เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:30:17 PM » |
|
รสชาติดี แป้งหอมนุ่มเหมือนแป้งพิซซ่า ไส้หอมกลิ่นไก่อบ เครื่องเทศ มายองเนส ผัดกาดแก้ว,หอมใหญ่,มะเขือเทศฯ หอมอบอวลในปาก ยิ่งกินยิ่งมัน 1ชิ้นอยู่ท้องเลยทีเดียว ปกติืผมชอบกินรสจัด นี่ไม่เผ็ด แต่อร่อยถูกปากมาก ลองหาทานกันนะครับ อาหารจากเอเชียกลาง
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:32:12 PM » |
|
ปล.ความรู้เกี่ยวกับ"เคบับ"ค่ะ
......"เคบับ"นี่เป็นอาหารของประเทศแถบแขกขาวนะคะ เช่นเตอรกี อิหร่าน และก็แถบเอเซียใต้ กับบางประเทศในแอฟริกาก็มีค่ะ ส่วนประกอบของ"เคบับ"ก็มีเนื้อย่าง(สูตรพิเศษ) ห่อด้วยแป้งเตอรกิช ใส่ผักกาดขาว มะเขือเทศ และการ์ลิคซอส
......เนื้อที่เค้าใช้ทำ"เคบับ"ก็จะใช้เนื้อวัว ไก่ แกะ แพะ หรือปลา ก็เพราะเป็นอาหารของมุสลิม จะไม่มีการใช้เนื้อหมูค่ะ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะปิดประตูสำหรับหมูโดยสิ้นเชิงนะคะ ประเทศที่ทานหมูเค้าก็จะดัดแปลงโดยเอาเนื้อหมูมาทำกัน ซึ่งจะสามารถเห็นได้ทางแถบประเทศยุโรปตะวันออก หรือ แม้กระทั่งในอังกฤษค่ะ
......เดี๋ยวนี้ "เคบับ"เป็นอาหารที่แพร่หลายไปทั่วโลกแล้วนะคะ ถ้าเดินทางบ่อยๆ แล้วเบื่ออาหารท้องถิ่น สำหรับดิฉัน"เคบับ"ก็เป็นทางเลือกอีกทางนึงค่ะhttp://www.oknation.net/blog/marlin/2009/09/07/entry-1
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 10195
ออฟไลน์
กระทู้: 47057
M85.ss
|
|
« ตอบ #2 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:34:11 PM » |
|
เคยเห็นแต่ยังไม่เคยลองดู
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 5711
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 48212
|
|
« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:38:51 PM » |
|
เป็นอาหารตุรกีที่พบเจอได้ทั่วไปตามในเมืองเยอรมัน เขาจะมีเตาย่างเสียบเนื้อไว้แล้วหมุนๆ มีไก่ แกะ เนื้อ ชอบแบบไหนก็ชี้เอา เขาก็จะใช้อีดาบยาวๆ แล่ๆ เฉือนๆ เลือกเครื่องเคียงพวกผักสดผักดองต่างๆตามใจชอบ แป้งแผ่นใหญ่มากหนานุ่มกรอบ และมาตรฐานฟูลไซด์สำหรับฝรั่ง คนไทยพุงเล็กอย่างผมแผ่นเดียวกินไม่หมดครับ บ้านเราที่เซ็นทรัลลาดพร้าวชั้นใต้ดินมีอยู่ร้านหนึ่งครับ แต่ลดขนาดลงมามากพอเหมาะกับท้องคนไทย เป็นอาหารรองท้องขนาด 3-5 ยูโรก็อิ่มตื้อครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
|
|
|
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 5711
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 48212
|
|
« ตอบ #4 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:39:51 PM » |
|
เคยเห็นแต่ยังไม่เคยลองดู หรอยนะ ลองแลต๊ะ ที่เซ็นทรัลลาดปร๊าวงั้น
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #5 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:47:56 PM » |
|
