เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 28, 2024, 08:35:32 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เว็บบอร์ด อวป. สามารถเข้าได้ทั้งสองทาง คือ www.gunsandgames.com และ www.gunsandgames.net ครับ
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 6 7 8 [9]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อาชีพจับปูอลาสก้า!!! อาชีพที่เสี่ยงที่สุดในโลก???  (อ่าน 28962 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 4 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
Victor&Sugus
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 85
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1062


รักสนุกทุกถนัด เฉพาะเรื่องปืน.....


« ตอบ #120 เมื่อ: มกราคม 29, 2012, 08:51:55 AM »

เคยออกตกปลาทะเลเจอคลื่น 3 เมตร ก็เวียนหัวจะแย่อยู่แล้่ว
นี่เจอ 7-10 เมตร ไม่ต้องยืนกันหรอกครับ...หัวทิ่มหัวต่ำแน่นอน......
บันทึกการเข้า

☀ <º))))><.·´¯`·. h £ ® ß € ¯|¯ •·.·´¯`·.·• .·´¯`·.><((((º> —(•·÷[ ]÷·•)—·‡±±‡±÷· Oº°‘¨ ¨‘°ºO •°o.O O.o°• ¨°o.O O.o°¨ —¤÷(`[¤* *¤]´)÷¤— •·.·´¯`·.·• •·.·´¯`·.·• «·´`·.(`·.¸ ¸.·´).·´`·» ׺°”˜`”°º× ׺°”˜`”°º× »-(¯`v´¯)✿*Maxx™❀●• ♬✿❀●• ♬
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #121 เมื่อ: มกราคม 31, 2012, 11:35:14 AM »

ที่เรียกปูดอง..ที่ถูกคือยำปูดอง..นะผมว่า เพราะดองปูเสร็จต้องราดด้วยน้ำยำ(สูตรใครสูตรมัน)อีกที..เวลากินมีความรู้สึกว่ายังดิบมั้ยคับ(ครับ)..ผมค่อนข้างกลัวของดิบ
ถ้าปูเย็น ๆ แช่ frezz จะไม่รู้สึกว่าดิบครับ
ขอบคุณครับ..งั้นพรุ่งนี้(วันเสาร์)จะลองทำกิน..แล้วจะมาแจ้งข่าวนะครับ
 ทำกินเรียบร้อยแล้วครับ..ยำปูดอง..แหมขั้นตอนมันมากจัง ต้องสับปูแช่น้ำโซดา 2 ขวดในตู้เย็น 3 ชม. แล้วเทโซดาทิ้ง ดองปูในน้ำดอง(น้ำปลา+ซีอิ๊ว+น้ำต้มสุกนิดหน่อย+น้ำตาลทรายแดง+รากผักชี+พริกไทย)ใส่ตู้เย็นอีก 3 ชม..เทน้ำดองทิ้ง..ใส่ปูในช่องแช่แข็ง 1 คืน..เอาออกจากตู้เย็นราดน้ำยำแล้วก็รีบกินเลย..มันไม่คาวจริง ๆ ด้วย..แต่ก็ไม่ได้อร่อยมากมาย..ผมว่ากุ้งแช่น้ำปลาอร่อยกว่า..    
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มกราคม 31, 2012, 11:57:19 AM โดย poethipus » บันทึกการเข้า
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #122 เมื่อ: มกราคม 31, 2012, 11:49:57 AM »

เคยออกตกปลาทะเลเจอคลื่น 3 เมตร ก็เวียนหัวจะแย่อยู่แล้่ว
นี่เจอ 7-10 เมตร ไม่ต้องยืนกันหรอกครับ...หัวทิ่มหัวต่ำแน่นอน......
เคยนั่งเรือไป พีพี ช่วงมรสุม เวลาเรือมันมุดลงน้ำ มองไม่เห็นฟ้าเห็นฝั่งเลยครับ ขนาดกินยาดักใว้แล้วถึงท่าเรือแทบจะแบกลงจากเรือ   ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #123 เมื่อ: มกราคม 31, 2012, 12:04:59 PM »

เคยมีประสบการณ์กับความไม่แน่นอนของท้องทะเลหนนึง พวกผมเอาเรือไปตกปลากันที่เกาะxxx ขาไปทะเลเรียบ พอฝนตกเท่านั้นแหละลมก็ผสมโรงกลายเป็นทะเลบ้า กว่าจะซาก็มืดค่ำ..ยังซาบซึ้งกับคำว่า.."ติดลม" จนกระทั่งบัดนี้ 
บันทึกการเข้า
PHAPHOOM
Full Member
***

คะแนน 86
ออฟไลน์

กระทู้: 188



« ตอบ #124 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2012, 07:25:27 AM »

ไหว้ ไหว้ 26-28 ม.ค. ที่ผ่านมา ไปประชุมที่ประจวบ เลยเอาซีฟู๊ดมาฝากกันครับ  น้ำลายหก น้ำลายหก


