คนที่คิดคนแรกผมว่าน่าจะได้รางวัลโนเบล สาขาถนอมอาหารนะครับ
ปรกติแล้วการถนอมอาหารส่วนมากอาหารที่ถนอมไม่ค่อยอร่อยครับ
กะปิก็เช่นกัน ใครนะมันช่างคิดได้เป็นคนแรก เก่งจริงๆครับ คนนี้ก็น่าจะได้โนเบลเหมือนกัน
แต่ถ้าเข้าชิงกันแล้วระหว่างกะปิกับปลาร้า
ผมให้ปลาร้าเป็นแชมป์ครับ กะปิเป็นรองแชมป์
ผมเคยทำน้ำพริกกะปิใส่ปลาร้าครับ กินไม่ได้เลยรสชาติเทให้หมากิน หมาไม่กินครับ
หลักการนี้แสดงได้ถึงสุภาษิตที่ว่า เสือสองตัวอยู่ถ้ำเดียวกันไม่ได้
ส่วนน้ำปู (เหนือ) น้ำบูดู (ใต้) ไอ้สองตัวนี้ก็ไม่ธรรมดา เข้าตำราสิงห์เหนือ เสื้อใต้
แต่ว่าความแรงความโหดยังเป็นรองไอ้สองตัวบน
ปลาร้าผมให้ เป็น 308
กะปิ 223
บูดูกับน้ำปู 17 HMR
ผมเก่งไหมครับ