เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
กันยายน 30, 2024, 04:32:44 AM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: อวป. มีจำหน่ายที่ สนามยิงปืนราชนาวี/สนามยิงปืนบางบัวทอง/สนามยิงปืนศรภ./
/สนามยิงปืนทอ./
สิงห์ทองไฟร์อาร์ม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 [2] 3 4
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ถั่วเขียว อาหารสำหรับหน้าร้อน  (อ่าน 3226 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 5 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #15 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 10:37:45 PM »

สรรพคุณอีกอย่างที่ผมได้รับรู้มาตั้งแต่เด็ก  คือแก้ช้ำในครับ  เพราะแถวระแวกบ้านถ้าเด็กๆเกิดอุบัติเหตุ เช่นตกบ้าน ตกต้นไม้  ตกควาย ที่ไม่มีการบาดเจ็บภายนอก  ปู่ ย่า ตา ยาย  ก็จะทำถั่วเขียวต้มน้ำตาลให้กินบอกแก้ช้ำใน  ผมจะได้กินบ่อยอร่อยด้วยครับ   ไหว้


Ha Ha Ha  ฮา "ฮั่นแน่" อ่ะ พี่ 23-504 ฮา

ตำราของยายคือ "โป๋ว เท๋า"  อ่ะ ฮา

555 ม่ายช่ายหรอก  ฮา

28 ดีกรี ชงน้ำตาลทราย แล้ว "กันเปย" ยกหมดแก้ว อ่ะ ฮา  ขำก๊าก
ไอ้เรื่อง "เคล็ด ขัด ยอก"  เตี่ยยาย  เขาเอา "เหล้าขาว"  มานวด มาบีบ รีดจนเส้นตึง อ่ะ ฮา

เมื่อก่อนบ้านของเตี่ย  ทำโรงสี  รู้จักมั๋ย  คำว่า "ผ่า เตี๋ย" ฮา
เขาสร้างกำแพง โดยใช้ กระสอบข้าว  ตั้งเป็นผนัง อ่ะ ฮา
ด้านใน  ของสี่เหลี่ยม  เขาก็เอาข้าวสาร  ที่เย็บด้วยเชือก ปอ
ตัดเชือก  โดยใช้มีด คมๆ ตัดเชือก  พอตัดเชือกเสร็จ ก็ดึง กระชากเชือกออก
ปล่อยให้ข้าวไหล  ลงไปอยู่ในคอกนั้น ฮา

วัดถุประสงค์ ของการ "ผ่า เตี๋ย" คือ ต้องการผสมข้าว หลายชนิด อ่ะ ฮา
เช่นจะทำข้าว 5 %  10%  อ่ะ ฮา
บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
GUNRUNNER
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3112
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 13331



« ตอบ #16 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 11:00:44 PM »

     ผมก็ชอบนะครับ ถั่วเขียวต้มน้ำตาล
แต่เวลาทำ  ผมจะเอาถั่วเขียวมาคั่วในกะทะซะก่อน
พอให้ออกกลิ่นหอม ๆ ครับ 

จากนั้น  ค่อยนำไปต้ม
เมื่อถั่วเริ่มบานดีแล้ว  ก็ใส่น้ำตาลตามชอบ  แล้วก็ใส่
ขิงแก่ ๆ อีกด้วยครับ



Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  พี่ กันส์ รัน นิ่ง อ่ะ  ฮา

ยายว่าพี่  "ตอแหล"  แอบไปอ่านใน อากู๋มาอ่ะ ฮา
ไอ้ตำรา  "คั่วถั่วเขียว"  มันไม่เคยเกิดในประวัติศาสตร์ชาติ เจ๊ก มาก่อนอ่ะ ฮา

วิธีการ  "ต้มถั่วเขียว"  ในปี 2507  มันใช้วิธีแบบที่ยายบอกนั่นแหละ ฮา
ต่อมามีคน "ต่อยอด"  เอาไปคั่ว มันอาจได้ความแปลก อะ ฮา

555 แต่ไม่ได้ "วิญญาน"  ถั่วเขียวต้มน้ำตาลทรายแดง อ่ะ ฮา
มันอาจจะแค่ได้  "ขนม โมจิ"  กินแบบแห้งๆ อ่ะ ฮา  งอน งอน ขำก๊าก ขำก๊าก

