ชาวประมงเมืองชลฯเคยสอนวิธีตรวจสอบความเป็นพิษของไข่แมงดาทะเลอย่างง่ายๆ....................ด้วยการเอาเม็ดไข่แมงดาทะเลมาลนด้วยไฟแช็ค
หากลนไฟแล้ว"ฟีบแล้วไหม้" ก็มีพิษเป็นไข่ของเหรา หากลนแล้วแตกดังโป๊ะ รับประทานได้
การดูที่หางและโพรงหาง ไม่100% เพราะพวกเหรา ก็มีหางหลายแบบ
รบกวนเรียนสอบถามท่านผู้การ เพิ่มเติมครับ..
การลนไฟนั้น ใช้กับไข่ที่ปรุงสุกแล้วได้หรือเปล่าครับ หรือว่าใช้ได้เฉพาะกับไข่ที่ยังสดอยู่ครับ...ขอบคุณมากครับ...
เท่าที่ทำมาตลอดผมใช้กับไข่แมงดาทะเลที่ปรุงสุกแล้วครับ แบบเวลาไปทานที่ร้านอาหารแล้วเขายกมาให้ก็ทดสอบกันที่โต๊ะเลย
กับไข่ดิบยังไม่เคยลองเลยครับ
ขอบคุณมากครับ สำหรับข้อมูลที่เป็นประโยชน์สำหรับหลายๆท่านครับ..+2222..