เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 06, 2024, 09:26:18 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เว็บบอร์ด อวป. สามารถเข้าได้ทั้งสองทาง คือ www.gunsandgames.com และ www.gunsandgames.net ครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 4 5 6 [7] 8 9
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาชีพจับปูอลาสก้า!!! อาชีพที่เสี่ยงที่สุดในโลก???  (อ่าน 28652 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #90 เมื่อ: มกราคม 25, 2012, 06:16:43 PM »

ตะกี้แวะตลาดนัด เห็นปูม้าเป็นๆใส่อ๊อกซิเจนอยู่ อยากกิน แต่ไม่มีเวลาตอนเย็นๆ ไปตักน้ำทะเลมาขังไว้ แล้วใส่อ๊อกซิเจนะรอดมั้ยเนี่ย  Grin

ผมว่าปูเป็นๆ เนื้ออร่อยกว่าปูแช่น้ำแข็งครับ
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3700
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 41046



« ตอบ #91 เมื่อ: มกราคม 25, 2012, 06:23:59 PM »

ตะกี้แวะตลาดนัด เห็นปูม้าเป็นๆใส่อ๊อกซิเจนอยู่ อยากกิน แต่ไม่มีเวลาตอนเย็นๆ ไปตักน้ำทะเลมาขังไว้ แล้วใส่อ๊อกซิเจนะรอดมั้ยเนี่ย  Grin

ผมว่าปูเป็นๆ เนื้ออร่อยกว่าปูแช่น้ำแข็งครับ
แน่นอนครับเสี่ย ปลายังพอใหว แต่พวก กุ้ง กั้ง ปู หอย สามสี่อย่างนี้ พอตายแล้วเนื้อมันจะล่มเร็ว อิๆๆ

แต่ปลา เป็นกับ ตายแช่น้ำแข็งมา รสก็ต่างกันอย่างมีนัย อิๆๆ
บันทึกการเข้า

รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน
   รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน
   รักมิตร รักเพื่อน
Udomkd
รักษ์ธรรมชาติ
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3700
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 41046



« ตอบ #92 เมื่อ: มกราคม 25, 2012, 06:26:32 PM »

ยิ่งใครได้กินรสอาหารสดทะเลแบบ เป็นๆ แล้วเอามาปรุงอาหาร ทำเอาบางคนกลับไปกินแบบแช่น้ำแข็งไม่ได้ไปเลย

ตัวอย่างเช่น ภรรยาเมียลุงตุ้มเรา ไม่กินเด็ดขาด หากเป็นปลาหมึกจากตลาด จานตุ้มต้องออกไปตกมาจากทะเลเท่านั้น อิๆๆ
บันทึกการเข้า

รักมิตร รักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีด้ามขวาน
   รักมิตรรักเพื่อนรักผอง ดั่งขวานทอง ต้องมีคมขวาน
   รักมิตร รักเพื่อน
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #93 เมื่อ: มกราคม 25, 2012, 06:33:23 PM »

ยิ่งใครได้กินรสอาหารสดทะเลแบบ เป็นๆ แล้วเอามาปรุงอาหาร ทำเอาบางคนกลับไปกินแบบแช่น้ำแข็งไม่ได้ไปเลย

ตัวอย่างเช่น ภรรยาเมียลุงตุ้มเรา ไม่กินเด็ดขาด หากเป็นปลาหมึกจากตลาด จานตุ้มต้องออกไปตกมาจากทะเลเท่านั้น อิๆๆ

จารตุ้มเลยต้องเช่าเรือเป็นหมื่นๆ ไปตกปลามากินเอง  ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #94 เมื่อ: มกราคม 25, 2012, 07:33:51 PM »

 
ปูไข่ดองสูตรปีนัง
ผมไปสำรวจเส้นทางทัวร์ปีนังมาเลเซีย ได้กินข้าวต้มร้อนๆ กับ ปูไข่ดองซีอิ๊ว อร่อยจนต้องขอสูตรมาสอนให้ทำกันครับ
 เครื่องปรุง
 1. ปูไข่ตัว     3  ตัว
 2. พริกไทยดำเกล็ดตรามือ                                          1  ช้อนชา
 3. ซีอิ๊วขาวเห็ดหอม                                                  1/2 ขวด
 4. รากผักชี                                                             3  ราก
 5. กระเทียมไทย                                                      5  หัว
 6. แครอทหั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ                                       1  ถ้วย
 7. น้ำตาลทรายแดง (โอวทึ้ง)                                        1  ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
 1. ล้างปูให้สะอาดแล้วใช้ผ้าซับน้ำให้แห้งสนิทจึงใช้มีดบางๆ เลาะกระดองปูออกมา ตัวปูสับเป็นชิ้นตามต้องการ
 2. ทุบกระเทียมให้พอแหลก หั่นรากผักชีเป็นชิ้นเล็กๆ พริกไทยดำเกล็ด แครอท ใส่รองไว้ก้นหม้อ จึงเอาตัวปูวางเรียงข้างบน
 3. ละลายน้ำตาลทรายแดงกับซีอิ๊วขาวเห็ดหอม เติมน้ำสุกลงไปอีกหน่อย แล้วนำไปต้มเคี่ยวให้น้ำตาลละลายจนหมด ปล่อยให้น้ำซีอิ๊วเย็นลงจึงเทใส่หม้อให้ท่วมปูหมักทิ้งไว้ในตู้เย็น 2 คืน พอให้น้ำซีอิ๊วซึมเข้าไปในเนื้อปู จึงตักปูดองออกมาแกะเปลือกกินกับข้าวต้ม หรือข้าวสวยร้อนๆ
อ๋อ..เขาดองปูอย่างนี้นี่เอง..สับปูก่อนดอง(คนละสูตรกับของป้า Babara ที่ดองทั้งตัว).. ทำกินกันมั้ยคับ(ครับ)  
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 25, 2012, 07:37:30 PM โดย poethipus » บันทึกการเข้า
lek
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1594
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13942


