เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 16, 2024, 04:02:38 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: เวบบอร์ดอวป.เป็นเพียงสื่อกลางช่วยให้ผู้ซื้อ และผู้ขาย ได้ติดต่อกันเท่านั้นและไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับประโยชน์หรือความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้น
ประกาศหรือแบนเนอร์ในเวบไม่ใช่ตัวบ่งชี้ว่าสินค้านั้นมีคุณภาพหรือไม่
โปรดใช้วิจารณญาณในการตัดสินใจซื้อด้วยตัวเอง
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: โรยน้ำตาล รักษาแผล  (อ่าน 3108 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
yod - รักในหลวง ครับ
ความรัก - เริ่ม - จากความรู้สึก หรือ ความคิด กันแน่นะ ..... ประวัติศาสตร์อาจจะย้อนรอยเดิม แต่คนไม่อาจย้อนอดีตได้
Hero Member
*****

คะแนน 1628
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18173



« เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 05:39:26 PM »



กินน้ำตาลมากไม่มีต่อสุขภาพ แต่ ใครจะเชื่อว่า
การโรยน้ำตาลใส่แผลนั้นทำให้แผลหายเร็วขึ้น


จากงานวิจัยพบว่าถ้าโรยน้ำตาลทราย(Granulated sugar)
ใส่แผลกดทับจากการนอน(Bed sores) แผลเบาหวานที่ขา(Leg ulcers)
แผลจากการตัดอวัยวะ(Amputations) ที่ยาปฏิชีวนะ และ
การรักษาแผลสมัยใหม่รักษาไม่ได้ผล พบว่าน้ำตาลสามารถ
ช่วยรักษาแผลเหล่านั้นได้

ผลการวิจัยนี้นำโดย Moses Murandu จากมหาวิทยาลัย
Wolverhampton University ผู้ซึ่งเติบโตใน
ซิมบับเว(Zimbabwe) ที่ยังจดจำได้ว่าตอนเด็กๆพ่อของเขา
จะใช้น้ำตาลรักษาแผลให้เขา

น้ำตาลที่โรยลงไปบนแผลจะดึงน้ำออกจากแผล
(แบคทีเรียนั้นต้องการน้ำในการดำรงณ์ชีพ) เมื่อน้ำในแผลน้อย
แบคทีเรียจะลดการขยายตัวและอดตาย ทำให้ลดการติดเชื้อ
และช่วยเพิ่มอัตราเร่งในการรักษาแผลให้ดีขึ้น

เมื่อนาย Moses Murandu ย้ายมาอังกฤษเขาก็พบว่า
การใช้น้ำตาลรักษาแผลนั้นไม่มีอยู่แนวการรักษาแบบ
แผนโบราณของอังกฤษ

โดยผู้ป่วยที่ใช้ในงานวิจัยรักษาด้วยน้ำตาล คือ
นายAlan Bayliss จากโรงพยาบาลMoseley Hall Hospital
ซึ่งถูกตัดขาขวาเหนือเข่าขึ้นไปการรักษาแผลแบบมาตรฐานนั้น
ใช้ไม่ได้ผล นายMoses Murandu จึงได้รับการติดต่อให้มาช่วยเหลือ

เริ่มแรกก่อนการเริ่มรักษาแผลของ อเลนนั้นลึกมากเกือบ
เท่านิ้วมือของเขาต้องใช้น้ำตาลในาการรักษาเกือบทั้งถุงต่อครั้ง
หลังการรักษาไป 2 สัปดาห์พบว่าแผลเล็กลงอย่างมาก
เหลือใช้น้ำตาลในการรักษาเพียง 4-5 ช้อนชาเท่านั้น

ผู้ป่วย 35 คนที่ได้รับการรักษาแผลด้วยน้ำตาลพบว่าแผลดีขึ้น
ไม่มีรายงานว่าเกิดผลข้างเคียงจากการรักษาด้วยน้ำตาล
เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ป่วยที่ไม่ได้รับการรักษาด้วยน้ำตาล 16 ค

บางทีโลก และ โรค นี้ก็ตลกดี กินน้ำตาลมากทำให้เป็นเบาหวาน
เกิดแผลเบาหวาน แต่ แผลเบาหวานนั้นกับใช้น้ำตาลในการรักษาซะงั้น



เครดิต
http://wowboom.blogspot.com/2013/02/blog-post_15.html
บันทึกการเข้า

..สิ่งสำคัญจึงไม่ได้อยู่ที่ว่า...วันนี้เขาอยู่หรือจากไป
สำคัญที่ว่า...ช่วงที่เรามีเวลาอยู่ด้วยกัน
ขอให้มีความทรงจำที่ดี...ก็เพียงพอแล้ว
อย่างน้อย เราก็ยังมีอะไรดีดีให้นึกถึง
และยิ้มให้ความทรงจำนั้นได้ ...