ส่วนเรื่องใส่  "ขิงแก่"  เนี่ยะ ฮา
บ้า บอ ตอแหล สิ้นดี อ่ะ ฮา

ไอ้ขิงแก่  เขามีเอาไว้ใส่  "ต้มมัน" ต้มเผือกแค่นั้นอ่ะ ฮา
ไม่มีไอ้ "แป๊ะบ้า"  คนไหน  ต้มถั่วเขียว ใส่ขิง หรอก ฮา

พี่นี่  "โครตมั่ว"  เลย อ่ะ ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

555 ไป "สนามหลวง"  กับยายมั้ย  ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

     การคั่วถั่วเขียวก่อนที่จะนำมาต้มนั้น  เห็นแม่ผมทำมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วครับ
คั่ว แล้วต้มใส่น้ำตาล แล้วก็ใส่ขิงครับ  ไม่ได้อ้างอิงว่าเกิดในประว้ติศาสตร์ของ
ชนชาติไหน
     ผมสังเกตุหลาย ๆ กระทู้แล้ว  ที่คุณเที่ยวว่า  เที่ยวแขวะ คนอื่น ๆ เค้าไปทั่ว
โดยที่เพื่อน ๆ สมาชิกเหล่านั้น  ไม่ได้เสาวนาอะไรกับคุณเลย
     เคยคิด ๆ อยู่เหมือนกันนะครับ ว่า ถ้าผมตั้งกระทู้หรือพูดคุยอะไรกันกับเพื่อน ๆ
สมาชิก  แล้วคุณเข้ามา ... เข้ามา ... เอ้อ ... เข้ามาตอบแบบนี้  ควรจะทำอย่างไรดี
แต่ก็คิดไม่ออก  และเมื่อโดนเข้าจริง ๆ ก็คิดไม่ออกเหมือนกันครับ ว่า จะว่าคุณ
อย่างไรดี  ที่คุณว่าผม ... ตอแหล และ บ้า บอ ตอแหล
     กับสิ่งที่คุณรู้มา  ว่าเค้าทำแบบนั้น  คุณคิดว่ามันต้องถูกต้องหมดเลยหรือครับ
สิ่งที่คุณรู้มา  ต้องทำเหมือนกันหมดเลยทั้งประเทศใช่ไหมครับ
     ใครก็ตาม  ทำในสิ่งที่แตกต่างไปจากที่คุณรู้มานั้น  จะต้อง ตอแหล และ
บ้า บอ ตอแหล ไปทุกคนเลยหรือครับ
บันทึกการเข้า

ปืน...ดีทุกกระบอก...ขอให้คนยิงยิงให้ดีก็แล้วกัน...
          ...พวกอินเดียนแดงเค้าบอกไว้นานแล้วครับ...
Yut64
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 7665
ออฟไลน์

กระทู้: 9988



« ตอบ #17 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 11:25:12 PM »

อ้อพวกประเทศสายพันธ์สเปญเขาทานเป็นอาหารนะ เคยกินมั้ย แกงถั๋วเขียวใส่ยอดฟักปรุงด้วยนำปลาหมักของเราก็คือบูดู(ฟิลิปปินส์) น่ะ พายไส้ถั่วเขียวก็มี อาหารพวกแมีก

บันทึกการเข้า
ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #18 เมื่อ: พฤษภาคม 08, 2013, 11:31:47 PM »

     ผมก็ชอบนะครับ ถั่วเขียวต้มน้ำตาล
แต่เวลาทำ  ผมจะเอาถั่วเขียวมาคั่วในกะทะซะก่อน
พอให้ออกกลิ่นหอม ๆ ครับ 

จากนั้น  ค่อยนำไปต้ม
เมื่อถั่วเริ่มบานดีแล้ว  ก็ใส่น้ำตาลตามชอบ  แล้วก็ใส่
ขิงแก่ ๆ อีกด้วยครับ



Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  พี่ กันส์ รัน นิ่ง อ่ะ  ฮา

