เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
กันยายน 29, 2024, 06:23:31 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.เป็นเพียงสื่อกลางช่วยให้ผู้ซื้อ และผู้ขาย ได้ติดต่อกันเท่านั้นและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับประโยชน์หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น
ประกาศหรือแบนเนอร์ในเวบไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 ... 3 4 5 [6]
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: 9 เทคนิค "รินเบียร์" ให้อร่อยระดับโลก  (อ่าน 14864 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1057
ออฟไลน์

กระทู้: 3266



« ตอบ #75 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 11:21:45 AM »

น้าปู...ผมมันช่างด้อยปัญญายิ่งนัก...แปลให้ผมหน่อย...
บันทึกการเข้า

จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6424
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 50462



« ตอบ #76 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 11:21:49 AM »

เรากินแตล่าวถ่อยพอ

285  คิก คิก

เจ้าของเดียวกันโหม๊ดดด หงษ์ทอง แม่โขง เหล้าขาวต่างๆ เบียร์ช้าง ฯลฯ  Grin
บันทึกการเข้า

"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
PU45™
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3692
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 62457



« ตอบ #77 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 11:34:20 AM »

กระจ่างยังครับน้าดาบ  ของเทพปล่อยคนรวยเขากินไป เรายอมทนกล้ำกลืนให้เขาเยาะเย้ย
บันทึกการเข้า

                
คนตัวอ้วน+ผมรักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1057
ออฟไลน์

กระทู้: 3266



« ตอบ #78 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 11:42:22 AM »

กระจ่างแล้วครับ...แก๊งค์เดียวกัน...
บันทึกการเข้า

จะยอมตายหมายให้เกียรติดำรง จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 5711
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 48212



« ตอบ #79 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 12:40:46 PM »

กระจ่างยังครับน้าดาบ  ของเทพปล่อยคนรวยเขากินไป เรายอมทนกล้ำกลืนให้เขาเยาะเย้ย
ท่านผู้อาวุโสช่างถ่อมตัวยิ่งนัก คิก คิก
บันทึกการเข้า

๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง  แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง
ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง   จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง
                      
                             โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #80 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 12:49:36 PM »

กระจ่างแล้วครับ...แก๊งค์เดียวกัน...
285 ชักเบื่อ เมาช้า ช่วงนี้หันมาเล่นหงษ์ทองเพียวๆ น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

นายกระจง
Cement For Life.....
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2938
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 31460


ช่างมันเถอะ


« ตอบ #81 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 12:59:01 PM »

กระจ่างแล้วครับ...แก๊งค์เดียวกัน...
285 ชักเบื่อ เมาช้า ช่วงนี้หันมาเล่นหงษ์ทองเพียวๆ น้ำลายหก



ดีครับไม่เปลืองโซดาครับ  ถ้าอยากให้เมาเร็วกว่านั้นก็ต้อง ยาเส้นใส่น้ำละครับ
บันทึกการเข้า

เกิดเป็นคนต้องอดทน ไม่อดทนก็อดตาย
 
PU45™
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3692
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 62457



« ตอบ #82 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 01:00:22 PM »

กระจ่างแล้วครับ...แก๊งค์เดียวกัน...
285 ชักเบื่อ เมาช้า ช่วงนี้หันมาเล่นหงษ์ทองเพียวๆ น้ำลายหก
     เขา upgrade กัหมดแล้ว  ..... อย่าให้รวยมั่ง  ฮื่มมมมมม
บันทึกการเข้า

                
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #83 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 01:14:45 PM »

กระจ่างแล้วครับ...แก๊งค์เดียวกัน...
285 ชักเบื่อ เมาช้า ช่วงนี้หันมาเล่นหงษ์ทองเพียวๆ น้ำลายหก



ดีครับไม่เปลืองโซดาครับ  ถ้าอยากให้เมาเร็วกว่านั้นก็ต้อง ยาเส้นใส่น้ำละครับ
ไม่ใหวครับ สงสัยอ๊วกแตกอ๊วกแตนกันบ้างหละ คิก คิก
บันทึกการเข้า

