เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
ตุลาคม 10, 2024, 12:21:03 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.เป็นเพียงสื่อกลางช่วยให้ผู้ซื้อ และผู้ขาย ได้ติดต่อกันเท่านั้นและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับประโยชน์หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น
ประกาศหรือแบนเนอร์ในเวบไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 8 9 10 [11]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: อยากกินต้มเครื่องในวัว  (อ่าน 28752 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
zamphol
ปืน-อยู่-ที่-ปาก
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 831
ออฟไลน์

กระทู้: 2628


ชีวิต-ดั่ง-ละคร


« ตอบ #150 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2012, 09:06:07 AM »

รอลุงพรานบุญไปแก้มืออีกรอบ  5555555 อยากฟังคำวิจารย์ติชิมจากเชฟมือทอง เผื่อจะได้ตามรอยไปชิม...อิอิ ยิ้มีเลศนัย ยิ้มีเลศนัย

ระหว่างรอขอให้เป็นความรู้เคล็ดไม่ลับนิ๊ดนึง... ผ้าขี้ริ้ว ดอกจอก สามสิบกลีบ มันก็คือกระเพาะไว้หมักหญ้าของวัว เอามาลวกจิ้ม มีเนื้อสัมผัสกุ๊บกิ๊บ

ถ้าเป็นวัวควายพื้นบ้าน เครื่องในพวกนี้จะมีสีดำ ถ้าวัวขุนหรือวัวนมจะมีสีค่อนข้างขาว บางคนอย่างผมชอบสีดำดั่งเดิมมากกว่า แต่คนส่วนใหญ่ชอบสีขาว

วิธีการทำให้ขาวคือใช้ปูนขาวที่ใช้ตีเส้นโรยสนาม เทผสมกับเครื่องในใช้ teen สวมรองเท้าบูทแล้ว ย่ำๆๆ ขยี้ๆๆๆ แป๊บเดียวสีดำจะหลุดไป เนื้อนุ่มนิ่มน่ากิน

เมื่อล้างปูนขาวออก จะได้สีขาวขุ่นถึงเหลืองนิดๆ ปูนขาวไม่ตกค้างก่ออันตรายน่ะครับ บางท่านอาจจะเห็นตามเขียงเนื้อเครื่องในมีสีขาวโอโม่ ยังกะแก้วใส

โดยเฉพาะสามสิบกลีบ หรือสะไบนาง อันนั้นอันตรายครับ เพราะเขาใช้สารฟอกขาว ซึ่งเป็นสารพิษตกค้างในอาหาร ควรงดเว้นครับ  ยิ้มีเลศนัย ไหว้

ลป. ลืมไป การใช้เท้าย่ำแบบนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในขบวนการผลิตน่ะครับ เพื่อความรวดเร็ว เช่นเดียวกับการผลิตไวน์องุ่นเลิศรส แบบดั่งเดิมก็ใช้เท้าย่ำ
ไม่มีเจตนาทำให้ท่านทั้งหลาย เสียอรรถรสน่ะครับ ในรูปก็เท้าผมเอง เห็นคนทำมันน่าสนุกเลยขอลองมั่ง สอง teen ผมขยี้ จนมันขาว เนื้อนุ่ม ละมุนปาก  น้ำลายหก น้ำลายหก
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤษภาคม 21, 2012, 09:07:54 AM โดย zamphol » บันทึกการเข้า
ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #151 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2012, 09:47:57 AM »

รอลุงพรานบุญไปแก้มืออีกรอบ  5555555
อยากฟังคำวิจารย์ติชิมจากเชฟมือทอง เผื่อจะได้ตามรอยไปชิม...อิอิ ยิ้มีเลศนัย ยิ้มีเลศนัย

ระหว่างรอขอให้เป็นความรู้เคล็ดไม่ลับนิ๊ดนึง... ผ้าขี้ริ้ว ดอกจอก สามสิบกลีบ
มันก็คือกระเพาะไว้หมักหญ้าของวัว เอามาลวกจิ้ม มีเนื้อสัมผัสกุ๊บกิ๊บ

ถ้าเป็นวัวควายพื้นบ้าน เครื่องในพวกนี้จะมีสีดำ ถ้าวัวขุนหรือวัวนมจะมีสีค่อนข้างขาว
บางคนอย่างผมชอบสีดำดั่งเดิมมากกว่า แต่คนส่วนใหญ่ชอบสีขาว

วิธีการทำให้ขาวคือใช้ปูนขาวที่ใช้ตีเส้นโรยสนาม เทผสมกับเครื่องใน
ใช้ teen สวมรองเท้าบูทแล้ว ย่ำๆๆ ขยี้ๆๆๆ แป๊บเดียวสีดำจะหลุดไป เนื้อนุ่มนิ่มน่ากิน

เมื่อล้างปูนขาวออก จะได้สีขาวขุ่นถึงเหลืองนิดๆ ปูนขาวไม่ตกค้างก่ออันตรายน่ะครับ
บางท่านอาจจะเห็นตามเขียงเนื้อเครื่องในมีสีขาวโอโม่ ยังกะแก้วใส

โดยเฉพาะสามสิบกลีบ หรือสะไบนาง อันนั้นอันตรายครับ
เพราะเขาใช้สารฟอกขาว ซึ่งเป็นสารพิษตกค้างในอาหาร ควรงดเว้นครับ  ยิ้มีเลศนัย ไหว้