ยายว่าพี่  "ตอแหล"  แอบไปอ่านใน อากู๋มาอ่ะ ฮา
ไอ้ตำรา  "คั่วถั่วเขียว"  มันไม่เคยเกิดในประวัติศาสตร์ชาติ เจ๊ก มาก่อนอ่ะ ฮา

วิธีการ  "ต้มถั่วเขียว"  ในปี 2507  มันใช้วิธีแบบที่ยายบอกนั่นแหละ ฮา
ต่อมามีคน "ต่อยอด"  เอาไปคั่ว มันอาจได้ความแปลก อะ ฮา

555 แต่ไม่ได้ "วิญญาน"  ถั่วเขียวต้มน้ำตาลทรายแดง อ่ะ ฮา
มันอาจจะแค่ได้  "ขนม โมจิ"  กินแบบแห้งๆ อ่ะ ฮา  งอน งอน ขำก๊าก ขำก๊าก

ส่วนเรื่องใส่  "ขิงแก่"  เนี่ยะ ฮา
บ้า บอ ตอแหล สิ้นดี อ่ะ ฮา

ไอ้ขิงแก่  เขามีเอาไว้ใส่  "ต้มมัน" ต้มเผือกแค่นั้นอ่ะ ฮา
ไม่มีไอ้ "แป๊ะบ้า"  คนไหน  ต้มถั่วเขียว ใส่ขิง หรอก ฮา

พี่นี่  "โครตมั่ว"  เลย อ่ะ ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

555 ไป "สนามหลวง"  กับยายมั้ย  ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

     การคั่วถั่วเขียวก่อนที่จะนำมาต้มนั้น  เห็นแม่ผมทำมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วครับ
คั่ว แล้วต้มใส่น้ำตาล แล้วก็ใส่ขิงครับ  ไม่ได้อ้างอิงว่าเกิดในประว้ติศาสตร์ของ
ชนชาติไหน
     ผมสังเกตุหลาย ๆ กระทู้แล้ว  ที่คุณเที่ยวว่า  เที่ยวแขวะ คนอื่น ๆ เค้าไปทั่ว
โดยที่เพื่อน ๆ สมาชิกเหล่านั้น  ไม่ได้เสาวนาอะไรกับคุณเลย
     เคยคิด ๆ อยู่เหมือนกันนะครับ ว่า ถ้าผมตั้งกระทู้หรือพูดคุยอะไรกันกับเพื่อน ๆ
สมาชิก  แล้วคุณเข้ามา ... เข้ามา ... เอ้อ ... เข้ามาตอบแบบนี้  ควรจะทำอย่างไรดี
แต่ก็คิดไม่ออก  และเมื่อโดนเข้าจริง ๆ ก็คิดไม่ออกเหมือนกันครับ ว่า จะว่าคุณ
อย่างไรดี  ที่คุณว่าผม ... ตอแหล และ บ้า บอ ตอแหล
     กับสิ่งที่คุณรู้มา  ว่าเค้าทำแบบนั้น  คุณคิดว่ามันต้องถูกต้องหมดเลยหรือครับ
สิ่งที่คุณรู้มา  ต้องทำเหมือนกันหมดเลยทั้งประเทศใช่ไหมครับ
     ใครก็ตาม  ทำในสิ่งที่แตกต่างไปจากที่คุณรู้มานั้น  จะต้อง ตอแหล และ
บ้า บอ ตอแหล ไปทุกคนเลยหรือครับ



Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  อ่ะ ฮา

ยายนึกว่าเราคุยกันใน ห้องการเมือง อ่ะ ฮา
จะตอแหล  ปลิ้นปล้อน  โกหก อย่างไรก็ได้ ฮา

ยายนึกว่าพี่กัน รันเนอร์ อาุยุ สี่ห้าสิบ อ่ะ ฮา
ที่แท้ เคยเห็นคุณแม่ทำ ต้มถั่วเขียว ฮา

