นอนกันรึยังครับ อากาศเย็นๆ เอาเมนูง่ายๆมาฝากครับ
"ปีกไก่ต้มเค็ม" หอมขิง เผ็ดนิด ปีกไก่นุ่มหวาน กินกะข้าวร้อนๆอร่อยนะ
ปีกไก่สด3ปีก สับเป็นชิ้นๆ เอาไปต้มน้ำเดือด ทิ้งฟองไป1น้ำ จะไม่คาวครับ
เครื่องปรุงก็ขิงหั่น,หอมแดง2หัว,กะเทียมนิดนึงบุบๆ,มะเขือเทศ,พริกชี้ฟ้า+พริกขี้หนูตามใจชอบ, ซีอิ้วดำ,พริกไทยหน่อย(ถ้าใส่พริกไทยดำเม็ด บุบๆ จะหอมมาก),พริกป่นนิดนึง,น้ำตาลทรายแดง1ช้อนโต๊ะ,ซอสถั่วเหลืองหรือซีอิ้วขาว(มีไรก็ใส่ๆไปครับ)รากผักชี(ถ้ามีก็ใส่ยิ่งหอม) ต้มปิดฝาไว้ซักครึ่งชั่วโมง หอมได้ที่ ชิม ปรุงเพิ่มได้ตามใจชอบครับ น้ำซุปกระดูกไก่กำลังออกได้ที่
ก่อนเสริฟ ถ้ามีเหล้าเหลือ ใส่ซัก1ช้อนโต๊ะ จะหอมนวล อร่อยไปอีกแบบครับ แต่ รีเจนซี่จะหอมกว่านะ โกลเลเบิ้ลใส่น้ำแข็ง2ก้อน จิบออนเดอะร๊อคอร่อยกว่าครับ อิอิ