Twitter 125
Hero Member
*****

คะแนน 155
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1345



« ตอบ #84 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 01:27:43 PM »

 น้ำลายหก น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

ถ้าอยากดัง.    ก็อย่าหวังความสงบ..
MP 436
Hero Member
*****

คะแนน 186
ออฟไลน์

กระทู้: 1766



« ตอบ #85 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 02:29:16 PM »

ชอบสุดคือไฮเนเก้นครับ ดื่มนิ่มมาก ลองลงมาก็ลีโอบ้านเรานี่แหละ  น้ำลายหก Cheesy
บันทึกการเข้า
Easy
Full Member
***

คะแนน 112
ออฟไลน์

กระทู้: 437


take It easy...


« ตอบ #86 เมื่อ: ตุลาคม 19, 2012, 11:10:30 PM »

เทคนิคทำเบียร์วุ้น มีหลายวิธีครับ

วิธีที่ 1.1 การเคาะ
การเคาะก็มีหลายแบบ
บางคนเอาเหรียญเค้าที่ก้นขวดเบาๆรัวๆ
บางเอามีดเคาะที่ขวดโดยตรง ป๊อกๆๆ
การเคาะจะทำให้ เกล็ดน้ำแข็งข้างในตกผลึก จนกลายเป็นเบียร์วุ้น
ที่ว่าเบียร์วุ้นๆนั้นที่จริงแล้ว มันก็คือเกล็ดน้ำแข็งที่ตกผลึกอยู่ในขวดนั่นเอง...

วิธีที่ 1.2 การกระตุ้น
ณ ขณะที่เบียร์เย็นจัด
เปิดฝาขวดออก
เอาหลอดขูดเอาเกร็ดหิมะที่อยู่ในช่อง Freezer แล้วใส่ลงไปในขวด
เอาหลอแทงๆเข้าๆออกๆ 2-3 ที
ก็จะได้เบียร์วุ้นที่ต้องการ

สำหรับกระบวนการเกิดเบียร์วุ้นตามหลักการทางเคมีนั้น
อธิบาย ได้ง่ายๆคือ อุณหภูมิที่อยู่ภายนอกขวด กับอุณหภูมิข้างในขวดไม่เท่ากัน
(อุณหภูมิ ภายนอกขวดสูงกว่า อุณหภูมิภายในขวด)
ดังนั้นเมื่อขวดมีการกระทบกระเทือน หรือมีการทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง
อุณหภูมิภายในขวดอย่างฉับพลัน ก็จะทำให้ความดันภายในขวดสูงขึ้น
และเมื่อเบียร์ได้รับแรงดัน ก็จะทำให้มันกลายเป็นเบียร์วุ้นได้นั่นเอง

การทำเบียร์วุ้น วิธีที่ 2
วิธีนี้ ใช้เวลาไม่นาน เพราะมีตัวช่วยให้เบียร์เย็นเร็ว

อุปกรณ์การทดสอบ
1. เบียร์ 6 ขวด
2. กระติกใส่น้ำแข็งขนาดใหญ่ที่พอจะวางเบียร์ 6 ขวดได้ในแนวตั้ง (ถ้าแนวนอนจะทำให้เบียร์เป็นวุ้นช้า)
3. น้ำแข็งบด
4. เกลือเม็ด 2-3 กำมือ (เกลือเม็ดจะราคาถูกกว่าเกลือป่นที่ใช้รับประทานกันทั่วไป)
5. น้ำ

วิธีทำเบียร์วุ้น
1. เรียงขวดเบียร์ไว้ในกระติกน้ำแข็งในแนวตั้ง
2. ใส่น้ำแข็งลงไปให้ได้ครึ่งกระติก
3. ใส่เกลือตามลงไปสัก 1 กำมือ
4. ใส่น้ำแข็งเพิ่มลงไปอีกจนเต็มกระติก
5. ใส่เกลือที่เหลือลงไป
6. ใส่น้ำจนเต็มกระติก
7. ปิดฝา
8. หมุนไปหมุนมา
9. ประมาณ 10-20 นาที ให้เริ่มตรวจสอบเบียร์ว่ามีเกล็ดหิมะขึ้นมาเกาะหรือยัง ถ้ามีแสดงว่าพร้อมใช้งาน (เวลาขึ้นอยู่กับปริมาณของเกลือด้วย)

