เนื่องจากเบียร์เป็นเมรัยที่ดื่มแล้วท้องจะอิ่มและอืดเร็วมาก เพราะเราต้องดื่มเป็นปริมาณมากๆ เป็นลิตร เป็นลัง เป็นโหลๆ
ซึ่งต่างจากการดื่มเหล้าที่เราค่อยๆดื่มไปผสมโซดาน้ำแข็งไป จึงทำให้ท้องมีที่ว่างสำหรับบรรจุกับแกล้มได้ปริมาณมากกว่าดื่มเบียร์
เนื่องจากสาเหตุดังกล่าวทำให้แนวการดื่มเบียร์ของผม ไม่เปลืองกับแกล้มเบียร์มากนัก เอาแค่เบาๆ เช่น มมม. ถั่ว ของรสแซ่บ อีกจานสองจาน...พอ
และถ้าจะให้ดื่มเบียร์ให้อร่อยคือ ถ้ารู้ล่วงหน้าจะเป็นการดีเพื่อการเตรียมตัว เช่นรู้ว่า เย็นๆวันนี้จะดื่มเบียร์
มื้อเที่ยง หรือ บ่ายๆ ราวสามโมง เราซัดอาหารหนักเข้าไปให้เต็มคราบเลยครับ หนักเท่าใดได้ยิ่งดี เช่น พวกขาหมู ไส้กรอก สเต็กต่าง ก่อนถึงเวลา
ดื่มเบียร์อาหารพวกนี้จะย่อยหมดพอดี และเรายังไม่หิวเพราะหนักมาแล้ว
ทีนี้ก็ซดเบียร์ให้เต็มที่เลยครับ จัดหนักได้จัดเลย ล่อเข้าไปเท่าไหร่ไม่อั้น ไม่ต้องพะวงกับพวก อาหารหรือกับแกล้มอีกต่อไป ซดวุ้นๆ ล้วนๆ ไปเลย
เนื่องจากท้องเรามีทีบรรจุแล้ว อีกอย่างอาหารเราก็ไม่หิว เพราะสต็อคจากมื้อเที่ยง มื้อบ่ายเยอะ กินแบบนี้ จะไม่ปวดหัวในวันต่อไปมาก เพราะท้องไม่ว่าง
ร่างกายไม่ขาดอาหาร
พี่ดุลย์นี่อิงหลักการโภชนาการนะเนี่ย..
ของผมเวลาดื่มคนเดียวจะหนักกับแกล้มเพราะปากว่าง..
แต่ถ้านั่งดื่มกับเพื่อน ผมจะไม่ค่อนกินกับแกล้ม เพราะปากไม่ว่าง เน้นคุยอย่างเดียวครับ...
ดังนั้นต้องใช้สูตรของพี่ดุลย์ เวลาเพื่อนจะมาหา แต่ไม่เกี่ยวกับเหล้าหรือเบียร์ครับ..