..กรอบใดกักขังแค่กาย แต่ใจอย่าหมายกั้นได้
โซ่ตรวนรัดรึงตรึงไว้  แต่ใจนั้นใฝ่เสรี..
PU45™
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3692
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 62457



« ตอบ #1 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 06:05:02 PM »

เหลือเชื่อจริงๆ  เยี่ยม
บันทึกการเข้า

                
Jedth
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 858
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 4607



« ตอบ #2 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 06:34:26 PM »

1500 ขอบคุณครับพี่ยอด  ไหว้
บันทึกการเข้า

Pragmatism
สหายอ๋อง เซียนปลาซิว
จริงใจ บริสุทธ์ใจ แล้วจะแคล้วคลาด จากภัยทั้งปวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 657
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 9377


คบหมาเป็นเพื่อน ดีกว่าคบเพื่อนหมาๆ


« ตอบ #3 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 07:10:21 PM »

+ ๑  ข้อหาคะแนน  สวยเกิน

ขอบคุณครับ  น้ายอดฯ

 ไหว้ ไหว้ ไหว้
บันทึกการเข้า
naisomchai
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #4 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 09:18:24 PM »

บางทีโลก และ โรค นี้ก็ตลกดี กินน้ำตาลมากทำให้เป็นเบาหวาน
เกิดแผลเบาหวาน แต่ แผลเบาหวานนั้นกับใช้น้ำตาลในการรักษาซะงั้น


สงสัยครับ กินน้ำตาลมากทำให้เป็นเบาหวานจริงหรือครับ... นายสมชายลองค้นดูแล้วไม่เห็นมีบอกไว้เลยครับ...
บันทึกการเข้า
yod - รักในหลวง ครับ
ความรัก - เริ่ม - จากความรู้สึก หรือ ความคิด กันแน่นะ ..... ประวัติศาสตร์อาจจะย้อนรอยเดิม แต่คนไม่อาจย้อนอดีตได้
Hero Member
*****

คะแนน 1628
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18173



« ตอบ #5 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 09:36:51 PM »

จากข้อมูลทางโภชนาการและสุขภาพ เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า การบริโภคน้ำตาลที่มากเกินควร นอกจากนำมาซึ่งปัญหาโรคอ้วนและโรคฟันผุแล้ว
การรับประทานน้ำตาลมากๆ มีอันตรายต่อสุขภาพหลายประการโดยน้ำตาลซูโครสหรือฟรุกโตส จะทำให้ระดับไขมัน กลูโคส อินซูลินและกรดยูริกในเลือดสูงขึ้น
เป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญทำให้เกิดโรคหัวใจขาดเลือดและโรคเบาหวาน

“ผู้ที่ชอบกินหวานจัดบ่อยๆ จะทำให้ระบบความสมดุลของแร่ธาตุในร่างกายเสียไป ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันโรคในร่างกายลดต่ำลง ผลที่ตามมาก็คือทำให้ติดเชื้อง่าย
นอกจากนี้ การเผาผลาญน้ำตาลในร่างกายบ่อยๆ ยังเป็นตัวเร่งให้เกิดอนุมูลอิสระ เมื่อบริโภคเป็นเวลานานจะก่อให้ระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง
 อีกทั้งการรับประทานน้ำตาลซูโครสมาก ทำให้กรดอะมิโนที่มีชื่อว่า ทริปโตฟาน ถูกเร่งเข้าสู่สมองมากเกินไป ทำให้เสียสมดุลของฮอร์โมนในสมอง
ผลที่ตามมาก็คือทำให้เกิดอาการเซื่องซึม เหนื่อย ไม่กระฉับกระเฉง ซึ่งหากเป็นในเด็กจะทำให้เรียนไม่รู้เรื่องและหากเป็นวัยทำงานก็จะทำงานไม่มีประสิทธิภาพ”


โอกาสที่จะเป็น มีสูงครับ  




http://variety.teenee.com/foodforbrain/32376.html


บันทึกการเข้า

..สิ่งสำคัญจึงไม่ได้อยู่ที่ว่า...วันนี้เขาอยู่หรือจากไป
สำคัญที่ว่า...ช่วงที่เรามีเวลาอยู่ด้วยกัน
ขอให้มีความทรงจำที่ดี...ก็เพียงพอแล้ว
อย่างน้อย เราก็ยังมีอะไรดีดีให้นึกถึง
และยิ้มให้ความทรงจำนั้นได้ ...

