5555 ยายมีเทคนิคการ " ลวก หอยแครง " มาฝาก อ่ะ ฮา 5555
ต้มน้ำให้เดือดปุดๆ แล้วก็ หรี่ไฟอ่อน ให้เห็น พรายน้ำ อ่ะ ฮา
เทหอยลงไปในน้ำร้อนจัดๆ นับหนึ่งถึง สิบห้า ช้าๆ ( อย่าเกินสิบห้าวิ )
เสร็จแล้วก็ตักหอย ใส่ในน้ำเย็น ร้อนเจอเย็น ช๊อคคร๊าบ
5555 เลือด " เยิ้ม " เป็นก้อน เชียว อ่ะ ฮา 555
ส่วนใหญ่ผมไม่กินแบบเลือดเยอะๆ ชอบแห้งๆหน่อย
เลยบอกเขาเผามาแห้งหน่อย
รับรองสุกแน่ ตัวใหญ่ๆเนื้อยังเยอะ
5555 เมื่อก่อนตอนเด็ก ที่บ้านเป็นร้านอาหาร อ่ะ ฮา 5555
หอยแครงตัวเท่า " นิ้วหัวแม่มือ โตๆ " ตักใส่จานขาย หกสะลึง แค่นั้นอ่ะ ฮา
ยายก็เปิบแบบ " แห้ง ติดเปลือก " เหมือนพี่คาร์นั่นแหละ อ่ะ ฮา
ลวกจน เปลือกหอย " อ้า " ออกมาเอง เนื้อหด เหลือนิดเดียว อ่ะ ฮา
แล้วถ้าเอาไป " ย่างไฟ " แป๊ปเดียว เนื้อซีดเหมือน กุมารทองเณรแอร์ อ่ะ ฮา
ลองกล้าๆ เปิบแบบ น้าจอยดู อ่ะ ฮา
55555 พอเคี้ยวเริ่มละเอียด กระดกเบียร์ ล้างคอเลยอ่ะ ฮา 5555