เว็บบอร์ดสนทนาภาษาปืน
พฤศจิกายน 30, 2024, 12:43:56 PM *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: อวป. มีจำหน่ายที่ สนามยิงปืนราชนาวี/สนามยิงปืนบางบัวทอง/สนามยิงปืนศรภ./
/สนามยิงปืนทอ./
สิงห์ทองไฟร์อาร์ม
 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: 1 2 3 [4] 5
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: ประสบการณ์กินอาหารป่า หรือเปิบพิสดาร..  (อ่าน 7310 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 3 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
แปจีหล่อ
Hero Member
*****

คะแนน 6324
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 8251



« ตอบ #45 เมื่อ: มกราคม 28, 2015, 02:27:37 PM »

เจียวกระเทียมให้หอมๆเสร็จตักนํ้ามันออกให้เหลือแต่กระเทียมแล้วก็เอาขี้เพี้ยใส่ต้มให้เดือดเติมนํ้าหน่อยใส่ดีนิดนึงผงชูรสเล็กน้อยชดกับลาบ น้ำลายหก
บันทึกการเข้า

สีกากีเป็นสีของดิน ข้าราชการควรต้องติดดิน ออกพื้นที่รับฟังปัญหาของชาวบ้าน ข้าราชการคือ ข้าที่ทำกิจการต่างๆให้กับพระราชา เครื่องแบบข้าราชการสีกากีคือสีแห่งข้ารับใช้แผ่นดิน
pasta
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 8119
ออฟไลน์

กระทู้: 6924


ล้นเกล้าเผ่าไทย


« ตอบ #46 เมื่อ: มกราคม 28, 2015, 02:34:12 PM »

อ่านแล้วหิวเลยครับ วันนี้อยู่คนเดียวด้วย ( แฟนไปงานศพ ตจว. กลับ 3 - 4 ทุ่ม )

บันทึกการเข้า

พาสตา http://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%9E%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%95%E0%B8%B2

โชคดีเป็นของคนกล้า วาสนาเป็นของคนจริง จงชนะความร้าย ด้วยความดี
นายกระจง
Cement For Life.....
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 2938
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 31460


ช่างมันเถอะ


« ตอบ #47 เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 12:51:45 PM »

พิศดารที่สุดที่เจอมาก็ตอนไปทำงานที่ประเทศลาวครับ หมาโดนรถชนตายอยู่ข้างถนน ผ่านไปราวสามวันเริ่มอืดแล้ว คนท้องที่เดินมากลุ่มหนึ่งสี่ห้าคนผ่านมาเจอ ก็จัดการสุมไฟกองใหญ่ โยนหมาตัวนั้นเข้าไปในกองไฟเผาให้ขนหมดไป จากนั้นก็เอาออกมาผ่าท้อง แล้วแล่เนื้อเสียบไม้ย่างกินแกล้มเหล้าใหกัน ผมเองเดินหนีไปตั้งแต่ตอนผ่าท้องแล้วครับ หลบไปอาเจียนใต้โคนไม้ครับ
บันทึกการเข้า

เกิดเป็นคนต้องอดทน ไม่อดทนก็อดตาย
 
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #48 เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 12:57:18 PM »

นักเขียนคนนึงใช้นามปากกา "ไอ้หัวเนติ" แกว่าเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก..เชื่อไหม ?   
บันทึกการเข้า
hangseri - รักในหลวง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน -154
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1105


มนุษย์ไม่ได้เกิดมาเพื่อความพ่ายแพ้


« ตอบ #49 เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 01:09:40 PM »

นักเขียนคนนึงใช้นามปากกา "ไอ้หัวเนติ" แกว่าเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก..เชื่อไหม ?   
ผมคนหนึ่งละที่ไม่เชื่อเด็ดขาด
บันทึกการเข้า
Hang Forever
Hero Member
*****

คะแนน 349
ออฟไลน์

กระทู้: 2215


« ตอบ #50 เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 01:49:20 PM »

ผมว่าแล้วแต่คน ชอบใครชอบมันครับ เยี่ยม
บันทึกการเข้า
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #51 เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 02:53:48 PM »

ไม่ใช่อาหารป่าครับ..แต่ก็น่ากิน
บันทึกการเข้า
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #52 เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 03:54:37 PM »

นักเขียนคนนึงใช้นามปากกา "ไอ้หัวเนติ" แกว่าเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก..เชื่อไหม ?   
ผมคนหนึ่งละที่ไม่เชื่อเด็ดขาด