ลป. ลืมไป การใช้เท้าย่ำแบบนี้ ถือว่าเป็นหนึ่งในขบวนการผลิตน่ะครับ
เพื่อความรวดเร็ว เช่นเดียวกับการผลิตไวน์องุ่นเลิศรส แบบดั่งเดิมก็ใช้เท้าย่ำ

ไม่มีเจตนาทำให้ท่านทั้งหลาย เสียอรรถรสน่ะครับ
ในรูปก็เท้าผมเอง เห็นคนทำมันน่าสนุกเลยขอลองมั่ง
สอง teen ผมขยี้ จนมันขาว เนื้อนุ่ม ละมุนปาก  น้ำลายหก น้ำลายหก


Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  พี่ลิง ปากแดง  อ่ะ ฮา

นักเปิบ "พิศดาร"  เขาคงไม่ไว้ใจ  วิธีของพี่ลิง อ่ะ ฮา
อะจึ๋ย  "ตีน"  ดำปี๋เลย   ยายกลัว เชื้อรา  ตาม "ซอกเล็บ"  ตามง่ามตีน  อ่ะ ฮา
วันหน้า  วันหลัง  จะเดิน "ย่ำ"  ขอให้ตัดเล็บ ให้สั้น ล้างให้สะอาด ก่อน อ่ะ ฮา

555 บางทีจะกินของอร่อย   ก็ต้องยอม  ใช้วิธีของพี่ลิง  อ่ะ ฮา ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
หลวงริน - รักในหลวง
ถ้าวันนี้ทำดี...เรื่องพรุ่งนี้ก็ไม่ต้องกังวล
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 688
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8829


อยู่คนเดียวให้ระวังความคิดอยู่กับมิตรให้ระวังวาจา


« ตอบ #152 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2012, 11:14:31 AM »

อดีตบ้านผมอยู่โรงฆ่าสัตว์กล้วยน้ำไท.......เค้าล้างด้วยวิธีนี้จริงๆครับยาย เยี่ยม
บันทึกการเข้า
STeelShoTS
Mossy Oak Duck Blind
Hero Member
*****

คะแนน 534
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 6303


If you heard my shot. You were not the target.


« ตอบ #153 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2012, 11:20:03 AM »

อดีตบ้านผมอยู่โรงฆ่าสัตว์กล้วยน้ำไท.......เค้าล้างด้วยวิธีนี้จริงๆครับยาย เยี่ยม
มิน่าหละทำไมมันอร่อยจัง...เคล็ดลับมันอยู่ตรงวิธีการล้างนี่เองนะพี่หลวงริน  Grin
บันทึกการเข้า

Natural resources is sufficient for human's need,but not for human's greed
คมขวาน รักในหลวง
"จากดินแดนที่ราบสูงแห่งใบขวาน ข้ามแม่น้ำ ข้ามทะเล(ถ้านั่งเครื่อง) ข้ามภูเขา สู่ดินแดนแห่งด้ามขวาน "
Hero Member
*****

คะแนน 1830
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 19896


ดนตรี คืออาภรณ์ของปราชญ์


เว็บไซต์
« ตอบ #154 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2012, 12:44:49 PM »

               ค้นหาต้มเครื่องในวัว "สูตรโบราณ"

ไปถึงร้านเวลา 12:15 น.  ตามเวลาแล้วก็เหมาะกับอาหารกลางวัน ก่อนถึงร้านตั้งใจไว้แล้วว่าจะกิน ??



ราคาค่าอาหารนี้เป็นราคาเริ่มต้น.....



มีผู้มาการันตีความอร่อยหลายท่านทีเดียว


  คุ้น ๆ ว่า
ผมเคยปั่นจักรยานผ่านไปแถวนั้น ครับ
บันทึกการเข้า

คลิ๊ก ทริปจักรยาน   "บินเดี่ยว ทางไกล ตามใจฝัน"     ลูกอิสาน พลัดถิ่น  จากแดนดิน  "ไหปลาแดก"  เร่ร่อน รอนแรม เดินทางดั้นด้น  มาสู่  "โคนต้นสะตอ"
หลวงริน - รักในหลวง
ถ้าวันนี้ทำดี...เรื่องพรุ่งนี้ก็ไม่ต้องกังวล
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 688
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8829


อยู่คนเดียวให้ระวังความคิดอยู่กับมิตรให้ระวังวาจา


« ตอบ #155 เมื่อ: พฤษภาคม 21, 2012, 12:54:34 PM »

อดีตบ้านผมอยู่โรงฆ่าสัตว์กล้วยน้ำไท.......เค้าล้างด้วยวิธีนี้จริงๆครับยาย เยี่ยม
มิน่าหละทำไมมันอร่อยจัง...เคล็ดลับมันอยู่ตรงวิธีการล้างนี่เองนะพี่หลวงริน  Grin
สงสัยจะใช่ คิก คิก........ผมเห็นมาตั้งแต่เด็ก  เค้าแช่ในถังไม้ใบใหญ่เหมือนหนังจีนอาบน้ำ
แล้วก็เอาลงมาเหยียบๆๆๆๆๆๆๆกับพื้นซีเมนต์.............แต่มันไม่ขาวจั๊วเหมือนเดียวนี้นะครับ Cheesy
บันทึกการเข้า
หน้า: 1 ... 8 9 10 [11]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.513 วินาที กับ 22 คำสั่ง