ปล. เบียร์แต่ละขวด ใช้เวลาในการเป็นวุ้น ไม่เท่ากัน
ปล. ใส่เกลือมากเกินไป อาจทำให้เบียร์แข็งตัวเร็วมากจนขวดแตก แล้วจะอดกิน
ปล. สำหรับผู้ที่ยกกระดก ก่อนกินเบียร์วุ้นที่ทำจากวิธีที่ 2 โปรดตรวจสอบความเค็มของขวดด้วย
ปล. เบียร์ >> เป็นน้ำ >> เป็นวุ้น >> เป็นน้ำแข๋ง >> แตก >> อดกิน

หลักการของเกลือและน้ำแข็ง
เวลาเอาเกลือละลายน้ำ ถ้าจะให้เกลือละลายเร็วจะต้องใช้น้ำร้อน เพราะเกลือต้องการความร้อน สำหรับช่วยในการละลายตัวให้หมดโดยเร็ว
ดังนั้น เมื่อเอาเกลือใส่ลงไปในน้ำแข็ง เกลือที่ต้องการละลายตัว ไม่สามารถจะหาความร้อนที่ไหนมาช่วยละลายได้
จึงดึงความร้อนจากน้ำแข็งออกมา น้ำแข็งซึ่งเย็นอยู่แล้วจึงยิ่งเย็นลงไปอีก เข้าขั้นเย็นยิ่งยวด อุณหภฺมิ อาจติดลบได้ อยู่ที่ปริมาณของเกลือ
และน้ำในถังที่มีสภาพเป็นของเหลว จึงถูกดึงความร้อนออกไป ของเหลวในถังจึงเย็นลง
สรุปว่า เกลือไม่ได้ทำให้น้ำแข็งละลายช้า แต่จะทำให้น้ำแข็งเย็นจัดกว่าเดิมถึงขั้นอุณหภูมิติดลบ เลยมีผลถึงน้ำในกระติกจะเย็นจัดด้วย

แนะนำ
ในช่วงชีวิตของเบียร์ 1 ขวดนั้น............
มันจะสามารถเป็นเบียร์วุ้นได้ เพียงครั้งเดียว (ไม่ว่าจะเป็นวุ้นจากวิธีที่ 1 หรือ 2)
เมื่อกลายเป็น เบียร์วุ้นแล้ว จึงต้องรีบกินทันที เพราะถ้าปล่อยทิ้งไว้ มันจะไม่สามารถกลับไปเป็นเบียร์วุ้นได้อีกต่อไป

คลิปการทำเบียร์วุ้นโดย การเคาะ  (ขวดเคาะขวด)
http://www.youtube.com/watch?v=3qFXyEFMwBE&feature=player_embedd


การดื่มเบียร์ให้ได้รสชาติควรดื่มที่อุณหภูมิระหว่าง 8 - 12 c เพราะเป็นอุณหภูมิที่ทำให้ได้ลิ้มรสชาติเบียร์อย่างแท้จริง
แต่ในเมืองไทยส่วนใหญ่นิยมดื่มเบียร์ที่เย็นจัดมาก ๆ โดยเฉพาะในประเทศแถบร้อนซึ่งความจริงแล้วการดื่มเบียร์ที่เย็นจัดมาก ๆ
แม้จะให้ความสดชื่นแต่จะไม่ได้รสชาติที่แท้จริงของเบียร์

การรินเบียร์ก็เป็นส่วนสำคัญมาก การรินเบียร์ต้องใช้แก้วที่สะอาดและเย็นจนมีเกร็ดน้ำแข็งเกาะ
และส่วนที่สำคัญก่อนดื่มเบียร์เราควรจะเริ่มจากซอฟต์ดริ้งค์ก่อนเนื่องจากการรินเบียร์ทุกครั้ง
จะเกิดฟองเพราะแรงดันสูง

