R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
คะแนน 366
ออฟไลน์
กระทู้: 6023
|
|
« ตอบ #45 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2012, 01:14:56 PM » |
|
-ปลาร้าปักษ์ใต้..แต่ดันเรียก..เคอยปลา..ทำจากปลาเล็กปลาน้อยคลุกเกลือหมัก 1 คืน ตำจนแหลก ปั้นเป็นก้อนโต ๆ ..ตาก 3-4 วัน จนสุกแดด จึงบรรจุลงไหเก็บไว้กินข้ามปี -รับประกันความเหม็นว่าไม่เป็นรองใครในพื้นพิภพ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
soveat ชุมไพร
มือสังหารคันคากหมุ่น พรานปลาวัด พราน28k สมช. เลขที่ 1475
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 3429
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 30132
เลือดกรุ๊ป โอละนออออออออออออ
เว็บไซต์
|
|
« ตอบ #46 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2012, 01:56:06 PM » |
|
รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ อืม..บูดู พุงปลากลบกลิ่นหมดเลยหรือ? หึๆๆ โถกกกกกก...ต้อง ครับพ๊มม.... ออกถีบรถไกล ๆ ต้องพกแกงไตปลาแห้ง ข้าวต้มกลบกลิ่นหมดล่ะไม่ว่า...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
จะปิดทอง หลังองค์ พระปฏิมา
|
|
|
JUNGLE
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว
Hero Member
คะแนน 1204
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 17188
การต่อสู้คือชัยชนะ
|
|
« ตอบ #47 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2012, 02:53:50 PM » |
|
รดชาด-รูปร่างหน้าตามันเป็นยังไงครับ อืม..บูดู พุงปลากลบกลิ่นหมดเลยหรือ? หึๆๆ โถกกกกกก...ต้อง ครับพ๊มม.... ออกถีบรถไกล ๆ ต้องพกแกงไตปลาแห้ง ข้าวต้มกลบกลิ่นหมดล่ะไม่ว่า... ผ้าเย็นปิดจมูกมากกว่า...
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
คมขวาน รักในหลวง
"จากดินแดนที่ราบสูงแห่งใบขวาน ข้ามแม่น้ำ ข้ามทะเล(ถ้านั่งเครื่อง) ข้ามภูเขา สู่ดินแดนแห่งด้ามขวาน "
Hero Member
คะแนน 1830
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 19896
ดนตรี คืออาภรณ์ของปราชญ์
เว็บไซต์
|
|
« ตอบ #48 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 05:57:22 PM » |
|
แถ...กันไปจนได้ เด็กพวกนี้ จริง ๆ เลย...วู๊
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
FuFuFuFu
Full Member
คะแนน 134
ออฟไลน์
กระทู้: 181
|
|
« ตอบ #49 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 09:38:57 PM » |
|
เมนูคืนนี้มีแจ่วปลาร้า ถุงละ 10 บาทเองครับ ใส่มาเป็นต่อนๆเลย
เจ้านี้ผมซื้อกินประจำ ผัวเป็นคนอิสาน เมียเป็นคนเหนือ ผัวไม่หล่อ แต่เมียสวย ขาวโบ๊ะเลย
แจ่วเจ้านี้เผ็ดโคตรพระคุณพ่อ พระคุณแม่เลยครับ
แกเล่นทำสูตรแบบชาวเหนือคือคล้ายๆพริกหนุ่ม แต่ใส่พริกหนุ่มนิดเดียว ใส่พริกขี้หนูซะบ้าเลือด หอม กระเทียมเผา
ทำเสร็จแกจะเอาตอนปลาร้าใส่ลงไปถุงละชิ้น (น่าจะปลากระดี่นะ)
โอ๊ยคนซื้อต่อคิวกันยาว 2 กิโลได้ ทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
STeelShoTS
Mossy Oak Duck Blind
Hero Member
คะแนน 534
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 6303
If you heard my shot. You were not the target.
|
|
« ตอบ #50 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 09:44:29 PM » |
|
เมนูคืนนี้มีแจ่วปลาร้า ถุงละ 10 บาทเองครับ ใส่มาเป็นต่อนๆเลย
เจ้านี้ผมซื้อกินประจำ ผัวเป็นคนอิสาน เมียเป็นคนเหนือ ผัวไม่หล่อ แต่เมียสวย ขาวโบ๊ะเลย
แจ่วเจ้านี้เผ็ดโคตรพระคุณพ่อ พระคุณแม่เลยครับ
แกเล่นทำสูตรแบบชาวเหนือคือคล้ายๆพริกหนุ่ม แต่ใส่พริกหนุ่มนิดเดียว ใส่พริกขี้หนูซะบ้าเลือด หอม กระเทียมเผา
ทำเสร็จแกจะเอาตอนปลาร้าใส่ลงไปถุงละชิ้น (น่าจะปลากระดี่นะ)
โอ๊ยคนซื้อต่อคิวกันยาว 2 กิโลได้ ทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่
คิวยาว 2 กิโลนี่เพราะปลาร้าอร่อย หรือเมียคนขายสวยจ๊ะ ท่านยามน้อยฯ.....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
Natural resources is sufficient for human's need,but not for human's greed
|
|
|
พรานบุญ หลงกรุง
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2884
ออฟไลน์
กระทู้: 7243
|
|
« ตอบ #51 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 09:57:46 PM » |
|
-ปลาร้าปักษ์ใต้..แต่ดันเรียก..เคอยปลา..ทำจากปลาเล็กปลาน้อยคลุกเกลือหมัก 1 คืน ตำจนแหลก ปั้นเป็นก้อนโต ๆ ..ตาก 3-4 วัน จนสุกแดด จึงบรรจุลงไหเก็บไว้กินข้ามปี -รับประกันความเหม็นว่าไม่เป็นรองใครในพื้นพิภพ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 10195
ออฟไลน์
กระทู้: 47057
M85.ss
|
|
« ตอบ #52 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 10:05:24 PM » |
|
ตอนแรกกะจะไม่เข้าเพราะไม่มีความรู้ แต่พออ่านไปอ่านมา ฝรั่งก็มีปลาร้าเหมือนกันครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
kpai
ชาว อวป.