จริงครับ ขึ้นกับเนื้อสัตว์แต่ละชนิด และถึงชนิดเดียวกันขึ้นกับส่วนไหนของมัน
อย่างสเต๊กเนื้อ วัวตัวหนึ่งมีหลายส่วน ฝรั่งต้นตำรับเขาหมักอากาศนะ ทิ้งไว้ให้จุลินทรีย์ทำหน้าที่ของมันสักนิด
แล้วค่อยเอาขึ้นเตา  ฝรั่งไม่ค่อยหมักโน่น นี่ นั่น เยอะเหมือนเรา
บ้านเราเมืองร้อนเครื่องเทศสมุนไพรเยอะ บ้านเขาโรยเกลือ พริกไทยหมักอากาศ
แล้วใช้ไฟที่ถูกต้องกับเนื้อส่วนนั้นชนิดนั้น จะออกมาอร่อย

คำว่า "เนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก"
อันนี้กว้างมากครับ ถึงเวลาคนทำตามไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าน่วมแค่ไหน
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

JUNGLE
ดีชั่วอยู่ที่ตัวทำ สูงต่ำอยู่ที่ทำตัว
Hero Member
*****

คะแนน 1204
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 17188


การต่อสู้คือชัยชนะ


« ตอบ #53 เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 10:25:50 PM »

นักเขียนคนนึงใช้นามปากกา "ไอ้หัวเนติ" แกว่าเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก..เชื่อไหม ?   

หลายคนชอบใส่เกลือปลาให้เค้มนิดๆ แล้วทิ้งไว้ข้ามคืนให้มีกลิ่นตุๆ นิดๆ เอาไปนึ่ง... กินกับผักนึ่งจิ้มแจ่ว... หลายคนบอกรสชาติดี... หลายคนบอกไม่ชอบกลิ่น... ถ้าเป็นปลาตะเพียนขนาดกลางๆ จะนิยมทำแบบนี้ครับ... แต่ตัวใหญ่ๆ นึ่งแบบสดๆ หวานกว่า...

บันทึกการเข้า
น้องโด่ง
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 111
ออฟไลน์

กระทู้: 2836


รักนะแต่ไม่แสดงออก


« ตอบ #54 เมื่อ: มกราคม 29, 2015, 10:28:01 PM »

นักเขียนคนนึงใช้นามปากกา "ไอ้หัวเนติ" แกว่าเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก..เชื่อไหม ?  
ผมคนหนึ่งละที่ไม่เชื่อเด็ดขาด

จริงครับ ขึ้นกับเนื้อสัตว์แต่ละชนิด และถึงชนิดเดียวกันขึ้นกับส่วนไหนของมัน
อย่างสเต๊กเนื้อ วัวตัวหนึ่งมีหลายส่วน ฝรั่งต้นตำรับเขาหมักอากาศนะ ทิ้งไว้ให้จุลินทรีย์ทำหน้าที่ของมันสักนิด
แล้วค่อยเอาขึ้นเตา  ฝรั่งไม่ค่อยหมักโน่น นี่ นั่น เยอะเหมือนเรา
บ้านเราเมืองร้อนเครื่องเทศสมุนไพรเยอะ บ้านเขาโรยเกลือ พริกไทยหมักอากาศ
แล้วใช้ไฟที่ถูกต้องกับเนื้อส่วนนั้นชนิดนั้น จะออกมาอร่อย

คำว่า "เนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก"
อันนี้กว้างมากครับ ถึงเวลาคนทำตามไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าน่วมแค่ไหน
ภาษาฝรั่งเค้าเรียกดรายแองจิ้ง  ภาษาไทยคงจะเรียกว่าบ่มเนื้อ ช่วยเพิ่มเสริมครับพี่  หลงรัก
บันทึกการเข้า
R2D2
ท้าเยาะเย้ยทุกข์ยากขวากหนามลำเค็ญ
Hero Member
*****

คะแนน 366
ออฟไลน์

กระทู้: 6023



« ตอบ #55 เมื่อ: มกราคม 30, 2015, 12:10:02 PM »

คำว่า "เนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก"
อันนี้กว้างมากครับ ถึงเวลาคนทำตามไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าน่วมแค่ไหน
ผมก็อ่านมาจากข้อเขียนของ "อ้ายหัวเนติ" (ขออภัยครับไม่ใช่ไอ้หัวเนติ..รู้สึกแกเป็นคนเชียงใหม่)อีกที..ตามความเข้าใจของผม คือพ้นช่วงที่เป็นเนื้อสดไปแล้ว อีกนิ้ดเดียวจะเน่าฉึ่ง
บันทึกการเข้า
จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #56 เมื่อ: มกราคม 30, 2015, 12:17:01 PM »