การแบ่งปัน ทำให้เราและคนอื่นมีความสุข


« ตอบ #95 เมื่อ: มกราคม 25, 2012, 09:36:50 PM »

อร่อยสู้ปูบ้านเราบ่ได้ดอก  แต่ที่ไปกินอาจจะตัวเล็กกว่าหน่อยมั้ง   บุฟเฟย์ที่เกาหลี
บันทึกการเข้า

มีความสุขแบบที่เรามีก็พอhttp://www.gunsandgames.com/smf/index.php?board=29.0  (รวมพลคนอีสาน)
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #96 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 07:41:53 AM »

ตะกี้แวะตลาดนัด เห็นปูม้าเป็นๆใส่อ๊อกซิเจนอยู่ อยากกิน แต่ไม่มีเวลาตอนเย็นๆ ไปตักน้ำทะเลมาขังไว้ แล้วใส่อ๊อกซิเจนะรอดมั้ยเนี่ย  Grin

ผมว่าปูเป็นๆ เนื้ออร่อยกว่าปูแช่น้ำแข็งครับ
ปูดอง แช่น้ำแข็งโดยหลักของการโภชนาการ
เชื้อโรคต่างๆที่มีชีวิต จะตายเมื่อ อุณหภูมิไม่เหมาะสมกับมัน
ซึ่งไม่ร้อนเกิน(โดยการทำให้สุก ใช้ไฟ) ก็หนาวเกิน(ใช้น้ำแข็งหรือแช่เย็น)
ดังนั้นการกินอาหารที่เย็นจัดมากพอ ตอนนั้นเชื้อโรคต่างๆก็จะตายไปหมดแล้ว

ลองปูนิ่มดองสิครับกินง่าย
เคยกินกุ้งแช่น้ำปลา แบบที่เย็นๆออกมาจากห้องแช่เหมือนกัน รสชาติดีกว่า
ปัจจุบันเขาจะทำขายแบบ อุณหภูมิปกติ ไม่กล้ากินเหมือนกัน
มาหลังๆทำเอง, กินเองดีกว่า


อ้อ..เรื่องของโภชนาการแล้ว แม้แต่เรื่องโลหะศาสตร์ การอบชุบต่างๆนั้น
นอกจากใช้ความร้อนเพื่อการอบชุบโลหะแล้ว ความเย็นก็ใช้ได้เหมือนกันนะครับ

บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 5711
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 48212



« ตอบ #97 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 07:48:02 AM »

ตะกี้แวะตลาดนัด เห็นปูม้าเป็นๆใส่อ๊อกซิเจนอยู่ อยากกิน แต่ไม่มีเวลาตอนเย็นๆ ไปตักน้ำทะเลมาขังไว้ แล้วใส่อ๊อกซิเจนะรอดมั้ยเนี่ย  Grin

ผมว่าปูเป็นๆ เนื้ออร่อยกว่าปูแช่น้ำแข็งครับ
ปูดอง แช่น้ำแข็งโดยหลักของการโภชนาการ
เชื้อโรคต่างๆที่มีชีวิต จะตายเมื่อ อุณหภูมิไม่เหมาะสมกับมัน
ซึ่งไม่ร้อนเกิน(โดยการทำให้สุก ใช้ไฟ) ก็หนาวเกิน(ใช้น้ำแข็งหรือแช่เย็น)
ดังนั้นการกินอาหารที่เย็นจัดมากพอ ตอนนั้นเชื้อโรคต่างๆก็จะตายไปหมดแล้ว

ลองปูนิ่มดองสิครับกินง่าย
เคยกินกุ้งแช่น้ำปลา แบบที่เย็นๆออกมาจากห้องแช่เหมือนกัน รสชาติดีกว่า
ปัจจุบันเขาจะทำขายแบบ อุณหภูมิปกติ ไม่กล้ากินเหมือนกัน
มาหลังๆทำเอง, กินเองดีกว่า


