Kikkoman จะให้อร่อยให้เททั้งขวดลงไปตั้งไฟอ่อนๆพอระอุเป็นไอแบบเลี้ยงไฟอย่าให้เดือด เติมน้ำสะอาด1/4 เติมน้ำตาลทราย1ช้อนชา พอน้ำตาลละลายคนเบาๆนิดนึงแล้วเติมสาเกถูกๆลงไป2ฝา คนชุ่ยๆไม่กี่ทีก็ยกลงมาพักได้
แค่นี้ซีอิ้วถูกๆจะอัพเกรดขึ้นมาอีกเป็นขวดละหลายร้อยบาท ลองดูครับ ถ้าไม่ชอบอย่างมากก็เสียแค่ซีอิ๊วไม่กี่สิบบาท
Ha Ha Ha ฮา " Oh yes " พี่ มอม อ่ะ ฮา
มีหลาย ตำรา อ่ะ ฮา
บางที่ มันก็บอก เอา "หัวปลา" ลงไปต้มด้วย อ่ะ ฮา
ยายเคยถาม มึงไปจ่ายตลาด ซื้อของดิบ ที่ไหน ฮา
มันบอก ช๊อบ "ตลาด บางรัก" อ่ะ ฮา
ผมก็เพิ่งรู้ว่าพม่าไม่มีน้ำปลากิน
จนเพื่อนผมมาระยองสั่งน้ำปลา 2 แสนขวด
ขายให้ยี่ปั๊วชายแดนคิดกำไรขวดละ 2 บาท เที่ยวเดียวได้กำไร 4 แสน...
เกี่ยวกับซีอิ๊วมั๊ยเนี่ย..
Ha Ha Ha ฮา " Oh yes " อ่ะ พี่มอม ฮา
พม่า หรือ myanmar มันกิน "น้ำปลา" ที่ไหนอ่ะ ฮา
แต่ถ้าเป็น " เกลือเม็ด เกลือผง" มันชอบกันอ่ะ ฮา
เวลากินมันเอา "น้ำมันพืช" โรยบนข้าวสวย ข้าวสุกก่อนอ่ะ ฮา
แล้วเทผงชูรส ลงไป โรยด้วยพริกป่น ทับหน้า อ่ะ ฮา
เอามือขยำ กวนให้เละ คุ้ยเข้าปากอ่ะ ฮา
ไอ้น้ำปลา ส่งไปขายพม่า เจ๊งประการเดียวอ่ะ ฮา