTHANOM
Hero Member
*****

คะแนน 466
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2891



« ตอบ #7967 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 12:20:00 AM »


   ใช่เลยครับพี่เบิ้ม ....ปลาเก๋าถ้าไม่ใหญ่จริงๆ หัวก็หมดท่า สู้ตะมะไม่ได้

  หัวปลากระพงขาวนี่เลิกกันครับ หาเนื้อแทบไม่มี

 หัวปลาเล็กขนาด 2-3 กิโล ผมชอบ "ไอ้กู่" หรือ ปลานกแก้วครับ  น้ำลายหก

 แต่เนื้อกินไม่ได้ความเลยครับ  หัวเราะร่าน้ำตาริน
บันทึกการเข้า

ปัญหาบางอย่าง แก้ได้ด้วยการนิ่งเฉย
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #7968 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 12:22:46 AM »

นกแก้วต้องเผาครับ เนื้อจะหวานและหอมกลิ่นเตาถ่านมั่กๆ เผาทั้งเกล็ดเลย พอสุก แซะหนังออก โอ้ย....พูดละอยากเลยครับ  เยี่ยม
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 06, 2014, 12:25:40 AM โดย เบิ้ม » บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #7969 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 12:27:32 AM »

คนชอบทำอาหารมันหลายเรื่องครับ กินไรวัตถุดิบไม่ดี รสชาติไม่ได้นี่หงุดหงิด ต้องไปหาของดีๆมาทำเองเลย  คิก คิก
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1057
ออฟไลน์

กระทู้: 3266



« ตอบ #7970 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 12:12:40 PM »

อาหารชั้นสูง หิหิหิ เพราะไปอยู่ในที่สูง หิหิหิ แกงผักหงานใส่ไข่มดแดงและหมีไวไว ผมซื้อ แฟนก่ะแม่ยายคนทำครับ ไข่มดแดงถุงละ ๕๐ บาท ผักหวาน ๓๐ บาท(ซื้อที่ตลาดดอนขวางโคราช ครับ) ไม่ต่อสักคำครับ เพราะทราบว่ากว่าจะหามาได้นั้นลำบากมาก...ทำเสร็จตอบได้คำเดียวครับว่าอร่อยมาก ปล.ตอบอย่างอื่นตายๆๆๆๆๆๆ กั่กกั่กกั่ก
บันทึกการเข้า

จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
อนัตตา
หนักแค่ไหนก็ไม่ทุกข์ สุขเพียงใดก็ไม่พลั้ง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1616
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8201


เมื่อเจ้ายืนอยู่บนยอดภูผา อย่าลืมว่าเจ้ามาจากที่ใด


« ตอบ #7971 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 12:25:42 PM »

อาหารชั้นสูง หิหิหิ เพราะไปอยู่ในที่สูง หิหิหิ แกงผักหงานใส่ไข่มดแดงและหมีไวไว ผมซื้อ แฟนก่ะแม่ยายคนทำครับ ไข่มดแดงถุงละ ๕๐ บาท ผักหวาน ๓๐ บาท(ซื้อที่ตลาดดอนขวางโคราช ครับ) ไม่ต่อสักคำครับ เพราะทราบว่ากว่าจะหามาได้นั้นลำบากมาก...ทำเสร็จตอบได้คำเดียวครับว่าอร่อยมาก ปล.ตอบอย่างอื่นตายๆๆๆๆๆๆ กั่กกั่กกั่ก


 เยาะเย้ย เยาะเย้ย เยาะเย้ย  อร่อยสถานเดียว    คิก คิก

วันนั้นเห็นยายขายข้าวหมากห่อใบบัวอยู่ใกล้ที่น้าดาบซื้อผักหวาน นึกอยากกิน ว่าจะซื้อตอนออกมา ลืมจ้อย   บู่
บันทึกการเข้า

คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1057
ออฟไลน์

กระทู้: 3266



« ตอบ #7972 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 12:37:20 PM »

ช่ายๆครับอยู่ติดๆกัน...
บันทึกการเข้า

จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #7973 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 02:03:55 PM »

แกงส้มหัวปลาครับ  ลื่นๆจ๊วบๆ;D

บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #7974 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 04:21:51 PM »

ปุจฉา ....  ไหว้
ผักหวานที่นำมาปรุงเป็นอาหารไม่ว่าจะเผ็ดหรือจืด ทำไมโบราณท่านมักจะเจือ
ข้าวสุกหรือวุ้นเส้นลงไปด้วยเสมอ
วิสัชนา ......
บันทึกการเข้า

สหายแป๋ง คนดง
ถึงตัวเจ้าจะจากไปแต่ชื่อและความดีของเจ้าจะอยู่ในใจพี่เสมอ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2284
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 53136


ป่าสร้างคนแต่คนกลับสร้างป่า ด้วยลมปาก


« ตอบ #7975 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 04:32:06 PM »

  ถ้าผู้น้อยจำไม่ผิด ใส่ลงไปเพื่อจะได้รู้ว่ามีผักที่มีพิษเจือปนหรือไม่ ถ้ามีผักที่พิษหรือผักที่คนเรากินไม่ได้ แกงนั้นจะมีสีแดงหรือมีสีผิดเพี้ยนออไป
ไม่ทราบว่าถูกหรือผิดครับท่านผู้อาวุโส ไหว้
บันทึกการเข้า

รักชาติ  ศาสน์  กษัตริย์ 
ยืนหยัดในความเป็นไทย


  เกิดเป็นเซื้อซาดแฮ้ง  อย่าเหม็นสาบกุยกัน.......
  ข้าราษฎรประจำไทยควรคำนึง
http://www.youtube.com/watch?v=gM1D0xIwLVo
ต้นคระกูลไทย
http://www.youtube.com/watch?v=
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #7976 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 05:45:02 PM »

กินผัก........

บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1057
ออฟไลน์

กระทู้: 3266



« ตอบ #7977 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 07:46:43 PM »

ปุจฉา ....  ไหว้
ผักหวานที่นำมาปรุงเป็นอาหารไม่ว่าจะเผ็ดหรือจืด ทำไมโบราณท่านมักจะเจือ
ข้าวสุกหรือวุ้นเส้นลงไปด้วยเสมอ
วิสัชนา ......
 ถ้าผู้น้อยจำไม่ผิด ใส่ลงไปเพื่อจะได้รู้ว่ามีผักที่มีพิษเจือปนหรือไม่ ถ้ามีผักที่พิษหรือผักที่คนเรากินไม่ได้ แกงนั้นจะมีสีแดงหรือมีสีผิดเพี้ยนออไป
ไม่ทราบว่าถูกหรือผิดครับท่านผู้อาวุโส ไหว้

สงสัยผมจะตายเป็นคนแรกถ้ามีพิษหรือมีผักที่มีพิษเจือปนครับ...หิหิหิ ผมไม่รู้เรื่องเลย...ขอบคุณทั้งสองท่านครับ เกร็ดความรู้ใหม่ๆ... ไหว้ ไหว้ ไหว้
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 06, 2014, 07:51:29 PM โดย คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง » บันทึกการเข้า

จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2884
ออฟไลน์

กระทู้: 7243



« ตอบ #7978 เมื่อ: เมษายน 06, 2014, 09:05:03 PM »

ผักหวานป่าจะมีสายพันธุ์ที่ซ่อนพิษไว้  เรียกว่า ผักแหวน ผักเมา
ผักเมาหรือผักแหวน  รูปลักษณะก็คล้ายๆกับผักหวาน  แต่เมื่อพิจารณาให้ดี ลักษณะใบจะกลม หนา ผิวใบจะด้าน
ก้านใบมีขนและสีออกสีชมภูจนถึงสีแดง  ถ้าเข้าข่ายลักษณะที่กล่าวมานี้ให้โค่นต้นทิ้งเลย เพื่อป้องกันคนที่ไม่รู้

โบราณเขาจึงมีอุบายทดสอบกล่าวคือ  เช่นทางภาคเหนือไม่ว่าจะต้ม แกง ผัด ผักหวาน มักจะใส่วุ้นเส้น หรือ แอบใส่ข้าวสุก
ลงไป  หรือ ทางภาคอีสานมักจะใส่ข้าวคั่ว ข้าวเบื่อ  การที่ใส่ลงไปนั้นมิได้หวังผลความเอร็ดอร่อยแต่เพียงอย่างเดียวไม่

** ถ้าต้ม แกง ผักหวานหม้อนั้นทำให้วุ้นเส้นหรือข้าวสุก ข้าวเบือ เปลี่ยนสีไปจากเดิมท่านว่าให้เททิ้งได้เลย **
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 06, 2014, 09:07:31 PM โดย พรานบุญ หลงกรุง » บันทึกการเข้า

pasta
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 8119
ออฟไลน์

กระทู้: 6924


ล้นเกล้าเผ่าไทย


« ตอบ #7979 เมื่อ: เมษายน 07, 2014, 05:19:38 AM »

อาหารชั้นสูง หิหิหิ เพราะไปอยู่ในที่สูง หิหิหิ แกงผักหงานใส่ไข่มดแดงและหมีไวไว ผมซื้อ แฟนก่ะแม่ยายคนทำครับ ไข่มดแดงถุงละ ๕๐ บาท ผักหวาน ๓๐ บาท(ซื้อที่ตลาดดอนขวางโคราช ครับ) ไม่ต่อสักคำครับ เพราะทราบว่ากว่าจะหามาได้นั้นลำบากมาก...ทำเสร็จตอบได้คำเดียวครับว่าอร่อยมาก ปล.ตอบอย่างอื่นตายๆๆๆๆๆๆ กั่กกั่กกั่ก

แกงส้มหัวปลาครับ  ลื่นๆจ๊วบๆ;D



น้ำลายหก  หิวแต่เช้าเลยผม   เยี่ยม เยี่ยม เยี่ยม

บันทึกการเข้า

พาสตา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2

โชคดีเป็นของคนกล้า วาสนาเป็นของคนจริง จงชนะความร้าย ด้วยความดี
หน้า: 1 ... 529 530 531 [532] 533 534 535 ... 731
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.057 วินาที กับ 22 คำสั่ง