การรินเบียร์ที่ดีควรแบ่งออกเป็น 2 ช่วงคือ รินครั้งแรกประมาณ 3 ใน 4 ของแก้วเพื่อเก็บพื้นที่
ส่วนที่เหลือให้ฟองเบียร์ จากนั้นให้รอสักครู่จึงรินเบียร์เพิ่มเพื่อให้ฟองเบียร์ลอยขึ้นไปอยู่เหนือปากแก้ว
การดูเบียร์ที่มีคุณภาพให้ดูที่ฟองเบียร์ ฟองจะมีความสวยงาม รสขมเล็กน้อย
ซึ่งเราจะเห็นฟองเบียร์เล็ก ๆ ละเอียดอ่อนลอยอยู่สูงขึ้นมาประมาณ 4 เซนติเมตร
ลักษณะของฟองเบียร์ที่มีคุณภาพฟองจะไม่หมดหมดฟองไปง่าย ๆ แม้จะตั้งทิ้งไว้ก็ตาม

วิธีการดื่มเบียร์ ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ชนิดใดก็ตามแต่ สิ่งที่บอกได้ถึงคุณภาพของเบียร์
คือกลิ่น (Aroma) และรสชาติ (Flavour) การชิมเบียร์ไม่มีกรรมวิธีพิเศษยุ่งยากใด ๆ
และนี่คือ 4 ขั้นตอนหลักสำหรับการดื่มด่ำกับกลิ่นและรสชาติเบียร์สด

1.มองด้วยตา (LOOK)
เบียร์มีสีที่ต่างกันเนื่องจากมีความต่างของวัตถุดิบที่นำมาผลิต
แต่ไม่ว่าจะเป็นเบียร์ชนิดใดเมื่อรินใส่แก้วจะมองเห็นความใสของเบียร์
และฟองเบียร์ต้องละเอียด เมื่อมองด้วยสายตาเราก็สามารถรู้ได้ถึงรสชาติของเบียร์นั้นได้ในระดับหนึ่งแล้ว

2.หมุนแก้วเบียร์ (SWIRL)
การหมุนวนแก้วเบียร์เพื่อให้ได้กลิ่นเบียร์ ให้วนเพียงเบา ๆ
จะช่วยให้เราได้กลิ่นหอมของดอกฮ็อปวัตถุดิบสำคัญตัวหนึ่งที่บ่งบอก
ได้ถึงคุณภาพและรสชาติของเบียร์ได้เป็นอย่างดี

3.สูดดมกลิ่น (SNIFF)
เรามักจะได้กลิ่นหอมของเบียร์สดที่มีลักษณะที่ดี เสมอไม่ว่าจะตั้งใจสูดดม
กลิ่นเบียร์ก่อนลิ้มรสชาติหรือไม่ก็ตามเนื่องจากลักษณะเฉพาะของเบียร์ที่มี
กลิ่นหอมเย้ายวนชวนให้เจริญอาหารอย่างที่สุด

4.จิบชิมลิ้มรส(SIP)
ขั้นตอนท้ายสุดของการชิมเบียร์กลิ่นและรสจะผสานไหลผ่านลิ้นและลำคอ
ของเราขณะยกแก้วเบียร์ขึ้นจิบปลายลิ้นจะได้ลิ้มรสชาติหอมหวานจากมอลต์
เป็นอันดับแรกตามมาด้วยความซาบซ่าจากรสชาติของวัตถุดิบหลักที่นำมาผลิตเบียร์
บันทึกการเข้า

"จงจำไว้นะ...เมื่อยังไม่ถึงเวลาเทพเจ้าองค์ใดจะคิดช่วยเจ้าไม่ได้
ครั้นถึงเวลา...ทั่วฟ้าจบดินก็ต้านเจ้าไม่อยู่...จงอย่าไปเร่งเทวดาฟ้าดิน เมื่อบุญเราไม่เคยสร้างไว้เลย จะมีใครที่ไหนมาช่วยเจ้า..."

                                              เจ้าประคุณสมเด็จพระพุฒาจารย์ (โต พฺรหฺมรํสี)
หน้า: 1 ... 3 4 5 [6]
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.056 วินาที กับ 22 คำสั่ง