ยายบอกให้ฟังแค่นั้นว่า ต้มถั่วเขียว เขาไม่ใส่อะไร นอกเหนือจากที่ยายบอก อ่ะ ฮา

ไอ้ขิงน่ะ  เขาใส่  ในหม้อ  ต้มมัน "โอ กุ๊ก"  มันแดง อ่ะ ฮา

ก่อนที่ยายจะ วิสาสะ กับใคร ฮา
ยายชอบย้อน   ถอยไปดู ประวัติ การโพสต์ อ่ะ ฮา

ว่ามัน ตื้น หรือ ลึก อ่ะ ฮา

555 แต่ยายเห็นว่า  ประวัติการโพสต์ของพี่กันส์ รันเนอร์ มันตื้น อ่ะ ฮา
ยายให้คำจำกัดความพวกนี้ว่า  "กองเลีย" อ่ะ ฮา 5555


เอ้า... ถ้ายายผิด  ยายขอโต๊ด  ฮา
บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
MR.BEEN รักในหลวง
"ประชานิยม (มากไป)สังคมล่มจม"
Hero Member
*****

คะแนน 214
ออฟไลน์

กระทู้: 1124



« ตอบ #19 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 11:48:59 AM »


 คั่วถัวเขียวนี่ไม่เคยทำ  ก่อนต้มต้องแช่น้ำทิ้งไว้ก่อนสัก 2-3 ชม. ตอนต้มก็เอาชอนใส่ไปสักอันนึง จะได้สุกเร็ว คิก คิก

 ต้มมัน ใส่ขิง พึ่งกินไปเมื่อวาน เตี่ยของเมียทำให้กิน  Grin
 
บันทึกการเข้า

htthttp://www.gunauction.com/search/displayitem.cfm?itemnum=7742225p://www.gunauction.com/search/displayitem.cfm?itemnum=9457792
http://zplus.exteen.com/category/Music
http://www.gimyong.com/board53/index.php?topic=2144.0
ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #20 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 12:29:42 PM »


 คั่วถัวเขียวนี่ไม่เคยทำ  ก่อนต้มต้องแช่น้ำทิ้งไว้ก่อนสัก 2-3 ชม.

ตอนต้มก็เอา "ชอน" ใส่ไปสักอันนึง จะได้สุกเร็ว คิก คิก

 ต้มมัน ใส่ขิง พึ่งกินไปเมื่อวาน เตี่ยของเมียทำให้กิน  Grin
 


Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  พี่ ถั่ว อ่ะ ฮา

ใส่อะไรน๊าาา  "ชอน"  เนี่ยะมันคืออะไร อ่ะ ฮา
ถ้าเป็น  "ช้อน"  ใส่ลงไปทำมัย อ่ะ ฮา
มันช่วยใ้ห้ "ถั่วเขียว"  สุกเร็วขึ้นเหรอ ฮา

555 มันเป็น "ไสยศาสตร์  หรือ วิทยาศาสตร์"  อ่ะ ฮา

ชื่อก็ ถั่ว  ดันมาต้มถั่ว ใส่ช้อน ฮา
เสีย "จรรยาบรรณ"  หมดเรย  อ่ะ ฮา

555 ถ้าบอกว่า ทำ "ข้าวมันไก่"  ยังงัย ให้อร่อย ฮา
ยายจะเชื่อ  อ่ะ  ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
Tanate(รักในหลวง)
Hero Member
*****

คะแนน 243
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2039



« ตอบ #21 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 12:33:19 PM »

อ่านแล้วอยากกินมั่งครับ  น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

โดนแล้วครับ นายอำเภอใจกับปลัดขิก เบื่อระบบข้าราชการไทย ของดเล่นปืนไปก่อนนะครับ
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #22 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 12:39:07 PM »

ต้มถั่วเขียวไม่ยาก

ลองทำน้ำมะขามหรือน้ำกระเจี๊ยบกินดูสิ
ทำไม่เป็น ยุ่งตาย...
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #23 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 12:54:33 PM »

ต้มถั่วเขียวไม่ยาก

ลองทำน้ำมะขาม  หรือน้ำกระเจี๊ยบกินดูสิ
ทำไม่เป็น ยุ่งตาย...


Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  พี่ submachine อ่ะ  ฮา

ทำน้ำมะขาม กับน้ำกระเจี๊ยบ  มันจะยุ่งตรงไหน อ่ะ ฮา

ที่มันยุ่ง  คงเป็นเรื่อง  ไม่มีใคร "ทำให้กิน"  ม๊างส์  ฮา
เฮ้อ....อยู่ตัวคนเดียว  มันก็ลำบาก  ลำเค็ญ เหมือนกันน๊าาา ฮา

ทำได้ยังงัย อายุจะ สี่สิบ  ยังรักษา "พรมจารี" ได้อยู่ อ่ะ ฮา

ยายว่า  "หาเมีย"  ลำบาก อ่ะ ฮา

5555 ยายแนะนำให้หา "ผัว"  ง่ายกว่าม๊างส์ ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

ไอ้น้ำมะขามเนี่ยะ  ก็ไปตลาด ซื้อมะขามเปียก ที่เขาแกะออกจากฝัก แล้วอ่ะ ฮา
เลือกไอ้สีที่ดูแล้วสะอาด  ออกจะน้ำตาล  เข้ม  อย่าให้แดงจนดำ อ่ะ ฮา
ถ้าออกสีตุ่นๆ  จนดำ  เป็นมะขามเก่า  รสชาด ไม่อร่อย  อ่ ะฮา

เอามะขาม  ล้างน้ำให้สะอาด  ค่อยๆคน ล้างสิ่งสกปรกออก ฮา

ล้างเสร็จ  ใส่กระชอนทิ้งเอาไว้  ให้แห้ง
พอแห้ง  ก็จับใส่หม้อ  ปิดปากหม้อด้วย "ผ้ายันต์"  แล้วเอาไปถ่วงน้ำ ฮา

ถ้าอยากจะกิน  ตามมาอ่านต่อ ฮา

ใส่น้ำลงไป พอประมาณ  ต้มมะขามจนเห็นว่าเปื่อย
สีของน้ำเรื่ม  ออกสีน้ำตาลแดง คอยตักฟองทิ้ง บ่อยๆ  ฮา
ค่อยๆใส่  น้ำตาลทราย  เกลือ  เติมลงไป
ชิมรสดู  ตามใจชอบ  อย่าใส่น้ำตาลเยอะ มันจะเสีย "อรรถรส" ของมะขามอ่ะ ฮา

พอน้ำต้มมะขามเริ่ม อุ่น  ก็กรองด้วย "ผ้าขาว"
แยกใส่ขวดใส่โหล  สีสวยงาม อ่ะ ฮา
กินตอนอากาศร้อนๆ  ชื่นใจ ประทับทรวง อ่ะ ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก
รสชาดเหมือนของ "ดอยคำ"  เขาจริงๆ   ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
Southlander
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 5711
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 48212



« ตอบ #24 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 01:08:23 PM »

ใส่ปลาทู ข่าซอยเป็นแว่นๆ ใบมะกรูดลงไปด้วยจ๊ะยาย แซ่บ
บันทึกการเข้า

๏ทุกวันนี้ศึกไกลยังไม่ห่วง  แต่หวั่นทรวงศึกใกล้ไล่ข่มเหง
ถ้าคนไทยหันมาฆ่ากันเอง   จะร้องเพลงชาติไทยให้ใครฟัง
                      
                             โดย:นภาลัย สุวรรณธาดา พศ.๒๕๑๐
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #25 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 02:07:27 PM »


ใส่น้ำลงไป พอประมาณ  ต้มมะขามจนเห็นว่าเปื่อย
สีของน้ำเรื่ม  ออกสีน้ำตาลแดง คอยตักฟองทิ้ง บ่อยๆ  ฮา
ค่อยๆใส่  น้ำตาลทราย  เกลือ  เติมลงไป
ชิมรสดู  ตามใจชอบ  อย่าใส่น้ำตาลเยอะ มันจะเสีย "อรรถรส" ของมะขามอ่ะ ฮา

พอน้ำต้มมะขามเริ่ม อุ่น  ก็กรองด้วย "ผ้าขาว"
แยกใส่ขวดใส่โหล  สีสวยงาม อ่ะ ฮา
กินตอนอากาศร้อนๆ  ชื่นใจ ประทับทรวง อ่ะ ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก
รสชาดเหมือนของ "ดอยคำ"  เขาจริงๆ   ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

