เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร...เนื้อตุ๋นละมุนลิ้นในน้ำซุปกลมกล่อมด้วยสูตรแต้จิ๋วดั้งเดิม
หากคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ผู้รักการกินเนื้อ และชอบสรรหาร้านอาหารประเภทเนื้อรับประทานอยู่บ่อยครั้ง บางครั้งคุณเห็นร้านไหนขายคุณก็จะลองเข้าไปรับประทานเลย
เพื่อพิสูจน์ความอร่อยหรือลองลิ้มชิมรสก็ตาม แต่ก็ไม่เคยเจอร้านที่ถูกใจสักที เนื้อไม่สดบ้างละ มีกลิ่นคาวบ้างละ แล้วแต่จะเจอที่ร้านไหถ้าเป็นเช่นนั้นแล้วขอแนะนำเลยครับ
ร้านเนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร ซึ่งเป็นหนึ่งในร้านที่ขึ้นชื่อในเรื่องรสชาติและคุณภาพของวัตถุดิบ ที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี รับรองความสด สะอาด อร่อยแน่นอน...
บรรยากาศภายในร้าน
ความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของ เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชรที่ตรึงใจลูกค้าจนอยู่มัดอยู่ที่น้ำซุปซึ่งใช้กระดูกวัวและเครื่องยาจีน 20 ชนิดเคี่ยวนานข้ามวันข้ามคืน
จนได้น้ำซุปหอมกรุ่นหวานเข้มข้มกลมกล่อมแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องใส่สารปรุงแต่งใดๆ เพิ่มเติม รวมถึงความอร่อยจากเนื้อตุ๋นที่ผ่านกรรมวิธีการเคี่ยวข้ามคืนและอบไว้อีกหลายชั่วโมงก่อนนำมาปรุง
เป็นเนื้อตุ๋นสูตรแต้จิ๋ว จากมณฑทลเสฉวนอันเป็นมรดกตกทอดทางความรู้ที่อาก๋งฝากไว้ให้คนรุ่นลูกรุ่นหลาน ทำให้ "เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร" กินขาดในเรื่องรสชาติ
อีกทั้งการตกแต่งร้านในสไตล์โมเดิร์นตะวันออกเสมือนบ้านไม้โบราณที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนและไทยผสานกันอย่างลงตัว ก็เป็นอีกความน่าสนใจที่ทำให้ผู้คนแวะเวียนมาไม่ขาดสาย
มาดูเมนูอาหารกันเลยครับ
เกาเหลาหม้อไฟร้อนๆ
สำหรับคนที่ชอบกินเนื้อแบบเน้นๆ หรือ ถ้ามากันเป็นหมู่คณะอยากกินอาหารสานความสัมพันธ์ ไม่ควรพลาดกับ "เกาเหลาหม้อไฟ" (ราคา 150 บาท) ที่เลือกได้ทั้งหมูและเนื้อ
แต่ถ้าเป็นเกาเหลาหม้อไฟเนื้อจะมีเครื่องเคราครบครัน ทั้งลูกชิ้นเนื้อแน่นสั่งจากโรงงานที่ปั้นด้วยมือสดๆ แบบวันต่อวัน แล้วยังมีเนื้อสด เนื้อเปื่อยที่ใช้เนื้อน่องลายจนนิ่ม
เนื้อตุ๋นส่วนซี่โครงและเอ็นแก้วเคี้ยวกรุบกรอบ เสิร์ฟมาในหม้อไฟร้อนๆ ที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของน้ำซุปรสกลมกล่อม มีผักหวานเสริมมาให้เพื่อเพิ่มรสชาติและวิตามิน
แพะตุ๋นยาจีน
แต่ถ้าอยากสั่งเป็นเนื้อส่วนต่างๆ มาลวกเองแล้วล่ะก็ทางร้านก็มีบริการให้เช่นเดียวกัน แต่ถ้าแค่นี้ยังไม่จุใจ ยังมี "แพะตุ๋นยาจีน" (450 บาท) เนื้อส่วนซี่โครงแพะคุณภาพระดับส่งออก
นำมาตุ๋นด้วยสูตรเดียวกับเนื้อตุ๋น เพิ่มเพียงเครื่องยาจีนอีก 4 ชนิดเพื่อดับกลิ่นเฉพาะตัวของแพะ แล้วเคี่ยวจนได้เนื้อแพะเนียนนุ่มละมุนละไมไร้กลิ่น เติมฟองเต้าหู้หนึบหนับยิ่งกินยิ่งเพลินเกินห้ามใจ
หรือถ้าอยากกินอาหารจานเดียว ที่นี่ก็มีก๋วยเตี๋ยวเนื้อและหมูหลากหลายเส้นให้เลือกทานตามความพอใจ ทั้ง "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นโซบะ" (120 บาท) เส้นโซบะเหนียวนุ่มทำจากแป้งโฮลวีท
และ "ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นอุด้ง" (120 บาท) ที่ใช้เส้นอุด้งแบบญี่ปุ่นๆ แท้เป็นตัวชูโรง ไม่ใช่จะมีเฉพาะก๋วยเตี๋ยวเท่านั้น เพราะที่นี่ยังมี "ข้าวซอยไก่" (85 บาท) รสเด็ดสูตรดั้งเดิม
ส่วน "ข้าวแกงกะหรี่ซี่โครงหมู" (90 บาท) สูตรแบบอินเดียแท้ๆ เน้นการใช้เครื่องเทศอินเดียและกะทิสดนำมาตุ๋นกับซี่โครงหมูสูตรพิเศษของทางร้าน เป็นอีกจานที่คนชอบเครื่องเทศต้องลอง
ก๋วยเตี๋ยวเนื้อเส้นโซบะทำจากแป้งโฮลวีท
ข้าวซอยไก่
ข้าวแกงกะหรี่ซี่โครงหมู
ยังไม่หมดเพียงเท่านี้นะครับ ทางร้านยังมีเมนูเนื้อที่เหมาะสำหรับคนรักการกินเนื้ออีกมากมาย รวมทั้งเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูไว้คอยบริการ แล้วอย่าลืมมาพิสูจน์ความอร่อยกันได้นะครับ
วันไหนอยากกินเนื้อตุ๋นนุ่มลิ้นกับน้ำซุปกลมกล่อมหอมเครื่องสมุนไพรจีนเมื่อไหร่ ให้คิดถึง เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ...
เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร
เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา ราชพฤกษ์
เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา สนามบินน้ำ
เนื้อตุ๋นจักรเพ็ชร สาขา Porto Chino
ขอขอบคุณที่มา :
http://www.wongnai.com