..กรอบใดกักขังแค่กาย แต่ใจอย่าหมายกั้นได้
โซ่ตรวนรัดรึงตรึงไว้  แต่ใจนั้นใฝ่เสรี..
yod - รักในหลวง ครับ
ความรัก - เริ่ม - จากความรู้สึก หรือ ความคิด กันแน่นะ ..... ประวัติศาสตร์อาจจะย้อนรอยเดิม แต่คนไม่อาจย้อนอดีตได้
Hero Member
*****

คะแนน 1628
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 18173



« ตอบ #6 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 09:40:56 PM »

กินน้ำตาลมากเกินไป เป็นโทษมากกว่าประโยชน์ ความหวานบ่อเกิดโรคร้าย



ตามปกติเราควรกินน้ำตาลจากอาหารทุกอย่างรวมกันไม่เกิน 6 ช้อนชา ต่อวัน ต่อคน การที่คนเรากินน้ำตาลมากเกินต่อร่างกาย กลับส่งทำให้เกิด

ปัญหาทางสุขภาพ เช่น ฟันผุเร็ว โรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคความดันโลหิตสูง โดยเฉพาะโรคเบาหวานนั้นเป็นอันตราย

มาก ทำให้ผู้ป่วยลำบากหากไม่มีการควบคุมอาหารการกินอย่างจริงจัง จะทำให้เกิดอาการหัวใจวาย ไตล้มเหลว ตาบอด เนื้อเยื่อเน่า เท้าบวม หมดสติและอาจตายได้

          "ถ้าติดหวานตั้งแต่เด็กจะทำให้เกิดโรคฟันผุ เด็กอายุต่ำสุดที่ฟันผุคือ 1 ขวบ ขณะที่ฟันซี่แรกของเด็กจะขึ้นตอนอายุ 1-9 เดือน แสดงว่าพอ

ฟันขึ้นปุ๊บก็ผุเลย ช่วงตั้งแต่ 12-18 เดือนอัตราการผุจะเพิ่มขึ้น และเราก็พบว่าเด็กไทยกินขนมคำแรกซึ่งเป็นขนมหวานตอนอายุประมาณ 9 เดือน
เพราะพ่อแม่จะเริ่มเอาขนมใส่ปากเด็ก ซึ่งเป็นขนมถุงที่ละลายได้ในปาก ไม่แข็งเกินไป จึงทำให้เด็กติดขนมและผงชูรสตั้งแต่เด็ก" จริงว่าน้ำตาลเป็นตัวกระตุ้นให้เด็กเจริญอาหารมากขึ้น
แต่ก็ส่งผลให้เด็กอ้วนในไทยมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นทุกปี

           ต่อมาคือโรคเบาหวานในเด็ก ซึ่งไม่ได้เกิดจากกรรมพันธุ์ แต่เกิดจากพฤติกรรมการบริโภคที่ผิดและรบกวนการทำงานของตับอ่อน
ซึ่งแค่ไหนแต่ไรมาโรคชนิดนี้เกิดกับ 'คนหลักสี่สิบ' คือ ผู้ใหญ่ที่อายุ 40 กว่าปีขึ้นไป แต่ตอนนี้ มีรายงานทางการแพทย์ เจอโรคเบาหวานในเด็ก 11 ขวบ และมีแนวโน้มเกิดกับเด็กอายุน้อยลงเรื่อยๆ

          "พอพ่อแม่เห็นว่าลูกโตพอที่จะอมหรือเคี้ยวอะไรได้ก็จะเอาขนมใส่ปากเด็ก น้ำตาลกับคาร์โบไฮเดรตคือแหล่งพลังงานหลักของมนุษย์ ดังนั้น
รสชาติที่พัฒนาเร็วที่สุดคือรสหวาน การที่ได้ทานขนมที่มีรสหวาน เด็กจะแสดงความพึงพอใจตามธรรมชาติ"