อย่ามั่วเลยยาย...
เรื่องแบบนี้ คนโสดทำกินเองรู้ดีกว่าแหละ

เขาไม่ใส่น้ำตาลในน้ำมะขามกัน แต่ใช้วิธีต้มน้ำเชื่อมแล้วเอามาใส่หม้อน้ำมะขาม
กวนไปเรื่อยๆ  ไม่ควรใส่น้ำตาลทรายในน้ำมะขามเพราะมันจะัไม่ได้่หวานเนื่องจากมะขามมันมีเอนไซด์
ย่อยน้ำตาลเกลี้ยงหมด

กระเจี๊ยบก็เหมือนกัน ต้มน้ำเชื่อมมาใส่น้ำกระเจี๊ยบ

เรื่องแบบนี้บางทีผมก็สงสัยว่าทำไม สูตรน้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบต่างๆ ที่เวบต่างๆนำมาลงกันไม่แนะนำ

ลองเสิร์ชหาดูก็ได้ครับ มีแต่ให้ใส่น้ำตาลลงในน้ำมะขาม ซึ่งลองแล้วไม่ได้ผล
ผมต้องถามแม่ค้าขายน้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบ แถวม.รภ.จันทร์เกษมครับ


ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ ไม่เชื่อลองดูได้

 Grin Grin Grin
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

PU45™
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 3692
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 62457



« ตอบ #26 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 02:24:12 PM »

ไม่ต้องเถียงกัน  ถั่วเขียวต้มเปื่อยแล้วมากินกันยามบ่ายอากาศอ้าวกันเถอะ
บันทึกการเข้า

                
MR.BEEN รักในหลวง
"ประชานิยม (มากไป)สังคมล่มจม"
Hero Member
*****

คะแนน 214
ออฟไลน์

กระทู้: 1124



« ตอบ #27 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 02:25:38 PM »


 คั่วถัวเขียวนี่ไม่เคยทำ  ก่อนต้มต้องแช่น้ำทิ้งไว้ก่อนสัก 2-3 ชม.

ตอนต้มก็เอา "ชอน" ใส่ไปสักอันนึง จะได้สุกเร็ว คิก คิก

 ต้มมัน ใส่ขิง พึ่งกินไปเมื่อวาน เตี่ยของเมียทำให้กิน  Grin
 


Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  พี่ ถั่ว อ่ะ ฮา

ใส่อะไรน๊าาา  "ชอน"  เนี่ยะมันคืออะไร อ่ะ ฮา
ถ้าเป็น  "ช้อน"  ใส่ลงไปทำมัย อ่ะ ฮา
มันช่วยใ้ห้ "ถั่วเขียว"  สุกเร็วขึ้นเหรอ ฮา

555 มันเป็น "ไสยศาสตร์  หรือ วิทยาศาสตร์"  อ่ะ ฮา

ชื่อก็ ถั่ว  ดันมาต้มถั่ว ใส่ช้อน ฮา
เสีย "จรรยาบรรณ"  หมดเรย  อ่ะ ฮา

555 ถ้าบอกว่า ทำ "ข้าวมันไก่"  ยังงัย ให้อร่อย ฮา
ยายจะเชื่อ  อ่ะ  ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

"ช้อน"ครับยาย   ใส่ลงไปตามความเชื่อ เวลาน้ำมันเดือด ช้อนมันจะแกว่งไปมา
 อยู่ในหม้อ คงประมาณว่า มันช่วยกวนให้ถั่วได้รับความร้อนอย่างทั่วถึง  คิก คิก
 พ่อตาบอก ก็ต้องทำ เดี๋ยวโดนบ้องหู 
คิก คิก 
บันทึกการเข้า

htthttp://www.gunauction.com/search/displayitem.cfm?itemnum=7742225p://www.gunauction.com/search/displayitem.cfm?itemnum=9457792
http://zplus.exteen.com/category/Music
http://www.gimyong.com/board53/index.php?topic=2144.0
ค..ควาย...ใส่ชฎา
Hero Member
*****

คะแนน -15856
ออฟไลน์

กระทู้: 13569


No justice No peace


« ตอบ #28 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 03:41:53 PM »



