พะแนงเนื้อ...
มีเนื้อสันนอกโคขุนอยู่ครึ่งโลเหลือจากย่างวันก่อนไม่รู้จะทำอะไรดี
ไม่ได้กินพะแนงเนื้อดีๆ นานแล้ว จัดเลยดีกว่า
เนื้อออกจากใต้ช่องฟรีซ มีส่วนที่เป็นน้ำแข็งบ้าง ยังไม่เขียวนะคร้าบบบ
หั่นอย่าบางมาก
ผมชอบใส่พริกขึ้หนูด้วย
เคี่ยวเนื้อกับหางกะทิสักพักจะได้นุ่มๆ หอมๆ
ผัดพิกแกงสักขีดครึ่ง ให้หอม ใส่หัวกะทิสักครึ่งโล ตั้งจนแตกมัน ใส่ใบมะกรูดครึ่งนึง
ใส่เนื้อลงไป พอสีเริ่มแดงน้ำมันออก ใส่มะเขือ ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปี๊ป สักพักใส่พริก กับใบมะกรูด
พะแนงผมเผ็ดนำ เค็มตาม หวานมาห่างๆ กินกับไข่เค็มดาว เข้ากันมากคร้าบบบบ