ที่ีนี่เพิ่งมาครับพี่ดุล ขายแึค่30บาท ฝรั่ง,คนไทยรุมซื้อจนแน่น ผมว่ารสชาติเคบับ พวกแฮมเบอเกอร์ชิดซ้ายไปเลยครับ อร่อยกว่าเยอะ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #6 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:51:33 PM » |
|
Kebab (kabab, kebap, kabob, kibob) คนไทยเรียกว่าคะบับ หรือเคบับ เป็นชื่อที่ใช้เรียกอาหารประเภทปิ้งหรือย่าง ในแถบตะวันออกกลาง เอเซียกลางและเอเซียใต้ ปกติใช้เนื้อแกะหรือเนื้อวัว แต่ในบางแห่งใช้เนื้อไก่และเนื้อปลาด้วย แต่ในอินเดียมีการทานเคบับหมู มีคำอีกคำหนึ่งคือ Shish kebab ซึ่งเป็นอาหารตุรกี อันหมายถึงอาหารที่ประกอบไปด้วยเนื้อหั่นเป็นก้อนสี่เหลี่ยม เสียบบนเหล็กสำหรับย่าง (skewer) จะใช้เนื้อสัตว์ชนิดใดก็ได้ แต่ถ้าเป็นประเทศตุรกี ซึ่งนับถือศาสนาอิสลาม จะไม่ใช้เนื้อหมู นอกจากเนื้อสัตว์แล้วยังเสียบด้วยผลไม้หรือผัก อย่างเช่น มะเขือ มะเขือเทศ พริกหยวก หอมหัวใหญ่และเห็ด
คำๆ นี้หมายถึงเนื้อเสียบไม้ย่างในภาษาตุรกี สมัยก่อนเคยทานบ่อยมาก เวลาสั่งจะมีจานสลัดมาวางข้างหน้า สักครู่พ่อครัวจะถือเหล็กเสียบ ชิสคาบับ ราดด้วยเหล้าจุดไฟ ใช้ส้อมค่อยๆดันของบนเหล็กย่างใส่จานสลัดทีละชิ้น ไม่ได้ทานนานมากกว่า 20 ปี ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้ร้านอาหารตามโรงแรมยังมีเมนูจานนี้อยู่อีกหรือเปล่า
ยังมีเคบับอีกชนิดหนึ่งที่เริ่มเป็นนิยมในบ้านเราจากการโปรโมตของสื่อทีวี เคบับชนิดนี้คือ D’o'ner kebab ซึ่งหมายถึงเนื้อหมุนในภาษาตุรกี แต่เป็นเนื้อที่ผ่านการฝานแล้วเสียบบนแกนเหล็ก แล้วย่างโดยการหมุนผ่านเปลวไฟค่อยๆให้เนื้อสุกจากด้านนอกเข้าหาด้านในแกนเหล็ก เหมือน gyros , shawarma และ taco al pastor D’o'ner kebab นิยมเสิร์ฟกับขนมปัง pita และสลัด หรือทานกับแผ่นพิซซ่าแบบตุรกี (pide)
ร้านอาหารที่ขาย D’o'ner kebab แบบม้วนกลับไปทานที่บ้านหรือ shawarma เป็นของกินที่หาได้ทั่วไปในหลายประเทศของยุโรป จัดเป็นอาหารที่ขายดีมากในประเทศเยอรมันนี โปแลนด์และโรมาเนีย นอกจากนี้ยังได้ความนิยมในสหราชอาณาจักร ฝรั่งเศส ประเทศในแถบสแกนดิเนเวีย แคนาดา ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย แม้แต่ในประเทศสหรัฐอเมริกาhttp://news.trekaseen.com/?p=22399
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 5711
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 48212
|
|
« ตอบ #7 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 07:51:55 PM » |
|
ดูแล้วสูตรเพี้ยนไปเยอะนะครับแป้งบางไป ร้านที่เซ็นทรัลคนตุรกีมาเปิดเองครับใกล้เคียงที่เคยกินที่เยอรมัน แต่ลดอะไรๆลงมาหน่อย
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
|
|
|
ต้นหนาว
CE KKU
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 1397
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 9433
|
|
« ตอบ #8 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 08:35:04 PM » |
|
ใหม่ตรงไหน....ตลาดนัด(บนๆ)ขายกันมาหลายปีแระ....