 
บันทึกการเข้า

*** ดูถูกคนอื่น เท่ากับดูถูกตนเอง ***
ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #125 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2012, 07:52:40 AM »


ที่เรียกปูดอง..ที่ถูกคือยำปูดอง..นะผมว่า เพราะดองปูเสร็จต้องราดด้วยน้ำยำ(สูตรใครสูตรมัน)อีกที..เวลากินมีความรู้สึกว่ายังดิบมั้ยคับ(ครับ)..ผมค่อนข้างกลัวของดิบ
ถ้าปูเย็น ๆ แช่ frezz จะไม่รู้สึกว่าดิบครับ


ขอบคุณครับ..งั้นพรุ่งนี้(วันเสาร์)จะลองทำกิน..แล้วจะมาแจ้งข่าวนะครับ
ทำกินเรียบร้อยแล้วครับ..ยำปูดอง..แหมขั้นตอนมันมากจัง ต้องสับปูแช่น้ำโซดา 2 ขวดในตู้เย็น 3 ชม. แล้วเทโซดาทิ้ง

ดองปูในน้ำดอง(น้ำปลา+ซีอิ๊ว+น้ำต้มสุกนิดหน่อย+น้ำตาลทรายแดง+รากผักชี+พริกไทย)ใส่ตู้เย็นอีก 3 ชม..เทน้ำดองทิ้ง..
ใส่ปูในช่องแช่แข็ง 1 คืน..เอาออกจากตู้เย็นราดน้ำยำแล้วก็รีบกินเลย..มันไม่คาวจริง ๆ ด้วย..แต่ก็ไม่ได้อร่อยมากมาย..ผมว่ากุ้งแช่น้ำปลาอร่อยกว่า..   

Ha Ha Ha  ฮา "ฮั่นแน่"  วิธีพิศดาร อย่างนี้ ยายเหนื่อย อ่ะ ฮา

ทำมัยต้องไปทำให้ยุ่งยาก อย่างนั้นล่ะคร๊า ฮา
จะไปเชียงใหม่  พี่ poethipus เล่นไปวนกลับรถที่ "หัวหิน"  อ่ะ ฮา

เอาปูที่ทำความสะอาดแล้ว  ถ้าจะสับ  ก็หามีดคมๆ  มากดสับเบาๆ อ่ะ
เอาโซดาราดเข้าไป  ขวดสองขวด ก็ได้ ให้มันท่วม อ่ะ ฮา

ในระหว่างที่โยนปู (กำลังเอาอยู่) เข้า Freeze ในตู้
ก็จัดแจงทำเครื่องเลย อ่ะ 

น้ำปลา มะนาว พริกของหนู  กระเทียม  น้ำตาลปี๊ป  ค่อยๆตำ รวมกัน ชิมรส อ่ะ  ฮา
เทน้ำโซดาทิ้ง  เอาน้ำจิ้มที่เตรียม  สาดโครมลงไปเลยอ่ะ ฮา

เมื่อเห็นว่า  ได้เวลา  ก็ตั้งวงเลยอ่ะ 

สวด ยะถา สัพพี ติโย โหนตุ บอกเจ้ากรรมนายเวรก่อน อ่ะ ฮา
บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
wiched
ชาว อวป.
Sr. Member
****

คะแนน 137
ออฟไลน์

กระทู้: 811



« ตอบ #126 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 01, 2012, 08:51:57 AM »

ที่เรียกปูดอง..ที่ถูกคือยำปูดอง..นะผมว่า เพราะดองปูเสร็จต้องราดด้วยน้ำยำ(สูตรใครสูตรมัน)อีกที..เวลากินมีความรู้สึกว่ายังดิบมั้ยคับ(ครับ)..ผมค่อนข้างกลัวของดิบ
ถ้าปูเย็น ๆ แช่ frezz จะไม่รู้สึกว่าดิบครับ
ขอบคุณครับ..งั้นพรุ่งนี้(วันเสาร์)จะลองทำกิน..แล้วจะมาแจ้งข่าวนะครับ
  ทำกินเรียบร้อยแล้วครับ..ยำปูดอง..แหมขั้นตอนมันมากจัง ต้องสับปูแช่น้ำโซดา 2 ขวดในตู้เย็น 3 ชม. แล้วเทโซดาทิ้ง ดองปูในน้ำดอง(น้ำปลา+ซีอิ๊ว+น้ำต้มสุกนิดหน่อย+น้ำตาลทรายแดง+รากผักชี+พริกไทย)ใส่ตู้เย็นอีก 3 ชม..เทน้ำดองทิ้ง..ใส่ปูในช่องแช่แข็ง 1 คืน..เอาออกจากตู้เย็นราดน้ำยำแล้วก็รีบกินเลย..มันไม่คาวจริง ๆ ด้วย..แต่ก็ไม่ได้อร่อยมากมาย..ผมว่ากุ้งแช่น้ำปลาอร่อยกว่า..     

ครับ ผมชอบปูมากกว่ากุ้งครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 6 7 8 [9]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.064 วินาที กับ 18 คำสั่ง