ปอกแบบแรก นาทีที่0.14 ปังตอจีนก็ทำได้ครับ ( Chinese chopper) ทำได้ดีด้วย
เคยอยู่ข้างๆที่ ที่เขาขายมะพร้าวน้ำหอม ลงจากรถเป็นทะลาย แล้วหลังจากนั้ก็ปังตอ
แยกออกจากทะลาย กรีดท้ายลูก เน้นว่ากรีด ไม่ใช่เฉาะ เพราะเขาเอาคมมีดจรดแล้วกด
ชำแรกเปลือกมะพร้าวลงมา แล้วก็หมุนลูกมะพร้าว มือก็ขยับด้ามมีดกดกรีดไป
สุดท้ายได้เหมือนที่เราเห็นทั่วๆไป ทรงกลมท้ายสอบตัด หัวแหลม ทำได้ไวด้วย
แบบที่ในคลิป ถือว่าด้อยที่ผู้ใช้มีด ไม่สามารถดึงศักยภาพของมีดออกมาได้หมด
(ทั้งนี้ทั้งนั้น บอกไว้ก่อนมะพร้าวน้ำหอมมีหลายสายพันธุ์ บางพันธุ์ก็เปลือกแน่นมาก
บางพันธุ์ก็นุ่มๆ)
แบบนาทีที่1.12 อันนี้ยอมให้ครับ ผู้ใช้สามารถดึงศักยภาพของมีดออกมาได้อย่างแท้จริง
ใช้มาเชเต้แบบดั้งเดิม(น่าจะใบยาว22นิ้ว) ปกติมีดชนิดนี้ถูกชาวสวนอ้อยแถวอเมริกาใต้
ออกแบบมาเพื่อใช้งานในสวนอ้อย แต่ทางกองทัพอเมริกาดันมองเห็นว่ามีดแบบนี้สามารถ
ใช้ในป่าฝนเขตร้อนบ้านเราได้ดี มีดมาเชเต้เลยเดินทางมากับทหารอเมริกันสู่้มืองไทย
มาเชเต้ครับ ไม่ใช่สปาตาร์