เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 16, 2024, 01:19:47 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.เป็นเพียงสื่อกลางช่วยให้ผู้ซื้อ และผู้ขาย ได้ติดต่อกันเท่านั้นและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับประโยชน์หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น
ประกาศหรือแบนเนอร์ในเวบไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 699 700 701 [702] 703 704 705 ... 731
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: รายการภัตตาคารบ้านทุ่ง  (อ่าน 1033761 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2329
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 84478


« ตอบ #10515 เมื่อ: เมษายน 28, 2016, 08:31:22 AM »

พวกนี้เห็นกี่ที่ก็น้ำลายไหล Grin Grin Grin ถูกใจดีจริง ปูม้าดอง 6360 ครับเสี่ย
2721ครับพี่คาร์  เจอเป็นๆลองทำเองนะครับ คนนึงโลนึง  เยี่ยม หลงรัก

พูดถึงกินทีไรก็จานหนึ่ง  Grin Grin Grin  ถึงกับกินปูดองเป็นโลนี่ยังไม่เคยเลยครับ  กลัวอี้แตก 5555555555
บันทึกการเข้า

เนื้อร้ายตัดทิ้ง
www.ipscthailand.com
TUI 48
Sr. Member
****

คะแนน 332
ออฟไลน์

กระทู้: 927


« ตอบ #10516 เมื่อ: เมษายน 28, 2016, 10:15:56 AM »

พวกนี้เห็นกี่ที่ก็น้ำลายไหล Grin Grin Grin ถูกใจดีจริง ปูม้าดอง 6360 ครับเสี่ย

2721ครับพี่คาร์  เจอเป็นๆลองทำเองนะครับ คนนึงโลนึง  เยี่ยม หลงรัก

ขอทราบขั้นตอน/สูตรการดอง เอาแบบคร่าวๆก็ได้ครับคุณเบิ้ม

ปู 1 กิโล. ใช้เกลือปริมาณเท่าไหร่  ดองนานกี่วัน ประมาณนี้ครับ

แล้วถ้าเป็นปูดำ  ต้องเพิ่มอะไร ยังไงด้วยครับ

ขอบคุณล่วงหน้า พร้อมทิ๊ป +1 ครับ..
บันทึกการเข้า
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #10517 เมื่อ: เมษายน 28, 2016, 10:29:27 AM »

พวกนี้เห็นกี่ที่ก็น้ำลายไหล Grin Grin Grin ถูกใจดีจริง ปูม้าดอง 6360 ครับเสี่ย
2721ครับพี่คาร์  เจอเป็นๆลองทำเองนะครับ คนนึงโลนึง  เยี่ยม หลงรัก
ขอทราบขั้นตอน/สูตรการดอง เอาแบบคร่าวๆก็ได้ครับคุณเบิ้มปู 1 กิโล. ใช้เกลือปริมาณเท่าไหร่  ดองนานกี่วัน ประมาณนี้ครับแล้วถ้าเป็นปูดำ  ต้องเพิ่มอะไร ยังไงด้วยครับขอบคุณล่วงหน้า พร้อมทิ๊ป +1 ครับ..
เห็นแต่เขาดองปูทะเลนะ เอาปูเป็น ๆ มาล้างให้สะอาดแล้วสับชิ้นใหญ่ ๆ เทน้ำซีอิ๊ว(ราว 1 ขวดใหญ่)ลงไปให้ท่วมเนื้อปู เอาไปใส่ตู้เย็นข้ามคืนใต้ช่องฟรี้ซ วันรุ่งขึ้นก็เอามาเทน้ำซีอิ๊วออก ราดชิ้นปูด้วยน้ำยำ(กระเทียม+พริกขี้หนู+รากผักชี+น้ำมะนาว+น้ำตาลปี๊บ ให้รสเปรี้ยวนำ)กินกะข้าวต้มแนมด้วยผักหอม ๆ เช่น คึ่นไช่ ขิง ฯลฯ..เรียกกันว่าข้าวต้มปูดอง..รับประกันว่าปึ๋งปั๋งทันตาเห็น  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 28, 2016, 10:33:22 AM โดย R2D2 » บันทึกการเข้า
TUI 48
Sr. Member
****