"ช้อน"ครับยาย   ใส่ลงไปตามความเชื่อ
เวลาน้ำมันเดือด ช้อนมันจะแกว่งไปมา อยู่ในหม้อ

คงประมาณว่า มันช่วยกวนให้ถั่วได้รับความร้อนอย่างทั่วถึง  คิก คิก
พ่อตาบอก ก็ต้องทำ เดี๋ยวโดนบ้องหู 
คิก คิก 


Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  พี่ ถั่ว อ่ะ ฮา

การจะเป็น  "ลูกเขยดีเด่น  ลูกเขยถ้วยทอง"  อย่างพี่ถั่วเนี่ยะ ฮา
ถูกแล้วล่ะ  ที่ต้องเชื่อฟัง คุณพ่อภรรยา   ฮา

ถ้าจะต้มถั่วเขียว  แล้วยังเชื่อว่าช้อน ช่วยทำให้ถั่วเขียว สุกเร็ว ฮา

5555 ยายแนะนำ  ให้ใช้ "เขียง"  ที่ใช้ สับไก่  อันเบ้อเร่อ ใสลงไปด้วยอ่ะ ฮา
พอน้ำเดือด เขียงมันก็สั่น  ตีเม็ดถั่วเขียว ดังป๊าป ป๊าป ฮา
ถั่วเขียวจะสุกเร็วขึ้น อีก 15 %  อ่ะ ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก





อย่ามั่วเลยยาย...
เรื่องแบบนี้ คนโสดทำกินเอง  รู้ดีกว่าแหละ

เขาไม่ใส่น้ำตาลในน้ำมะขามกัน
แต่ใช้วิธีต้มน้ำเชื่อม   แล้วเอามาใส่หม้อน้ำมะขาม
กวนไปเรื่อยๆ  ไม่ควรใส่น้ำตาลทรายในน้ำมะขาม
เพราะมันจะัไม่ได้่หวาน  เนื่องจากมะขามมันมีเอนไซด์
ย่อยน้ำตาลเกลี้ยงหมด

กระเจี๊ยบก็เหมือนกัน ต้มน้ำเชื่อมมาใส่น้ำกระเจี๊ยบ

เรื่องแบบนี้บางทีผมก็สงสัยว่าทำไม
สูตรน้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบต่างๆ ที่เวบต่างๆนำมาลงกัน ไม่แนะนำ

ลองเสิร์ชหาดูก็ได้ครับ มีแต่ให้ใส่น้ำตาลลงในน้ำมะขาม ซึ่งลองแล้วไม่ได้ผล
ผมต้องถามแม่ค้าขายน้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบ แถวม.รภ.จันทร์เกษมครับ


ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่ ไม่เชื่อลองดูได้

 Grin Grin Grin


็Ha Ha Ha  ฮา  "ฮั่นแน่"  พี่ คนโสด  อ่ะ  ฮา

ไอ้สูตรเอา "น้ำเชื่อม"  ลงไปกวนในมะขาม ในกระเจี๊ยบ เนี่ยะ ฮา
ยายก็เชื่ออ่ะ  ในโรงงานอุตสาหกรรม  ผลิตน้ำผลไม้ พร้อมดื่ม เหล่านี้ ใช้น้ำเชื่อมจริง อ่ะ ฮา
เพราะเขา  "ควบคุม"  วัตถุดิบ  ได้แน่นอน 100%  คุณภาพสินค้า "ไม่เพี้ยน"  อ่ะ ฮา

แต่ยายมาฮา  ตรงเรื่อง "เอมไซม์" มะขาม ย่อยน้ำตาล ทำให้ไม่หวาน อ่ะ ฮา
พูดไปเหมือนวิธี  ทำกระแช่  ทำสาโท ทำข้าวหมักเลย อ่ะ ฮา

ยายทำน้ำมะขาม กินเองบ่อย  ตอนอากาศร้อน อ่ะ ฮา
น้ำตาล มันยังหวาน  หวานเหมือนเดิม  เหมือนกับที่เคยกินมาอ่ะ ฮา  ขำก๊าก

