ร้านบะหมี่ขี้แตกนี่หว่า
ทำไมถึงเรียกอย่างนี้ครับ สงสัย
ร้านนี้เค้ามีดี ที่ลวกเส้น
และทำส่วนประกอบอื่นๆ มาจากบ้านครับ
ต่างจากบะหมี่จับกังที่ลวกเส้นตอนขาย
Ha Ha Ha ฮา "Oh yes" พี่วัฒน์ อ่ะ ฮา
"มี ดี ที่ลวกเส้น" กับ "ลวกเส้น ตอนขาย" ฮา
มันเป็น "ก๋วยเตี๋ยว" หรือ "มักกะโรนี" อ่ะ ฮา
555 ยายไม่เคยเห็น ใคร "แดรก" บะหมี่ดิบๆ เลยอ่ะ ฮา
เหอๆ โอะ โอ๊ะ โอ๊ว โนว โนวววว ยายจ๋า..แล้วคุยว่าอยู่เยาวลัก
บะหมี่นะจ๊ะยายจ๋า...นู๋จะสอนให้ฟัง ถ้าจะแดรกให้อร่อย ให้เส้นมันนุ่ม นอกจากเส้นบะหมี่ต้องดีแล้ว เวลาลวกต้องลวกที่น้ำเดือดๆ ใช้ตะเกียบยีเส้นไปด้วย เพราะเส้นมันสุกยาก เวลาลวกต้องลวกให้เวลาพอเหมาะ ถ้านานไปเส้นมันก็จะแฉะ การลวกเส้นมาก่อนแล้วทิ้งไว้นานๆ เส้นมันก็จะติดกัน ต้องใส่น้ำมันเยอะๆ เวลาไปแดรกบะหมี่พวกนี้เส้นมันจึงมันมาก ร้านบะหมี่ที่มีคุณภาพเขาไม่ลวกเส้นไว้ก่อน
ไอ้ร้านบะหมี่ขี้แตกที่ยายเชียร์จนออกนอกหน้าเนี๊ยะ มันลวกเส้นมาจากบ้าน ทำกันตั้งแต่เช้า บ่ายก็ใส่รถไปขาย ถ้าไม่พอค่อยลวกเพิ่ม ยายว่างเมื่อไหร่เดี๋ยวนู๋จะพาไปกิน แต่มีข้อแม้ว่าว่าต้องกินให้หมดนะ นู๋ว่ารสนิยมอย่างยาย คำแรกก็น่าจะบ้วนทิ้งแล้ว....