ตะกี้แวะตลาดนัด เห็นปูม้าเป็นๆใส่อ๊อกซิเจนอยู่ อยากกิน แต่ไม่มีเวลาตอนเย็นๆ ไปตักน้ำทะเลมาขังไว้ แล้วใส่อ๊อกซิเจนะรอดมั้ยเนี่ย
ผมว่าปูเป็นๆ เนื้ออร่อยกว่าปูแช่น้ำแข็งครับ
ปูดอง แช่น้ำแข็งโดยหลักของการโภชนาการ
เชื้อโรคต่างๆที่มีชีวิต จะตายเมื่อ อุณหภูมิไม่เหมาะสมกับมัน
ซึ่งไม่ร้อนเกิน(โดยการทำให้สุก ใช้ไฟ) ก็หนาวเกิน(ใช้น้ำแข็งหรือแช่เย็น)
ดังนั้นการกินอาหารที่เย็นจัดมากพอ ตอนนั้นเชื้อโรคต่างๆก็จะตายไปหมดแล้ว
ลองปูนิ่มดองสิครับกินง่าย
เคยกินกุ้งแช่น้ำปลา แบบที่เย็นๆออกมาจากห้องแช่เหมือนกัน รสชาติดีกว่า
ปัจจุบันเขาจะทำขายแบบ อุณหภูมิปกติ ไม่กล้ากินเหมือนกัน
มาหลังๆทำเอง, กินเองดีกว่า
อ้อ..เรื่องของโภชนาการแล้ว แม้แต่เรื่องโลหะศาสตร์ การอบชุบต่างๆนั้น
นอกจากใช้ความร้อนเพื่อการอบชุบโลหะแล้ว ความเย็นก็ใช้ได้เหมือนกันนะครับ