อ้อ..เรื่องของโภชนาการแล้ว แม้แต่เรื่องโลหะศาสตร์ การอบชุบต่างๆนั้น
นอกจากใช้ความร้อนเพื่อการอบชุบโลหะแล้ว ความเย็นก็ใช้ได้เหมือนกันนะครับ

จ๊ะ  พ่อพหูสูตร คิก คิก
บันทึกการเข้า

๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง  แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง
ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง   จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง
                      
                             โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #98 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 07:59:27 AM »

อร่อยสู้ปูบ้านเราบ่ได้ดอก  แต่ที่ไปกินอาจจะตัวเล็กกว่าหน่อยมั้ง   บุฟเฟย์ที่เกาหลี
ปูเวียงจันทร์ก็อร่อยนะลุงเล็ก คิก คิก
บันทึกการเข้า

lek
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1594
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13942


การแบ่งปัน ทำให้เราและคนอื่นมีความสุข


« ตอบ #99 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 09:30:03 AM »

อร่อยสู้ปูบ้านเราบ่ได้ดอก  แต่ที่ไปกินอาจจะตัวเล็กกว่าหน่อยมั้ง   บุฟเฟย์ที่เกาหลี
ปูเวียงจันทร์ก็อร่อยนะลุงเล็ก คิก คิก
เมียจะฆ่าตายอยู่นี่ท่าน  ตั้งแต่ปีใหม่ไป3ทีแล้ว
บันทึกการเข้า

มีความสุขแบบที่เรามีก็พอhttp://www.gunsandgames.com/smf/index.php?board=29.0  (รวมพลคนอีสาน)
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #100 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 09:34:55 AM »

อร่อยสู้ปูบ้านเราบ่ได้ดอก  แต่ที่ไปกินอาจจะตัวเล็กกว่าหน่อยมั้ง   บุฟเฟย์ที่เกาหลี
ปูเวียงจันทร์ก็อร่อยนะลุงเล็ก คิก คิก
เมียจะฆ่าตายอยู่นี่ท่าน  ตั้งแต่ปีใหม่ไป3ทีแล้ว
เดือนหน้าไปหนองคาย อาจจะแวะคาราวะครับ Grin
บันทึกการเข้า

R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #101 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 11:37:27 AM »

ที่เรียกปูดอง..ที่ถูกคือยำปูดอง..นะผมว่า เพราะดองปูเสร็จต้องราดด้วยน้ำยำ(สูตรใครสูตรมัน)อีกที..เวลากินมีความรู้สึกว่ายังดิบมั้ยคับ(ครับ)..ผมค่อนข้างกลัวของดิบ
บันทึกการเข้า
Yut64
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7665
ออฟไลน์

กระทู้: 9988



« ตอบ #102 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 11:57:36 AM »

ปูดำของเราตัวใหญ่ๆยังอร่อยกว่าเนื้อดีกว่า เคยไปกินที่ใกล้แหล่งที่สุดก็แถว Vancouver YVR
บันทึกการเข้า
แปจีหล่อ
Hero Member
*****

คะแนน 6324
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8251



« ตอบ #103 เมื่อ: มกราคม 26, 2012, 12:22:53 PM »

ที่เรียกปูดอง..ที่ถูกคือยำปูดอง..นะผมว่า เพราะดองปูเสร็จต้องราดด้วยน้ำยำ(สูตรใครสูตรมัน)อีกที..เวลากินมีความรู้สึกว่ายังดิบมั้ยคับ(ครับ)..ผมค่อนข้างกลัวของดิบ
ผมทำกินเองไม่ได้ดองละครับปูเป็นๆล้างทำความสะอาดดีแล้วก็สับๆสี่ท่อนเอานํ้ายำราด
เลยครับ
บันทึกการเข้า

สีกากีเป็นสีของดิน ข้าราชการควรต้องติดดิน ออกพื้นที่รับฟังปัญหาของชาวบ้าน ข้าราชการคือ ข้าที่ทำกิจการต่างๆให้กับพระราชา เครื่องแบบข้าราชการสีกากีคือสีแห่งข้ารับใช้แผ่นดิน
wiched
ชาว อวป.
Sr. Member
****

คะแนน 137
ออฟไลน์

กระทู้: 811



« ตอบ #104 เมื่อ: มกราคม 27, 2012, 08:54:23 AM »

ที่เรียกปูดอง..ที่ถูกคือยำปูดอง..นะผมว่า เพราะดองปูเสร็จต้องราดด้วยน้ำยำ(สูตรใครสูตรมัน)อีกที..เวลากินมีความรู้สึกว่ายังดิบมั้ยคับ(ครับ)..ผมค่อนข้างกลัวของดิบ

ถ้าปูเย็น ๆ แช่ frezz จะไม่รู้สึกว่าดิบครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 4 5 6 [7] 8 9
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.114 วินาที กับ 21 คำสั่ง