> > > > คราวนี้ลองมาดูอาหารของที่นี่บ้างดีกว่า ...
> > > >
> > > > ส้มตำปูม้า (35 บาท) เป็นเมนูที่สร้างชื่อเสียงให้กับร้านนี้เลยล่ะครับ
> > > เส้นมะละกอของที่นี่จะแตกต่าง
> > > > จากที่อื่น คือจะขาว ใส กรอบ เพราะจะแช่น้ำแข็งก่อนนำมาปรุง
> > > และกุ้งแห้งที่ใช้ก็จะต้องผ่านการทอด
> > > > กรอบก่อน รสชาติก็เปรี้ยวนำหวานตาม อร่อยไม่มีที่ติ
> > ที่สำคัญคือราคาไม่แพงเลย
> > > >
> > > > ปูม้าผัดมะนาว (260 บาท) ใครที่คิดหน้าตาของจานนี้ไม่ออก
> > > ก็ลองจินตนาการถึงปูผัดผงกะหรี่ดูนะครับ
> > > > หน้าตาเหมือน ๆ กันเลย แต่ที่ต่างกันก็คือจะบีบมะนาวลงไปด้วย
> รสชาติแปลกดี
> > > และปูก็มีไข่ปูเยอะดีด้วย
> > > > ครับ
> > > >
> > > > กุ้งกระดานทอดกระเทียม (275 บาท) เมนูโปรดของ เจย์-ซี เลยล่ะ
> > > กุ้งกระดานที่ว่านี้ก็คือกั้งนั่นเอง
> > > > ธรรมดา เจย์-ซี ชอบกินกั้งมาก ไปร้านไหนก็จะนิยมสั่งมาทานบ่อย ๆ
> > > แต่ไม่เคยมีร้านไหนเลยที่เนื้อกั้ง
> > > > จะหวานและเด้งดึ๋งได้ปานนี้ กั้งร้านอื่น ๆ เนื้อมักจะออกร่วน ๆ แห้ง ๆ
> > > ไม่อร่อยแบบนี้อ่ะครับ อาจเป็น
> > > > เพราะของที่นี่เค้าสดจริงๆ
> > > >
> > > > ปลากะพงทอดราดน้ำปลา (280 บาท)
> > > เมนูเบสิคที่ร้านอาหารทะเลเกือบทุกร้านจะต้องมี แต่ความอร่อย
> > > > ของที่นี่เค้าก็ไม่แพ้ที่อื่นเลย
> > > >
> > > > ผัดเรือโป๊ะสูตรโบราณ (120 บาท) มีส่วนประกอบแปลก ๆ อย่าง หอยโจงโดง
> > > เกิดมาก็เพิ่งเคยกินนี่
> > > > แหละครับ มันเหนียว ๆ หนึบ ๆ ดี เค้าเอามาผัดรวมกับเนื้อปลาอินทรีย์
> > > ลูกชิ้นปลา กุ้ง และปลาหมึก
> > > > ในลักษณะคล้าย ๆ กับผัดฉ่า
> > > >
> > > >
> > > > ตำคอหมูย่าง (65 บาท) คอหมูย่างนุ่ม ๆ ย่างจนหอม
> > > นำมาราดด้วยน้ำยำที่มีส่วนผสมเป็นมะม่วงมันหั่น
> > > > แบบลูกเต๋า คลุกเคล้าด้วยถั่วลิสง กุ้งแห้ง และกระเทียม
> > > เป็นสูตรที่คิดออกมาได้อร่อยลงตัวดีครับ
> > > >
> > > > ทะเลโหด (150 บาท) ลักษณะคล้ายกับโป๊ะแตก มีน้ำแกงขลุกขลิก
> เสิร์ฟบนหม้อไฟ
> > > โดดเด่นด้วยอาหาร
> > > > ทะเลสด ๆ อาทิ หอยแมลงภู่ตัวใหญ่ ๆ ที่ประดับอยู่รอบ ๆ หม้อไฟ
> > > ปลาอินทรีย์เนื้อแน่น กุ้ง และปลา
> > > > หมึก รสชาติก็แซ่บโหดสมชื่อ เพิ่มความกลมกล่อมด้วยการใส่เต้าเจี้ยวลงไป
> > > ทำให้มีเจือหวานนิดๆ และ
> > > > ใบกระเพาก็ช่วยให้น้ำแกงหอมหวนยิ่งขึ้น