นักเขียนคนนึงใช้นามปากกา "ไอ้หัวเนติ" แกว่าเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก..เชื่อไหม ?   
ผมคนหนึ่งละที่ไม่เชื่อเด็ดขาด
ทางเหนือรู้สึกว่าจะเรียก"จิ้นเน่า" Grin
บันทึกการเข้า

schamp
Sr. Member
****

คะแนน 131
ออฟไลน์

กระทู้: 583


« ตอบ #57 เมื่อ: มกราคม 30, 2015, 02:02:24 PM »

นักเขียนคนนึงใช้นามปากกา "ไอ้หัวเนติ" แกว่าเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก..เชื่อไหม ?   
ผมคนหนึ่งละที่ไม่เชื่อเด็ดขาด
ทางเหนือรู้สึกว่าจะเรียก"จิ้นเน่า" Grin
พะเยาเรียกจิ้นนุมคับถ้าเป็นปลาก็จะเรียกปลานุมคือที่ตายในนำ้แล้วลอยขึ้นมาเองใน2-3วันจะนุ่มพอดีมีกลุ่นนิดๆใส่เครื่องปรุงเหมือนต้มยำแต่เอาไปอบใส่ยอดอ่อนของดอกแคกับยอดอ่อนส้มป่อย..สุกแล้วหอมฉุย Grinปล.แม่ยายผมทำอร่อยที่สุดในโลก
บันทึกการเข้า
submachine -รักในหลวง-
คนกินเหล้า อย่าให้เหล้ากินคน
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 6127
ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 55373


Let us go..!


« ตอบ #58 เมื่อ: มกราคม 30, 2015, 02:26:05 PM »

คำว่า "เนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก"
อันนี้กว้างมากครับ ถึงเวลาคนทำตามไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าน่วมแค่ไหน
ผมก็อ่านมาจากข้อเขียนของ "อ้ายหัวเนติ" (ขออภัยครับไม่ใช่ไอ้หัวเนติ..รู้สึกแกเป็นคนเชียงใหม่)อีกที..ตามความเข้าใจของผม คือพ้นช่วงที่เป็นเนื้อสดไปแล้ว อีกนิ้ดเดียวจะเน่าฉึ่ง
ครับ บางครั้งไม่ต้องถึงขนาดนั้น แต่ผมไม่เชี่ยวเรื่องพวกนี้ ต้องขาทำสเต๊กครับ  เนื้อสดได้นุ่มหนึบ หวาน
แต่การให้น่วมสักนิดนี่ เวลาสุก เนื้อเกือบละลายในปากแน่ะครับ
บันทึกการเข้า

อย่าเห็นเป็น ความดี เล็กน้อย แล้วไม่กระทำ
อย่าเห็นเป็น ความชั่ว เล็กน้อย แล้วจึงกระทำ

Thanut Wansuk

จอยฮันเตอร์
พระรามเก้า 15-28 E23 LLL
ชาว อวป.
Hero Member
****

คะแนน 10195
ออฟไลน์

กระทู้: 47057


M85.ss


« ตอบ #59 เมื่อ: มกราคม 30, 2015, 03:17:08 PM »

คำว่า "เนื้อสัตว์ต่าง ๆ เนี่ย..ถ้าปล่อยให้เริ่มน่วมสักหน่อยรสชาติจะดีกว่าเนื้อที่สด ๆ ซะอีก"
อันนี้กว้างมากครับ ถึงเวลาคนทำตามไม่ถูก เพราะไม่รู้ว่าน่วมแค่ไหน
ผมก็อ่านมาจากข้อเขียนของ "อ้ายหัวเนติ" (ขออภัยครับไม่ใช่ไอ้หัวเนติ..รู้สึกแกเป็นคนเชียงใหม่)อีกที..ตามความเข้าใจของผม คือพ้นช่วงที่เป็นเนื้อสดไปแล้ว อีกนิ้ดเดียวจะเน่าฉึ่ง
ครับ บางครั้งไม่ต้องถึงขนาดนั้น แต่ผมไม่เชี่ยวเรื่องพวกนี้ ต้องขาทำสเต๊กครับ  เนื้อสดได้นุ่มหนึบ หวาน
แต่การให้น่วมสักนิดนี่ เวลาสุก เนื้อเกือบละลายในปากแน่ะครับ
นึกว่าทำเป็นแต่ปลาดุกย่าง ขำก๊าก
บันทึกการเข้า

หน้า: 1 2 3 [4] 5
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:  

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.4 | SMF © 2011, Simple Machines Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.055 วินาที กับ 22 คำสั่ง