ใครก็ได้ save ไว้ด้วยจ๊ะ....
เพราะเดี๋ยวฝากน้องปิ๊..ก ซื้อไม่ถูก...จ๊ะ
การเรียกและแล่ลักษณะเนื้อวัว ของ โพนยางคำ จ๊ะ
ชิ้นส่วนวัวแบบฝรั่งเศส ของโพนยางคำ
A1 ที่โบน/T-Bone
A11 เนื้อสันใน/TENDERLOIN (แพงสุดจ๊ะ)
A2 เนื้อตะเข้/SIRLOIN
A12 เนื้อสันนอก/STRIPLOIN
A23 เนื้อหางตะเข้/AIGUILLETEBARONNE
A3 สันกลาง/RIBSET
A31 สันกลางถอดกระดูก/RIBEYE
B1 เนื้อพับใน/TOPROUND
B2 เนื้อลูกมะพร้าว/SIRLOINTIP
B3 เนื้อพับนอก/BOTTOMROUND
C1 เนื้อสันหน้า/FRONTLOIN (CHUCK)
C2 ตะพาบ/MACREUSE
C3 ปลาบู่ทอง/JUMEAU
C4 ปาล์เลอะฮง/PALERON
D1 เนื้อน่อง/ขาลาย/SHANK
D11 น่องแก้ว/SILVERSHANK
D4 เสือร้องไห้/BRISKET
D5 เนื้อซี่โครง/SHORTRIB
D7 แนร์เฟอร์/NERVEUX
F1 เนื้อพิเศษ/BAVETTEALOYAU
F2 เนื้อพิเศษ/BAVETTFLANCHET
F4 สันในหน้า/FILET MIGNON
F5 เนื้อหางว่าว/HAMPE
F6 เนื้อสันลอย/ONGLET
F7 หางลอก/OXTAIL
G เนื้อรวมติดมัน/BEEFSTEW
ตับโคขุน/OXLIVER
เครื่องในยกตัว (เว้นตับ)
จากนิ้ว...ที่จิ้มแป้น...จ๊ะ
คิดอะไรไม่ออก บอกน้อง 51