Sr. Member
คะแนน 109
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 694
|
|
« ตอบ #53 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 10:15:33 PM » |
|
-ปลาร้าปักษ์ใต้..แต่ดันเรียก..เคอยปลา..ทำจากปลาเล็กปลาน้อยคลุกเกลือหมัก 1 คืน ตำจนแหลก ปั้นเป็นก้อนโต ๆ ..ตาก 3-4 วัน จนสุกแดด จึงบรรจุลงไหเก็บไว้กินข้ามปี -รับประกันความเหม็นว่าไม่เป็นรองใครในพื้นพิภพ
ถ้าจะให้อร่อยต้องทำจากปลากระดี่ล้วน ๆ แกงเสร็จกลิ่นจะกลายเป็นหอม คน(หยำ)ข้าวให้ทั่ว เหนาะยอดตอออนออน(ฝักแพง) แกล้มปลากระดี่ตากแห้งทอด รับรองเพื่อนเขกหัว ยกขึ้นชกแล้วกินต่อ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 10195
ออฟไลน์
กระทู้: 47057
M85.ss
|
|
« ตอบ #54 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 10:18:36 PM » |
|
-ปลาร้าปักษ์ใต้..แต่ดันเรียก..เคอยปลา..ทำจากปลาเล็กปลาน้อยคลุกเกลือหมัก 1 คืน ตำจนแหลก ปั้นเป็นก้อนโต ๆ ..ตาก 3-4 วัน จนสุกแดด จึงบรรจุลงไหเก็บไว้กินข้ามปี -รับประกันความเหม็นว่าไม่เป็นรองใครในพื้นพิภพ
ถ้าจะให้อร่อยต้องทำจากปลากระดี่ล้วน ๆ แกงเสร็จกลิ่นจะกลายเป็นหอม คน(หยำ)ข้าวให้ทั่ว เหนาะยอดตอออนออน(ฝักแพง) แกล้มปลากระดี่ตากแห้งทอด รับรองเพื่อนเขกหัว ยกขึ้นชกแล้วกินต่อ หิวข้าวเลยครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Twitter 125
Hero Member
คะแนน 155
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 1345
|
|
« ตอบ #55 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 10:22:48 PM » |
|
ปลาร้าต้มให้สุกเอามาตำแจ่วจิ้มกับผักใบเขียว อร่อยนะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ถ้าอยากดัง. ก็อย่าหวังความสงบ..
|
|
|
lek
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1594
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 13942
การแบ่งปัน ทำให้เราและคนอื่นมีความสุข
|
|
« ตอบ #56 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2012, 10:14:06 AM » |
|
คำว่าร้านี่มันแปลว่าอะไร สงสัยคนไม่เคยเจอมาเห็นเลยถามว่า "ปลาร้า" (ปลาเหรอ)
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
carrera
กินลูกเดียวเที่ยวสองลูก
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 2329
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 84478
|
|
« ตอบ #57 เมื่อ: ตุลาคม 13, 2012, 01:42:20 PM » |
|
เมนูคืนนี้มีแจ่วปลาร้า ถุงละ 10 บาทเองครับ ใส่มาเป็นต่อนๆเลย
เจ้านี้ผมซื้อกินประจำ ผัวเป็นคนอิสาน เมียเป็นคนเหนือ ผัวไม่หล่อ แต่เมียสวย ขาวโบ๊ะเลย
แจ่วเจ้านี้เผ็ดโคตรพระคุณพ่อ พระคุณแม่เลยครับ
แกเล่นทำสูตรแบบชาวเหนือคือคล้ายๆพริกหนุ่ม แต่ใส่พริกหนุ่มนิดเดียว ใส่พริกขี้หนูซะบ้าเลือด หอม กระเทียมเผา
ทำเสร็จแกจะเอาตอนปลาร้าใส่ลงไปถุงละชิ้น (น่าจะปลากระดี่นะ)
โอ๊ยคนซื้อต่อคิวกันยาว 2 กิโลได้ ทั้งหนุ่มน้อยหนุ่มใหญ่
คิวยาว 2 กิโลนี่เพราะปลาร้าอร่อย หรือเมียคนขายสวยจ๊ะ ท่านยามน้อยฯ..... ไม่รู้ แต่คนซื้อผู้ชายทั้งนั้น
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|
อนัตตา
หนักแค่ไหนก็ไม่ทุกข์ สุขเพียงใดก็ไม่พลั้ง
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1616
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 8201
เมื่อเจ้ายืนอยู่บนยอดภูผา อย่าลืมว่าเจ้ามาจากที่ใด
|
|
« ตอบ #59 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2012, 05:38:08 PM » |
|
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
|