5555555555 ถ้าครูหมู ไม่เอา " .... มด " มาจี้ คอยาย ฮา 555
ยายเฉิ่ม เบียร์ ขวดที่สี่ " มุดหัว " เข้าซอง แล้วอ่ะ ฮา 5555555
หลังจากที่เขา เอา " ผลไม้ " ไปผ่านกระบวนการ ทำให้มัน เปรี้ยว น้อยลง ฮา5555
ทีนี้แหละ คือ " วิกฤติ " หรือ อั่งม้อมันบอก Crisis อ่ะฮา
เขาก็ เอา " ผลไม้ ที่ถูกรีดน้ำ " ออกแล้ว ไปเทใส่บ่อ คอนกรีตอ่ะ ฮา
พอเกลี่ยระดับได้สัก " สิบ ยี่สิบเซ็นต์ " เขาก็โรย เรียกว่า โปรย ด้วยน้ำตาล ดีกว่า อ่ะ ฮา
โปรยเยอะๆ แล้วอาจจะ โปรยด้วย " อะไรน๊า " คนจีนเรียกว่า ฮา
" สาร เพิ่ม ความหวาน " ม๊างส์ อ่ะ ฮา
ทำอย่างนี้ หรืออ เรียง หมัก อย่างนี้ จนสูงเท่าบ่อ เมตร กว่าๆ อ่ะ ฮา
รอจนครบ " วัน และ เวลา " ที่เขากำหนด อ่ะ ฮา
ในระหว่างที่รอ ให้มันทำ ปฎิกริยา เรียกว่าอะไรดี อ่ะ ฮา
มันจะเกิด " อ๊อกซิได เซชั่น" คงไม่เหมือน การทำ กระแช่ หรือเบียร์ อ่ะ ฮา
ผิวปากบ่อ มันจะมี " คราบ " เรียกว่าอะไรดี อ่ะ ฮา
มีกลิ่น และ สีดำ ลอย ด้่านหน้า กลิ่มเหมือน ส่าเหล้าอ่ะ ฮา
เขาก็ต้อง เปิดวาวล์ ปล่อยน้ำ พวกนี้ ออกทิ้ง อ่ะ ฮา
รู้หรือยัง " บ้วย " แปลว่า อะไร ฮา 555555
55555 ยายแปลว่า ไม่น่า จะ " สมหวัง " น๊าาาา อ่ะ ฮา