ใส้้เนื้อ...อร่อยครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
เบิ้ม
"ชีวิตคนนั้นแสนสั้น ความดีนั้นจักคงทน"
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 6424
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 50462
|
|
« ตอบ #9 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 08:39:06 PM » |
|
ใหม่ตรงไหน....ตลาดนัด(บนๆ)ขายกันมาหลายปีแระ....
ใส้้เนื้อ...อร่อยครับ
ผมอยู่บั่นน๊อกครับทั่นว่าที่อธิบดีกรมทาง....
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
"ศรัทธาของท่าน ความเชื่อของท่าน ก็เป็นของท่าน ความเชื่อของเรา ศรัทธาของเรา ก็เป็นของเรา"
|
|
|
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 10195
ออฟไลน์
กระทู้: 47057
M85.ss
|
|
« ตอบ #10 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 08:41:05 PM » |
|
ดูแล้วสูตรเพี้ยนไปเยอะนะครับแป้งบางไป ร้านที่เซ็นทรัลคนตุรกีมาเปิดเองครับใกล้เคียงที่เคยกินที่เยอรมัน แต่ลดอะไรๆลงมาหน่อย
ว่าแล้วเคยเห็นน้าดุลย์ที่ใหน
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
INTERCEPTER - รักในหลวง
ชาว อวป.
Sr. Member
คะแนน 155
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 871
ไปช้าๆ.... มองโลกได้เยอะขึ้น
|
|
« ตอบ #11 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 08:42:40 PM » |
|
แถวพัทยามีเป็นซาเล้งขี่ขายเยอะครับ... เป็นเนื้อแพะ อร่อยดี แต่แพงไปหน่อยตั้ง 70 บาท ^^
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
|
|
|
krajong
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 453
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 2875
|
|
« ตอบ #12 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 09:06:36 PM » |
|
บางร้านที่มันไม่สะอาด ท้องร่วงได้นะครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
ความจริงไม่มีวันตาย แต่คนพูดความจริงตายไปหลายแล้ว
|
|
|
แปจีหล่อ
Hero Member
คะแนน 6324
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 8251
|
|
« ตอบ #13 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 09:43:22 PM » |
|
เพิ่งเคยได้ยินชื่อครับ
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
สีกากีเป็นสีของดิน ข้าราชการควรต้องติดดิน ออกพื้นที่รับฟังปัญหาของชาวบ้าน ข้าราชการคือ ข้าที่ทำกิจการต่างๆให้กับพระราชา เครื่องแบบข้าราชการสีกากีคือสีแห่งข้ารับใช้แผ่นดิน
|
|
|
Zeus-รักในหลวง
อะฮู้.....ไฮยีน่าก็เป็นแมวนะคราบบบ
ชาว อวป.
Hero Member
คะแนน 817
ออฟไลน์
เพศ:
กระทู้: 10983
I'm going to make him an offer that he can't refus
|
|
« ตอบ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 10:46:32 PM » |
|
ลองมา 2 ปีได้แล้วครับ อร่อยดี ผมชอบไปกินที่ข้างห้างโรบินสันศรีราชา
|
|
|
บันทึกการเข้า
|
A fear of weapons is a sign of retarded sexual and emotional maturity. - Sigmund Freud
ความกลัวอาวุธคือสัญญาณของความถดถอยทางเพศและวุฒิภาวะทางอารมณ์ - ซิกมุนด์ ฟรอยด์
|
|
|
|