ไอ้เรื่อง  "ไม่เชื่อ อย่าลบหลู่"  เนี่ยะ ฮา

วิทยาศาสตร์ เขาบอก  ถ้าไม่เชื่อ "ต้องพิสูจน์ ต้องหาเหตุผล มารองรับ" อ่ะ ฮา   ยิ้มีเลศนัย ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก

จะทำน้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบ  ต้องเอาน้ำตาลทรายไปละลายน้ำ ฮา
แล้วยกขึ้นตั้ง บนเตาไฟ  ให้น้ำตาล  กลายเป็น "น้ำเชื่อม" อ่ะ ฮา
พอได้น้ำเชื่อม  แล้วค่อยตักใส่หม้อน้ำมะขาม น้ำกระเจี๊ยบ  ฮา
ทำมัย  มันไม่โยน น้ำตาลทราย ลงไปทีเดียวเลยล่ะ ทูนหัว  ฮา

ยายว่าวิธีนี้  ไม่เป็นมิตร ต่อสิ่งแวดล้อม เสียเลยอ่ะ ฮา
แล้วยังเป็นการใช้ทรัพยากร และไม่ประหยัด ทำให้โลกร้อน แบบ พร่ำเพื่อ เสียอีก อ่ะ ฮา

คนโสดเนี่ยะ  ชอบทำอะไร "ซับซ้อน"  เสียจริงเลยอ่ะ  ฮา
5555 อาจเป็น  "รสนิยม"  ที่เปลี๋ยน ไป๋ อ่ะ ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

หัว...ฆรวย

หัวโขนมิวางออก              เจ้าหลงครอบไปทุกที่
อ่าองค์ว่าโสภี                  นฤดีปริ่มเปรมใจ
ลืมไปว่าที่ครอบ                ต้องวางออกนหทัย
สวมครอบตัวตนไว้             ก็แค่ควายใส่ชฎา
JUNGLE
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว
Hero Member
*****

คะแนน 1204
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 17188


การต่อสู้คือชัยชนะ


« ตอบ #29 เมื่อ: พฤษภาคม 09, 2013, 03:42:45 PM »


555 มีคนโง่  เคยบอก ให้เอาเม็ดถั่วเขียว  ไปใส่แทน "ลูกเหล็ก"  ในกระสุนปืนลูกซอง ฮา
เขาบอกว่า  เวลายิงโจร ยิงขโมย  มันจะติดผิว  แล้วงอก อ่ะ ฮา

ไอ้พวกนี้ยายว่า  "โง่"  ถั่วเขียวมันไม่สุก  กินก็ไม่ได้ อ่ะ  ฮา  ขำก๊าก ขำก๊าก ขำก๊าก


...ว่าจะไม่ประคารมกับยายบ๊าบสุดเลิฟของผมแล้วเชียว... เรื่องเอาถั่วเขียวใส่กระสุนปืนลูกซองน่ะ... ผมพูดจริงนะ... ถึงจะไม่เคยลองกับตัวเอง... แต่ก็เคยเห็นคนโดนปืนแก๊ปที่คนยิงเอาเม็ดถั่วเขียวกับเม็ดตาดำตาแดงยิงฝังผิวหนัง... พยายามแคะแล้วแต่เม็ดที่เอาออกไม่หมดมันงอกจริงๆ นะยาย...

...ถ้าไม่เชื่อก็ลองไปหาซื้อถั่วเขียวมาทำ... แล้วยิงใส่ปิ๊กาจู้ลูกน้องดู... แล้วรอซักสามวัน... ดูซิว่ามันจะงอกหรือไม่งอก... ซื้อแบบที่เขาแบ่งขายจากกระสอบนะ... อย่าซื้อที่เขาอบแล้ว.... มันผิดวัตถุประสงค์...

...เชื่อว่ายายฉลาดหลักแหลม... ไอคิวสูงปริ๊ด... ยังไงก็ช่วยๆ แบ่งให้ไอ้ลูกกระโปก... เอ้ย... ลูกกระจ๊อกยายใช้ซักนิดนะ... เผื่อมันจะฉลาดขึ้นมั่ง... บู่

บันทึกการเข้า
หน้า: 1 [2] 3 4
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.104 วินาที กับ 21 คำสั่ง