คะแนน 332
ออฟไลน์

กระทู้: 927


« ตอบ #10518 เมื่อ: เมษายน 28, 2016, 10:42:00 AM »

พวกนี้เห็นกี่ที่ก็น้ำลายไหล Grin Grin Grin ถูกใจดีจริง ปูม้าดอง 6360 ครับเสี่ย
2721ครับพี่คาร์  เจอเป็นๆลองทำเองนะครับ คนนึงโลนึง  เยี่ยม หลงรัก
ขอทราบขั้นตอน/สูตรการดอง เอาแบบคร่าวๆก็ได้ครับคุณเบิ้มปู 1 กิโล. ใช้เกลือปริมาณเท่าไหร่  ดองนานกี่วัน ประมาณนี้ครับแล้วถ้าเป็นปูดำ  ต้องเพิ่มอะไร ยังไงด้วยครับขอบคุณล่วงหน้า พร้อมทิ๊ป +1 ครับ..
เห็นแต่เขาดองปูทะเลนะ เอาปูเป็น ๆ มาล้างให้สะอาดแล้วสับชิ้นใหญ่ ๆ เทน้ำซีอิ๊ว(ราว 1 ขวดใหญ่)ลงไปให้ท่วมเนื้อปู เอาไปใส่ตู้เย็นข้ามคืนใต้ช่องฟรี้ซ วันรุ่งขึ้นก็เอามาเทน้ำซีอิ๊วออก ราดชิ้นปูด้วยน้ำยำ(กระเทียม+พริกขี้หนู+รากผักชี+น้ำมะนาว+น้ำตาลปี๊บ ให้รสเปรี้ยวนำ)กินกะข้าวต้มแนมด้วยผักหอม ๆ เช่น คึ่นไช่ ขิง ฯลฯ..เรียกกันว่าข้าวต้มปูดอง..รับประกันว่าปึ๋งปั๋งทันตาเห็น   

ขอบคุณมากครับท่านพี่ R2D2  ถ้าเป็นไปตามตัวแดง ผมคงต้องดองหลายๆกิโลแล้วละครับ  เยี่ยม
บันทึกการเข้า
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #10519 เมื่อ: เมษายน 28, 2016, 11:18:50 AM »

-ข้าวต้มปูดอง..เป็นอาหารที่จอมพลผ้าขะม้าแดงในอดีตชอบมาก คนลือกันว่าท่านเลี้ยงน้องหนูไว้มากมาย
-คนที่พิถีพิถันจะขัดสีฉวีวรรณน้องปูด้วยแปรงสีฟันจนหมดคราบไคล พอสับแล้วแช่น้ำโซดาในตู้เย็นอีกพักใหญ่(เพื่อกำจัดกลิ่นคาว) ก่อนจะเอาขึ้นดองซิอิ๊วข้ามคืน
-ลองสัก 3 ตัวปูก่อน..อาจไม่ชอบก็ได้เพราะตอนกินเนื้อปูมันลื่น ๆ เหมือนดิบ(จริง ๆ ก็ดิบนั่นแหละ)..หน้าร้อนอย่างนี้ระวังจะขี้แตกด้วยนะครับ  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: เมษายน 28, 2016, 11:36:12 AM โดย R2D2 » บันทึกการเข้า
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #10520 เมื่อ: เมษายน 28, 2016, 01:22:25 PM »

ผมไม่ได้ดองนะครับ แช๋โซดาครึ่งชั่วโมง มาเทโซดาออก แล้วราดน้ำจิ้มเลย กรอบอร่อยแล้ว  Grin

ทำเองปูเป็นๆดิ้นๆยังไม่เคยท้องเสีย แต่ถ้ากินตามร้านตัวใครตัวมันครับ  คิก คิก
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #10521 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 10:15:19 AM »

ปูมีธาตุอะไรก็ไม่รู้(อาจเป็นโปรตีน,ไอโอดีน,สังกะสีนี่ไม่แน่ใจ)ที่ทำให้ปึ๋งปั๋ง มีคนให้ปูนิ่มมาผมลองผัดกระเทียมพริกไทย(ก่อนนั้นยังไม่รู้จักปูนิ่ม) รสชาติก็งั้น ๆ (ฝีมือห่วย)..แต่ Erect ทั้งคืน..(ฮู)
บันทึกการเข้า
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3112
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13331