           ในส่วนของโรคภัยจากการบริโภคน้ำตาลที่มากเกินไป ซึ่งอาจเกิดกับผู้ใหญ่ก็รุนแรงชวน 'ขวัญเสีย' ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคเบาหวาน
น้ำตาลคือสารที่ให้พลังงานโดยตรงซึ่งร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที หากคนเราได้รับพลังงานที่เพียงพอแล้ว ร่างกาย ก็จะเก็บพลังงานที่ได้จากน้ำตาลในรูปของไขมัน ซึ่งทำให้อ้วนขึ้น
ดังนั้นคนที่กินหวานจะมีโอกาสอ้วนง่ายมาก

          "พออ้วนขึ้นเรื่อยๆ แล้วยังไปกินน้ำตาลเยอะๆ อีกหน่อยฮอร์โมนที่ช่วยลดน้ำตาลก็จะทำงานไม่ไหว สุดท้ายกลายเป็นโรคอ้วนและเบาหวาน จากการสำรวจคนไทยที่อายุ 15 ปีขึ้น
พบว่าร้อยละ 6.9 เป็นเบาหวาน แสดงว่าคนไทย 100 คน มี 7 คนที่เป็นเบาหวาน" ทางออกที่ดีที่สุดในการป้องกันโรคที่มากับความหวาน คือการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินอาหาร
ลดการปรุงรสให้น้อยลงกว่าที่เคย หากกิน รสจัดทั้งหวาน เค็ม เปรี้ยว โอกาสที่จะเป็นโรคต่างๆ จะยิ่งสูงขึ้น "บางคนคิดว่า ใส่เครื่องปรุงอันนั้นเยอะ ก็ต้องใส่อันนี้เยอะด้วยเพื่อกลบรสชาติ
อย่างนี้ถือว่าไม่ช่วยนะเพราะกลายเป็นว่าคุณจะได้เครื่องปรุงทุกอย่างเยอะหมด" 

          ขณะเดียวกันต้องควบคุมสัดส่วนการบริโภคไปพร้อมๆ กัน หากเป็นอาหารสำเร็จรูปอย่าง ขนมหวานต่างๆ ซึ่งเราท่านไม่มีทางรู้ว่าในขนมมีน้ำตาลมากน้อยแค่ไหน
อุปนายกสมาคมโรคเบาหวานแห่งประเทศไทย แนะนำทิ้งท้ายว่า ต้องอาศัยการคาดคะเนหากรู้ว่ากินน้ำตาลเกินอัตราศึกที่ควรจะกินต่อวันไปแล้ว  วันนั้นก็ไม่ควรจะกินน้ำตาลเพิ่มอีกเด็ดขาด
ขอฝากไว้ว่า "คุณกินอย่างไรก็จะเป็นอย่างนั้น" (You are what you eat)

           อย่ามัวแต่ตั้งหน้าตั้งตากิน เช็กปริมาณน้ำตาลก่อนดีไหม จะได้ไม่ "อร่อยปากลำบากกาย" ปริมาณน้ำตาลในเครื่องดื่มสำเร็จรูป

