ภูเก็ตเจอมา3เดือนแล้วครับ ยกแรกมาเสนอขายราคาถูกตามโรงเรียน
เจอโรงเรียนเกรดดีหน่อยจับส่งแล็ป ตรวจเจอสารปนเปื้อนระดับอันตราย
เขาก็โทรเตือนๆกันจนไม่มีใครซื้อ
ก็อก2ผมเจอเองที่โรงแรมPHURINหาดกะรน มาแนวใหม่
ปล่อยเข้าร้านขายส่งขนาดใหญ่เป็นของยัดเยียดขายราคาถูกสำหรับพวกซื้อเข้าสวัสดิการพนักงาน
หุงแล้วจะยังกระด้าง ดูในหม้อขนาดใหญ่แล้วจะออกสีเหลืองจัดชัดเจน
เหม็นขึ้นโพรงจมูก พนักงานไม่ยอมกิน แต่ทำอะไรไม่ได้
ไอ้แก็งค์ในข่าวนั่นก็เชี่ยได้ใจ เคยเจอกันมาแล้วที่บ้านน้ำเค็ม สรุปสกอร์5:0 ผมวิน....
.แผ่นดินพังงาสูงขึ้นอีกนิด น้ำเลยไม่ท่วมอีกเลยตั้งแต่หลังสึนามิ
เน้นว่าพบครั้งแรกที่"โรงเรียน" เป็นโรงเรียนอนุบาล-ประถมด้วย
เด็กมัธยมมีไม่ถึง400คน .....สารเลวไหม?
หาตัวทันจะพาไปนอนฟังเสียงคลื่นเสียให้หมด
Ha Ha Ha ฮา "ฮั่นแน่" พี่มอม อ่ะ ฮา
คือ ... อย่างนี้ น๊า ฮา
ไอ้ข้าว ทีเน่า เป็นเชื้อรา เนี่ยะ เกิดจากข้าวเปียก ตอนเก็บเกี่ยว อ่ะ ฮา
เวลาเอาไปขายโรงสี เขาไม่ได้ตากแดด หรือเอาไปอบ ให้แห้ง อ่ะ ฮา
เขาเอาเข้าเครื่อง "สีข้าว" ทันที สีเสร็จก็ใส่ หรือแบ่งบรรจุ เอาออกมาขายทันที อ่ะ
พอข้าวมีความชื้น แล้วไปอยู่ในถุง ไม่มีอากาศถ่ายเท มันก็เกิดอาการ "อ๊อกซิไดท์" อ่ะ
เกิดความร้อน เพราะไม่มีอากาศถ่ายเท พอเกิดความร้อน มันก็เกิดความชื้น หรือหยดน้ำอ่ะ
หมุนเวียน อยู่อย่างนี้ ทำให้ข้าวเน่า เกิดเชื้อราอ่ะ ฮา
ส่วน " หุงแล้วจะยังกระด้าง ดูในหม้อขนาดใหญ่แล้วจะออกสีเหลืองจัดชัดเจน
เหม็นขึ้นโพรงจมูก พนักงานไม่ยอมกิน แต่ทำอะไรไม่ได้ " อันนี้เกิดได้สองลักษณะ อ่ะ ฮา
เป็นข้าวเก่า เก่ามาก จนเหลือง รวมถึงข้าวด้อยคุณภาพ ข้าวเปียก
แล้วพ่อค้าเขาเอาข้าว "ฤดูกาล" ใหม่ มามิกซ์ ผสม อ่ะ ฮา
ข้าวพวกนี้เวลาหุงสุก เหม็นหืน เหม็นสาบ อ่ะ ฮา
ถ้าจะซื้อ ต้องดูให้ดีดี อ่ะ ฮา
ไอ้เรื่อง "พืชเกษตร" มันเกิดปัญหาได้ตลอดเวลาอ่ะ ฮา