ขึ้นอยู่กับเปลือกปูหรือกระดองด้วยครับ
อย่างปูทะเลของไทย กระดองเปลือก หนากว่าาปูม้า ตัวเท่ากัน ปูทะเลแกะยากกว่า
เคยเจอปูทะเลไทย ตัวขนาด1กก. ก้ามนี่ หนาปึ้กเลย.... ใช้สากทุบเอาก่อนกิน...
ขึ้นอยู่กับบ้านมั้งครับ จริง ผมกินปูทะเลมากกว่าตอนเด็ก ที่บ้านแม่ผมทำอาหารทะเลสุดยอด (ทุกอย่างแม่ทำสุดยอดหมดสำหรับผม)
ปูม้าผมมากินบ่อยเมื่อสิบปีนี้
ความเห็นผมถ้าผัดปูทะเลอร่อยกว่า ถ้านึ่งปูม้าก็กินง่ายกว่า
ฝรั้งก็มีปู ดังกานีส แคร๊บ เปลือกบางที่ China Town เขาผัดมาก็กินคล้ายปูทะเลบ้านเราเลย แต่เปลือกบางกว่า อร่อยบ้านใครบ้านมัน
มีญาติอยู่คน อายุน้อยกว่าผม
แกชอบกินแกงปูทะเล แต่ต้องแม่ผมทำนะ เป็นมาตั้งแต่เด็ก
แล้วก็แกะไม่ค่อยเป็น แม่ต้องทุบก้ามให้มาก ก่อนลงหม้อ
ทุกวันนี้ โตแล้ว ไปบ้านผมทีไร แม่ทำให้กินเหมือนเดิม....