          - นมพร่องมันเนย UHT 250 cc น้ำตาล 2 ช้อนชา
          - โยเกิร์ตทูโทน 130 cc น้ำตาล 2 ช้อนชา
          - นมรสจืดพาสเจอร์ไรซ์ 200 cc น้ำตาล 2 ช้อนชา
          - ยาคูลท์ 80 cc น้ำตาล 3 ช้อนชา
- นมเปรี้ยวรสส้ม 120 cc น้ำตาล 3 ช้อน
          - นมเปรี้ยวรสสตรอเบอรี 120 cc น้ำตาล 3 ช้อนชา
          - เนสกาแฟ 26 กรัม น้ำตาล 3 ช้อนชา
          - ข้าวสวย 1 ทัพพี น้ำตาล 3 ช้อนชา
- กระทิงแดง 100 cc น้ำตาล 3 1/2   ช้อนชา
          - โยเกิร์ตผสมวุ้นมะพร้าว 150 กรัม น้ำตาล 4 ช้อนชา
          - นมปรุงแต่งรสช็อกโกแลต 200 cc น้ำตาล 4 ช้อนชา
          - น้ำผลไม้มาลีรสส้ม 240 cc น้ำตาล      4 1/2 ช้อนชา
          - โยเกิร์ตผสมธัญพืช 150 กรัม น้ำตาล 4 1/2 ช้อนชา
          - เป๊ปซี่ 1 ขวด 250 cc น้ำตาล 5 ช้อนชา
- นมปรุงแต่ง UHTรสช็อคโกแลต 250 cc น้ำตาล 5 ช้อนชา
          - เอ็มสปอร์ตพลัส 250 cc น้ำตาล 5 1/2 ช้อนชา
          - น้ำส้ม 15% ผสมบุก 180 กรัม น้ำตาล 5 1/2 ช้อนชา
          - โค้กกระป๋อง 325 cc น้ำตาล 6 ช้อนชา
- สปอนเซอร์ 325 cc น้ำตาล 6 1/2 ช้อนชา
          - เป๊ปซี่กระป๋อง 325 cc น้ำตาล 7 ช้อนชา
- น้ำส้ม 25 % ผสมวุ้นมะพร้าว 400 cc น้ำตาล 7 ช้อนชา
          - สไปรท์ 325 cc น้ำตาล 7 ช้อนชา
- แฟนต้าส้มกระป๋อง 325 cc น้ำตาล 7 1/2 ช้อนชา
          - แฟนต้าสตรอเบอรี 1 กระป๋อง 325 cc น้ำตาล 8 ช้อนชา
          - โออิชิแบล็กที 500 cc น้ำตาล 12 1/2 ช้อนชา

ดังนั้นผู้ที่ชอบกินหวาน หรือกินน้ำตาลมากเกินไปควรลดการบริโภคน้ำตาลให้น้อยลง โดยเฉพาะน้ำตาลที่แฝงมาในรูปของอาหาร
ควรจะหันมากินน้ำตาลธรรมชาติที่มีอยู่ในผลไม้ต่างๆให้มากขึ้น เพื่อหลีกเลี่ยงอันตรายจากโรคต่างๆเหล่านี้
บันทึกการเข้า

..สิ่งสำคัญจึงไม่ได้อยู่ที่ว่า...วันนี้เขาอยู่หรือจากไป
สำคัญที่ว่า...ช่วงที่เรามีเวลาอยู่ด้วยกัน
ขอให้มีความทรงจำที่ดี...ก็เพียงพอแล้ว
อย่างน้อย เราก็ยังมีอะไรดีดีให้นึกถึง
และยิ้มให้ความทรงจำนั้นได้ ...

..กรอบใดกักขังแค่กาย แต่ใจอย่าหมายกั้นได้
โซ่ตรวนรัดรึงตรึงไว้  แต่ใจนั้นใฝ่เสรี..
konklong
รักทุกคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 277
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2141


จงทำดี มีศีลธรรม ถือความสัตย์


« ตอบ #7 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 09:54:43 PM »

 +๑ ก่อนครับ  ขอบคุณข้อมูลดีๆมีประโยชน์มาก

- นมรสจืดพาสเจอร์ไรซ์ 200 cc น้ำตาล 2 ช้อนชา

ขนาดชื่อว่านมรสจืดยังแฝงน้ำตาลไว้เยอะนะครับ
บันทึกการเข้า

ชนใดไม่มีดนตรีการ  ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก
ราษฎร์หน้า เส้นหมี่
ชาว อวป.
Sr. Member
****

คะแนน -330
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 727


« ตอบ #8 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 11:08:33 PM »

เกี่ยวกับของหวานรักษาแผลนี่ เคยได้อ่านเรื่องเอาน้ำผึ้งทาแผลเพื่อรักษาแผลมานานแล้วครับ

น้ำผึ้งจะมีสารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่ผึ้งผลิตไว้รักษารังด้วย ทาแผลก็ช่วยทั้งรักษาและป้องกันติดเชื้อได้ อ่านจากหนังสือสมุนไพร หรือภูมิปัญญา อะไรทำนองนี้จำชื่อเล่มและผู้แต่งไม่ได้ครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 31, 2013, 10:33:33 AM โดย "ราษฎร์หน้า เส้นหมี่" » บันทึกการเข้า

เราตื่นแล้ว ยิ่งโตยิ่งรู้ ยิงรู้ยิ่งไม่รู้
~ Sitthipong - รักในหลวง ~
"วาจาย่อมมีน้ำหนัก หากหนุนด้วยสรรพอาวุธ"
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2953
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 23210



« ตอบ #9 เมื่อ: มีนาคม 30, 2013, 11:16:43 PM »