« ตอบ #10522 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 11:55:11 AM »

สงสัย คราวนี้ ปูจะขาดตลาดละครับ   คิก คิก

บันทึกการเข้า

ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน...
          ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #10523 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 01:15:38 PM »

สงสัย คราวนี้ ปูจะขาดตลาดละครับ   คิก คิก

ลุงกันส์ เราไปตลาดกันมั้ย คิก คิก
บันทึกการเข้า

R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #10524 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 02:46:07 PM »

-ฟังโฆษณาวิทยุรายการป้าจอยฝอยข่าว..ร้านขนมจีนอะไรที่เมืองคอน อยู่ ถ.บ่ออ่าง ใช้ปูม้าสดมาทำน้ำยา..ใครเคยกินบ้างครับ ?
-ในอินเทอร์เน็ตเห็นมีขนมจีนน้ำยาปูนาด้วย..น้ำยาปูนาคือเอาปูนามาตำจนแหลกคั้นแบบคั้นมะพร้าวเอาแต่น้ำ(มีเนื้อปู+มันปูปนอยู่)มาแกงคั่วใส่กะทิ น้ำแกงจะข้น ๆ หอม ๆ ผมทำเป็นแต่ไม่เคยราดขนมจีนกิน..ที่นครเรียกแกงมอบปู หน้าตาเหมือนในรูป  
บันทึกการเข้า
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #10525 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 03:01:02 PM »

คล้ายๆน้ำปู๋ของทางเหนือป่าว
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #10526 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 03:04:40 PM »

คล้ายๆน้ำปู๋ของทางเหนือป่าว

น้ำปู๋ ออกดำๆ เหมือนมันปูบ้านเราแหละตาซับ Grin
บันทึกการเข้า

TUI 48
Sr. Member
****

คะแนน 332
ออฟไลน์

กระทู้: 927


« ตอบ #10527 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 03:09:58 PM »

มาแล้ว..คนเหนีย...น้ำปู๋ เค้าต้องตำปูนาแล้วเอาไปหมักให้เกือบเน่า (เรียกว่าเน่ารึเปล่านะ คือมันเหม็นๆ)

จากนั้น มาคั้นเอาแต่น้ำ นำไปเคี่ยวจนเป็นครีมแบบที่น้าจอยเอามาให้ดูแหละครับ

แปลกนะ..พอเป็นน้ำปูแล้วฮ๊อมมมม หอม..
บันทึกการเข้า
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3112
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13331



« ตอบ #10528 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 03:20:21 PM »

สงสัย คราวนี้ ปูจะขาดตลาดละครับ   คิก คิก

ลุงกันส์ เราไปตลาดกันมั้ย คิก คิก

ช้าไปแล้วครับท่านจอยฮันเตอร์  เมื่อตอนเที่ยง ผมไปซื้อมาแล้วละครับ ส้มตำปูดอง  น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน...
          ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #10529 เมื่อ: เมษายน 29, 2016, 03:50:55 PM »

มาแล้ว..คนเหนีย...น้ำปู๋ เค้าต้องตำปูนาแล้วเอาไปหมักให้เกือบเน่า (เรียกว่าเน่ารึเปล่านะ คือมันเหม็นๆ)จากนั้น มาคั้นเอาแต่น้ำ นำไปเคี่ยวจนเป็นครีมแบบที่น้าจอยเอามาให้ดูแหละครับแปลกนะ..พอเป็นน้ำปูแล้วฮ๊อมมมม หอม..
ใช่แล้ว..คนละอย่างกัน ตอนเคี่ยวน้ำปู๋นั้น แม่บ้านต้องไปทำนอกบ้านนะคับ ไม่งั้นกลิ่นมันอบอวลคนในบ้านเป็นอันไม่ต้องอยู่กัน ต้องเคี่ยวนานหลายชั่วโมง ใส่เครื่องหอม ข่า ตะไคร้ เข้าไปมาก ๆ เสร็จแล้วได้น้ำปู๋ดำ ๆ ข้น ๆ กลิ่นเหม็น ๆ แต่หอม(เอ๊ะ..ยังไง ?)รสอร่อย
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 699 700 701 [702] 703 704 705 ... 731
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.081 วินาที กับ 22 คำสั่ง