ย่างไฟหนังพอเปลี่ยนสี แล้วเอาเครื่องในออก (นิดเดียวเอง) แล้วขูดหนังให้สะอาด
ถ้าเป็นตัวผู้ บริเวณสะโพก จะมีเกล็ดอะไรก็ไม่รู้ ใต้ผิวหนัง ต้องเอาออกด้วย
หั่นชิ้นเล็กหน่อย ล้างแล้วพักไว้
เอาเครื่องแกงพริกที่ขายทั่วไป (ถิ่นอื่นมีขายมั๊ยหว่า ) มาตำหัวเปราะขนาดแม่มือลงไปด้วย
กะปินิดหน่อย แป้งนัวนิด ๆ (หมอนี่มันคนถิ่นไหนหว่า
) ใบธัมมัง (อันนี้แล้วแต่ชอบ แต่ดับกลิ่นชะงัดนัก)
กระทะตั้งไฟกลาง ๆ น้ำมันหนึ่งทัพพี กระเทียม เจียวให้แดง เอาเนื้อกระจงลงผัด .... สักพัก น้ำจะออกมา
ตอนนี้ เอาเครื่องแกง ละลายในกะทิชาวเกาะ (แนะนำชาวเกาะครับ กินกันเมาได้ที่ มักจะลืมอุ่นแกง กะทิทั่วไปมันจะบูด)