น้ำผึงรวงแท้  ใช้ทาแผลได้ครับ  หายเร็วด้วย   Grin
บันทึกการเข้า



...ไม่มีใครทำขาวให้เป็นดำ  หรือทำผิดให้เป็นถูกได้ตลอด...
babygun
Full Member
***

คะแนน 57
ออฟไลน์

กระทู้: 402


« ตอบ #10 เมื่อ: มีนาคม 31, 2013, 12:15:15 AM »

กระผมยืนยันอีก 1 เสียงครับ ว่า ทานของหวานมากๆ เสี่ยงเป็นเบาหวานแน่นอนครับ ไหว้ ไหว้ ไหว้
บันทึกการเข้า
rute - รักในหลวง
Forgive , But not Forget .
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 1960
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 22591


"ผลิดอกงามแตกกิ่งใบ..."


« ตอบ #11 เมื่อ: มีนาคม 31, 2013, 12:50:08 AM »

ขอบคุณครับ...
บันทึกการเข้า
สหายอ๋อง เซียนปลาซิว
จริงใจ บริสุทธ์ใจ แล้วจะแคล้วคลาด จากภัยทั้งปวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 657
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 9377


คบหมาเป็นเพื่อน ดีกว่าคบเพื่อนหมาๆ


« ตอบ #12 เมื่อ: มีนาคม 31, 2013, 08:32:12 AM »

น้ำผึงรวงแท้  ใช้ทาแผลได้ครับ  หายเร็วด้วย   Grin

น้ำผึ้งแท้ใส่ตา  เวลาเจ็บตาหรือตาเป็นแผล  ได้ผลชงัดนัก
บันทึกการเข้า
naisomchai
บุคคลทั่วไป
« ตอบ #13 เมื่อ: มีนาคม 31, 2013, 09:59:56 AM »

จากข้อมูลทางโภชนาการและสุขภาพ เป็นที่ประจักษ์ชัดแล้วว่า การบริโภคน้ำตาลที่มากเกินควร นอกจากนำมาซึ่งปัญหาโรคอ้วนและโรคฟันผุแล้ว
การรับประทานน้ำตาลมากๆ มีอันตรายต่อสุขภาพหลายประการโดยน้ำตาลซูโครสหรือฟรุกโตส จะทำให้ระดับไขมัน กลูโคส อินซูลินและกรดยูริกในเลือดสูงขึ้น
เป็นปัจจัยเสี่ยงสำคัญทำให้เกิดโรคหัวใจขาดเลือดและโรคเบาหวาน

“ผู้ที่ชอบกินหวานจัดบ่อยๆ จะทำให้ระบบความสมดุลของแร่ธาตุในร่างกายเสียไป ส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกันโรคในร่างกายลดต่ำลง ผลที่ตามมาก็คือทำให้ติดเชื้อง่าย
นอกจากนี้ การเผาผลาญน้ำตาลในร่างกายบ่อยๆ ยังเป็นตัวเร่งให้เกิดอนุมูลอิสระ เมื่อบริโภคเป็นเวลานานจะก่อให้ระดับไขมันไตรกลีเซอไรด์ในเลือดสูง
 อีกทั้งการรับประทานน้ำตาลซูโครสมาก ทำให้กรดอะมิโนที่มีชื่อว่า ทริปโตฟาน ถูกเร่งเข้าสู่สมองมากเกินไป ทำให้เสียสมดุลของฮอร์โมนในสมอง
ผลที่ตามมาก็คือทำให้เกิดอาการเซื่องซึม เหนื่อย ไม่กระฉับกระเฉง ซึ่งหากเป็นในเด็กจะทำให้เรียนไม่รู้เรื่องและหากเป็นวัยทำงานก็จะทำงานไม่มีประสิทธิภาพ”

โอกาสที่จะเป็น มีสูงครับ...  http://variety.teenee.com/foodforbrain/32376.html

โอ้... ขอบคุณน้ายอดครับ... เย้...
บันทึกการเข้า
chonthai-รักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 353
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1291


4152


« ตอบ #14 เมื่อ: มีนาคม 31, 2013, 11:08:24 AM »

+1 ครับเป็นเรื่องจริงที่น้ำตาลทรายใช้รักษาแผลได้ และยังใช้ห้ามเลือดได้ด้วย
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.127 วินาที กับ 21 คำสั่ง